Xu Hướng 10/2023 # Từ Hà Nội Đi Bắc Ninh Bao Nhiêu Km & Đi Đường Nào, Chơi Đâu? # Top 19 Xem Nhiều | Iild.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Từ Hà Nội Đi Bắc Ninh Bao Nhiêu Km & Đi Đường Nào, Chơi Đâu? # Top 19 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Từ Hà Nội Đi Bắc Ninh Bao Nhiêu Km & Đi Đường Nào, Chơi Đâu? được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Iild.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hỏi: “ Em đang là sinh viên, em rất thích mảnh đất Bắc Ninh, bởi nơi đây chứa đựng nhiều giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể từ ngàn đời của nước ta. Em đang lên kế hoạch khám phá Bắc Ninh trong tuần tới. Tuy nhiên, do không am hiểu nhiều về mảnh đất Bắc Ninh cũng như đường đi nên em có một số câu hỏi mong các anh chị chia sẻ để chuyến đi của em được hoàn thiện. Từ Hà Nội đi Bắc Ninh bao nhiêu km, cách di chuyển đến Bắc Ninh như thế nào cũng như một số địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bắc Ninh… Em rất cảm ơn những chia sẻ, kinh nghiệm của anh chị.” (Cẩm Vy – Hà Nội)

Trả lời: Mình cũng vừa tới Bắc Ninh tuần trước đấy. Thật là trùng hợp nhé. Mình về cùng bạn mình quê ở Bắc Ninh. Chuyến đi vì có thổ địa nên rất nhiều lợi thế. Mình đã tổng hợp lại những kinh nghiệm trong chuyến đi trước để trả lợi những thắc mắc của bạn Cẩm Vy dưới đây. Hãy nghiên cứu để có chuyến đi thuận lợi nhé!

Du lịch Bắc Ninh

Kinh nghiệm di chuyển từ Hà Nội tới Bắc Ninh du lịch Giới thiệu về du lịch Bắc Ninh – miền quan họ

Bắc Ninh ư? là nơi sinh ra nhiều nhân tài trong lịch sử đất nước, đất tổ của những làn điệu dân ca quan họ, xứ sở của chùa tháp, lễ hội và các sinh hoạt văn hoá cổ truyền dân tộc. Bắc Ninh hội tụ của nhiều dấu tích văn hoá và tôn giáo, nơi có ảnh hưởng đến tâm linh của người dân Việt Nam trong và ngoài nước.

Nhắc đến Bắc Ninh, bạn sẽ ngạc nhiên bởi một vùng đất có quá nhiều điểm độc đáo này lại có diện tích nhỏ nhất lãnh thổ Việt Nam. Chỉ cần đổ đầy bình xăng, rong ruổi trên con ngựa sắt đã đi hết khắp tỉnh.

Bắc Ninh không chỉ là một địa điểm du lịch đẹp của đất nước. Nơi đây còn là vùng đất của Phật Giáo cư ngụ. Bạn không thể gặp ở bất kì vùng đất nào lại có nhiều đến hàng trăm ngôi đền, chùa lớn nhỏ, di tích lịch sử, lăng mộ thờ các dời vua, vị tướng của dân tộc.

Nơi đây không chỉ nối tiếng bởi văn hóa tâm linh, người dân nơi đây rất tự hào bởi, cần cù với những làng nghề làm gốm, tranh, đúc đồng, mộc… nổi tiếng trong nước.

Du lịch Bắc Ninh, bạn nên đến vào các dịp ra Giêng. Bởi vào thời điểm này, rất nhiều các hoạt động văn hóa du lịch, lễ hội, các ngày hội truyền thống lớn thu hút hàng trăm nghìn du khách thập phương về đây tham gia. Hoạt động này vô dùng độc đáo.

Khung cảnh Bắc Ninh

Khoảng cách từ Hà Nội đi Bắc Ninh

Từ Hà Nội đi Bắc Ninh bao nhiêu km? Từ trung tâm thành phố Hà Nội về thành phố Bắc Ninh dài khoảng 30km.

Vị trí địa lý, giao thông thuận lợi bạn, nếu đi xe máy bạn chỉ mất 1h chạy xe. Còn nếu bạn đi ô tô, chỉ mất 40 phút bạn đã đặt chân tới thành phố này. Do đoạn đường gần như vậy nên rất thuận lợi để bạn di chuyển cũng như lên lịch khám phá Bắc Ninh vào những ngày cuối tuần.

Do khoảng cách khá gần nên đường đi từ Hà Nội về Bắc Ninh rất dễ đi, gần như bạn chạy thẳng đường. Dưới đây, mình sẽ gợi ý các bạn một số tuyến đường di chuyển từ thành phố Hà Nội đi Bắc Ninh như sau:

👉Tuyến đường thứ nhất

Để đi từ Hà Nội đến Bắc Ninh, ở tuyến đường thứ nhất bạn di chuyển theo hướng cầu Long Biên hoặc cầu Chương Dương.

Di chuyển theo hướng cầu Long Biên thì bạn chạy xe từ trung tâm thành phố thẳng theo đường Ngọc Lâm, đến đèn xanh đèn đỏ thì rẻ trái để về Bắc Ninh.

Hướng cầu Chương Dương sau khi ra khỏi nội thành Hà Nội bạn chạy xe thẳng hướng Nguyễn Văn Cừ, đến đèn đỏ đi thẳng, tới cầu vượt đoạn giao giữa quốc lộ 5 và đường Nguyễn Văn Cừ đi gầm cầu. Chạy xe thẳng hướng đường Ngô Gia Tự dọc khu đô thị Việt Hưng lên cầu Đuống.

Sau khi hết đoạn cầu Đuống tới địa phận Yên Viên chạy xe theo hướng quốc lộ 1A. Đi thêm khoảng 13 km là tới Bắc Ninh hoàn thành đoạn đường từ Hà Nội đi Bắc Ninh ở tuyến đường thứ nhất.

👉Tuyến đường thứ hai

Khoảng cách từ Hà Nội đi Bắc Ninh bao nhiêu km? Nếu theo tuyến đường thứ 2 bạn chỉ mất khoảng 25km để về đến thành phố Bắc Ninh.

Ở đoạn đường thứ 2, từ điểm cầu Thanh Trì, thẳng hướng quốc lộ 1, đi trên tuyến đường này cho tới khi thấy bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh thì rẽ trái. Đi tẳng tầm 2km tới cầu. Đi qua cầu bạn đã đến địa phận tỉnh Bắc Ninh.

Đến Bắc Ninh bằng xe máy

Thành phố Hà Nội đi Bắc Ninh bao nhiêu km? Nếu bạn xuất phát từ trung tâm Hà Nội đi Bắc Ninh theo tuyến đường thứ hai này chỉ mất 30p để chinh phục đoạn đường đi từ Hà Nội đến Bắc Ninh bằng xe máy. Đây là tuyến đường cao tốc nên bạn cần cẩn trọng tốc độ, đảm bảo chấp hành đầy đủ luật lệ giao thông và nhớ mang theo bản đồ đường đi từ Hà Nội đến Bắc Ninh để dễ tìm đường nhé!

Ngoài khoảng cách từ Hà Nội đi Bắc Ninh bao nhiêu km mình sẽ cung cấp thêm cho các bạn thông tin từ thành phố Bắc Ninh tới các đơn vị hành chính khác trên địa bàn để tiện cho việc tham quan du lịch, làm việc khi tới đây.

Khoảng cách từ thành phố Bắc Ninh tới thị xã Từ Sơn dài 12km

Khoảng cách từ thành phố Bắc Ninh tới huyện Tiên Du dài 10,3km

Khoảng cách từ thành phố Bắc Ninh tới huyện Lương Tài dài 35,3km

Khoảng cách từ thành phố Bắc Ninh tới huyện Thuận Thành dài 18,3km

Khoảng cách từ thành phố Bắc Ninh tới huyện Quế võ dài 14,1km

Khoảng cách từ thành phố Bắc Ninh tới huyện Yên Phong  dài 16,3km

Khoảng cách từ thành phố Bắc Ninh tới huyện Gia Bình dài 28km

Bản đồ từ Hà Nội đi Bắc Ninh

Một số địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bắc Ninh

Đến đâu khi du lịch Bắc Ninh? Tới du lịch tại Băc Ninh mùa lễ hội tháng giêng, tháng hai hàng năm, đi đâu đâu cũng thấy hội hè người người trong cả nước lũ lượt cùng nhau về trẩy hội.

Đền Đô

Đền Đô – địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Bắc Ninh. Ngôi đền được xây dựng từ thời vua Lí Thái Tổ, là nơi thờ cúng các vị vua thời Lý. Đền Đô có kiến trúc độc đáo, ấn tượng. Du khách đến đây không thể rời mắt khỏi gác vọng nằm giữa hồ nước trong mát, thanh tịnh. Bao bọc quanh đền Đô là một màu xanh mướt của cây lá, lối đi được dát bởi những bậc đá tự nhiên rất cầu kì, thanh đạm không kém phần cổ kính.

Đền Đô đẹp nhất vào dịp lễ hội rằm tháng 3.  Đây là lễ hội truyền thống của người dân nhằm tưởng nhớ về công lao của các vị vua nhà Lý trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Khác hẳn với diện mạo thanh bình và nhẹ nhàng ngày thường. Vào dịp lễ hội, người dân tứ phương về đây thắp hương, dâng lễ thành lên cảm tạ công ơn của các vị vua. Nơi đây vì thế như khoác lên mình độ áo rực rỡ, nhộn nhịp hơn ngày thường.

Đền Đô – Ngôi đền của các bậc đế vương nhà Lý

Làng tranh Đông Hồ

Người dân Việt Nam không ai không biết đến tranh Đông Hồ. Vậy bạn đã bao giờ tò mò xem nơi chế tác ra những bức tranh đẹp tinh xảo đấy là ở đâu chưa? Tham quan các địa điểm đẹp ở Bắc Ninh không thể không đến làng tranh Đông Hồ.

Bắc Ninh là cái nôi của dòng tranh khắc gỗ dân gian đặc sắc. Những bức tranh treo trong nhà ngày tết, người ở xa cũng muốn gửi bạn bầu mua cho kì được một bức tranh dân dan được làm từ chính bàn tay nghệ nhân ở xứ này. Đặt, chưng diện ở nơi sang trong và đẹp nhất trong nhà.

Làng tranh Đông Hồ, người dân thu nhập chủ yếu từ việc chế tác tranh. Nơi đây có chợ tranh tấp nập vào tháng Chạp với 5 phiên chợ vào các ngày 6, 11, 16, 21, 26 hàng tháng. Trong phiên, nhà nhà người người mang ra gian hàng những bức tranh đẹp và ưng ý nhất. Để mọi người đi qua thưởng thức, ngắm cho kì được cái thần của bức tranh, rồi mua về nâng niu như báu vật.

Hiện nay, ở tại làng tranh Đông Hồ phát triển du lịch, dịch vụ. Du khách có thể tham gia, tham quan quá trình làm ra một bức tranh, được hướng dẫn để tự tay làm ra sản phẩm tranh Đông Hồ rất thú vị. Hoạt động này đang được nhân rộng, thu hút đông đảo mọi người tham gia.

Làng tranh Đông Hồ Bắc Ninh

Chùa Phật Tích

Chùa Phật Tích chính là nơi Phật ngự. Nơi đây là chốn thanh tịnh, có rất nhiều đạo trành tu luyện. Nơi đây còn được gọi là chùa Vạn Phúc, vua Lý Thánh Tông đã cho dựng cây tháp báu và đúc pho tượng Phật mình vàng. Là biểu tượng du lịch được người dân trong và ngoài nước biết đến.

Chùa được xây dựng dần theo quy mô kiến trúc cổ, bức tượng Phật bằng đá, ngồi thiền định trên toà sen, cao 1,85m. Chân cột chùa chạm trổ hoa sen và dàn nhạc, các nghệ nhân chơi nhạc quanh rất độc đáo, đầy tinh xảo.

Ngoài những địa điểm du lịch đẹp ở Bắc Ninh trên, bạn có thể đến tham quan làng gốm Phù Lãng, chùa Dâu, chùa Bút Tháp, chùa keo, chùa bà Chúa Kho, đến thăm địa điểm du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc….

Đăng bởi: Khánh Phạm

Từ khoá: Từ Hà Nội đi Bắc Ninh bao nhiêu km & đi đường nào, chơi đâu?

Từ Sài Gòn Đi Tây Ninh Bao Nhiêu Km? Đường Đi Như Thế Nào?

“Mọi người ơi, có ai biết từ Sài Gòn đi Tây Ninh bao nhiêu km? Đường đi như thế nào không? Sắp tới em dự định sẽ du lịch phượt Tây Ninh một mình để trải nghiệm, khám phá. Nhưng vì đi có một thân một mình nên cũng hơi e ngại về đường đi. Rất mong được các anh chị, các bạn tư vấn về khoảng cách và đường đi nào từ Sài Gòn đến Tây Ninh thuận lợi, an toàn nhất ạ. Em cảm ơn!” (Thanh Thanh- 22 tuổi)

Kinh nghiệm đi từ Sài Gòn tới Tây Ninh du lịch

Tây Ninh là vùng đất thú vị và nhiều điều kì thú

Bạn đã biết gì Tây Ninh? Tây Ninh là một tỉnh thuộc khu vực Đông Nam Bộ của nước ta có vị trí địa lí hết sức quan trọng khi là cầu nối giữa thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Phnompenh của Campuchi. Đã từ rất lâu Tây Ninh được xem là một trong những vùng đất thú vị và bí hiểm nhất Việt Nam. Chính vì thế, có không ít du khách muốn một lần được đặt chân đến đây để khám phá và tham quan.

Quãng đường đi từ TPHCM đến Tây Ninh

Khoảng cách từ Sài Gòn đến Tây Ninh bao nhiêu km? Đường đi từ chúng tôi đến Tây Ninh dài khoảng 100km và khá dễ tìm. Nếu đi xe máy, thì bạn chỉ mất vỏn vẹn 2h đồng hồ để có thể đến được thành phố Tây Ninh.

Cách đi từ TPHCM đến Tây Ninh như sau: Xuất phát từ nội thành thành phố Hồ Chí Minh, bạn chạy xe theo hướng đường Trường Chinh, ngay sau đó đi tiếp vào khu vực quốc lộ 22. Tiếp theo đó, bạn đi thẳng đường quốc lộ khoảng 35km nữa sẽ qua hải huyện Hóc Mon và huyện Củ Chi là tới được địa phận đầu tiên của tỉnh Tây Ninh.

Cung đường phượt từ Sài Gòn đến Tây Ninh

Sau đó, bạn có thể tiếp tục đi 50km nữa là tới được thành phố Tây Ninh là trung tâm hành chính, chính trị của tỉnh Tây Ninh.

Để hành trình diễn ra suôn sẻ thuận lợi thì bạn cần phải nắm chính xác từ Sài Gòn đi Tây Ninh bao nhiêu km cũng như bản đồ đường đi từ TPHCM đến Tây Ninh.

Bản đồ đường đi từ TPHCM đến Tây Ninh

Khoảng cách từ thành phố Tây Ninh tới các đơn vị hành chính khác

Nếu điểm đến của bạn chưa dừng lại tại thành phố Tây Ninh, mà muốn tới các đơn vị hành chính khác của tỉnh này thì hãy theo dõi nội dung sau đây của chúng tôi.

Tây Ninh là một tỉnh biên giới rộng lớn với 1 thành phố và 8 huyện lân cận:

Từ thành phố Tây Ninh đi tới huyện Tân Biên 35,8km

Từ thành phố Tây Ninh đi tới huyện Tân Châu 30,5km

Từ thành phố Tây Ninh đi tới huyện Dương Minh Châu 27,2km

Từ thành phố Tây Ninh đi tới huyện Châu Thành 15,7km

Từ thành phố Tây Ninh đi tới huyện Hòa Thành 19,2km

Từ thành phố Tây Ninh đi tới huyện Bến Cầu 30,1 km

Từ thành phố Tây Ninh đi tới huyện Gò Dầu 42,3km

Từ thành phố Tây Ninh đi tới huyện Trảng Bàng 50,9km

Du lịch Tây Ninh đi đâu chơi?

Du lịch Tây Ninh nên đi đâu chơi? Sau khi đã đến được với tỉnh Tây Ninh, thì bạn nên tham khảo một vài địa điểm du lịch nổi tiếng và nhất định phải tới để có chuyến đi trọn vẹn và thú vị:

Tòa Thánh Tây Ninh: Đây là địa danh du lịch tâm linh thú vị của Tây Ninh nằm ở khu vực phía Đông Nam, cách thị xã Tây Ninh khoảng 5km. Đây chính là thánh địa của đạo Cao Đài với lỗi kiến trúc vô cùng độc đáo. Đây cũng là địa điểm chắc chắn sẽ để lại cho bạn nhiều ấn tượng nhất.

Hồ Dầu Tiếng

Siêu thị miễn thuế Mộc Bài: lĐây rồi, thiên đường mua sắm đây rồi. Tây Ninh là vùng đất biên giới giữa Việt Nam và campuchia, chính vì thế có một siêu thị nằm ở vùng biên giới giữa hai nước. Khi muốn vào thăm quan mua sắm ở siêu thị này bạn cần trình giấy chứng minh thư hoặc hộ chiếu, tại nơi này bạn sẽ tìm thấy vô cùng nhiều những thứ hay ho và đặc biệt là giá thành rẻ vô cùng.

Căn cứ Uông Cục: Đây là điểm đến rất được yêu thích tại Tây Ninh. Những di tích kháng chiến luôn có những điểm thu hút rất đặc biệt đối với khách du lịch, những mái nhà lá đơn sơ ẩn mình trong tán lá xanh ngắt, hệ thống hầm, hào, địa đạo chính là những nhân chứng cụ thể nhất cho cuộc kháng chiến dành độc lập chủ quyền của nhân dân Tây Ninh

Trượt máng núi Bà là hoạt động thú vị, độc đáo

Trượt máng ở núi Bà: Núi Bà Đen là địa danh vô cùng nổi tiếng tại Tây Ninh. Ngoài đi chùa dâng hương, leo núi thì bạn có thể trải nghiệm thú vị có đôi phần mạo hiểm với trò chơi  máng trượt khép kín. Thế nào, bạn có dám thử thách lòng can đảm của mình hay không?

Khu du lịch Ma thiên Lãnh: Đây là vùng đất bí hiểm với vực sâu, núi cao, những thung lũng sâu hút tầm mắt cùng tiếng suối rì rào, không khí mát lạnh như ở Đà Lạt sẽ khiến tâm hồn bạn xao xuyến không nguôi.

Đăng bởi: Quý Vàng

Từ khoá: Từ Sài Gòn đi Tây Ninh bao nhiêu km? Đường đi như thế nào?

Khoảng Cách Hà Nội Mộc Châu Bao Nhiêu Km? Chỉ Đường Đi Mộc Châu Từ Hà Nội Nhanh Nhất

Mộc Châu cách Hà Nội bao nhiêu km?

Từ Hà Nội đi Mộc Châu mất bao lâu?

Đo Mộc Châu cách Hà Nội bao km qua từng địa điểm

Hướng dẫn chỉ đường đi Mộc Châu nhanh nhất

Các chỉ dẫn trong đoạn đường đi Mộc Châu từ Hà Nội

Chỉ đường đến những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Mộc Châu

I. Mộc Châu cách Hà Nội bao nhiêu km?

Với những bạn lựa chọn hình thức đi phượt tự túc chắc chắn cần trả lời cho câu hỏi này. Hà Nội Mộc Châu cách nhau khoảng 208km, một quãng đường tương đối dài cho những ai muốn lựa chọn phương tiện phượt bằng xe máy.

Ngoài ra tùy vào các điểm đến, quãng đường cũng có thể rút ngắn lại. Nếu chưa biết Hà Nội Mộc Châu bao nhiêu km các bạn cần tìm hiểu hay tra google map tùy quãng đường bạn đến.

1. Từ Hà Nội đi Mộc Châu mất bao lâu?

Tùy vào phương tiện bạn lựa chọn mà quãng đường cũng có khoảng thời gian giao động nhất định, tuy nhiên theo kinh nghiệm du lịch Mộc Châu của mình là không dưới 3 tiếng với ô tô, xe khách đi Mộc Châu hay đi phượt bằng xe máy.

Đi Mộc Châu từ Hà Nội bằng ô tô: Trong khoảng 4 tiếng 56 phút nếu giao thông thuận lợi.  Ngoài ra đây là khoảng thời gian trung bình khi xuất phát từ phía trung tâm thành phố, tùy vào địa điểm bạn xuất phát và đến.

2. Đo Mộc Châu cách Hà Nội bao km qua từng địa điểm

Các bạn cũng có thể đo đoan đường Mộc Châu cách Hà Nội bao nhiêu km thông qua một số mốc điểm đến sau đây:

+ Từ thị trấn Xuân Mai các bạn đến với thành phố Hòa Bình trong khoảng:60km.

+ Từ bản Dốc lên Mai Châu có quãng đường trong khoảng 60km.

+ Với quãng đường từ Mai Châu lên Mộc Châu có khoảng cách 60km.

+ Thêm khoảng cách 100km từ Mộc Châu đến Sơn La

+ Từ Hát Lót đi lên trung tâm thành phố trong khoảng 30km.

II. Hướng dẫn chỉ đường đi Mộc Châu nhanh nhất 1. Các chỉ dẫn trong đoạn đường đi Mộc Châu từ Hà Nội

+ Tuyến đường thứ nhất: Chọn hướng đi qua quốc lộ 6

Ở chỉ dẫn này, các bạn chọn điểm xuất phát theo hướng di chuyển từ phía trung tâm thành phố Hà Nội, đi theo hướng Tây Nam về đường Tôn Đức Thắng, đoạn qua Cát Linh rồi lần lượt đi qua các đoạn đường như La Thành, Láng Hạ, Huỳnh Thúc Kháng Nguyễn Chí Thanh và qua cầu chu Trung Hòa.

Khi đi qua cầu chui Trung Hòa, các bạn thẳng tiến qua phía đại lộ Thăng Long rẽ về phía thị trấn Xuân mai. Lúc này nếu bạn còn thắc mắc Mộc Châu Sơn La cách Hà Nội bao nhiêu km thì đừng vội nôn nóng vì mới chỉ đi được 1/7 quãng hành trình mà thôi.

Bạn tiếp tục cuộc hành trình đi theo hướng quốc lộ 6 đến ngã 3 Vân Hồ thì rẽ phải sau đó rẽ trái vào quốc lộ 43 áng chừng trong khoảng 30km nữa thì sẽ đến Sơn La Lúc này nếu băn khoăn và thắc mắc về điểm đến Hà Nội Mộc Châu bao nhiêu km.

+ Tuyến đường thứ 2: Hướng đi qua quốc lộ 43

Đây là quãng đường có thể đi qua bến xe Mộc Châu, thuận tiện cho các bạn muốn di chuyển hay đi lại bằng phương tiện xe khách. Ngoài ra có một đặc điểm nho nhỏ là tuyến đường này phải đi qua phà. Với những bạn lựa chọn đường đi này và chưa biết Mộc Châu cách Hà nội bao xa thì sẽ áng chừng trong khoảng 222km có dao động.

Vẫn là những lộ trình xuất phát từ phía trung tâm theo hướng ban đầu, các bạn đi qua những đoạn đường như Tôn Đức Thắng, Cát Linh, la Thành, Nguyễn Chí Thanh qua cầu chui Trung Hòa đếm ĐCT 08 Mễ Trì, sau đó các bạn đi thẳng đường quốc lộ 08 ra đại lộ Thăng Long trong khoảng 35,7km rồi đến vòng xuyến đi theo lối ra thứ 3 đẻ ra đến cầu Yên Bài.

Đi được khoảng 9,6km, các bạn rẽ tái và TL87A , sau đó bạn đi tiếp vào cầu Đồng Quang rồi rẽ phải vào ĐT 317 . Lúc này các bạn có thể thấy trung tâm kính mắt, chọn đó làm điểm mốc, các bạn rẽ trái và đi tiếp DDtT 316, bắt đầu từ đây bạn đi thêm 12km rồi rẽ tái tại hạt Kiểm Lâm Thanh Sơn vào QL 32A .

Tiếp tục đi thêm khoảng 32km nữa QL 32 thì rẽ trái vào quốc lộ 38B khoảng 19,2km đi thêm một đoạn rẽ vào quốc lộ 43 rồi từ đó đi tầm 28,4km nữa là đến bến phà. Sau khi qua phà các bạn tiếp tục rẽ sang bên phải để theo quốc lộ đến Mộc Châu Sơn La.

Nhiều người thắc mắc quãng đường Hà Nội Mộc Châu bao nhiêu km khi đi theo đoạn đường này, tuy nhiên quãng đường đi không có quá nhiều thay đổi mà điều bạn cần làm là nhớ các điểm rẽ trên quốc lộ mà thôi!

2. Chỉ đường đến những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Mộc Châu

Đường đi đến đồi chè Mộc Châu

Là một trong những điểm đến trong lành tươi xanh bao quanh bởi những lá chè non tươi mát, đồi chè Mộc Châu được xem là đặc sản du lịch mà ai cũng nên ghé qua để tham quan hay hóa thân thành những thiếu nữ người mông xinh xắn và duyên dáng.

Đồi chè nằm cách thị trấn Mộc Châu khoảng 15km, các bạn có thể đi theo chỉ dẫn đến thị trấn Mộc Châu Sơn La như chúng mình đã chỉ dẫn trước đó và xuất phát từ thị trấn Mộc Châu đi qua đường Tô Hiệu, nối tiếp đường Lê Thanh nghị rồi rẽ trái qua đường tỉnh 104.

Đường đến Thác Dải Yếm

Một trong những điểm đến thơ mộng nhất để khơi nguồn mọi cảm xúc khi đến với Mộc Châu có thể kể đến thác Dải Yếm. Vào khoảng thời gian cuối tháng 11 và đầu tháng 12, nếu đến nơi đây, trên đoạn đường đến thác Dải Yếm, các bạn có thể ngắm mùa hoa cải Mộc Châu nở rộ rất đẹp mắt nữa đấy!

Lộ trình như sau: Xuất phát từ trung tâm thị trấn Mộc Châu, Sơn La các bạn đi về phía tp Sơn La, đến đoạn ngã 3 thì đeo theo hướng cửa khẩu Lóng Sập rồi rẽ trái đến quốc lộ 43. Đoạn đường từ đây cách biệt hẳn với quốc lộ 6, các bạn chỉ cần đi tiếp khoảng 5km nữa là đến thác Dải Yếm rồi!

Happy land

Được xem là khu vui chơi nhộn nhịp nhiều màu sắc, Happy Land là điểm đến thú vị với nhiều góc sống ảo đẹp mắt và trang trại hoa quả, các bạn có thể thu hoạch dâu tây hay ngắm Mộc Châu mùa hoa mận nếu đi đúng thời điểm trong năm.

Chỉ dẫn đường đi: Lộ trình khá tương đồng như khi đi thác Dải Yếm, các bạn xuất phát từ thị trấn Mộc châu và theo lối rẽ vào cửa khẩu Lóng Sập và thác Dải Yếm rồi đi chừng khoảng 3km là đến UBND xã Mường Sang làm điểm đánh dấu.

Rẽ phải đi thêm khoảng 2km nữa thôi là bạn sẽ thấy Happy Land, vùng đất ngập tràn màu sắc tươi vui, bắt mắt.

Rừng thông bản Áng

Được ví như một góc nhỏ Đà Lạt trong lòng cao nguyên Mộc Châu chính là rừng thông bản Áng, dù vào mùa nào trong năm thì khung cảnh nơi đây vẫn mang một nét đẹp thanh bình với hồ nước trong xanh và bao quanh bởi rừng cây với hệ sinh thái thật trong lành.

Lộ trình đường đi: Nếu đã biết chỉ dẫn đường đi Hà Nội Mộc Châu bao nhiêu km thì không có để tính quãng đường đi còn lại nếu bạn chọn rừng thông bản Áng làm điểm đến. Xuất phát từ thị trấn Mộc Châu, các bạn đi theo đường Pha Đình Giót khoảng 2km về phía nam thuộc xã Đông Sơn. Lúc này dọc đường đi đã có biển chỉ dẫn.

Mời các bạn tham khảo video: Khám phá vẻ đẹp Mộc Châu -thiên đường của miền Bắc

Đăng bởi: Trần Đại Chính

Từ khoá: Khoảng cách Hà Nội Mộc Châu bao nhiêu km? Chỉ đường đi Mộc Châu từ Hà Nội nhanh nhất

Từ Đà Nẵng Đi Huế Bao Nhiêu Km, Di Chuyển Bằng Phương Tiện Gì?

MỤC LỤC

Đôi nét về thành phố Huế – cố đô xinh đẹp của miền Trung

Huế, một vùng đất dù không quá nhiều điểm du lịch hot, song vẫn có một sức hút rất lớn, là điểm đến khách Việt và cả khách quốc tế. Thành phố này ghi dấu ấn bởi nền văn hóa cô đô lâu đời, giàu giá trị lịch sử. Cùng với đó là hàng loạt các công trình kiến trúc độc đáo, nét văn hóa truyền thống cùng với một nền ẩm thực vô cùng đặc sắc.

Huế dù trầm lặng nhưng vẫn có sức hút riêng.

Từ Đà Nẵng đi Huế là một quãng đường không quá xa, tuy nhiên cũng không quá gần. Do đó, cần biết khoảng cách giữa Đà Nẵng và Huế là bao xa để lên kế hoạch thật chi tiết.

Từ Đà Nẵng đi Huế bao nhiêu km, mất thời gian bao lâu?

Nếu để đi từ Đà Nẵng đến Huế, bạn phải mất khoảng từ 2-2.5 tiếng di chuyển. Nếu đi bằng hầm đường bộ Hải Vân thì thời gian sẽ rút ngắn hơn, tuy nhiên chỉ dành cho xe ô tô, xe khách. Còn nếu di chuyển bằng xe máy, bắt buộc bạn phải đi lên đèo Hải Vân, từ đó đoạn đường sẽ xa hơn.

Gợi ý 3 phương tiện di chuyển từ Đà Nẵng đi Huế thuận tiện nhất? Đà Nẵng đi Huế bằng xe khách

Đây là phương tiện khá phổ biến, vừa thuận tiện mà lại tiết kiệm chi phí, đảm bảo an toàn cho bạn. Hiện nay, lượng xe khách lưu thông giữa 2 thành phố Đà Nẵng và Huế rất đông, với nhiều hãng xe với các mức giá cho bạn lựa chọn. Theo đó, giá vé dao động ở mức 90k-140k/ vé. Đây là mức giá ngày thường, còn đối với những ngày lễ, Tết hoặc các dịp đặc biệt, giá có thể tăng, tuy nhiên cũng sẽ không quá đắt.

Dễ bắt xe khách tại bên xe Trung tâm thành phố Đà Nẵng.

Xe khách thường sẽ di chuyển bằng đường hầm Hải Vân, nên thời gian di chuyển cũng sẽ khá nhanh. Một số nhà xe chạy tuyến Đà Nẵng – Huế và ngược lại như Phương Trang, Hạnh Cafe, Sinh Tourist, vv… là những hãng xe khách giá rẻ, giá vé tầm 90k/ vé. Bên cạnh đó, cũng có các dòng xe limousine cao cấp hơn như Hiếu Hoa, Huế Tourist, HAV Limousine,vv… giá vé dao động từ 140k-150k/ vé.

NOTE: Nếu chọn các dòng xe limousine, bạn sẽ được trải nghiệm các dịch vụ chất lượng hơn, với chỗ ngồi rộng rãi, thoáng mát. Đảm bảo xe chạy đúng giờ, đúng tuyến, không bắt xe dọc đường. Đặc biệt, hầu như các dòng limousine đều có xe trung chuyển tận nơi.

Phượt Huế – Đà Nẵng bằng xe máy

Nếu bạn là khách từ Đà Nẵng đi Huế để du lịch, thì xe máy sẽ là phương tiện lý tưởng nhất. Từ Đà Nẵng đi Huế bao nhiêu km, chỉ tầm 100km nên đi về trong ngày cũng rất dễ dàng. So với các phương tiện khác, xe máy giúp tiết kiệm chi phí và chủ động hơn trong hành trình của bạn.

Phượt Đà Nẵng – Huế bằng xe máy luôn thu hút các phượt thủ.

Đặc biệt, quãng đường này cũng rất thu hút các phượt thủ, bởi bạn sẽ được chiêm ngưỡng đèo Hải Vân – được biết là 1 trong những cung đèo hùng vĩ, hiểm trở bậc nhất Việt Nam. Từ đây, bạn có thể dễ dàng ngắm vịnh Lăng Cô, đèo Hải Vân, núi Bạch Mã và bán đảo Sơn Trà từ xa.

GỢI Ý: Nếu đi đến Đà Nẵng bằng máy bay hoặc xe khác, bạn có thể tìm đến các địa chỉ cho thuê xe máy Đà Nẵng uy tín, giá rẻ để đảm bảo hành trình phượt Huế được an toàn, thuận lợi.

Đà Nẵng đi Huế bằng tàu hỏa

Nếu du lịch Huế bằng tàu hỏa thì chi phí sẽ rẻ hơn, tuy nhiên việc mua vé khá là rắc rối nên cũng không có nhiều người lựa chọn phương án này. Tuy nhiên, nếu bạn mong muốn có một trải nghiệm mới lạ, thú vị hơn thì có thể thử một lần đi tàu hỏa. Tàu sẽ đi ngang qua núi Bạch Mã và vịnh Lăng Cô rất đẹp, từ bên trong có thể ngắm cảnh bên ngoài vô cùng thú vị.

Đi tàu hỏa cũng có những điều thú vị đấy chứ.

Tuyến tàu hỏa Đà Nẵng – Huế cách nhau tầm 110km, trung bình mỗi ngày sẽ có khoảng 6 chuyến, thời gian di chuyển tầm 2 tiếng rưỡi đến 3 tiếng rưỡi. Từ nhà ga tại Đà Nẵng, bạn có thể mua vé các tàu như SE2, SE4, SE6, SE20,SE22 VÀ TN2. Giá tàu khoảng 70k-120k/ chuyến, tùy vào loại ghế cứng, ghế mềm, có điều hòa hoặc không có.

Ga Đà Nẵng: 791 Hải Phòng, Thanh Khê, Đà Nẵng

Ga Huế: Số 1 Bùi Thị Xuân, TP. Huế

Du lịch Huế bằng xe đưa đón

Trong trường hợp số lượng đông, có cả người lớn và trẻ em, nên chọn phương tiện là xe ô tô đưa đón cho tiện. So với các phương tiện khác, xe đưa đón đã bao gồm các chi phí như tài xế, phí cầu đường, xăng xe nên giá cả sẽ cao hơn. Tuy nhiên, nếu đi nhóm đông người thì tính ra cũng không quá đắt. Hơn nữa, nó lại đảm bảo an toàn trong suốt chuyến đi.

Đà Nẵng có hệ thống xe du lịch cực kỳ phát triển.

Đối với xe 4 chỗ: 1.100k/ chiều, 1.400k/ 2 chiều

Đối với xe 7 chỗ: 1.300k/ chiều, 1.600k/ 2 chiều.

Đối với xe 16 chỗ: 1.500k/ chiều, 1.800k/ 2 chiều.

Ưu điểm của xe đưa đón là ưu đãi hơn so với taxi, xe đa phần đều là xe đời mới, tài xế chuyên nghiệp, phục vụ nhiệt tình. Hơn nữa, xe đưa đón cũng sẽ hỗ trợ đi theo lịch trình yêu cầu của khách, dừng tại chỗ để khách nghỉ ngơi, tham quan hoặc check in những cảnh đẹp mà đoàn đi qua. Ngoài ra, hầu hết xe đưa đón đều hỗ trợ đi 2 chiều, nên rất thuận tiện và an toàn.

♦ Book tour Huế 1 ngày trọn gói

Nếu bạn xuất phát từ Đà Nẵng, muốn có 1 ngày tham quan tại Huế thì phương án hợp lý nhất vẫn là đi tour. Từ Đà Nẵng đi Huế tuy gần, nhưng việc di chuyển qua đèo Hải Vân khá là nguy hiểm, nhiều khúc cua chênh vênh dễ gây tai nạn. Nếu không quen di chuyển đường đèo cũng như biết từ Đà Nẵng đi Huế bao nhiêu km, đi hướng nào thì rất mất thời gian.

Đa phần khách du lịch Đà Nẵng đều chọn tour Huế 1 ngày. Giá tour chỉ 560k/ người đã bao gồm xe đưa đón, ăn uống, vé tham quan,vv… nói chung là trọn gói bạn không cần phải chi thêm bất cứ một khoản nào. Việc của bạn chỉ là cung cấp địa chỉ đón, sẽ có tài xế và HDV đến tận khách sạn đưa đi tham quan.

Hướng dẫn cách di chuyển từ Đà Nẵng đi Huế bằng phương tiện cá nhân Đi bằng đường đèo

Đây là đoạn đường thích hợp cho xe máy, xe ô tô vẫn có thể đi tuy nhiên vì địa lý hiểm trở nên chủ yếu đi bằng hầm. Từ trung tâm thành phố Đà Nẵng, bạn di chuyển theo cung đường như sau để đi đến Huế

Điện Biên Phủ – cầu vượt Ngã Ba Huế – đường Tôn Đức Thắng – đường Nguyễn Lương Bằng – cầu Nam Ô – đường Nguyễn Văn Cừ – cầu Liên Chiểu – đèo Hải Vân – cầu Lăng Cô – đường Lạc Long Quân – đi thẳng quốc lộ 1A – đèo Phú Gia – đèo Phước Tượng – quốc lộ 1A – đường Nguyễn Tất Thành – đường An Dương Vương – TP. Huế.

Bạn có thể ra Huế dễ dàng bằng cách tra google maps.

Đi bằng đường hầm

Nếu đi ô tô, hoặc đi xe máy mà muốn đi cho nhanh, bạn có thể chọn cách đi qua hầm Hải Vân. Từ cung đường trên, bạn di chuyển theo đường Nguyễn Văn Cừ, nhìn bên trái thấy đường Tạ Quang Bửu thì rẽ vào, cứ đi thẳng theo đường này sẽ gặp đường dẫn hầm Hải Vân. Nếu không rõ, cứ đi một đoạn bạn cứ hỏi người ta cho chắc.

Từ Đà Nẵng Đi Huế bao nhiêu km? Bạn sẽ đi qua những địa điểm nào? Đèo Hải Vân

Đây là một thắng cảnh nổi tiếng, nối liền địa phận 2 thành phố Đà Nẵng và Huế. Đèo Hải Vân cũng được xếp vào top những cung đèo đẹp nhất Việt Nam. Đèo hiện lên với vẻ đẹp hùng vĩ mà cũng không kém phần thơ mộng, khi một bên là núi cao, một bên là biển sâu. Từ giữa lưng chừng đèo, bạn có thể ngắm toàn bộ cảnh biển bao la, xa xa là thành phố Đà Nẵng và bán đảo Sơn Trà tuyệt đẹp.

Đèo Hải Vân là một thắng cảnh tuyệt đẹp nằm giữa Đà Nẵng và Huế.

Hải Vân Quan

Di chuyển xe lên khu vực cao nhất của đèo Hải Vân, bạn sẽ nhìn thấy Hải Vân Quan sừng sừng, đầy vẻ cổ kính. Đây là một danh thắng có ý nghĩa rất lớn, nằm giữa Đà Nẵng và Huế, thu hút rất đông du khách đến tham quan, check in. Tại đây, bạn có thể dừng chân nghỉ ngơi, uống nước ở các quán xá gần đó cũng như cảm nhận rõ sự thay đổi thời tiết trên đỉnh núi.

Hải Vân Quan – thiên hạ đệ nhất hùng quan.

Vịnh Lăng Cô

Sau khi kết thúc hành trình đèo Hải Vân, bạn sẽ được ngắm nhìn vẻ đẹp của vịnh Lăng Cô, một địa điểm tham quan hấp dẫn tại Huế và cũng là một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới. Từ xa, bạn sẽ thấy Lăng Cô hiện ra thật ấn tượng, với những triền cát trắng được ôm trọn lấy bởi làn nước biển xanh ngắt, đẹp đến nao lòng. Đừng quên, dừng chân lại để thưởng thức vẻ đẹp nơi đây và ghi lại những bức ảnh để lưu giữ khoảnh khắc này.

Vịnh Lăng cô vẫn còn giữ được vẻ đẹp hoang sơ vốn có.

Vườn quốc gia Bạch Mã

Từ Lăng Cô, đi thêm tầm 30km nữa bạn sẽ tới vườn quốc gia Bạch Mã. Đây là một địa điểm du lịch Huế ấn tượng, thích hợp với những du khách yêu thích thiên nhiên, muốn tìm đến sự bình yên. Đến đây, bạn nhất định không thể bỏ qua thác Đỗ Quyên, đỉnh Bạch Mã hay Vọng Hải Đài,vv.. là những điểm đến nổi bật nhất ở đây.

Bạch Mã luôn có sức hút kỳ lạ đối với du khách.

Tham khảo những địa điểm tham quan nổi bật tại Đà Nẵng và Huế Những địa điểm du lịch Đà Nẵng hấp dẫn nhất

Đà Nẵng, không chỉ là thành phố đáng sống mà còn là một điểm đến rất hấp dẫn. Nơi đây hội tụ đầy đủ các yếu tố để trở thành một thành phố du lịch của miền Trung. Từ các danh lam thắng cảnh, các di tích lịch sử cho đến các khu du lịch trên núi, những bãi biển đẹp cùng hệ thống lưu trú, nhà hàng mọc lên dày đặc.

Nói đến các địa điểm du lịch Đà Nẵng nổi bật phải kể đế Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills, núi Thần Tài, bán đảo Sơn Trà, phố cổ Hội An, núi Ngũ Hành Sơn, biển Mỹ Khê,vv.. Để đặt chân đến hết những nơi này, có thể bạn cần có một chuyến đi ít nhất là 3 ngày 2 đêm và thậm chí là nhiều hơn thế nữa.

Những địa điểm du lịch Huế được yêu thích nhất

+ Đại Nội: Đây chính là công trình kiến trúc đẹp và nổi tiếng nhất ở Huế, hội tụ đỉnh cao các nét kiến trúc của thời kỳ nhà Nguyễn đã được xây dựng cách đây hàng trăm năm. Với hơn 100 công trình nhỏ như Ngọ Môn, Tử Cấm Thành, Điện Thái Hòa,… du khách tham quan sẽ phần nào đó hiểu thêm về cuộc sống của các vua chúa triều Nguyễn cùng những bí ẩn nơi thâm cung.

Đại Nội – điểm đến được du khách yêu thích nhất.

+ Các lăng tẩm: Hệ thống các lăng tẩm Huế được biết đến là đồ sộ bậc nhất cả nước. Nó cũng phần nào toát lên được khí chất, phong cách và thẩm mỹ của mỗi vị vua. Giờ đây, trong tổng số 7 lăng tẩm thì có 3 lăng tẩm được đánh giá là đẹp nhất đó là lăng Khải Định, Tự Đức và Minh Mạng.

Các khu lăng tẩm của vua chúa có kiến trúc bề thế, nguy nga.

+ Chùa Thiên Mụ: Là một ngôi chùa cổ, sở hữu vị thế tuyệt đẹp và cũng là địa điểm du lịch tâm linh bậc nhất xứ Huế. Du khách có thể đi thuyền đến với chùa, kết hợp vãn cảnh và chiêm bái rất thú vị.

Chùa Thiên Mụ – địa điểm du lịch tâm linh trên dòng sông Hương.

Ngoài những địa điểm kể trên, Huế còn rất nhiều điểm đến khác, đang chờ bạn đến khám phá. Bên cạnh đó, nền ẩm thực Huế bao đời nay vẫn luôn thu hút bởi những món ăn dân dã cùng đậm tiêu chí ngon – bổ – rẻ.

Từ Đà Nẵng đi Huế cần chú ý điều gì?

Nếu quyết định đi bằng xe máy, ngoài việc tìm hiểu xem từ Đà Nẵng đi Huế bao nhiêu km, bạn nên đặc biệt chú ý trong quá trình di chuyển. Dù là một trải nghiệm thú vị, tuy nhiên đường đèo khá hiểm trở, bạn phải chắc tay lái cũng như biết cách thuê một chiếc xe tốt.

Ngoài ra, nên cân đối thời gian đi trên đèo vào ban ngày, tránh đi vào sáng sơm hoặc buổi tối vì nguy hiểm và có nhiều sương mù. Hơn nữa lại có thể xảy ra cướp giật.

Nên cẩn trọng tay lái ở những đoạn cua ngoằn ngoèo.

Nếu bạn đi xe máy nhưng lại không muốn đi đường đèo, có thể chọn cách đi hầm Hải Vân. Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa có quy định cho phép xe máy qua hầm. Vì vậy, bạn chỉ có thể lái xe đến khi vực của ban quản lý hầm. Khi đó, xe của bạn sẽ được xe tải đưa qua hầm, còn bạn sẽ lên xe trung chuyển. Qua hầm, bạn sẽ nhận lại được xe.

Nếu bạn không quen đi đường đèo, lại không muốn biết từ Đà Nẵng đi Huế bao nhiêu km, tốt nhất nên chọn phương án đi tour. Lịch trình đi tour đã được thiết kế sẵn, đưa du khách đi đến những địa điểm nổi tiếng nhất, ăn uống ngon miệng và xe cộ đã được chuẩn bị sẵn, lại an toàn nữa.

Thông qua bài viết, hy vọng bạn đã có được cho mình câu trả lời thích đáng cho câu hỏi Từ Đà Nẵng đi Huế bao nhiêu km. Qua đó, sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về du lịch Đà Nẵng – Huế cũng như biết cách lựa chọn phương tiện như thế nào cho hợp lý nhất.

Đăng bởi: Mỹ Tiên

Từ khoá: Từ Đà Nẵng đi Huế bao nhiêu km, di chuyển bằng phương tiện gì?

Khoảng Cách Quy Nhơn Vinh Bao Nhiêu Km?

Khoảng cách Quy Nhơn Vinh theo đường hàng không?

Khoảng cách Quy Nhơn đến Vinh theo đường hàng không khoảng 764 km. Tính đến thời điểm hiện tại, chặng bay Quy Nhơn – Vinh đang được khai thác bởi một hãng hàng không duy nhất đó là Bamboo Airways.

Khoảng cách Quy Nhơn đi Vinh bao nhiêu km theo đường bộ?

Khoảng cách Quy Nhơn Vinh theo đường bộ khoảng 777 km (dữ liệu Google Maps). Quốc lộ 1A là tuyến đường kết nối chính từ Quy Nhơn tới Vinh với thời gian di chuyển là 14 giờ 1 phút.

Khoảng cách từ Quy Nhơn đến Vinh theo đường bộ

Khoảng cách từ Quy Nhơn đến Vinh bao xa theo đường sắt?

Khoảng cách Quy Nhơn tới Vinh bằng đường sắt dài khoảng 825 km. Tàu hỏa khởi hành từ ga Quy Nhơn và dừng tại ga Vinh.

Phương tiện di chuyển từ Quy Nhơn đi Vinh Phương tiện đường hàng không

Máy bay là phương tiện được hành khách lựa chọn nhiều nhất khi di chuyển từ Quy Nhơn tới Vinh.

Đặt vé máy bay Quy Nhơn đi Vinh

Ước tính tần suất vé máy bay Quy Nhơn đi Vinh khoảng 3 chuyến/ tuần. Các chuyến bay cất cánh từ sân bay Phù Cát (Quy Nhơn) và hạ cánh tại sân bay Vinh (Nghệ An).

Vé giá rẻ

Đã chọn

Giá cao

Giá thấp

Vé máy bay Quy Nhơn đi Vinh

Tháng 07/2023 Tháng 8/2023 Tháng 9/2023 Tháng 10/2023 Tháng 11/2023 Tháng 12/2023 Tháng 1/2023 Tháng 2/2023 Tháng 3/2023 Tháng 4/2023 Tháng 5/2023 Tháng 6/2023

Chọn hãng Vietnam Airlines Vietjet Air Pacific Airlines Bamboo Airways Vietravel Airlines

Chủ nhật CN Thứ 2 T2 Thứ 3 T3 Thứ 4 T4 Thứ 5 T5 Thứ 6 T6 Thứ 7 T7

1/073

24

35

46

57

68

79

810

911

1012

1113

1214

1315

1416

1517

1618

1719

1820

1921

2023

2123

2224

2325

2426

2527

2628

2729

2830

291/7

302

31/083

Phương tiện từ Quy Nhơn đi Vinh theo đường bộ

Một trong những phương tiện giao thông để di chuyển đường bộ từ Quy Nhơn đến Vinh là xe khách và xe máy. Cụ thể như sau:

Xe khách: Bạn nên chọn các hãng xe liên tuyến Quy Nhơn – Vinh uy tín như: A Ba, Trường Thịnh, Vân Tuyến, Hoàng Long, Tín Nghĩa, Phượng Hoàng, …

Xe khách Quy Nhơn đến Vinh

Xe máy: Đi du lịch tự túc bằng xe máy từ Quy Nhơn đến Vinh là một trải nghiệm thú vị và đáng nhớ. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo cho mình sức khỏe tốt để chuyến đi diễn ra một cách thuận lợi.

Phương tiện đường sắt

Bạn có thể lựa chọn hạng ghế tùy theo nhu cầu và khả năng chi trả của mình.

Bạn tham khảo bảng thời gian di chuyển và giá vé các loại tàu trong bảng sau:

Loại tàu

Thời gian di chuyển

Giá vé khoảng (VNĐ)

SE1

16 giờ 45 phút

172.000 – 998.000

SE11

17 giờ 15 phút

121.000 – 821.000

SNT1

18 giờ 5 phút

177.000 – 751.000

(Mức giá vé tàu Quy Nhơn – Vinh sẽ dao động khác nhau tùy theo hạng ghế)

Đường sắt Quy Nhơn – Vinh

Gợi ý lịch trình du lịch Quy Nhơn Vinh

– Phương tiện di chuyển: Đi bằng máy bay giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian di chuyển từ Quy Nhơn tới Vinh. Bạn tham khảo vé máy bay đi Vinh của các hãng để chọn cho mình chuyến bay phù hợp nhất.

– Khách sạn: Quá trình di chuyển, tham quan Vinh (Nghệ An) của bạn sẽ trở nên đơn giản, dễ dàng khi bạn lưu trú tại khách sạn Nghệ An ở khu vực trung tâm thành phố. Hơn nữa, bạn cũng có thể book phòng tại Vinpearl Cửa Hội để trải nghiệm nhiều tiện ích hiện đại.

Ngày 1:

Buổi sáng, bạn đến biển Cửa Lò. Bạn có thể thỏa thích tắm biển và thưởng thức nhiều món đặc sản nổi tiếng như: cá đuối nướng, mực nhảy, …

Buổi chiều, bạn di chuyển tới vườn quốc gia Pù Mát. Đến Pù Mát, bạn không chỉ được tận mắt trông thấy nhiều loài động vật quý hiếm mà còn được trải nghiệm nhảy sạp, uống rượu cần.

Buổi tối, bạn tự do đi dạo hoặc nghỉ ngơi tại khách sạn.

Ngày 2:

Buổi sáng, bạn tham quan điểm du lịch tâm linh đền thờ Ông Hoàng Mười. Đây là ngôi đền hơn 400 năm tuổi thờ quan Hoàng Mười – Thái úy Vĩ Quốc Công, một danh tướng nhà Lê, người gốc Nghệ An.

Buổi chiều, bạn khám phá cánh đồng cừu Nghệ An. Đến đây, bạn sẽ được tiếp xúc trực tiếp với những chú cừu dễ thương và thưởng thức các món ăn hấp dẫn như: thịt chuột nướng, mùng mói, canh dam, …

Buổi tối, bạn tự do đi dạo.

Ngày 3:

Bạn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mây trời và khám phá văn hóa đặc sắc của vùng cao tại cổng trời Mường Lống – nơi được mệnh danh là “Sapa của xứ Nghệ”.

Trước khi về Quy Nhơn, bạn nhớ mua vài món đặc sản Vinh về làm quà cho người thân và gia đình như: cam Xã Đoài, chè Dung, bánh đa Đô Lương, tương Nam Đàn, …

Lan

Nguồn ảnh: chúng mình, Internet

Đăng bởi: Bùi Thị Thu Hòa

Từ khoá: [MỚI] Khoảng cách Quy Nhơn Vinh bao nhiêu km?

Giải Đáp: Thuê Xe Ninh Thuận Đi Phan Thiết Giá Bao Nhiêu?

Theo google map thì quãng đường từ Ninh Thuận đi Phan Thiết là 140km với hơn 2h30 di chuyển bằng xe ô tô. Vậy nên một câu hỏi rất được du khách quan tâm là “Giá xe Ninh Thuận đi Phan Thiết trọn gói là bao nhiêu?”. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm thông tin này thì bài chia sẻ sau chính là sự lựa chọn số đáng trải nghiệm.

Từ Phan Rang Ninh Thuận đi Phan Thiết tại sao chọn dịch vụ xe đưa đón?

Hiện tại quãng đường từ Phan Rang Ninh Thuận đi Phan Thiết có 03 phương tiện hoạt động chính, gồm: tàu hỏa, xe khách và dịch vụ xe đưa đón trọn gói. Mỗi phương tiện đều có những ưu điểm riêng. Tùy thời gian, ngân sách và tiền bạc mà mỗi người sẽ lựa chọn cho mình một phương tiện thích hợp để di chuyển.

Riêng dịch vụ xe đưa đón trọn gói là sự lựa chọn cho những ai muốn chủ động thời gian, tiết kiệm chi phí và không gian riêng tư.

Từ Ninh Thuận đi Phan Thiết bằng xe đưa đón trọn gói đang được nhiều người sử dụng. Ảnh: 4wol_0802

Trên thực tế, dịch vụ xe đưa đón rất phù hợp cho chuyến đi cùng tập thể, nhóm bạn hay gia đình có trẻ em nhỏ. Với mức giá hợp lý, chất lượng phục vụ đảm bảo theo cam kết chuẩn du lịch: xe đời mới, không gian thoáng gồm đầy đủ tiện nghi. Tài xế lái xe an toàn, nhiệt tình và sẵn sàng hỗ trợ khách khi có yêu cầu.  Chắc hẳn chuyến đi của bạn sẽ không lo các vấn đề thường gặp mà lại có được nhiều trải nghiệm thú vị.

Phương tiện mang đến nhiều tiện ích mà giá lại hợp lý. Ảnh: 4wol_0802

Bảng giá thuê xe Ninh Thuận đi Phan Thiết trọn gói được lựa chọn nhiều nhất

Bảng giá thuê xe Ninh Thuận đi Phan Thiết

Lịch trình chiều

xe 4 chỗ

(𝐕𝐍𝐃)

xe 5 chỗ

(𝐕𝐍𝐃)

xe 7 chỗ

(𝐕𝐍𝐃)

xe 16 chỗ

(𝐕𝐍𝐃)

Đón Phan Rang đi Phan Thiết 01 chiều

𝟏.𝟑𝟎𝟎.𝟎𝟎𝟎

𝟏.𝟒𝟎𝟎.𝟎𝟎𝟎 𝟏.𝟓𝟎𝟎.𝟎𝟎𝟎

𝟐.𝟒𝟎𝟎.𝟎𝟎𝟎

Đón Ninh Chữ đi Phan Thiết 01 chiều

𝟏.𝟑𝟎𝟎.𝟎𝟎𝟎

𝟏.𝟒𝟎𝟎.𝟎𝟎𝟎 𝟏.𝟓𝟎𝟎.𝟎𝟎𝟎

𝟐.𝟒𝟎𝟎.𝟎𝟎𝟎

Đón Cà Ná đi Phan Thiết 01 chiều

𝟗𝟎𝟎.𝟎𝟎𝟎

𝟏.𝟎𝟎𝟎.𝟎𝟎𝟎 𝟏.𝟏𝟎𝟎.𝟎𝟎𝟎

𝟏.𝟔𝟎𝟎.𝟎𝟎𝟎

☎ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 liên hệ đặt xe: 𝟎𝟗𝟎 𝟗𝟎𝟓𝟎 𝟗𝟎𝟐

🌏 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 đặt xe trực tuyến: 𝐰𝐰𝐰.𝐭𝐨𝐮𝐫𝐝𝐮𝐥𝐢𝐜𝐡𝐧𝐢𝐧𝐡𝐭𝐡𝐮𝐚𝐧.𝐯𝐧

Giá xe 4 chỗ đón Phan Rang Ninh Thuận đi Phan Thiết

Giá xe 4 chỗ đón Phan Rang Ninh Thuận đi Phan Thiết là 𝟏.𝟑𝟎𝟎.𝟎𝟎𝟎đ/chiếc/lượt. Xe  4 chỗ phù hợp cho chuyến đi từ 1-3 người, có thể kèm 1 trẻ em dưới 5 tuổi. Các dòng xe đời mới được áp dụng phục vụ là Honda Civic, Toyota Altis, Toyota Camry, Chevrolet Cruze, Kia Cerato, Hyundai Accent, Toyota Vios, Ford Focus  … Liên hệ đặt xe ngay.

Giá xe 5 chỗ đón Phan Rang Ninh Thuận đi Phan Thiết

Giá xe 5 chỗ đón Phan Rang Ninh Thuận đi Phan Thiết là 𝟏.𝟒𝟎𝟎.𝟎𝟎𝟎đ/chiếc/lượt. Xe  5 chỗ phù hợp cho chuyến đi từ 2-3 người và có thể kèm 1 trẻ em dưới 5 tuổi. Các dòng xe đời mới được áp dụng phục vụ là Toyota Camry, Toyota Vios, Mercedes C-Class, Mercedes E-Class …Chỉ thêm 𝟏𝟎𝟎.𝟎𝟎𝟎đ/chiếc/lượt nhưng chuyến đi của bạn sẽ cảm nhận được sự thoải mái trong suốt thời gian sử dụng dịch vụ.

Giá xe 7 chỗ đón Phan Rang Ninh Thuận đi Phan Thiết

Giá xe 4 chỗ đón Phan Rang Ninh Thuận đi Phan Thiết là 𝟏.𝟓𝟎𝟎.𝟎𝟎𝟎đ/chiếc/lượt. Với các dòng xe đời mới được đưa vào phục vụ như Toyota Fortuner, Toyota Innova, Ford Everest và Chevrolet Captiva. Chuyến hành trình dài 95km với 2h30 di chuyển chắc chắn bạn sẽ thấy an tâm và hài lòng.

👉 Mọi thông tin thắc mắc cần giải đáp chi tiết và liên hệ đặt thuê xe Ninh Thuận đi Phan Thiết. Bạn vui lòng liên hệ số 𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 𝟎𝟗𝟎 𝟗𝟎𝟓𝟎 𝟗𝟎𝟐 được gắn trực tiếp trên 𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞.

Lưu ý cần biết khi đặt thuê xe Ninh Thuận đi Phan Thiết trọn gói

Cách thức đặt thuê xe Ninh Thuận đi Phan Thiết trọn gói rất dễ dàng. Bạn có thể gọi trực tiếp đến số 𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞  được gắn trực tiếp trên 𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian, đặt nhanh chóng thì bạn cần phải chú ý một vài thứ sau:

Trước khi đặt bạn nên xác định số lượng người đi, hành lý mang theo để lựa chọn loại xe cho phù hợp. Ví dụ, khoảng cách từ Phan Rang Ninh Thuận đi Phan Thiết là 140km với hơn 2h30 di chuyển, nếu đi từ 1-3 người thì nên chọn xe 4 chỗ, từ 4-5 người thì chọn xe 7 chỗ.

Khi đặt xe bạn vui lòng cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết: tên, số điện thoại, điểm đón/trả, giờ đón để công ty tiện sắp xếp xe và tài xế đưa đón.

Sau khi đặt dịch vụ và chuyển cọc 50% theo quy định, bạn sẽ không thể huy đơn hàng.

Trường hợp bạn không có mặt vào giờ hẹn hoặc trễ giờ hẹn quá lâu mà không có thông báo trước, dịch vụ sẽ xem như bị hủy (chúng tôi không có trách nhiệm hoàn lại chi phí cho quý khách).

Số lượng người đi đúng với loại xe đã đăng ký. Tài xế có quyền từ chối phục vụ nếu vượt quá số lượng người cho phép.

Lưu ý đặc biệt: Để đảm bảo và không gặp phải vấn đề chờ xe hoặc không có xe, đặc biệt là trong dịp cao điểm các sự kiện, lễ tết, mùa cao điểm du lịch thì quý khách nên đặt xe trước ít nhất 3 ngày.

Đăng bởi: Kỹ Năng Sống

Từ khoá: Giải đáp: Thuê xe Ninh Thuận đi Phan Thiết giá bao nhiêu?

Cập nhật thông tin chi tiết về Từ Hà Nội Đi Bắc Ninh Bao Nhiêu Km & Đi Đường Nào, Chơi Đâu? trên website Iild.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!