Xu Hướng 10/2023 # Tai Súp Lơ Và Những Điều Bạn Cần Biết # Top 13 Xem Nhiều | Iild.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Tai Súp Lơ Và Những Điều Bạn Cần Biết # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tai Súp Lơ Và Những Điều Bạn Cần Biết được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Iild.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nếu bạn từng theo dõi một trận đấu vật thì bạn có thể để ý thấy tai của một số đô vật có gì đó khác khác. Tai súp lơ, hay còn được biết đến với thuật ngữ tụ máu quanh sụn vành tai, là một biến dạng của tai gây ra do chấn thương.

Tai súp lơ xảy ra khi máu bị tích tụ ở vành tai sau khi bị đánh hay va đập. Vành tai là phần phía ngoài cùng của tai. Sự tích tụ máu này cần phải được điều trị ngay lập tức.

Chúng ta có thể phòng ngừa tình trạng tình trạng tai súp lơ xảy ra ngay cả sau khi bị chấn thương. Điều quan trọng là cần nhận biết được các dấu hiệu cảnh báo và hành động ngay lập tức.

Nếu bạn bị chấn thương ở tai hay bị đánh vào phía bên đầu thì cần kiểm tra vành tai qua gương xem có bị sưng phù hay bầm dập không. Bạn cũng có thể nhận biết được các thay đổi hình dạng của tai. Khi máu bắt đầu ứ lại xung quanh vùng chấn thương thì nguồn cung cấp máu mới cho sụn tai sẽ bị cắt giảm đi.

Nếu không được điều trị, tai súp lơ có thể gây ra:

Ù tai.

Nghe kém.

Đau đầu.

Tai súp lơ hình thành sau khi tai chịu chấn thương trực tiếp. Phần tai ngoài của bạn có thành phần là sụn, chứ không phải xương. Nếu tai bị chấn thương thì mạch máu cung cấp cho sụn tai có thể bị xé rách, làm cho máu bị ứ lại giữa sụn và màng sụn. Màng sụn là lớp mô liên kết bao quanh sụn, và có vai trò quan trọng trong vận chuyển máu và chất dinh dưỡng đến nuôi sụn.

Khi nguồn cung cấp máu mới bị cắt giảm thì sụn tai sẽ không thể có đủ lượng dinh dưỡng cần thiết mà nó cần. Điều này sẽ dẫn đến nhiễm trùng và làm chết mô. Khi điều này xảy ra, mô sợi mới có thể hình thành xung quanh, tạo nên hình dạng tai súp lơ.

Bất cứ ai có nguy cơ bị chấn thương ở đầu và tai cũng sẽ dễ bị hình thành tai súp lơ. Yếu tố nguy cơ bao gồm các chấn thương kín, đặc biệt khi chơi một số loại thể thao như đấm bốc, bóng nước, và đấu vật, cũng như những người có sử dụng thuốc chống đông máu.

1. Điều trị ban đầu

Chườm lạnh ngay sau khi bị chấn thương. Bạn có thể thực hiện bằng cách lấy đá chườm trong khoảng thời gian 15 phút. Điều này sẽ giúp giảm phù nề và có thể phòng ngừa tình trạng tai súp lơ. Bạn cũng nên đi khám bác sĩ ngay sau đó.

2. Dẫn lưu và đè ép

Bác sĩ có thể điều trị tình trạng này bằng cách làm thoát lưu máu thừa ở trong tai. Việc dẫn lưu sẽ được thực hiện bằng cách rạch da vùng bị tổn thương để máu có thể thoát ra khỏi khu vực tích tụ.

Sau khi đã dẫn lưu xong, bác sĩ sẽ kê một số thuốc kháng sinh để giúp ngăn ngừa nhiễm trùng. Bác sĩ cũng sẽ dùng gạc đè ép lên tai để đảm bảo tai hồi phục theo đúng hình dạng mong muốn.

Bạn cần tránh các hoạt động có thể gây thêm tổn thương cho tai cho đến khi tai hồi phục hoàn toàn. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ khi nào bạn có thể hoạt động lại bình thường. Làm theo đúng ý kiến của bác sĩ có ý nghĩa quan trọng để cải thiện kết quả hồi phục.

Tai súp lơ cũng có thể tái phát, nên điều quan trọng là cần theo dõi xem tai có bị phù nề trở lại không ngay cả khi đã được dẫn lưu rồi.

Nếu tình trạng phù nề không được điều trị nhanh chóng, hoặc điều trị ban đầu không thành công thì sau đó sụn sẽ trở nên dày và xơ sẹo và bắt đầu có hình dạng bông cải.

3. Phẫu thuật

Trong một số trường hợp, bạn có thể cần đến phẫu thuật chỉnh hình tai để phục hồi hình dạng ban đầu.

Trong cuộc mổ, bác sĩ sẽ rạch da ở tai để bộc lộ sụn. Bác sĩ sau đó có thể lấy bỏ một số phần sụn và dùng chỉ khâu để tái tạo lại hình dạng tai.

Cách phòng ngừa tốt nhất chính là phòng ngừa sang chấn ngay từ ban đầu. Nếu bạn chơi các môn thể thao có nguy cơ cao, chẳng hạn như đấu vật thì bạn cần đội mũ bảo vệ để che chắn đầu.

Bạn cũng như người thân nên tìm hiểu để nhận biết được các dấu hiệu sớm của tai súp lơ và hiểu được tầm quan trọng của việc can thiệp sớm.

Nếu bạn có sử dụng thuốc kháng đông thì cần có sự tư vấn của bác sĩ trong việc chơi thể thao.

Không bao giờ tự ý ngưng thuốc bác sĩ kê mà không hỏi ý trước.

Các biện pháp phòng ngừa và can thiệp sớm có thể giúp bạn tránh khỏi tình trạng tai súp lơ. Điều quan trọng là cần bảo vệ tai trong các môn thể thao có sự va chạm nhiều. Nếu để cho tai súp lơ có cơ hội hình thành thì rất khó để có thể hồi phục.

Phong Thủy Bàn Làm Việc Và Những Điều Bạn Cần Biết

Đối với người Đông Á và đặc biệt là người Việt Nam chúng ta thì phong thủy đóng vai trò quan trọng và trở thành một phần tinh thần thiết yếu trong mọi việc như: xây nhà, lấy vợ hoặc rước dâu,… quan trọng hơn là vấn đề công việc. Nó đóng vai trò quan trọng đối với công ty, doanh nghiệp hoặc sự nghiệp của mỗi người. Vấn đề chúng ta thường hay đề cập đến nhiều nhất, gần gũi nhất đó là chiếc bàn làm việc của chúng ta. Vậy thì phong thủy bàn làm việc có vai trog như thế nào? Cần lưu ý những gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu!

Phong thủy bàn làm việc và những điều cần biết

Vai trò của phong thủy trong việc bố trí bàn làm việc

Chọn một vị trí chỗ ngồi và chọn cho mình một chiếc bàn được đặt đúng phong thủy có vai trò quan trọng giúp bạn thăng tiến trong công việc, việc làm ăn trở nên thuận lợi và phát triển cùng với đó bạn sẽ có nhiều quý nhân phù trợ. Ngoài ra, bàn làm việc hợp phong thủy được đặt theo đúng hướng phù hợp có đủ ánh sáng và thiết kế đẹp sẽ giúp bạn có một tinh thần thoải mái trong công việc thúc đẩy năng suất làm việc. Bạn không thể gắn liền với nhiều giờ làm việc trên chiếc bàn bừa bộn, thiếu ánh sáng và thiết kế gây cảm giác khó chịu được, vì nó sẽ làm tâm trạng và công việc của bạn trở nên thụt lùi.

Phong thủy đặt bàn làm việc tại cơ quan

Khi kê bàn làm việc hợp phong thủy thì điều đầu tiên là bạn chọn một chỗ ngồi có vị trí vững chắc, dựa vào tường, và vị trí ngồi làm việc phải tránh được hướng các góc nhọn đâm vào bạn. Việc chọn vị trí đặt vững chãi giúp bạn có thể đứng vững được trong mọi công việc của mình. Sau lưng chỗ ngồi của bạn phải có điểm tựa như tường thì mới vững chắc và có chỗ dựa để phát triển trong công việc. Vì theo phong thủy, tường dựa làm “sơn”, mà “sơn” là núi, tựa vào núi thì mãi vững chắc và lâu bền.

Ngoài ra, bạn cũng nên sưu tầm một số tranh ảnh có hình thù vững chắc để treo phía sau lưng chỗ ngồi. Những hình ảnh về núi non và có màu sắc thích hợp với bạn theo ngũ hành. Cách đặt bàn làm việc như vậy giúp bạn đứng vững trong công việc, gặp nhiều may mắn, có nhiều quý nhân phù trợ.

Sau khi đã chọn được hướng đặt bàn vững chắc thì tiếp theo ta cần chọn phương để giúp bạn có thể thu hút được tài lộc và phát triển trong công việc một cách thuận lợi nhất. Phương vị phù hợp về tài lộc và gặp may mắn thì dựa vào tuổi và Thiên can- Địa chi của từng cá nhân. Lưu ý: việc đặt và chọn hướng phải phù hợp với không gian, diện tích của nơi làm việc.

Hướng đặt bàn làm việc theo phương vị thu hút tài lộc

Hướng đặt bàn làm việc thu hút tài lộc

Dựa vào Thiên can của mỗi cá nhân mà xác định phương vị, hướng đặt bàn làm việc. Có tất cả là 10 Thiên can và chúng tuần hoàn theo thứ tự: Giáp, Ất, Bính,Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý.

12 Địa chi cũng tuần hoàn theo thứ tự: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Thiên Can Giáp sẽ có phương vị Tài Lộc tại Phương Đông Bắc – Sơn Dần – 60 độ.

Thiên Can Ất sẽ có phương vị Tài Lộc tại Phương Đông – Sơn Mão – 90 độ.

Thiên Can Bính và Mậu sẽ có phương vị Tài Lộc tại Phương Đông Nam – Sơn Tỵ – 150 độ.

Thiên Can Đinh và Kỷ sẽ có phương vị Tài Lộc tại Phương Nam – Sơn Ngọ – 180 độ.

Thiên Can Canh sẽ có phương vị Tài Lộc tại Phương Tây Nam – Sơn Thân – 240 độ.

Thiên Can Tân sẽ có phương vị Tài Lộc tại Phương Tây – Sơn Dậu – 270 độ.

Thiên Can Nhâm sẽ có phương vị Tài Lộc tại Phương Tây Bắc – Sơn Hợi – 330 độ.

Thiên Can Quý sẽ có phương vị Tài Lộc tại Phương Bắc – Sơn Tý – 0 độ.

Bạn cũng có thể đặt chênh lệch 7,5 độ để thích hợp với không gian phòng.

Hướng đặt bàn làm việc theo phương vị để gặp được nhiều quý nhân giúp đỡ

Thiên Can Giáp, Mậu, Canh sẽ có phương vị Quý Nhân tại Phương Đông Bắc – Sơn Sửu – 30 độ và Phương Tây Nam – Sơn Mùi – 210 độ

Thiên Can Ất, Kỷ sẽ có phương vị Quý Nhân tại Phương Bắc – Sơn Tý – 0 độ và Phương Tây Nam – Sơn Thân – 240 độ.

Thiên Can Bính, Đinh sẽ có phương vị Quý Nhân tại Phương Tây Bắc – Sơn Hợi – 330 độ và Phương Tây – Sơn Mùi – 270 độ.

Thiên Can Tân sẽ có phương vị Quý Nhân tại Phương Nam – Sơn Ngọ – 180 độ và Phương Đông Bắc – Sơn Dần – 60 độ.

Thiên Can Nhâm, Quý sẽ có phương vị Quý Nhân tại Phương Đông Nam – Sơn Tỵ – 150 độ và Phương Đông – Sơn Mão – 90 độ.

Bạn cũng có thể đặt chênh lệch 7,5 độ để thích hợp và phù hợp với nơi làm việc.

Một số điều bạn cần lưu ý và kiêng kỵ khi đặt bàn làm việc

Một số điều cần lưu ý khi đặt bàn làm việc

Có một vài điều kiêng kỵ trong phong thủy đặt bàn làm việc tại cơ quan như: Không nên kê bàn làm việc sát đối diện với cửa sổ hoặc kế bên sát cửa sổ và cửa hành lang, vì những cảnh quan bên ngoài sẽ làm cho người làm việc dễ bị phân tâm không tập trung được hết vào công việc gây ảnh hưởng đến kết quả làm việc. Mặt khác, những nơi ấy là nơi nạp và sinh khí của căn phòng, có những làn không khí xấu tác động trực tiếp vào bạn có thể gây ảnh hưởng đến bạn về mặt sức khỏe, công việc.

Ngoài ra, không được kê bàn làm việc trực tiếp quay lưng với các vật bằng kính, vì điểm tựa thủy tinh không mang lại sự vững chắc. Và thủy tinh còn nguy hiểm đối với bạn hoặc sau lưng bàn làm việc không có điểm tựa gì. Đây là một đại kỵ trong phong thủy gây ảnh hưởng đến sự phát triển và tồn tại của bạn trong công việc.

Ghế ngồi của bạn cũng không nên quay mặt lại với cửa chính vì phía sau không có điểm tựa, vừa cho bạn cảm giác chơi vơi, nguy hiểm khi có sự cố xảy ra phía sau lưng. Trong phong thủy việc đặt ghế quay lưng như vậy sẽ mang đến cho bạn những điều xấu, dễ bị tiểu nhân quấy phá và không có chỗ đứng vững chắc trong công việc.

Một số bài trí bàn làm việc hợp phong thủy giúp bạn phát triển và gặp nhiều may mắn

Gợi ý cách bày trí bàn làm việc

Luôn giữ cho bàn làm việc của bạn gọn gàng và sạch sẽ

Luồng không khí xung quanh không gian làm việc của bạn cực kỳ quan trọng. Khi bàn làm việc của bạn bừa bộn làm ảnh hưởng đến sự vận chuyển của khí mà nó còn gây cho bạn cảm giác khó chịu, mất tập trung và mất thời gian khi cần tìm kiếm một vật gì đó. Người ngoài nhìn vào sẽ đánh giá bạn là người không gọn gàng, không có kỷ luật bạn sẽ không được trọng dụng trong công việc hoặc đối tác nhìn vào sẽ không muốn hợp tác với bạn.

Tăng cường năng lượng cho không gian làm việc

Bàn làm việc đặt tại những nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên, nếu không đủ ánh sáng bạn phải lựa chọn đèn phù hợp và chỉnh ánh sáng thường xuyên. Ngoài ra, việc lựa chọn những cây xanh, hoa tươi giúp bàn làm việc tăng thêm không khí trong lành và tăng sức sống và đem lại nguồn không khí trong lành cho nơi làm việc.

Tạo một điểm quyền lực trong không gian của bạn

Khi không gian làm việc của bạn quá trống rỗng thì theo phong thủy cũng không tốt và năng lượng ở không gian trống rỗng sẽ bị phân tán đi nhiều hướng, làm cho bạn không đủ năng lượng để làm việc. Bạn hãy chọn những vật phù hợp phong thủy đối với bạn để trang trí cho căn phòng làm việc hoặc bạn cũng có thể treo những thành tích của bạn hoặc hình ảnh gia đình hay đồng nghiệp.

Bài trí các vật dụng phù hợp ngũ hành

Bài trí nơi làm việc đầy đủ ngũ hành cũng góp phần đem lại nguồn năng lượng tốt giúp bạn chiêu mộ tài lộc và tăng thêm may mắn trong công việc. Phong thủy bàn làm việc cần quy tụ đủ 5 nguyên tố thuộc ngũ hành:

Kim: đồng hồ hoặc những vật dụng trang trí bằng kim loại.

Mộc: cây xanh, những tượng gỗ, bàn ghế gỗ hay tủ gỗ,…

Thủy: bể cá, bình nước, những thác nước cảnh mini,…

Hỏa: Đèn màu vàng, Ánh sáng mặt trời tự nhiên,…

Thổ: Đồ gốm, đá trang trí,…

Một số vật dụng trang trí tăng thêm may mắn và tài lộc

Trang trí bàn làm việc để tăng thêm may mắn và tài lộc

Mèo thần tài hay mèo chiêu tài được xem là linh vật đem lại sự may mắn, tiền tài cho gia chủ, đồng thời có tác dụng hóa giải sát khí. Vì vậy, đây là vật phẩm phong thủy bàn làm việc được rất nhiều người ưa chuộng. Bạn có thể mua ở các cửa hàng hay những nơi bán những vật phẩm phong thủy.

Theo như phong thủy thì mèo giơ tay trái vẫy là mèo đực mang ý nghĩa là vượng vận, nó giúp cho gia chủ thành công trong công việc, thu hút may mắn và đem lại tài lộc cho gia chủ. Mèo giơ tay phải vẫy là mèo cái là vật giúp kết nạp những phúc khí, giúp gia đình yên vui và hạnh phúc, hóa giải thị phi.

Ngoài ra, có nhiều vật phẩm phong thủy để đặt trên bàn làm việc khác mà bạn có thể tham khảo như thiềm thừ (cóc ngậm tiền), tỳ hưu, quả cầu thạch anh,…

Đăng bởi: Nguyễn Công Vĩnh

Từ khoá: Phong thủy bàn làm việc và những điều bạn cần biết

Những Điều Bạn Cần Biết Về Găng Tay Kickboxing

Bạn vừa đăng ký một lớp kickboxing, bạn đang nghỉ xem cần chuẩn bị những gì cho buổi tập đầu tiên? Găng tay kickboxing là một trong những vận dụng thiết yếu đối với bộ môn này.

Tại sao bạn cần găng tay khi tập kickboxing?

Đầu tiên bạn cần tìm hiểu về cách thức tập luyện của kickboxing. Kickboxing là một môn thể thao đối kháng có nguồn gốc từ võ thuật. Mỗi người có những mục tiêu khác nhau khi tập luyện kickboxing. Một số người muốn cải thiện sức khỏe tim mạch. Tập luyện sẽ tập trung vào đá và đấm vào không khí, túi cát hoặc miếng đệm. Những người khác tập trung vào chiến đấu đối kháng.

Găng tay không chỉ để bảo vệ bạn mà còn giảm những tổn thương lên đối thủ.

Phân loại găng tay Găng tay boxing

Điều mà nhiều người thường không biết là có rất nhiều loại găng tay bảo hộ khác nhau. Găng tay đấm bốc (boxing) có một thanh cầm bên trong và khá cồng kềnh. Loại này được đệm rất nhiều ở các khớp ngón tay vì các động tác boxing thường tác động nhiều lực lên phần này.

Chúng thường có phần khóa ở cổ tay bằng ren, mặc dù một số thiết kế hiện đại sử dụng khóa dán để thay thế. Găng tay đấm bốc của phương Tây không linh hoạt cho lắm. Chúng được thiết kế để người dùng chỉ cần nắm  và tung những cú đấm.

Các loại găng tay khác

Găng tay đấm bốc Thái Lan thường nhỏ gọn hơn với lớp xốp được trải ra nhiều hơn thay vì chủ yếu ở đốt ngón tay. Loại găng tay này linh hoạt hơn vì các võ sĩ Thái Lan cần phải sử dụng được cả bàn tay khi tung những cú đấm.

Găng tay MMA là kiểu găng ‘mới’,  lai giữa găng đấm bốc truyền thống và găng đấm bốc Thái Lan. Điều khá biệt rõ rệt của găng tay này được khoét ở lòng bàn tay và hở ngón tay. Bạn không thể nhầm lẫn kiểu găng tay này vì nó được thiết kế phù hợp với các động tác vật lộn.

Chọn đúng loại găng tay kickboxing phù hợp cho việc tập luyện của bạn

Găng tay kickboxing

Găng tay được thiết kế cho kickboxing có đai khóa dài hơn găng tay Muay Thái vì các võ sĩ kickboxing không co rúm nhiều như những người tập Muay Thái. Phần đệm (lót)được trải đều, thay vì tập trung vào các khớp ngón tay như các võ sĩ boxing vì họ cần sử dụng khớp ngón tay nhiều hơn khi ra đòn.

Trên thực tế, bạn có thể sử dụng hầu hết các loại găng tay khi mới bắt đầu, nhưng nếu bạn chọn một chiếc găng tay Kickboxing của Muay Thái thì bạn sẽ thấy nó thoải mái hơn một chiếc găng tay boxing nặng nề, cồng kềnh.

Chọn kích cỡ găng tay phù hợp

Tốt nhất bạn nên trao đổi với huấn luyện viên trước khi mua một đôi găng tay để lựa chọn được kích cỡ phù hợp. Găng tay kickboxing có thể dao động từ 6 oz đến 18 oz. Kích cỡ bạn chọn sẽ phụ thuộc vào trọng lượng cơ thể và sức mạnh bạn tạo ra với những cú đấm của mình. Ở nhiều phòng tập thể dục, trẻ em và thiếu niên sẽ được khuyến khích chọn găng tay 8 hoặc 10 oz, trong khi người trưởng thành có thể được khuyến khích sử dụng găng tay 16 oz.

Tuy nhiên, một số phòng tập thể dục có một quy tắc an toàn như tất cả người tập nên sử dụng tối thiểu 12 hoặc 14 oz, size lớn hơn thì cho những người khỏe hơn. Size nhỏ hơn bị cấm ngay cả đối với phụ nữ mới bắt đầu. Điều này là để ngăn ngừa tổn thương lên tay khi bạn sử dụng size quá nhỏ. Ngoài ra, nó có thể là một quy tắc hữu ích để đảm bảo rằng ngay cả khi người mới bắt đầu mua một số găng tay chất lượng thấp, họ sẽ không gặp rắc rối vì thiếu lớp đệm. Găng tay rẻ tiền nặng từ 12 oz trở xuống thường được đệm rất kém.

Lựa chọn size găng tay theo kích thước vòng tay của bạn

Găng tay chất lượng

Bạn nên chọn một thương hiệu đáng tin cậy như Hayabusa, Boon, Windy, Twins hoặc Century. Tránh một số các găng tay không rõ nguồn gốc từ các cửa hàng thể thao, đặc biệt nếu bạn đang tập luyện với mục đích chiến đấu.

Găng tay rẻ tiền sẽ nhanh chóng bị mòn và có thể làm bạn hoặc đối tác của bạn bị thương. Những loại găng tay dùng để tập luyện thường có giá cả phải chăng được cung cấp bởi các thương hiệu đáng tin cậy với giá khoảng 1 triệu rưỡi. Tuy nhiên, găng tay đấu chuyên nghiệp có thể lên tới 4 triệu. Chúng đáng được trả nếu bạn đang có ý định chiến đấu.

Nếu bạn có cơ hội để thử một đôi găng tay thì bạn nên thử trước khi mua chúng. Hỏi tại phòng tập thể dục và thử một vài đôi găng tay khác nhau của các hãng khác nhau để xem bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn có thể không muốn chi 4 triệu đồng cho một đôi găng tay vì bạn có thể không chắc mình có gắn bó với môn thể thao này hay không. Tuy nhiên, bạn nên mua một đôi găng tay tập phù hợp vì chúng có  hạn sử dụng từ 1 đến 2 năm.

Giữ vệ sinh găng tay

Sau một vài năm bạn thường phải thay găng tay mới vì lớp đệm bị mòn và găng tay có mùi đối với những người tập luyện đều đặn. Để giảm vấn đề về mùi, bạn hãy phơi găng tay sau khi sử dụng, lau chúng bằng khăn lau kháng khuẩn và sử dụng gói ‘khử mùi găng tay’.

Nếu găng tay của bạn có mùi, thì bạn có thể giảm bớt nó bằng cách cho chúng vào ngăn đá một lúc (điều này có thể ngăn vi khuẩn phát triển và giảm mùi). Nếu bạn làm như vậy, hãy cho găng tay vào túi ni lông trước để ngăn chúng bị hư hỏng.

Đừng quên băng quấn tay (Handwraps)

Khi bạn là người mới bắt đầu, bạn có thể chỉ cần đeo găng tay mà không cần băng quấn. Nhưng đó không phải là một ý kiến ​​hay khi bạn thực hiện những cú đấm mà thiếu băng quấn.

Khi bạn trở nên có kinh nghiệm hơn với cú đấm nhiều lực hơn, bạn chắc chắn sẽ muốn quấn chặt tay lại vì điều này giúp hỗ trợ bàn tay và cổ tay. Đồng thời giúp giảm nguy cơ chấn thương, đặc biệt là khi đánh vào các miếng đệm hoặc túi nặng. Một lợi ích khác của băng quấn là giúp thấm mồ hôi, giảm mùi cho găng tay.

Băng quấn tay sẽ làm cho ‘nắm tay’ của bạn lớn hơn. Vì vậy bạn cần lưu ý khi mua găng tay, bạn sẽ cần khoảng trống lớn hơn so với kích thước thật của tay bạn. Đừng cố ép tay vào một chiếc găng tay nhỏ hơn, vì sự hạn chế này sẽ ảnh hưởng đến những cú đấm của bạn đấy.

Băng quấn tay rất cần thiết khi bạn là một người chơi kickboxing chuyên nghiệp

Bảo quản găng tay của bạn

Đối với vài buổi tập đầu tiên, bạn có thể mượn các dụng cụ tại phòng tập. Khi bạn mua sắm các dụng cụ cho riêng mình, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy nó đẹp hơn bao nhiêu khi có thiết bị phù hợp với sở thích của bạn. Giữ gìn các dụng cụ cá nhân sau mỗi lần tập là cần thiết. Luôn quấn lại khăn quấn tay sau khi sử dụng và giặt chúng thường xuyên. Giữ vệ sinh và phơi găng tay của bạn sau mỗi buổi tập.

Kickboxing là một môn thể thao tuyệt vời, nhưng nó cũng là một môn thể thao tiếp xúc. Điều quan trọng là bạn phải có các dụng cụ luôn trong tình trạng tốt nhất để đảm bảo rằng bạn và đối tác của bạn có thể tập luyện an toàn.

Đăng bởi: Đình Văn Đạt

Từ khoá: Những điều bạn cần biết về găng tay kickboxing

Du Lịch Mộc Châu Mùa Hoa Cải Và Những Điều Bạn Cần Biết.

Trung tuần tháng 12 đến với Cao nguyên vẻ đẹp kiều diễm của những ngọn đồi hoa Cải trắng muốt khiến Mộc Châu tựa xứ sở thần tiên đẹp dịu dàng, đằm thắm, quyến rũ, lãng mạn và đầy diệu kỳ. Hối thúc các tín đồ đam mê xê dịch vội vàng xách ba lô lên đường du lịch Mộc Châu mùa hoa cải.

Du lịch Mộc Châu mùa hoa cải, mùa đẹp nhất của Mộc Châu

Top 1. Du lịch Mộc Châu mùa hoa cải khi nào thích hợp?

Hoa cải trắng Mộc Châu đường trồng từ tháng 10 cho đến tháng 3 năm sau, nhưng rộ nhất từ tháng 11 và tháng 12, lúc này. Khi mùa đông về đến, Cao nguyên Mộc Châu tiết trời se lạnh, những ánh nắng nhẹ dịu len lỏi khắp nhành cây, kẽ lá. Lúc này cũng là thời điểm hợp lý để Du lịch Mộc Châu mùa hoa cải. rất nhiều du khách đến để chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt trần của những ngọn đồi hoa cải trắng trải dài ẩn hiện mờ ảo dưới lớp sương mù.

Những ngọn đồi hoa cải trải dài bất tận tại Mộc Châu vào tháng 12

Hoa cải được bà con Mộc Châu trồng phủ kín khắp những quả đồi, trải dài tới cả những cánh đồng từ thung lũng này tới thung lũng khác. Từ tháng 10 đến tháng 12, Mộc Châu đẹp như một bức họa thảo nguyên xanh mát giữa chốn thần tiên, tinh khôi và lãng mạn. Chẳng thế mà những đôi chân yêu xê dịch thường kháo rằng, nếu du lịch Mộc Châu mà chưa từng được ngắm hoa cải trắng thì coi như chuyến đi chưa trọn vẹn.

Bạn sẽ phải ngỡ ngàng trước những cánh đồng, ngọn đồi hoa cải trắng đầy thơ mộng của Mộc Châu

Top 2. Những địa điểm ngắm hoa cải Mộc Châu đẹp.

Những địa điểm ngắm hoa đẹp nhất khi bạn du lịch mộc châu mùa hoa cải

Đường vào Hang Táu – Tà Số: Là một khu vực tập trung lán trại chăn nuôi gia súc, gia cầm của bà con người H’Mông Mộc Châu. Được khách du lịch tìm đến bởi vẻ đẹp còn hoang sơ, nguyên bản. Hang Táu là địa điểm rất thích hợp nếu bạn là người đam mê du lịch khám phá, một chút bụi và thích thử thách bản thân.

Thung lũng hoa cải trên đường vào Hang Táu Mộc Châu

Trên đường vào Hang Táu bạn sẽ bắt gặp những thung lũng hoa cải trắng được bà con người H’Mông nơi đây trồng bạt ngàn. Hình ảnh thung lũng hoa cải trắng được bao quanh bởi những dãy núi, ẩn hiện đằng sau là những ngôi nhà gỗ mộc mạc, bình dị sẽ mang đến cho bạn cảm xúc thực sự tuyệt vời.

Cánh đồng thung lũng hoa cải trắng ẩn mình dưới những dãy núi cao trên đường vào bản hàng Táu

Các bản làng người Mông ở Thị trấn Nông trường:  Xung quanh thị trấn nông trường Mộc Châu bà con cũng trồng rất nhiều hoa cải, bạn có thể bắt gặp cánh đồng hoa cải dọc 2 bên đường QL 6. Hoặc bạn có thể đi vào các bản như: Bản Pa Phách, Bó Bun, Thông Cuông, Pa Khen… Tất cả những bản này đều có hoa cải cùng với những điểm thăm quan đặc trưng đang chờ bạn tới khám phá và trải nghiệm.

Dọc đường quốc lộ 6 bạn sẽ rất dễ bắt gặp những cánh đồng hoa cải trắng Mộc châu

Đồi cải trên đường vào cửa khẩu Lóng Sập và khu vực xã Chiềng Sơn: Đây là những khu vực có đồi cải trải dài hút mắt đẹp nhất của Mộc Châu mà bạn không nên bỏ lỡ. Có thể nói khu vực trong này là thiên đường hoa cải của Mộc Châu. Có khu vực đồi cải rộng 17ha, tha hồ cho bạn có thể thảo sức sống ảo.

Ngọn đồi hoa cải với 17ha sẽ là địa điểm lý tưởng để bạn tha hồ chụp ảnh sống ảo

Lang thang bằng xe máy, bạn sẽ được choáng ngợp với những cánh đồng hoa cải trắng nở rộ khắp hai bên sườn đồi và nối liền nhau trải dài từ ngọn đồi này đến ngọn đồi khác. Khung cảnh đẹp như tranh vẽ, bạn sẽ được hòa mình vào những ngọn đồi hoa cải trải dài bất tận.

Khung cảnh đẹp như tranh vẽ, bạn sẽ được hòa mình vào những ngọn đồi hoa cải trải dài bất tận.

Top 3. Những lưu ý khi Du lịch Mộc Châu mùa hoa cải.

Du lịch Mộc Châu mùa hoa cải cũng là thời điểm các loài hoa khác nở rộ như hoa xuyến chi, hoa ngũ sắc nên bạn có thể kết hợp chụp hình. Bên cạnh hoa cải thì những địa điểm thăm quan khác gần đó cũng đang vào mùa rất đẹp như: Thác Dải Yếm – Cầu kính Tình yêu Mộc Châu, Vườn hoa Happy Land hay Rừng thông Phoenix Bản Áng cũng rất hấp.

Vừa ngắm hoa cải các bạn cũng có thể trải nghiệm ngắm Thác Dải Yếm – Cầu kính Tình yêu Mộc Châu

Do thời tiết mùa đông ở Mộc Châu rất lạnh vào thời điiểm này nên các bạn hãy chuẩn bị đồ dùng cần thiết như: Quần áo dài tay, Áo khoác giữ ấm cơ thể, giày đi leo đồi núi, thuốc men, hơn nữa đang là mùa dịch và để phòng chống Covid 19 hiệu quả các bạn nên mang theo cồn và nước rửa tay sát khuẩn. Đặc biệt không thể thiếu được máy ảnh để lưu giữ những khoảnh khắc của chuyến đi.

Các bạn nên trang bị quần áo dày để giữ ấm cơ thể

Tuyệt đối hạn chế và không được giẫm lên hoa. Có ý thức bảo vệ hoa màu của bà con người dân.

Ăn uống ở Mộc Châu có rất nhiều món đặc sản cho bạn lựa chọn như: Thắng cố, cơm lam, cá suối, bê chao, nậm pịa, thịt dê, cá hồi Mộc Châu… Trong đó rất nổi tiếng với món bê chao, bạn có thể thưởng thức tại quán Nhà hàng Đông Hải, Nhà hàng Gia Nguyễn, nhà hàng 181 hoặc nhà hàng Cá Hồi Mộc Châu, cá hồi Vườn Đào… là những địa chỉ được nhiều du khách yêu thích nhất.

Du lịch Mộc Châu mùa hoa cải, những cánh đồng hoa cải trắng mang vẻ đẹp tinh khôi và giản dị nhưng không kém phần lãng mạn huyền ảo. Nếu bạn là người yêu cái đẹp và muốn trải nghiệm trọn vẹn mùa hoa đẹp nhất của Mộc Châu, thì chắc chắn không thể bỏ lỡ chuyến du lịch Mộc Châu mùa hoa cải để thỏa mãn niềm đam mê của bản thân.

Đăng bởi: Lê Thành Vinh

Từ khoá: Du lịch Mộc Châu mùa hoa cải và những điều bạn cần biết.

Biến Đổi Ure Máu Và Những Điều Cần Biết

Xét nghiệm Ure máu: xét nghiệm BUN đo lượng urea nitrogen trong máu. Gan sản xuất amoniac (trong đó chứa nito) sau khi nó phá vỡ các nitơ được sử dụng bởi tế bào cơ thể. Nito kết hợp với một số yếu tố khác để tạo thành ure, là sản phẩm chuyển hóa cuối cùng và được đào thải qua thận. Ure đi từ gan, vào máu, tới thận và đào thải qua nước tiểu. Thận lọc ure và các sản phẩm phế thải khác từ máu. Vì vậy, thực hiện xét nghiệm Ure máu giúp đánh giá tình trạng hoạt động của gan và thận.

+ Nếu mức Ure máu cao hơn bình thường thì có thể thận hoạt động không tốt. Hoặc có thể lượng protein cao, lượng nước uống không đủ dẫn đến lưu thông kém.

+ Còn nếu mức độ Ure máu thấp, thì có thể là dấu hiệu của các bệnh gan, suy dinh dưỡng. Để có kết luận bệnh chính xác hơn, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện thêm một số xét nghiệm khác. Bởi chỉ mình xét nghiệm Ure máu thì không đủ để sàng lọc, chẩn đoán hay theo dõi các bệnh lý của gan, thận.

Ure ở mức bình thường vào khoảng 2,5-7,5mmol/l và sẽ có sự thay đổi ở một số trường hợp:

Mức ure máu có thể thay đổi vì nhiều nguyên nhân

– Suy thận cấp hoặc mạn;

– Chế độ ăn nhiều protein;

– Tăng dị hóa protein: Sốt, bỏng, suy dinh dưỡng,…;

– Ngộ độc thủy ngân.

2.2. Nguyên nhân giảm Ure máu

– Hội chứng tiết ADH không thích hợp.

– Ăn kiêng.

– Hội chứng giảm hấp thu.

– Chế độ ăn nghèo protein, hòa loãng máu, hội chứng thận hư.

Để biết rõ nguyên nhân Ure máu tăng hoặc giảm, bệnh nhân nên đi xét nghiệm ure máu để được bác sĩ chẩn đoán chính xác nhất. Đồng thời giúp tầm soát bệnh và không để lại hậu quả nghiêm trọng về sau.

Ure máu tăng hoặc giảm đều ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Đặc biệt khi ure máu tăng cao có những dấu hiệu rất rõ ràng mà bạn cần đặc biệt lưu ý là:

Ăn không ngon, bụng luôn cảm thấy chướng

Thường xuyên mất ngủ về đêm dẫn đến kiệt sức

Hiện tượng nôn mửa, tiêu chảy kéo dài

Nhiệt độ cơ thể giảm

Cao huyết áp, mạch đập nhanh và nhẹ

Họng và niêm mạc miệng xuất hiện tình trạng viêm loét

Có thể xảy ra hiện tượng trụy mạch ở người suy thận độ nặng

Đồng tử co và phản ứng ánh sáng kém

Võng mạc và vùng dưới da và niêm mạc xuất hiện hiện tượng chảy máu

4. Cách xử trí khi tăng ure máu

Theo sự phát triển của Y học hiện đại, các nhà khoa học và bác sĩ chuyên khoa nghiên cứu và đưa ra rất nhiều phương pháp điều trị tăng ure máu. Trong đó có những cách giảm ure trong máu phổ biến nhất là:

Chú ý hoạt động thận: Do chỉ số ure có quan hệ mật thiết đến hoạt động của thận nên bệnh nhân cần tuân theo lời khuyên của bác sĩ đặc biệt khi gặp phải các vấn đề về suy thận, viêm cầu thận cấp tính, hội chứng thận do Leptospira, sỏi thận,… Các bệnh về thận kể trên cần được điều trị một cách dứt điểm để đẩy lùi hội chứng tăng ure trong máu.

Thay đổi chế độ ăn uống: Ure là sản phẩm cuối của Protein vì vậy bạn cần hạn chế nạp chất này vào cơ thể khi được chẩn đoán là mắc hội chứng ure tăng cao. Lượng Protein cơ thể được nạp tùy vào từng giai đoạn và nồng độ ure máu xét nghiệm. Chế độ dinh dưỡng này bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để có được sự tư vấn cụ thể nhất.

Lưu ý sử dụng các loại thuốc: các loại thuốc đặc biệt loại dẫn đến khả năng tăng ure máu bạn cần tránh sử dụng. Trong trường hợp sử dụng, bắt buộc phải có chỉ định và quan sát của bác sĩ để không gây ra các tác dụng phụ không mong muốn.

Thạc sĩ.BSCKII. Nguyễn Việt Khoa

Dịch Vụ Xét Nghiệm Pcr & Những Điều Bạn Cần Biết

Xét Nghiệm PCR Là Gì?

Nguồn ảnh: Pixabay

Xét nghiệm PCR là kỹ thuật được phát minh vào năm 1985 bởi nhà khoa học người Mỹ Kary Mullis. Xét nghiệm PCR (hay còn gọi là xét nghiệm sinh học phân tử – Realtime RT – PCR) nhằm tạo ra một lượng lớn bản sao DNA mục tiêu trong ống nghiệm dựa vào các chu kỳ nhiệt. 

Xét nghiệm PCR thường cho ra kết quả với độ chính xác cao, đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực công nghệ sinh học. Tuỳ theo phương tiện máy móc làm việc, phương thức vận chuyển, trình độ của kỹ thuật viên và việc quản lý chất lượng, độ chính xác và nhạy của kết quả cũng có sự chênh lệch nhất định. 

Chi phí xét nghiệm PCR thường cao hơn so với các xét nghiệm thông thường khác, dao động từ 8-10 USD/lần/bệnh phẩm. Nguyên nhân là vì hầu hết hóa chất để làm phản ứng đều phải nhập ngoại và phải mua với giá cao, các thiết bị để làm xét nghiệm PCR cũng có mức giá rất đắt đỏ. Theo CDC khuyến nghị, xét nghiệm PCR là “tiêu chuẩn vàng” để chẩn đoán COVID-19.

Xét Nghiệm PCR Ở Đâu?

Giấy chứng nhận âm tính từ xét nghiệm PCR có hiệu lực trong vòng 72 giờ, thường được sử dụng cho mục đích công tác, di chuyển nội địa hoặc xuất cảnh. Bạn có thể thực hiện xét nghiệm PCR tại các bệnh viện hoặc phòng khám tư nhân do Bộ Y Tế cấp phép. Ngoài ra, #teamKlook còn có thể đặt dịch vụ xét nghiệm PCR tại nhà chuyên nghiệp, tiện lợi và tiết kiệm ngay trên chúng mình nữa đấy. 

Vì Sao Bạn Nên Sử Dụng Dịch Vụ Xét Nghiệm PCR Tại Nhà? 

1. Lấy Mẫu An Toàn, Hạn Chế Lây Nhiễm Chéo

Nguồn ảnh: Pixabay

Biết rằng xét nghiệm PCR là cần thiết trong lúc dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều #teamKlook vẫn lo ngại khi phải có mặt ở các bệnh viện hoặc phòng khám tư nhân. Nguyên nhân là vì đây toàn là những nơi tấp nập người qua lại, dù có nghiêm túc tuân thủ khuyến cáo 5K nhưng vẫn không thể hoàn toàn loại bỏ khả năng bị lây nhiễm chéo. Với dịch vụ xét nghiệm PCR tại nhà, bạn có thể chủ động hẹn nhân viên y tế đến tận nhà lấy mẫu theo khung giờ cố định – vừa tiện lợi, vừa đảm bảo giãn cách. 

2. Đảm Bảo Kết Quả Chính Xác, Chuyên Nghiệp

Độ “nhạy” của xét nghiệm PCR có thể thay đổi tuỳ theo “tay nghề” của kỹ thuật viên cùng nhiều yếu tố ngoại cảnh khác. #teamKlook có thể an tâm rằng đội ngũ nhân viên y tế đến lấy mẫu tận nhà đã được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp – có thể tiến hành xét nghiệm nhanh chóng, trả kết quả trực tuyến “siêu tốc” với độ chính xác cao nhất. 

3. Đơn Giản Hoá Quy Trình Trong “Một Chạm”

Đâu cần phải “mỏi gói chồn chân” đợi chờ ở những địa điểm xét nghiệm PCR. Chỉ trong “một chạm”, bạn có thể đăng ký dịch vụ xét nghiệm PCR tận nhà qua chúng mình rồi đó. Dịch vụ này hiện đang hỗ trợ nhiệt tình cho hàng nghìn #teamKlook tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi bạn đăng ký thành công, sẽ có nhân viên gọi điện đến để xác nhận thông tin, đặt lịch hẹn và địa điểm lấy mẫu. #teamKlook có thể nhận kết quả xét nghiệm PCR trực tuyến luôn đấy. Hầu hết các bước – từ đăng ký, thanh toán đến nhận kết quả – đều được thực hiện online, đảm bảo tính tiện lợi, nhanh chóng và đảm bảo giãn cách. 

Giấy Xét Nghiệm PCR Âm Tính Có Giá Trị Bao Lâu? Xét Nghiệm RT-PCR Có Chính Xác Không? 

Phương pháp xét nghiệm RT-PCR được Bộ Y tế công nhận là xét nghiệm có độ chính xác cao (lên đến 98%) để khẳng định nhiễm virus COVID-19. Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, độ chính xác của xét nghiệm PCR còn tuỳ thuộc vào cách lấy mẫu, thời gian lấy mẫu, phương pháp bảo quản, vận chuyển và máy móc xét nghiệm. Do đó, khi đi xét nghiệm PCR COVID-19, bạn nên lựa chọn những bệnh viện hoặc trung tâm y tế cung cấp dịch vụ uy tín. 

Xét Nghiệm PCR Bao Lâu Có Kết Quả? 

Trong phòng thí nghiệm, xét nghiệm RT-PCR cần khoảng 4 đến 6 tiếng để cho ra kết quả. Do đó, thời gian trả kết quả cuối cùng cho bệnh nhân cần trên dưới 24 giờ. Kết quả xét nghiệm PCR giúp bác sĩ đánh giá được hiệu quả trị liệu cũng như tiên lượng tiến triển bệnh. 

Xét Nghiệm PCR Giá Bao Nhiêu?

Chi phí xét nghiệm PCR virus Sars-Cov-2 dao động từ 750.000đ đến tận 4.000.000đ tuỳ theo loại xét nghiệm và cơ sở y tế. Cụ thể là chi phí xét nghiệm sinh học phân tử PCR có giá từ 1.5 – 4 triệu đồng/mẫu ở các bệnh viện tư nhân và  750.000 đồng/mẫu ở một số bệnh viện công. Chi phí xét nghiệm nhanh dao động từ 238.000 đến 350.000 đồng/mẫu. 

Ưu Điểm Của Phương Pháp Xét Nghiệm RT-PCR

Phát hiện được nguyên nhân gây bệnh mà xét nghiệm miễn dịch truyền thống hay xét nghiệm vi sinh không kiểm tra được.

Độ khó cao, cho kết quả nhanh chóng trong 4-6 tiếng đồng hồ. 

Cho phép xét nghiệm các bệnh truyền nhiễm không thể nuôi cấy thông thường được tại phòng thí nghiệm lâm sàng vì khả năng lây nhiễm cao như COVID-19. 

Phát hiện sớm mầm mống bệnh ung thư, các đột biến gen gây bệnh ung thư. 

Nhược Điểm Của Phương Pháp Xét Nghiệm RT-PCR

Không phổ biến, chỉ một số phòng thí nghiệm lâm sàng được triển khai theo sự công nhận của Bộ Y tế. 

Giá thành cao. 

Đòi hỏi kỹ thuật viên, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, tập huấn quy trình chuẩn chỉnh. 

Đòi hỏi máy móc, trang thiết bị hiện đại, đồng bộ. 

Đòi hỏi phòng xét nghiệm theo tiêu chuẩn an toàn sinh học.

Địa Điểm Xét Nghiệm PCR Ở Hà Nội

Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương

Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga

Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng

Viện Y học dự phòng Quân đội

Viện Kiểm định quốc gia vaccine và sinh phẩm y tế

Học viện Quân y

Bệnh viện Quân y 110

Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Trường Đại học Y tế công cộng

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội

Bệnh viện Quân y 103

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hà Nội – Bắc Giang

Bệnh viện Nhi Trung ương

Phòng xét nghiệm trực thuộc Công ty TNHH Hi-Medic (Hà Nội)

Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Đa khoa Đức Giang

Bệnh viện E

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

Bệnh viện Thanh Nhàn

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Phòng khám Đa khoa 182 – Lương Thế Vinh (Bệnh viện Đại học Quốc gia Hà Nội)

Bệnh viện Phổi Trung ương

Bệnh viện Bưu điện

Bệnh viện K

Bệnh viện Medlatec

Địa Điểm Xét Nghiệm PCR Ở Thành Phố Hồ Chí Minh

Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng TP.HCM

Viện Y tế công cộng TP.HCM

Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM

Trung tâm Kiểm soát Chất lượng Xét nghiệm Y học

Bệnh viện Quân Y 17A

Viện Pasteur TP.HCM

Bệnh viện Thống Nhất

Trung tâm Y tế Dự phòng Quân đội phía Nam

Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Quân Y 175

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới

Bệnh viện Nhân dân Gia Định

Bệnh viện Nhi đồng 1

Bệnh viện Gia Định

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố

Bệnh viện Bình Dân

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (HCDC)

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

Bệnh viện Lê Văn Thịnh

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch

Bệnh viện TP. Thủ Đức

Bệnh viện Nhân dân 115

Bệnh viện FV

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park

Bệnh viện Gia An 115

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh

Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Chi cục thú y vùng VI và vùng VII cũng được cấp phép xét nghiệm COVID-19

So Sánh Xét Nghiệm PCR & Xét Nghiệm Nhanh COVID-19

Xét Nghiệm PCR

Xét Nghiệm Nhanh COVID-19

Khái niệm

Xác định sự hiện diện của virus thông qua phát hiện vật liệu di truyền. Mẫu được lấy từ dịch đường hô hấp bằng que chuyên biệt.

Phát hiện sự hiện diện protein đặc hiệu của virus có trong mẫu dịch đường hô hấp. Kháng nguyên sẽ được phát hiện khi virus nhân lên với số lượng nhất định.

Đối tượng xét nghiệm

– Người có nhu cầu xét nghiệm để lấy giấy xác nhận âm tính – phục vụ di chuyển nội địa, xuất cảnh hoặc phục vụ công việc.

– Người bị phơi nhiễm trong 21 ngày. 

– Theo dõi quá trình điều trị các bệnh nhân đã được chẩn đoán nhiễm COVID-19. 

– Theo chỉ định của bác sĩ, cán bộ điều tra, cán bộ hoặc các cơ quan y tế.

– Người có triệu chứng của COVID-19 như viêm phổi, ho, sốt… hoặc yếu tố dịch tễ như từng tiếp xúc với người nhiễm (hoặc nghi nhiễm) COVID-19, người trở về từng vùng dịch ghi nhận có ca mắc COVID-19 trong vòng 21 ngày kể từ khi nhập cảnh (được Bộ Y Tế công bố hoặc WHO ghi nhận). 

– Một số trường hợp sau khi xét nghiệm nhanh vẫn cần thực hiện thêm xét nghiệm RT-PCR để có khẳng định chính xác nhất. 

Chi phí tham khảo 

750.000đ – 4.000.000đ/mẫu (tuỳ bệnh viện)

238.000 – 350.000 đồng/mẫu

Thời gian cho kết quả

ít nhất 6 tiếng

30 phút

Nguồn ảnh: Pixabay

Hiện nay, có hai phương pháp được Bộ Y Tế cấp phép thực hiện cho xét nghiệm COVID-19. Đó là Realtime RT – PCR và xét nghiệm nhanh. Tuỳ theo diễn biến lâm sàng, nguồn lực kinh tế và từng giai đoạn của bệnh mà bạn có thể lựa chọn loại xét nghiệm phù hợp theo nhu cầu.

Với chi phí tiết kiệm, #teamKlook có thể chọn dịch vụ dịch vụ xét nghiệm PCR tại nhà để chủ động hơn trong việc tuân thủ khuyến cáo 5K, góp phần phòng chống dịch bệnh COVID-19, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bản thân, gia đình và cộng đồng. 

Xin Chào, Đây Là chúng mình!

Klook là nền tảng dành cho du lịch tự túc, giúp bạn đặt vé tham quan, SIM/Wifi, tour trong ngày, dịch vụ đi lại, visa & voucher ẩm thực một cách dễ dàng và tiết kiệm.

Gia nhập cộng đồng #teamKlook ngay và luôn để nhận vô số ưu đãi và tiện ích ĐỘC QUYỀN hấp dẫn.

Ting…Ting… Bạn Có Quà!

Xét nghiệm PCR tại nhà an toàn, tiện lợi và tiết kiệm. Tại sao không?

Đăng bởi: Trương Thị Vân

Từ khoá: Dịch Vụ Xét Nghiệm PCR & Những Điều Bạn Cần Biết

Cập nhật thông tin chi tiết về Tai Súp Lơ Và Những Điều Bạn Cần Biết trên website Iild.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!