Xu Hướng 10/2023 # Tháng Cô Hồn Là Tháng Mấy Năm 2023? Nên Kiêng Gì Và Làm Gì? # Top 12 Xem Nhiều | Iild.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Tháng Cô Hồn Là Tháng Mấy Năm 2023? Nên Kiêng Gì Và Làm Gì? # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tháng Cô Hồn Là Tháng Mấy Năm 2023? Nên Kiêng Gì Và Làm Gì? được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Iild.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tháng cô hồn là tháng mấy năm 2023? Nên kiêng gì và làm gì?

Theo dân gian, tháng cô hồn là thời điểm các cô hồn lang thang trở về trần gian. Tháng cô hồn 2023 là tháng mấy? Nguồn gốc và ý nghĩa tháng cô hồn là gì?

Tín ngưỡng Trung Hoa truyền rằng từ ngày 2/7 âm lịch đến hết 12h đêm ngày 15/7 âm lịch Diêm Vương sẽ đại xá mở cửa âm phủ cho các vong hồn được trở lại trần gian quấy phá cuộc sống người thường. Tháng cô hồn là tháng 7 âm lịch.

Tìm hiểu tháng cô hồn 2023 là tháng mấy? Nguồn gốc và ý nghĩa tháng cô hồn là gì?

1Tháng cô hồn là tháng mấy năm 2023?

Tháng cô hồn là tháng 7 âm lịch hằng năm bắt đầu từ ngày 1/7 đến hết tháng 7 âm lịch. Và trong năm 2023 tháng cô hồn sẽ kéo dài từ ngày 29/7 (tức 1/7 âm lịch) đến hết ngày 26/8 (tức 29/7 âm lịch) dương lịch.

Tuy nhiên, theo quan niệm xưa thì sau ngày 15 các cô hồn không còn nhiều nữa do Diêm vương đã cho đóng cửa Quỷ Môn Quan vào 12g00 ngày 14/7 Âm lịch.

Lễ cúng thường diễn ra vào buổi chiều tối. Vì người ta tin rằng các linh hồn trở về từ âm phủ rất yếu ớt, không thể chống chọi với ánh sáng mặt trời, nên nếu đặt lễ cúng vào buổi sáng các cô hồn sẽ không thể đến nhận lễ cúng từ con người, không hưởng lộc được.

Phong tục và lễ cúng cô hồn từ đó hình thành trước để khẩn tránh đi sự quấy phá của các linh hồn, sau để an ủi các linh hồn giảm bớt sự tủi khổ từ địa ngục, và để cầu cúng cho vong hồn người thân đã qua đời.

2Những điều kiêng kỵ trong tháng 7

Bên cạnh việc cúng cô hồn, bạn cũng cần lưu ý những điều nên làm và không nên làm trong sinh hoạt hằng ngày, bởi người xưa tin rằng tháng cô hồn là tháng ma quỷ, việc “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” là điều cần thiết để tránh gặp phải xui rủi, ma quỷ ám theo.

Một số điều kiêng kị trong tháng cô hồn như: Không đi chơi đêm vào tháng cô hồn, không đốt tiền vàng, vàng mã, không phơi quần áo buổi đêm, không nhặt tiền lẻ rơi,…

3Những điều nên làm trong tháng 7

Không chỉ lưu ý những điều kiêng kỵ, bạn cũng nên ghi nhớ mang theo một số vật dụng bên người vào tháng cô hồn theo quan niệm của người xưa để tránh xui rủi vây bám. Một số vật dụng cần mang theo như: Vòng dâu, muối, tỏi, gạo nếp, lá ngải cứu,…

4Cách cúng tháng cô hồn

Mâm cúng tháng cô hồn gồm những gì?

Khi cúng cô hồn vào tháng 7 âm lịch, việc đầu tiên bạn cần chuẩn bị đó là mâm cúng phải thật chỉn chu, đầy đủ những món cần thiết. Bất kể mâm cúng ngày lễ nào nếu chuẩn bị không chỉn chu có thể dẫn đến phản tác dụng và gặp xui xẻo.

Văn khấn tháng cô hồn đúng chuẩn

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các món cần thiết của mâm cúng tháng cô hồn, thì trước khi cúng bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một bài văn khấn đầy đủ để đọc lúc cúng.

Điều này giúp cho việc cúng kiếng trở nên đầy đủ, chỉn chu, cũng như thể hiện được chân thành, có thể đạt được những điều mong muốn.

4Tháng cô hồn là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa

Theo dân gian, tháng 7 âm lịch được gọi là tháng cô hồn, do trong tháng này từ ngày 2/7 đến ngày 14/7 được cho là ngày ma quỷ được Diêm Vương mở cổng cho trở về dương gian để thăm lại nơi cũ. Đây cũng là nguyên nhân mọi người tránh làm các việc quan trọng trong tháng này.

Tục cúng cô hồn được bắt nguồn từ Trung Quốc và được truyền tai nhau bằng câu chuyện của Ông A Nan được một con quỷ báo trước rằng mình sẽ chết trong 3 ngày tới. A Nan được quỷ bày cho cách để tránh khỏi kiếp nạn. A Nan sau đó mang câu chuyện kể cho Đức Phật và được người truyền cho bài chú để đọc khi cúng theo các yêu cầu của quỷ.

5Lời chúc tháng cô hồn hay, ý nghĩa

2. Chúc mọi người tháng mới dồi dào sức khỏe, kinh doanh gặp nhiều may mắn.

5. Tháng cô hồn sắp đến, chúc mọi người gặp nhiều may mắn, bình an thuận lợi.

6. Hy vọng tháng 7 cô hồn sẽ không khiến mọi người cảm thấy mệt mỏi hay chán nản. Hãy vui lên rồi cô hồn sẽ tự khắc tránh xa bạn.

Bách hóa XANH

Tháng Cô Hồn Kiêng Gì? 17 Điều Kiêng, Cấm Kỵ Trong Tháng Cô Hồn

Không đi chơi đêm vào tháng cô hồn

Vào tháng này, người ta quan niệm rằng ma quỷ đi lang thang rất nhiều cho nên bạn hạn chế đi vào đêm muộn để tránh những điều không hay xảy ra nha.

Không đốt tiền vàng, vàng mã

Bạn không nên tùy tiện đốt vàng mã vào tháng này, vì việc này được cho là dễ thu hút ma quỷ lang thang mọi nơi kéo đến quấy nhiễu cuộc sống của bạn.

Không nhổ lông chân

Không nên nhổ lông chân trong tháng cô hồn. Theo quan niệm dân gian, thì “một sợi lông chân quản 3 con quỷ” nên nếu nhổ lông chân trong tháng cô hồn thì người đó rất dễ gặp phải chuyện xui xẻo trong cuộc sống.

Không phơi quần áo buổi đêm

Bạn không nên phơi quần áo vào ban đêm vì có thể ma quỷ sẽ “mượn tạm” để mặc làm cho bạn gặp xui xẻo, gặp điều không may mắn.

Không ăn vụng đồ cúng

Rằm tháng 7, nhiều gia đình sẽ có mâm cúng tháng cô hồn để ban phát đồ ăn cho các quỷ đói, linh hồn lang thang. Nhưng bạn nên đợi cúng xong mới ăn, không ăn vụng đồ của người âm chưa cúng hoặc chưa xin phép vì sẽ rước họa vào người.

Không nhặt tiền lẻ rơi

Không nhặt tiền bạc rơi vãi trên đường, vì có thể đó là tiền người ta cúng bái, nếu nhặt tiền đó, người nhặt sẽ phải hứng chịu những tai họa thay cho người rải tiền.

Không treo chuông gió ở đầu giường

Vì dân gian cho rằng tiếng chuông gió dễ thu hút ma quỷ, nên rất dễ ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày, có thể dễ bị ma quỷ quấy phá.

Không gọi tên vào ban đêm

Không gọi, gào thét tên nhau giữa đêm khuya vì hành động này sẽ khiến ma quỷ ghi nhớ người được gọi và có thể sẽ mang lại điềm xấu, nhiều xui xẻo cho người đó.

Không hù dọa người khác

Bạn không được hù dọa người khác vào những ngày này. Vì dễ khiến người khác bị “hồn bay phách lạc”, dễ bị ma quỷ xâm nhập lúc nào không hay.

Không cắm đũa giữa bát cơm

Không cắm đũa đứng giữa bát cơm, vì đó là hình thức cúng tế cũng giống như kiểu thắp hương, dễ dẫn dụ ma quỷ vào nhà ăn chung với bạn.

Không mua xe cộ

Nhiều câu hỏi được đặt ra là “tháng cô hồn có nên mua xe không?” thì câu trả lời là bạn nên hạn chế hoặc có thể không mua xe cộ trong tháng cô hồn. Nên chú ý kiêng kỵ việc mua xe vào những ngày sát chủ, ngày kỵ thiên can địa chi tương khắc.

Không đến gần góc tường

Theo quan niệm dân gian, góc xó tường thường là nơi tối tăm nhất, đây là nơi trú ẩn của ma quỷ. Chúng nghỉ ngơi ở đó vì vậy tuyệt đối không nên đến gần những chỗ đó, nhât là vào ban đêm.

Không chụp hình qua gương

Tuyệt đối không chụp ảnh qua gương. Theo quan niệm dân gian, tấm gương thuộc về âm tính, dễ dàng dẫn dụ âm khí từ các linh hồn ma quỷ.

Không để mũi dép hướng về giường khi ngủ

Vì việc này sẽ khiến ma quỷ nhìn thấy và đoán rằng có người sống đang nằm trên giường, chúng có thể sẽ lên giường và ngủ chung với bạn.

Không cắt tóc

Cắt tóc vào tháng này dễ khiến cho âm khí xâm nhập để rồi hay gặp tai họa, đau ốm bệnh tật. Do vậy nên kiêng cắt tóc trong tháng cô hồn.

Không cúng đồ mặn

Khi cúng cô hồn, tuyệt đối không nên cúng đồ mặn. Nó có nghĩa là khơi dậy “tham, sân, si” có thể khiến âm phần ma quỷ trở nên dữ tợn hơn.

Advertisement

Không nên bơi lội

Bạn nên tránh bơi lội trong tháng này vì ma quỷ lang thang khắp nơi trong tháng cô hồn, nhất là những nơi có nước, bạn sẽ dễ gặp chuyện không hay.

Đặc biệt vào ngày Tết Thanh Minh cần lưu ý những việc không nên làm và ngày thanh minh kiêng gì để tránh gặp xui xẻo.

Trên này là những điều bạn nên biết trong tháng cô hồn, người ta quan niệm “có kiêng, có lành”. Vì thế bạn hãy chú ý những điều nên tránh và nên làm này nha.

Tháng 7 Cô Hồn, Nói Không Với Điều Cấm Kỵ, Làm Việc Lành Hưởng Phước.

Tháng 7 âm lịch được dân gian thương hay gọi là tháng cô hồn, là thời điểm mà Diêm Vương mở cửa âm phủ ra, khi đó âm khí đạt mức cực vượng. Vì thế mà, cuộc sống của con người có thể bị ảnh hưởng phần nào.

Để đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ như thường lệ, tốt hơn hết là bạn đừng nên  phạm phải những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn này. Theo quan niệm của tâm linh dân gian, có thờ có thiêng, có kiêng sẽ có lành, biết rồi nên lưu ý để tránh phạm sai lầm.

Theo quan niệm dân gian, trong tháng 7 có một số điều kiêng kỵ như sau:   1. Không nên đi chơi đêm

Theo dân gian thời gian này nên hạn chế đi chơi đêm. Đây là khoảng thời gian mà ma, quỷ ‘‘lộng hành’’ nhất là đặc biệt là vào buổi đêm, đối với những người yếu bóng vía không nên đi chơi đêm trong tháng này.

2.Không tùy tiện đốt vàng mã

Dân gian quan niệm rằng trong tháng cô hồn quỷ đói rất nhiều. Vì chúng đều thiếu thốn mọi thứ, lang thang khắp nơi. Nếu bạn tùy tiện đốt vàng mã có thể khiến ma quỷ vây quanh lại bạn nhiều hơn gây ảnh hưởng đến cuộc sống, vận hạn của bạn.

3.Không ăn vụng đồ cúng cô hồn

Đến rằm tháng 7 hầu hết nhà nào cũng làm một mâm cỗ cúng cô hồn để ban phát đồ ăn, thức uống cho các linh hồn, quỷ đói. Theo quan niệm từ dân gian xưa,thì  đó là đồ của người âm và nếu như chưa cúng mà đã ăn hoặc chưa xin phép đã lấy là bạn sẽ bị rước họa vào thân.

4. Không nhổ lông chân trong tháng cô hồn

Dân gian cho rằng “một sợi lông chân quản lần 3 con quỷ”, nếu  bạn nhổ lông chân trong tháng cô hồn dễ gặp xui xẻo, trắc trở trong cuộc sống, công việc làm ăn.  Người nào mà càng có nhiều lông chân thì ma quỷ càng ít dám đến gần.

5. Không treo chuông gió ở đầu giường

Người xưa cho rằng việc treo chuông gió ở đầu giường trong tháng cô hồn sẽ gọi ma quỷ đến nhà. Tiếng chuông gió là tiếng dễ thu hút ma quỷ, điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày, có thể dễ bị ma quỷ quấy phá.

6. Không đứng gần cây đa, cây đề

Có câu ”quỷ gốc đa, ma gốc đề”, vào ban đêm dưới gốc cây đa, cây đề hội tụ rất nhiều âm khí. Nhất là vào tháng cô hồn tốt nhất nên kiêng đứng gần, ngồi, nằm hay trốn ở đó để tránh bị ”ma trêu quỷ hờn.

7. Không phơi quần áo vào ban đêm

Tuyệt đối nên tránh phơi quần áo vào ban đêm bởi đây là khoảng thời gian quỷ đói, hồn ma lang thang nhiều nhất. Ma quỷ nếu thấy sẽ “mượn tạm” và để lại “quỷ khí” trong các quần áo của bạn.

8. Kiêng gọi tên nhau khi đi chơi đêm

Trong tháng cô hồn, nếu đi chơi đêm cần tuyệt đối tránh gọi tên nhau. Nếu không ma quỷ sẽ ghi nhớ tên người được gọi, theo dân gian đó là điềm xấu sẽ mang lại nhiều xui xẻo.

9. Không được hù dọa người khác  

Một trong những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn đó là không được hù dọa người khác. Điều này khiến người khác bị “hồn bay phách lạc”, dễ bị ma quỷ xâm nhập lúc nào không hay.

10. Đến nơi vắng vẻ tuyệt đối không nhìn lại phía sau

Khi đi về khuya hoặc đến những nơi vắng vẻ, nếu có cảm giác hình như có người đang đi theo hoặc gọi tên mình, bạn cũng tuyệt đối không được quay đầu lại. Đây có thể do ma quỷ đang trêu chọc, nếu quay lại sẽ dễ bị ”rủ” về cõi âm.

11.Không nhặt tiền rơi trong tháng cô hồn

Trong tháng cô hồn, tuyệt đối bạn không nên nhặt tiền rơi ngoài đường vì có thể đó là tiền người ta cúng dùng để mua chuộc bọn quỷ đầu trâu mặt ngựa. Nếu nhặt phải tiền đó thì bản thân người nhặt sẽ hứng chịu những tai họa thay cho người rải tiền.

  12. Không đến gần góc tường

Theo quan niệm dân gian, góc xó tường thường là nơi tối tăm nhất, đây là nơi trú ẩn của ma quỷ, vì vậy tuyệt đối không nên đến gần những chỗ đó.

13. Không chụp ảnh ban đêm trong tháng cô hồn

Lúc này ma quỷ lảng vảng rất nhiều, rất có thể sẽ chui vào ống kính chụp hình cùng bạn. Khi cầm đèn pin đi chơi khuya cũng không nên chiếu loạn xạ lên cây, điều này có thể làm kinh động đến những linh hồn trên ngọn cây.

14. Không để mũi dép hướng về phía giường khi ngủ

Nên kiêng để mũi dép hướng về phía giường khi ngủ. Điều này sẽ giúp ma quỷ biết rằng có người sống đang nằm trên giường, có thể chúng sẽ lên quấy phá hoặc ngủ chung với bạn.

15. Không cắm đũa giữa bát cơm

Khi ăn cơm tuyệt đối kiêng kỵ việc cắm đũa giữa bát cơm vì đây giống như việc thắp hương cúng người mất.

Mua bột trừ tà tấy uế xông nhà, xông cửa hàng, xả phong long, trừ tà, hóa giải xui xẻo bắt lấy vận may, tiền tài kéo tới.

Những điều nên làm trong tháng cô hồn theo quan niệm người xưa

1.Làm lễ cúng các cô hồn vào bất cứ ngày nào trong tháng, nếu vào ngày mùng 2 hoặc 14 Âm lịch thì càng tốt.

2.Thăm mộ phần của người thân trong gia đình ở ngoài nghĩa địa hay trong trong chùa chiền, nơi lưu giữ các hũ hài cốt. Vì tháng cô hồn còn gọi là Tết của những người Âm.

3.Trước khi dọn đồ ra cúng cô hồn, nếu chưa kịp thắp nhang khấn vái mà có những người tranh nhau giật các đồ cúng từ trên tay bạn thì nên buông thả đồ cúng ra khỏi tay. Nếu khi bạn chưa làm lễ cúng mà đã có người chầu chực để giật có nghĩa là tín hiệu tốt.

4.Nên ăn chay, hạn chế sát sinh. Nếu biết tụng kinh thì nên ttụng (Chú Đại bi, chuẩn đề, vu lan báo hiếu, Kinh Địa tạng).

5.Nên ăn nói nhã nhặn, vui vẻ trong gia đình hay trong bạn bè đối tác.

6.Nên tránh xa các cuộc xung đột.

7.Nên cứu người khi gặp nguy cấp.

8.Nên thành tâm, lễ chùa và làm việc thiện trong tháng cô hồn.

Đăng bởi: Đàm Hiếu

Từ khoá: [Tư Vấn] Tháng 7 cô hồn, nói không với điều cấm kỵ, làm việc lành hưởng phước.

Nên Đi Du Lịch Nhật Bản Vào Tháng Mấy?

Nhật Bản là quốc gia có khí hậu ôn đới với 4 mùa chia rõ rệt. Mùa Xuân ở Nhật bắt đầu từ tháng Ba và kéo dài đến tháng Năm. Mùa Hạ là từ tháng Sáu cho tới tháng Tám. Từ tháng Chín tới tháng Mười Một là mùa Thu, và các tháng còn lại là mùa Đông ở nơi đây. Vậy, nên đi du lịch Nhật Bản tháng mấy để có chuyến đi trọn vẹn? Cùng Focus Asia Travel tìm hiểu về thời điểm thích hợp nhất để khám phá Đất nước mặt trời mọc

Hẳn bạn sẽ ngạc nhiên khi biết mùa đông và mùa hạ ở Nhật có sự chênh lệch nhiệt độ lên tới tận 30 độ. Chính vì thế mà những vùng như Tokyo, nhiệt độ trung bình năm chỉ vào khoảng 15,6ºC, nhưng vào mùa hè lại có nhiệt độ ban ngày trên 30 ºC cùng độ ẩm cao. Còn mùa đông lại có nhiệt độ xuống dưới 0 ºC kèm theo tuyết rơi dày. Mùa xuân và mùa thu ở đây có khí hậu tương đối dễ chịu, nhưng thời tiết lại thường có những thay đổi.

Mùa mưa ở Nhật Bản tập trung vào mùa hè, chủ yếu là từ tháng Sáu cho đến giữa tháng Bảy. Vào mùa thu, mưa ở Nhật cũng tương đối nhiều. Song có phần ổn định hơn do mùa hè ở Nhật thường có nhiều cơn bão đến từ vùng biển phía Tây của Bắc Thái Bình Dương.

Vậy, nên đi du lịch Nhật Bản vào tháng mấy?

Mùa xuân – mùa hoa anh đào ở Nhật

Nhắc đến Nhật Bản mọi người sẽ liên tưởng ngay đến loài hoa anh đào được mệnh danh là quốc hoa của đất nước này. Mùa xuân chính là thời điểm hoa anh đào nở  rộ trong năm ở nơi đây. Vào thời gian này, người Nhật sẽ thường cùng người thân trong gia đình, bạn bè tụ tập để tổ chức những chuyến picnic. Cùng ăn uống và ngắm hoa anh đào ở những công viên hoặc ven các bờ sông.

Hoa anh đào nở rộ nhất là từ cuối tháng 3 cho đến giữa tháng 4 hàng năm. Thường có sự khác biệt giữa thời gian hoa nở ở từng vùng trên cả nước, song vẫn tập trung chủ yếu vào nửa đầu tháng 4.

Mùa hè – mùa của những lễ hội văn hóa đặc sắc

Nổi tiếng nhất phải kể đến lễ hội pháo hoa Sumidagawa ở Tokyo- một bữa tiệc màu sắc không thể bỏ qua. Lễ hội được tổ chức hàng năm vào chủ nhật thứ tư của tháng Bảy. Đừng bỏ lỡ cơ hội được diện những bộ yukata xinh xắn- một loại kimono dành riêng cho mùa hè. Cùng bạn bè thưởng thức những món đồ uống mát lạnh bên bờ sông để nhìn ngắm những chùm pháo hoa rực rỡ sắc màu.

Tanabata- Lễ Thất Tịch cũng là một lễ hội đặc sắc của văn hóa Nhật Bản mà bạn không nên bỏ qua. Có thể nói đây là 1 trong những lễ hội lãng mạn và đẹp nhất trong năm của Nhật. Hình ảnh đặc trưng là những tờ giấy đỏ viết lời nguyện ước được treo đầy trên những cành cây nhìn vô cùng thơ mông và  thú vị.

Ngoài ra, mùa hè cũng có nhiều lễ hội nổi tiếng khác của Nhật Bản như lễ hội Awa Odori Matsuri, Bon Odori. Lễ hội múa Hanagasa Matsuri được diễn ra vào đầu tháng 8 tại thủ phủ của Yagamata.

Mùa thu – mùa lá đỏ Momiji

Mùa thu Nhật Bản đặc trưng với tiết trời mát mẻ, bầu trời biếc xanh và nắng vàng dịu nhẹ. Bạn sẽ không khỏi trầm trồ khi những hàng cây ven đường ở nơi đây chuyển sang màu đỏ rực rỡ. Người Nhật gọi đây là mùa lá đỏ Momiji, thường kéo dài từ tháng 10 cho tới đầu tháng 11.

Những nơi lá chuyển đỏ đầu tiên ở Nhật là những vùng lạnh ở phía Bắc, rồi dần lan xuống các khu vực phía Nam. Thường diễn ra vào  từ cuối tháng 9 đến tháng 12; vùng Touhoku (vùng Đông Bắc nước Nhật) là từ cuối tháng 9 tới đầu tháng 11, tương tự ở Hokkaido; vùng Kansai muộn hơn đôi chút, từ cuối tháng 10 kéo dài tới đầu tháng 12; và Momiji ngắn nhất là ở phía Nam, từ cuối tháng 10 đến cuối tháng 11.

Mùa đông – mùa tuyết trắng tinh khôi

Nếu bạn muốn được tận mắt ngắm nhìn tuyết rơi; hay muốn tham gia những môn thể thao cảm giác mạnh như trượt tuyết thì mùa đông Nhật Bản là một thời điểm tuyệt vời để đi du lịch.

Lượng tuyết rơi sẽ có sự khác biệt giữa các vùng miền, trong đó thủ đô Tokyo. Đây là nơi có tuyết rơi khá ít và chỉ phủ trắng được một vài nơi, tập trung chủ yếu ở phía Tây của khu vực này. Mùa đông tuyết rơi dày, bao phủ trắng xóa vạn vật, bạn có thể đến thăm những vùng ở phía Bắc nước Nhật. Như: Hokkaido, Aomori, Fukishima, v.v. nơi được gọi là vùng đất tuyết Yukiguni.

Đăng bởi: Kiên Cổ Minh

Từ khoá: Nên đi du lịch Nhật Bản vào tháng mấy?

Nên Đi Du Lịch Quảng Bình Vào Tháng Mấy Là Lý Tưởng Nhất?

1. Khí hậu Quảng Bình ra sao?

Quảng Bình là một tỉnh nằm ở phía Bắc Trung Bộ thuộc khu vực có khí hậu nhiệt đới gió mùa. Thời tiết ở Quảng Bình được chia thành hai mùa rõ rệt gồm mùa mưa và mùa khô. Tại mỗi thời điểm trong năm, điểm du lịch này đều mang nét đẹp cảnh sắc riêng biệt với những món ngon đặc sản hấp dẫn theo mùa.

1.1. Đặc trưng mùa khô tại Quảng Bình

Mùa khô Quảng Bình sẽ bắt đầu từ tháng 4 và kết thúc vào tháng 8 dương lịch hàng năm. Khi đó, thời tiết nơi đây sẽ có những đợt gió Tây Nam kéo về với mức độ nắng nóng tương đối cao. Tuy nhiên, Quảng Bình có đường bờ biển rất dài nên khí hậu vào thời gian này cũng có phần mát mẻ hơn.

1.2. Đặc trưng mùa mưa tại Quảng Bình

Mùa mưa của Quảng Bình thường sẽ kéo dài từ tháng 9 cho đến tháng 3 năm sau. Đây được xem là thời điểm thích hợp cho các chuyến du lịch Quảng Bình 4 ngày 3 đêm cùng bạn bè và gia đình.

Quảng Bình khi bước vào khoảng thời gian này sẽ bắt đầu bất chợt xuất hiện những cơn mưa nên nhiệt độ sẽ giảm mạnh hơn rất nhiều so với mùa khô. Khi cơn mưa qua đi, cả thành phố như hòa mình trong làn sương mờ ảo và trở nên vô cùng yên bình, tĩnh lặng.

Vào mùa này, có một số hoạt động tắm biển hay khám phá hang động tại Quảng Bình sẽ bị hạn chế tổ chức. Tuy nhiên, bạn cũng có thể ghé tham quan một số địa điểm du lịch khác như: làng bích họa Cảnh Dương, chùa Hoằng Phúc, núi Thần Đinh, bãi Đá Nhảy…

2. Vậy nên đi du lịch Quảng Bình tháng mấy?

Mỗi mùa tại Quảng Bình đều mang đến vẻ đẹp riêng biệt với những cảnh sắc thiên nhiên đầy thơ mộng và trữ tình. Tuy nhiên, thời điểm du lịch Quảng Bình lý tưởng nhất chính là từ tháng 3 đến tháng 9. Lúc này, thành phố bắt đầu bước vào mùa hè với tiết trời mát mẻ, nắng vàng và không có mưa sẽ giúp du khách thỏa sức tham gia các hoạt động vui chơi thú vị.

Vào thời gian du lịch lý tưởng này, bạn hoàn toàn có thể thoải mái đắm mình trong làn nước mát lạnh tại bãi biển Quảng Bình và thưởng thức các món ăn đặc sản hấp dẫn. Đặc biệt, đây cũng chính là lúc mà các dịch vụ tour du lịch Quảng Bình khám phá hang động, vịnh và núi rừng được tổ chức khá nhiều để phục vụ du khách tham quan.

Theo kinh nghiệm du lịch Quảng Bình 4 ngày 3 đêm được một số bạn chia sẻ thì tháng 3 đến tháng 9 cũng chính là mùa cao điểm, vậy nên lượng du khách ghé đến Quảng Bình cũng tăng lên. Chính vì vậy mà những địa điểm tham quan thường khá đông đúc.

3. Gợi ý khách sạn và điểm đến du lịch Quảng Bình lý tưởng nhất

Ngoài việc tìm hiểu nên đi du lịch Quảng Bình vào tháng mấy thì vấn đề tìm nơi nghỉ dưỡng khi đến đây cũng là điều được nhiều bạn quan tâm. Để chuyến tham quan được trọn vẹn và an toàn, du khách nên lựa chọn lưu trú tại Vinpearl Hotel Quảng Bình.

Vinpearl Hotel Quảng Bình tọa lạc trên trục đường chính ngay trung tâm thành phố với những tiện nghi đẳng cấp 5 sao sẽ mang đến cho bạn một chuyến du lịch sang chảnh đúng nghĩa:

Tòa khách sạn cao 22 tầng với lối kiến trúc tân cổ điển sang trọng

Phòng ngủ được trang bị đầy đủ nội thất cùng hướng view ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Đồng Hới tuyệt đẹp

Tích hợp các dịch vụ, tiện ích ngay trong khuôn viên như hồ bơi, gym, spa, bar…

Hệ thống nhà hàng phục vụ du khách thưởng thức đa dạng nhiều món ăn đặc sản nổi tiếng của Quảng Bình

Đăng bởi: Hưng Trần

Từ khoá: Nên đi du lịch Quảng Bình vào tháng mấy là lý tưởng nhất?

Sinh Con Năm 2023 Tháng Nào Tốt?

Sinh năm 2023 theo tổng quan tử vi trọn đời thì tuổi Mậu Tuất hoàn toàn sung sướng cả về tiền, hậu và trung vận. Phần công danh, tiền bạc, tình cảm đều được dồi dào. Tóm lại tuổi Mậu Tuất hoàn toàn tốt đẹp về cuộc đời và không phải chịu số vất vả, long đong, lận đận như một số các tuổi khác.

Tuổi Mậu Tuất có số hưởng thọ trung bình từ 67 đến 75 tuổi là mức tối đa. Nếu biết tu nhân tích đức và nhờ hồng phúc của cá nhân và tổ tiên, gia tộc thì sẽ kéo dài thêm tuổi thọ.

Sinh con năm 2023 mệnh Mộc đồng nghĩa với việc đứa trẻ là người tự lập, tính khí ôn hòa, thẳng thắn, thành thực, trọng chữ tín, nghĩa khí tuy nhiên khó giữ được của nhưng do hồng phúc của cá nhân và dòng họ thì về già vẫn được no đủ.

Mệnh Mộc đồng nghĩa với việc đứa trẻ là người tự lập, tính khí ôn hòa, thẳng thắn, thành thực, trọng chữ tín – Ảnh Internet

1.2 Sinh con năm 2023 tử vi tốt xấu ra sao?

Sinh con năm 2023 tháng nào tốt – trước tiên ba mẹ có thể tham khảo bảng ngũ hành bản mệnh sau: 

Bản Mệnh Vượng Tướng Hưu Tù Tử Kim Thu Tứ Quý Đông Xuân Hạ  Mộc  Xuân Đông Hạ Tứ Quý Thu Thủy Đông Thu  Xuân Hạ Tứ Quý Hỏa Hạ Xuân Tứ Quý Thu Đông Thổ Tứ Quý Hạ Thu Đông  Xuân

2. Sinh năm 2023 tháng nào tốt, hợp mùa sinh nhất?

Bản MệnhHưu Tù Tử Kim Thu Tứ Quý Đông Xuân HạHạ Tứ Quý Thu Thủy Đông Thu Xuân Hạ Tứ Quý Hỏa Hạ Xuân Tứ Quý Thu Đông Thổ Tứ Quý Hạ Thu Đông Xuân

Dựa vào bảng trên thì chúng ta thấy là sinh con năm 2023 chọn tháng mùa Xuân, Đông là tốt nhất và kiêng những tháng mùa Thu. Do đó các tháng tốt đó là 1, 2, 3, 10, 12. Tứ quý là các tháng 3, 6, 9, 12. Trong đó, theo lịch âm, mùa xuân (tháng 1-3); hạ (4-6); thu (7-9); đông (10-12). Trong đó, bản mệnh được Vượng và Tướng là được mùa sinh. Nếu phạm Hưu, Tù, Tử là lỗi mùa sinh (Tử là phạm nặng nhất).

Sinh con vào tháng 1 năm 2023: Sinh con năm 2023 tháng nào tốt nhất thì đây chính là câu trả lời cụ thể cho những ai quan tâm. Nếu sinh con vào tháng này con của bạn cả đời sung túc, không phải lo cơm, áo, gạo, tiền. Về tính cách đứa trẻ là người trung thực, ngay thẳng, dễ dàng tha thứ cho người khác.

Sinh con vào tháng 2 năm 2023: Nếu sinh con vào tháng này đứa bé có tính kiên định và uy dũng hơn người. Đường đời luôn có quý nhân phù trợ, người tốt giúp đỡ, gia đạo tốt đẹp.

Sinh con vào tháng 3 năm 2023: Sinh con năm 2023 vào tháng 3 cũng là sự lựa chọn hoàn hảo để sinh em bé năm Mậu Tuất. Với sự thông minh, nhanh nhẹn sẵn có những chú “cún con” của chúng ta sau này sẽ dễ đạt thành công lẫy lừng trong sự nghiệp.

Sinh con vào tháng 10 năm 2023: Nếu dính vào tháng này những đứa trẻ là người vừa có tài vừa có đức nên phúc lộc đủ đầy, trăm bề hạnh phúc.

Sinh con vào tháng 12 năm 2023: Đứa trẻ sinh ra vào tháng này sẽ có tướng đại phú quý, đường công danh rộng mở, cả đời sung túc, an vui, phú quý song toàn. 

Sinh con năm 2023 tháng nào tốt luôn là nỗi băn khoăn của các cặp vợ chồng muốn có con hay sinh con vào năm 2023 – Ảnh Internet

3. Sinh con năm 2023 giờ sinh nào là tốt nhất?

Sinh con năm 2023 tháng nào sinh tốt đã quan trọng, giờ sinh cũng quan trọng không kém. Năm Mậu Tuất có 3 giờ sinh đẹp là Ngọ (11g -13giờ), Thân (15 -17giờ), Hợi (21- 23giờ).

4. Sinh con năm 2023 tháng nào tốt và hợp tuổi bố mẹ nhất?

Nói đến việc sinh con tháng nào tốt không thể không bàn tới việc con hạp tuổi bố mẹ. Theo các chuyên gia bậc thầy phong thủy, họ nhận định rằng việc chọn đúng năm, đúng tháng sinh dù là sinh con trai hay con gái cũng rất quan trọng, họ cho rằng, tháng, năm, giờ nào cũng ảnh hưởng trực tiếp đến đứa trẻ và gia đình, gần nhất là cha mẹ.

Theo đó, sinh con năm 2023 tam hợp/lục hợp/tam hội với cha và mẹ theo nguyên tắc sau:

Tam hợp: Tị, Dậu, Sửu và Dần, Ngọ, Tuất

Lục hợp: Sửu, Tí và Dần, Hợi

Tam hội: Sửu, Hợi, Tý và Dần, Mão, Thìn

Chọn ngày sinh con năm 2023 tháng nào tốt cũng ảnh hưởng trực tiếp đến đứa trẻ và gia đình – Ảnh Internet

Như vậy, sinh con năm 2023 tháng nào tốt là một phần khá thú vị giúp các bậc phụ huynh biết thêm về việc theo phong thủy, xem tuổi, người ta có dự đoán thế nào về các bé sinh trong năm này. Ngoài năm sinh, tháng sinh hay giờ sinh là các phần không thể tách rời, đối với việc dự đoán đường công danh, sự nghiệp, cuộc sống của bé trong tương lai cũng như việc bé có hạp với cha mẹ không. Hy vọng rằng, với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trong bài viết này, bố mẹ sẽ có cái nhìn sơ lược về tuổi Mậu Tuất – tuổi được bàn luận và chú ý khá nhiều trong 12 con giáp. 

Ngọc Bích tổng hợp

Cập nhật thông tin chi tiết về Tháng Cô Hồn Là Tháng Mấy Năm 2023? Nên Kiêng Gì Và Làm Gì? trên website Iild.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!