Xu Hướng 9/2023 # (Progressed Stability Strength) Chuỗi Rèn Luyện Thăng Bằng &Amp; Sức Mạnh # Top 12 Xem Nhiều | Iild.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # (Progressed Stability Strength) Chuỗi Rèn Luyện Thăng Bằng &Amp; Sức Mạnh # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết (Progressed Stability Strength) Chuỗi Rèn Luyện Thăng Bằng &Amp; Sức Mạnh được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Iild.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hãy rèn luyện khả năng giữ thăng bằng và sức mạnh của bạn với những động tác này từ huấn luyện viên Chris Lee của Tinman Elite.

Bài tập này là một phần của Thử thách tập luyện xuyên suốt 30 ngày được thiết kế để xây dựng sức mạnh, tăng tốc độ và tăng độ khỏe của bạn để bạn có thể trở thành một vận động viên chạy giỏi hơn, toàn diện hơn chỉ trong 30 ngày.

Khi bạn trở nên khỏe hơn đồng nghĩa bạn cũng sẽ chạy nhanh hơn. Bạn không thật sự cần đến phòng gym để có thể tập luyện hiệu quả. Chỉ cần có tạ tay, dải dây kháng lực nhỏ và kiên trì tập luyện trong vòng 15 phút là bạn có thể tập luyện theo ý muốn rồi.

Bài tập này sẽ có thể tăng cường khả năng giữ thăng bằng của bạn. Bên cạnh đó, nó còn giúp bạn tăng cường sức mạnh và độ khỏe cũng như cải thiện phạm vi chuyển động của cơ bắp và khớp.

Cách thực hiện bài tập: Hãy quan sát kỹ từng động tác được minh họa bởi Lee để bạn có thể tập với tư thể đúng. Thực hiện mỗi bài tập theo số lần được đề nghị. Hãy tập ít nhất một lần mỗi tuần. Những gì bạn cần chuẩn bị là tạ tay và dải dây kháng lực. Bạn có thể chuẩn bị thêm thảm tập nếu muốn.

Đứng chân rộng hơn vai. Gập hông nhưng vẫn giữ lưng thẳng.

Đưa tay phải chạm chân trái, đồng thời duỗi tay trái hướng lên trên.

Lúc tập, chân trái của bạn sẽ gập và chân phải sẽ giữ thẳng. trở về vị trí ban đầu và lặp lại ở bên còn lại

Tay trái chạm chân phải, duỗi tay phải hướng lên trần, chân phải sẽ gập và chân trái giữ thẳng.

Sản phẩm khuyên dùng

Bộ Dụng Cụ Hít Đất Và Tập Luyện Thể Thao Chuyên Nghiệp LiveFit

Bộ dụng cụ hít đất và tập luyện thể thao chuyên nghiệp LiveFit Ultimate Push-Up Traning System 18in1 là sản phẩm được các chuyên gia GYM đánh giá rất cao và tính hiệu quả và khả năng linh hoạt các bài tập trong một thiết kế thông minh nhỏ gọn, kiểu dáng đơn giản, tiện lợi, có thể tháo lắp dễ dàng giúp bạn tập thể dục mọi lúc mọi nơi. Cho dù bạn đang ở nhà, tại văn phòng, hoặc đi công tác…

Bắt đầu bằng tư thế chống hai bàn tay và hai đầu gối lên sàn, đầu gối dưới hông, cổ tay dưới vai.

Giữ lưng thẳng, đồng thời đưa tay phải thẳng ra trước, chân trái duỗi thẳng ra sau.

Kéo khuỷu tay phải và đầu gối trái về hướng thân người, nhấc bổng so với mặt sàn, siết cơ vùng bụng và mông.

Đổi bên và lặp lại động tác với tay trái và chân phải.

Bắt đầu bằng tư thế chống hai bàn tay và hai đầu gối lên sàn, đầu gối dưới hông, cổ tay dưới vai.

Với tay trái cầm tạ, kéo tay trái cầm tạ lên gần ngực. Giữ khuỷu tay gần bên sườn. Chậm rãi hạ tạ xuống sần.

Đổi bên và lặp lại (tay phải cầm tạ, chân trái duỗi ra sau).

Tìm hiểu thêm Tại sao tập luyện sức mạnh lại tăng hiệu suất cho người chạy

Bắt đầu với tư thế chân đứng rộng bằng hông, tay phải cầm tạ.

Giữ lưng thẳng, đồng thời đẩy hông ra sau và cùng lúc nâng chân trái lên khỏi mặt đất.

Giữ người đổ về phía trước sao cho bạn vẫn có thể dễ dàng duỗi chân trái ra sau. Đổi tay cầm tạ từ tay phải sang tay trái.

Đứng lên lại bằng cách siết cơ mông và hơi nghiên hông phải xuống hướng sàn để đánh chân trái về lại mặt sàn.

Đổi bên và lặp lại động tác.

Đeo dải dây kháng lực vào hai bàn chân.

Nằm ngửa, đặt tay lên ngực. Co hai đầu gối tạo góc 90 độ, Giữ vai sát với sàn và mũi chân hướng vào trong.

Duỗi và hạ thấp chân trái gần chạm sàn. Luân phiên đổi bên.

Sản phẩm khuyên dùng

Bộ Dụng Cụ Dây Kháng Lực Đa Năng Rizhao TRX Training Pro Kit

Bộ dây tập kháng lực đa năng Rizhao TRX Training Pro Kit hiện đang là phương pháp tập luyện tại nhà mới mẻ đang tạo trào lưu trên toàn thế giới. TRX, được giới chuyên môn và truyền thông ưu ái gọi tên “phương pháp tập luyện toàn thân số một

Bắt đầu với tư thế đứng chân rộng bằng hông, hai tay cầm tạ giữ trước vai, hai lòng bài tay hướng vào nhau với khuỷu tay ép sát người.

Đẩy hông ra sau và co gối để hạ thấp người xuống cho đến khi đùi gần như song song với mặt sàn trong khi vẫn giữ tạ ở nguyên vị trí.

Dùng lực từ chân đẩy người đứng lên, đồng thời thẳng tay đẩy tạ qua đầu. Đưa tạ về bằng vai. Lặp lại.

Bắt đầu ở tư thế lunge, đặt chân trái phía trước. hạ đầu gối chân phải xuống chạm sàn.

Đẩy hông về trước một chút để đầu gối hơi xéo hướng với bàn chân.

Gập gối để nâng bàn chân lên và hạ xuống.

Đổi bên và lặp lại.

Bạn có biết Cool Down là gì ? Tầm quan trọng của Cooldown trong chạy bộ

Bắt đầu ở tư thế lunge, đặt chân trái phía trước. Để đầu gối chân phải hạ xuống chạm sàn.

Duỗi thẳng chân trái, hướng ngón chân lên trần nhà, gập hông và giữ thẳng lưng.

Trở về vị trí bắt đầu và lặp lại.

Rèn Luyện Tư Duy Sáng Tạo Giải Toán Tiểu Học

1. Tư duy sáng tạo là gì?

Tư duy sáng tạo được hiểu là sự phát hiện và có thể giải thích được mọi thứ theo một cách hoàn toàn mới. Hoặc người đó có tư duy sáng tạo ra mọi thứ theo một cách mới. Sáng tạo chính là một phần của trí tuệ của con người ở dạng đặc biệt và có thể diễn ra ở mọi lúc mọi nơi.

Tư duy sáng tạo là một trong những lối suy nghĩ có thể giúp trẻ em thoát ra những ý tưởng đã lạc hậu, cũ kỹ. Toán học cũng là một trong những môn học áp dụng nhiều đến tư duy sáng tạo để có thể giải quyết được những vấn đề chưa được giải quyết.

Từ lối tư duy sáng tạo này thì chúng ta có thể giúp cho các em tìm ra nhiều hướng đi mới, không chỉ cơ bản mà còn nâng cao. Không chỉ vậy, các em còn có thể đưa ra nhiều ý tưởng mới mẻ và ấn tượng mà có thể các bậc phụ huynh và giáo viên vẫn chưa nghĩ ra.

Ngoài ra thì nó có thể giúp cho trẻ em nâng cao điểm số cũng như có thể rèn luyện tư duy lâu dài. Và khi đó, các em sẽ có bộ não thông minh, nhạy bén, phát triển và ổn định.

2. Rèn luyện tư duy sáng tạo giải toán cho học sinh tiểu học có đặc điểm gì?

2.1 Giúp trẻ ham học hỏi, thêm tò mò sáng tạo

Ưu điểm đầu tiên không thể bỏ qua khi nhắc đến việc rèn luyện tư duy sáng tạo cho trẻ đó là nâng cao khả năng học hỏi cho bé. Thường những người có thiên hướng sáng tạo sẽ có sự chủ động học hỏi những thứ mới mẻ dù ở trong những điều cũ kỹ.

Những em học sinh vận dụng được tư duy sáng tạo trong việc giải toán tiểu học thì có thể vận dụng để tìm ra được những lời giải mới. Không chỉ vậy, trẻ còn sáng tạo ra nhiều lối diễn đạt cuốn hút hơn, nâng cao tinh thần hăng hái xây dựng bài. Bé còn biết cách hiểu thêm về vấn đề, nâng cao vốn kiến thức ngày càng đa dạng của mình.

2.2 Vận dụng kiến thức thuần thục

Đặc điểm tiếp theo của trẻ có tư duy sáng tạo đó chính là vận dụng được nhiều kinh nghiệm, kiến thức của mình. Mặc dù toán tiểu học chỉ có những điều căn bản nhưng đó lại là nền móng quan trọng cho các con có thể học hỏi nâng cao kiến thức trong thời gian tiếp theo. 

Đặc biệt đối với trẻ có tư duy sáng tạo toán học thì còn có thể xâu chuỗi cũng như áp dụng vào những tình huống khác trong cuộc sống.

2.3 Phát hiện ra nhiều cái mới

Một trong những lợi ích quan trọng của rèn luyện tư duy toán tiểu học đó là bé có thể phát hiện ra nhiều điều mới mẻ từ những thứ tưởng chừng như quen thuộc.

Ngoài những cách giải mà các thầy cô hướng dẫn thì các bé còn có thêm những kiến thức mới để tìm ra cách giải đặc biệt hơn. Khi đó các em sẽ biết được thêm nhiều chức năng mới của những vấn đề quen thuộc.

2.4 Giải quyết bài toán từ nhiều phương pháp

Một trong những lợi ích hiệu quả của việc rèn luyện tư duy giải toán đó chính là bé có thể vận dụng kiến thức để giải quyết bài toán từ nhiều phương pháp khác nhau. Với tư duy đa dạng của mfh thì bé có thể tìm ra lời giải một các nhanh chóng nhất, chính xác nhất.

3. Phương pháp giúp bé có thể rèn luyện tư duy giải toán tiểu học

3.1 Để con tự suy luận và giải toán

Phương pháp đầu tiên mà cha mẹ có thể dùng để giúp bé có thể rèn luyện tư duy của mình đó chính là tự mình giải một bài toán. Thay vì trông chờ vào gợi ý của thầy cô, cha mẹ hay sách tham khảo thì con có thể tự suy luận và tìm cách để giải quyết vấn đề. Chúng ta cũng nên cho trẻ làm nhiều bài tập theo dạng để có thể rèn luyện tư duy hàng ngày.

Advertisement

3.2 Rèn luyện tư duy hình học

Khi học tiểu học thì các bé đã được làm quen với các bài toán hình học bên cạnh đại số. Bé được làm quen với nhiều loại hình khác nhau, kèm theo là những bài toán tư duy khá cao giúp bé có thể nhận biết đặc điểm hình hay biết cách cắt ghép hình.

3.3 Tham gia hoạt động ngoại khoá

Ngoài những giờ học trên lớp thì các bé cũng nên dành thời gian để tham gia hoạt động ngoại khoá. Từ những hoạt động này thì các con có thể rèn luyện được kỹ năng khác nhau, trong đó có toán học.

3.4 Rèn luyện não bộ từ đầu

Ngay từ khi bé còn nhỏ, các cha mẹ cũng cần phải rèn luyện những kỹ năng để não bộ luôn được khỏe mạnh. Từ đó các con có thể dễ dàng phân tích cũng như tư duy một vấn đề nhạy bén hơn.

Tập Luyện Toàn Thân Hiệu Quả Với Chuỗi 4 Bài Tập Đơn Giản

Bạn chỉ cần tìm những bục tập đơn giản có độ cao như những băng ghế hay bậc thang ở ngoài công viên chẳng hạn là bạn có thể bắt đầu một buổi luyện tập với chuỗi 4 bài tập luyện toàn thân của Oprea rồi đấy!

“Bài luyện tập toàn thân này có thể thực hiện ở mọi nơi và nếu bạn tập trung thực hiện đúng các động tác, và nó sẽ có tác dụng lên toàn bộ cơ thể của bạn!” – Oprea đã viết.

Khi được hỏi về cảm hứng của chuỗi bài tập này, Oprea nói rằng cô ấy đang ở hồ bơi và muốn tập luyện một chút trước khi ăn trưa. “Nếu mục tiêu của bạn là một cái gì đó ngắn, nhanh chóng, nhưng hiệu quả thì chuỗi này là một lựa chọn tuyệt vời“, cô nói.

Tại sao chuỗi bài tập luyện toàn thân này là một lựa chọn tuyệt vời?

Về mặt lợi ích, “Chuỗi bài tập này sẽ tác động lên toàn bộ cơ thể“, Oprea nói. Có bốn động tác khác nhau và mỗi động tác có sự kết hợp khác nhau giữa các cơ hoặc nhóm cơ. Các động tác gập bụng (Sit-Up) thúc đẩy hoạt động các nhóm cơ chính; các bài tập chống đẩy (Decline Push Up) thúc đẩy hoạt động của các loại cơ như cơ ngực, lưng, vai, bắp tay sau, cơ mông và toàn bộ cơ thể; động tác Plank Twist tập trung vào cơ liên sườn, cơ mông, cơ chân, vai và cơ lưng; và các động tác squat (Bulgarian split squats) sẽ là “kẻ giết người trên đôi chân của bạn”, bởi squat tập trung chủ yếu vào cơ mông, và phần cơ cốt lõi trên cơ thể, Oprea cho biết. Nói cách khác, nếu thực hiện một mạch 4 động tác này và ngược lại, thì bạn sẽ gần như đã tác động tới các nhóm cơ chính trên cơ thể.

Trên hết, một vài trong số động tác này (như Bulgarian Split Squats và Decline Push Up) có thể khiến nhịp tim của bạn tăng lên, Oprea nói.

Một tác dụng nổi bật của bài tập luyện toàn thân này là tất cả các động tác này đều dễ thực hiện và ta có thể giảm mức độ khó của nó đi. Chuỗi mà Oprea đã thực hiện là một bài tập đang ở mức độ vừa phải. Với các điều chỉnh đơn giản, bạn có thể làm cho nó dễ dàng hơn hoặc khó hơn tùy thuộc vào mức độ luyện tập và mục tiêu của bạn.

Cách thực hiện 4 bài tập toàn thân

Thực hiện một mạch 4 động tác, thực hiện liên tục 4 lần như vậy, nghỉ ở giữa mỗi vòng khoảng 1 phút (hoặc ít hơn). Bạn càng ít nghỉ ngơi ở giữa mỗi vòng thì hệ tim mạch càng được rèn luyện nhiều hơn.

Như đã đề cập, bạn chỉ cần một một dụng cụ hỗ trợ duy nhất chính là một bệ đỡ (bậc thang) là bạn có thể luyện tập được rồi. Tìm một bệ đỡ chắc chắn để đảm bảo được chiều cao của đầu gối khi tập luyện, Oprea khuyên dùng. Bạn có thể cần một chiếc thảm cho bài tập gập bụng đấy.

Sit-Up and Twist (Gập bụng, vặn người)

Sit-Up and Twist (Gập bụng, vặn người)

Nếu bạn sử dụng thảm, hãy đặt nó trên mặt đất và vuông góc với bệ đỡ.

Nằm ngửa người trên mặt đất (hoặc thảm tập) vuông góc với bục tập. Đặt gót chân lên bục tập sao cho các ngón chân hướng lên trên. Giữ chân thẳng và hơi cong tạo thành hình chữ V.

Nghiêng phần xương chậu xuống sâu hơn một chút để động có thể có tác dụng lên phần cơ này. Điều này sẽ bảo vệ cơ lưng không bị căng quá mức khi bạn bật dậy.

Từ đây, nâng hai cánh tay thẳng ra trước ngực và sử dụng toàn bộ cơ thể bạn nâng thân mình lên. Tiếp, bạn ngồi hẳn dậy, vươn hai tay lên và sau đó vặn thân người sang phải và đưa tay trái về phía mắt cá chân phải.

Quay lại tư thế ngồi hai tay giơ lên, sau đó dồn toàn bộ trọng lượng cơ thể để hạ thấp cơ thể về tư thế nằm.

Thực hiện động tác trên 15 lần trong mỗi lần tập

“Động tác này thực sự khó đối với nhiều người“, Oprea nói. Để dễ dàng thực hiện hơn, đặt cơ thể của bạn ra xa bục tập; để làm cho nó khó khăn hơn, hãy kéo cơ thể lại gần bục tập hơn. Oprea cho biết, bạn cũng có thể thực hiện động tác nâng người dễ dàng hơn bằng cách đặt gót chân trên mặt đất, đẩy cơ thể bật dậy, Oprea nói.

Tuy nhiên, khi thực hiện động tác nâng người lên, hay các động tác vặn người, các nhóm cơ chính sẽ được hoạt động. Do đó, hãy thực hiện nó một cách “hoàn hảo và có kiểm soát”, Oprea nói. “Điều này không có nghĩa là bạn thực hiện các động tác này quá tốc độ và để cơ thể trượt khỏi vị trí ban đầu“.

Decline Push Up (Chống đẩy)

Bắt đầu với tư thế 4 chân, hai tay mở rộng hơn vai.

Đặt hai chân lên bệ đỡ (bậc thang).

Siết chặt mông và phần thân, khu vực cốt lõi sao cho lưng thẳng (không cong xuống hoặc cong lên). Cơ thể bạn phải nằm trên một đường thẳng từ đầu đến gót chân.

Tiếp theo, hạ khuỷu tay để hạ ngực xuống tiếp xúc mặt đất.

Sau đó, đẩy cơ thể trở lại tư thế ban đầu, giữ cho phần thân và lưng luôn thẳng.

Thực hiện động tác này 20 lần.

Decline Push Up (Chống đẩy)

Oprea cho biết những động tác chống đẩy này kích thích hoạt động của cơ ngực hơi khác so với các động tác chống đẩy thông thường. Sai lầm lớn nhất khi thực hiện các động tác này mà Oprea thường thất là cong lưng dưới. Để lưng không bị cong khi thực hiện động tác, hãy hạ thấp phần xương chậu, tập trung trọng lượng vào toàn bộ cơ thể từ vai đến lưng, xương sống, cơ mông và chân; sau đó hạ toàn bộ cơ thể xuống dưới. Khi bạn làm như vậy, thì ngực bạn sẽ được hạ thấp xuống chứ không phải là phần đầu, Oprea nói.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn hạ thấp cơ thể xuống một lượng đáng kể trong mỗi lần tập (không chỉ tập trung vào hình thức nâng lên hạ xuống của cánh tay). Nếu việc hạ thấp quá nhiều thật sự khó khăn hoặc bạn vẫn đang trong quá trình tập luyện để thành thạo hơn, bạn có thể chống đầu gối trên mặt đắt để dễ dàng thực hiện hơn, Oprea nói. Theo thời gian, bạn sẽ dễ dàng chống đẩy với tư thế chân thẳng hoặc có thể nghiêng người nữa.

Plank Twist

Cố định các ngón chân tiếp xúc với mặt phẳng bệ đỡ (bậc thang), chống hai tay vuông góc với vai, hóp bụng, lưng thẳng (không chùng xuống hay cong lên). Siết chặt mông và cơ đùi trước. Giống như động tác trước đó, cơ thể bạn sẽ tạo thành một đường thẳng từ đỉnh đầu đến gót chân.

Tiếp theo, nhấc chân phải của bạn ra khỏi bệ đỡ, gập đầu gối phải và kéo dần về phía ngực, ngang qua khuỷu tay trái.

Sau đó, từ từ trở về vị trí bạn đầu. Sau đó, cũng nâng chân trái lên, gập gối, đưa về phía ngực, ngang khuỷu tay phải.

Sau đó, từ từ để chân trái về lại tư thế ban đầu.

Thực hiện động tác này 20 lần trong mỗi lần tập.

Plank Twist

Khi thực hiện các động tác Plank Twist này với hai chân nâng cao (so với mặt đất), bạn có thể tạo thêm áp lực lên phần thân trên của mình. Điều này có nghĩa là cơ vai bạn sẽ được tăng cường hoạt động nhiều hơn. Nếu bạn cảm thấy rằng bạn đang đặt quá nhiều trọng lượng lên vai, bạn có thể hạ chân xuống mặt đất để giảm sức nặng trên vai, Oprea.

Giống như các bài tập gập bụng (Sit-up twist), bạn nên tập trung thực hiện đúng động tác, chứ không nên tập trung vào tốc độ khi thực hiện Plank twist. “Không nên để cơ thể bạn xoay vòng” – Oprea nói. “Đây là những chuyển động đẹp và có kiểm soát“. Mỗi lần vặn người bạn hãy nghĩ về việc cơ bụng đang dần săn chắc.

Bulgarian Split Squat

Bulgarian Split Squat

Đứng ở tư thế chuẩn bị. Đặt chân trái lên bậc thang. Có thể để chân trái nằm úp để cố định dây giày hoặc nếu điều đó làm tổn thương mắt cá chân của bạn, thì để ngón chân tì lên mặt phẳng.

Nhảy chân phải về phía trước một vài feet để đầu gối không vượt qua các ngón chân khi thực hiện động tác, nhưng không cần quá xa vì nó có thể làm cơ hông sau bị căng quá mức.

Giữ chặt phần thân, sau đó, hạ thấp cơ thể cho đến khi bắp đùi song song với mặt đất. Phần thân và cột sống phải được giữ thẳng (phần thân có thể hơi nghiêng về phía trước để giữ thẳng thân và cột sống). Vai hơi hướng ra sau (không được gù hoặc hướng ra phía trước).

Đẩy gót chân đang làm trụ, duỗi thẳng chân để nâng người lên và trở về tư thế đứng.

Thực hiện động tác này 20 lần, sau đó đổi chân, và tương tự như vậy thực hiện tiếp tục 20 lần.

Động tác Squat này thực sự rất tốt, đặc biệt đối với cơ đùi trước, cơ mông và khu vực cốt lõi của cơ thể, Oprea nói. Giữ cơ thể cân bằng, đặc biệt là khu vực cốt lõi của cơ thể khi tập động tác này. Nên thực hiện liên tục động tác này trong suốt quá trình thực hiện chuỗi động tác.

Tìm hiểu thêm về Top 16 bài tập Squat cho vòng 3 đầy đặn siêu quyến rũ

Một lưu ý khác

Giữ đầu thẳng cẳng chân và đầu gối hướng xuống khi thực hiện động tác. Oprea cho biết thêm nhiều người không có xu hướng giữ thẳng đầu gối. Ngoài ra không để cơ thể đổ về phía trước khi hạ thấp người, giữ vai cố định và ngực hướng về trước

Nếu bạn khó khăn trong việc giữ thăng bằng, hãy đứng gần một vật thể cứng cáp như cây, hoặc băng ghế dài, và đặt nhẹ tay lên trên vật thể đó để tăng độ ổn định. Để làm việc di chuyển khó khăn hơn, hãy cầm một bộ tạ nhẹ khi bạn hạ thấp người ngồi xuống.

Lời khuyên cuối cùng của Oprea cho toàn bộ chuỗi bài tập luyện toàn thân này chính là “Hãy vui vẻ, tuy nhiên tập trung để thực hiện những động tác hoàn chỉnh nhất”, cô ấy nói. “Đó chính là chìa khóa duy nhất trong chuỗi bài tập luyện toàn thân này”.

Đăng bởi: Thủy Trần

Từ khoá: Tập luyện toàn thân hiệu quả với chuỗi 4 bài tập đơn giản

Tour Du Lịch Ngắm Sài Gòn Từ Trên Cao Bằng Máy Bay Trực Thăng Sẽ Ra Mắt Đúng Dịp Lễ 30/4

Cả nhà mình biết tin gì chưa? Sắp tới sẽ có tour cho du khách đi trực thăng ngắm Sài Gòn, Long An từ trên cao, ra mắt đúng vào dịp lễ 30/4. Hứa hẹn dịch vụ mới này sẽ hot rần rần trong thời gian tới cho mà xem, hẹn kèo đám bạn chờ trải nghiệm thôi nào

Ảnh: Minh Thảo/Saigon Tiếp thị

Với tour này bạn sẽ có dịp trải nghiệm ngắm TP HCM từ trên cao, không chỉ khu vực trung tâm mà còn ở huyện Cần Giờ, kết nối với tỉnh Long An.

Tour “Ngắm chúng tôi từ trên cao” dự kiến có sản phẩm tầm ngắn và tầm trung.

Đối với sản phẩm tầm ngắn sẽ có thời gian bay từ 30 đến 45 phút, gồm 2 lộ trình bay: Lộ trình 1, ngắm trung tâm TP Hồ Chí Minh; lộ trình 2, ngắm trung tâm TP Hồ Chí Minh – Cần Giờ.

Với sản phẩm tầm trung sẽ có thời gian bay khoảng 60 phút, lộ trình bay kết nối TP Hồ Chí Minh và Long An theo tuyến: trung tâm TP Hồ Chí Minh – Khu du lịch Cánh đồng bất tận (tỉnh Long An) hoặc Cần Giờ (Thành phố Hồ Chí Minh) – Khu du lịch Cánh đồng bất tận (tỉnh Long An).

Được biết, các chuyến bay sẽ phục vụ theo nhu cầu của hành khách và theo lịch bay cố định, nhất là vào mùa cao điểm du lịch nội địa cũng như trước chiến dịch mở cửa du lịch hoàn toàn. Tần suất chuyến bay sẽ được nâng dần theo nhu cầu cũng như đặt hàng của các doanh nghiệp.

Để thực hiện được tour này, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh giữ vai trò kết nối các doanh nghiệp du lịch hàng đầu trong nước để xây dựng sản phẩm tour tuyến phù hợp với các đối tượng khách từ các thị trường và tổ chức truyền thông, quảng bá sản phẩm; Bệnh viện Quân y 175 hỗ trợ sân đỗ trực thăng và an toàn y tế cho hành khách; Công ty trực thăng miền Nam chịu trách nhiệm về lịch trình bay, đảm bảo an toàn và các quy định bay của Bộ Quốc phòng.

Đây là sản phẩm đầu tiên trong chuỗi các sản phẩm mới, độc đáo mà ngành du lịch TP đang triển khai xây dựng để thu hút khách du lịch, đón đầu thị trường khách quốc tế khi mở cửa lại du lịch trong điều kiện bình thường mới và hướng đến mục tiêu phát triển chúng tôi trở thành đô thị du lịch sống động hàng đầu châu Á.

Bạn có thể gắm được xã đảo Thạnh An, Cần Giờ từ trên cao

Bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP cho biết:

“Du khách sẽ có dịp trải nghiệm ngắm kiến trúc hiện đại và cổ kính gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển TP và sẽ hài lòng khi được tiếp cận phục vụ bằng sản phẩm du lịch mới này. Trước mắt, TP kết hợp với tỉnh Long An để du khách có dịp trải nghiệm ngắm cánh đồng bất tận ở Long an và sắp tới sẽ tiếp tục phối hợp với các tỉnh Lâm Đồng, Cần Thơ để đáp ứng nhu cầu của các du khách trong nước và quốc tế”.

Với tour “Ngắm chúng tôi từ trên cao” bằng trực thăng hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều thú vị cho du khách. Hơn hết dự kiến ra mắt vào đúng dịp lễ 30/4, hẹn kèo đám bạn chờ tới ngày trải nghiệm liền thôi!

Nguồn ảnh: Báo tin tức

Đăng bởi: Trương Thị Huế Anh

Từ khoá: Tour du lịch ngắm Sài Gòn từ trên cao bằng máy bay trực thăng sẽ ra mắt đúng dịp lễ 30/4

Thăng Ma: Công Dụng Và Cách Dùng

Thăng ma có tên khoa học là Cimicifuga foetida L., thuộc họ Mao lương (Ranunculacae). Đây là cây  thảo, sống lâu năm, cao 1 – 2m, có lông nhỏ. Thân mọc đứng, phân cành nhiều. Lá kép lông chim, mọc so le, lá chét hình trứng hay hình mác, mép khía răng sâu và nhọn. 

Cụm hoa mọc thành chùy phân nhánh rộng, ở ngọn hoặc kẽ lá gần ngọn thân, có màu trắng.

Tất cả các loài Thăng ma chưa được phát hiện ở Việt Nam. Vị thuốc sử dụng hiện nay đều được nhập từ Trung quốc. Mỗi loại khác nhau đều có cách chế biến riêng biệt. 

Thiên/Bắc/Tây thăng ma: người ta đào thân rễ vào mùa thu, phơi khô nửa chừng thì đem đốt cháy lớp rễ con rồi tiếp tục phơi cho thật khô. 

Quảng đông thăng ma: người ta đào rễ vào mùa hạ và mùa thu, cắt bỏ rễ con, rửa sạch, phơi hay sấy khô. 

Thân rễ thu hái vào mùa hè, thu, phơi khô nửa chừng thì đốt cháy lớp rễ con rồi tiếp tục phơi cho thật khô.

4.1. Thành phần hóa học 

Thân rễ cây có chứa thành phần chủ yếu là các triterpen với hàm lượng 4.3%.

4.2. Tác dụng dược lý

 Chống co thắt hỗng tràng

Visamminol và visnagin từ Thăng ma có tác dụng chống co thắt trên hỗng tràng cô lập chuột lang, đạt khoảng 10 – 30% tác dụng của papaverin hydroclorid.

Giảm nồng độ cholesterol và triglycerid máu

Trên chuột cống trắng có tăng lipid máu gây bởi vitamin D và cholesterol, cho uống cyclolanostan triterpen chiết từ cây có thể làm giảm nồng độ cholesterol và triglycerid máu.

Dự phòng tổn thương gan

Dựa trên các xét nghiệm hóa sinh và mô học, cumigenol 3-O-D-xylopyronosid cũng có tác dụng dự phòng tổn thương gan.

Hạ đường máu

Acid  isoferulic chiết xuất từ thân rễ Thăng ma có hoạt tính chống tăng đường máu in vivo.

Acid isoferulic có tác dụng chống tăng đường máu ở chuột cống trắng có bệnh đái tháo đường tự phát, tương tự như đái tháo đường tuýp 1.

 Hỗ trợ điều trị sa sinh dục

Đã có nghiên cứu sử dụng bài thuốc từ dược liệu cho hiệu quả trong điều trị sa sinh dục. Bài thuốc gồm Thăng ma và 3 dược liệu khác được áp dụng để điều trị sa sinh dục phụ nữ, kết hợp với thuốc đặt tại chỗ.

Trong thử nghiệm lâm sàng trên 66 phụ nữ sa sinh dục độ I, khỏi 100%; độ II, khỏi 60%, đỡ 38%; độ III: khỏi 17,6%, đỡ 44,4%. Bài thuốc có tác dụng tương đối tốt đối với sa sinh dục độ I, II, không rách tầng sinh môn qua cơ vòng hậu môn và không sa bàng quang trực tràng nhiều.

5.1. Tính vị, công năng

Thăng ma có vị ngọt, cay, hơi đắng, tính bình, hơi độc, vào 4 kinh Tỳ, Phế và đại trường, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tán phong, thăng dương (đưa lên) làm ra mồ hôi và làm sởi mọc.

5.2. Công dụng

Thăng ma được dùng chữa đau nhức răng, loét họng, sốt rét, nhức đầu, ban sởi, đậu mùa, sa tử cung, băng huyết, bạch đới. Ngày dùng 4 – 12g dạng thuốc sắc uống.

Để chữa đau nhức răng, loét họng, sắc 4g Thăng ma được 50ml, ngậm mỗi lần 10ml lâu trong miệng rồi nuốt, ngày làm 4 – 5 lần.

Kiêng kỵ:

Người hen suyễn, ho nấc, nôn ọe hay hỏa bốc nhức đầu không dùng.

6.1. Chữa cảm sốt, ban, sởi, hoặc ban sởi không mọc, gây biến chứng

Thăng ma 6g, Cát căn 6g. Bông trang, Kim ngân hoa, Kinh giới mỗi vị 10g. Liên kiều (hoặc Đơn kim), Cam thảo dây, mỗi vị 8g. Sắc uống ngày một thang.

6.2. Chữa sởi

Thăng ma 8g, Phù bình, Đậu sị, mỗi vị 12g. Ngưu bàng tử, Liên kiều, Cát căn, mỗi vị 8g. Xác Ve sầu 4g. Sắc uống ngày một thang.

6.3. Chữa quai bị

Thăng ma 8g, Thạch cao 16g. Ngưu bàng, Cát căn, mỗi vị 12g. Liên kiều, Thiên hoa phấn, Hoàng cầm, Cát cánh, mỗi vị 8g. Sài hồ, Cam thảo, mỗi vị 4g. Sắc uống ngày một thang.

6.4. Chữa viêm amidan mạn tính

Thăng ma 6g, Huyền sâm 16g. Sa sâm, Mạch môn, Tang bạch bì, Ngưu tất, mỗi vị 12g. Xạ can 8g, Cát cánh  4g. Sắc uống ngày một thang.

6.5. Chữa viêm tai giữa mạn tính

Thăng ma 8g. Đảng sâm, Hoàng kỳ, Bạch truật, Sài hồ, Phục linh, mỗi vị 12g. Đương quy, Hoàng bá, Hoàng liên, mỗi vị 8g. Trần bì 6g, Cam thảo 4g. Sắc uống ngày một thang.

6.6. Chữa viêm gan virus cấp tính

Thăng ma 12g, Nhân trần 40g, Sinh địa 24g. Chi tử, Đan bì, Sừng trâu, mỗi vị 16g. Hoàng liên, Đan sâm, Huyền sâm, Thạch hộc, mỗi vị 12g. Sắc uống ngày một thang.

6.7. Chữa táo bón ở người già, phụ nữ đẻ nhiều lần

Thăng ma, Hoàng kỳ, Bạch truật, Đảng sâm, Sài hồ, mỗi vị 12g. Đương quy, Nhục thung dung, Bá tử nhân, Vừng đen, mỗi vị 8g. Trần bì, Cam thảo, mỗi vị 6g. Sắc uống ngày một thang.

6.8. Chữa rong kinh

Thăng ma 8g, Đảng sâm 12g. Hoàng kỳ, Bạch truật mỗi vị 8g. Cam thảo 4g. Sắc uống ngày một lần.

6.9. Chữa rong huyết

Thăng ma 8g, Đảng sâm 6g. Hoàng kỳ, Bạch truật, Ô tặc cốt, Mẫu lệ, mỗi vị 12g. Huyết dụ 6g, Cam thảo 4g. Sắc uống ngày một thang.

6.10. Chữa sa tử cung

Thăng ma 12g, Đảng sâm 16g. Hoàng kỳ, Bạch truật, Sài hồ, Sơn thù, Khiếm thực, Hoài sơn, mỗi vị 12g. Đương quy, Tang phiêu tiêu, mỗi vị 8g. Trần bì 6g, Cam thảo 4g. Sắc uống ngày một thang.

Thăng ma có nhiều tác dụng tốt trong điều trị bệnh. Tuy nhiên, các vị thuốc đều có hai mặt lợi hại tùy vào liều lượng, cách sử dụng. Quý bạn đọc nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên môn để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Chuyên Ngành Logistics Và Quản Lý Chuỗi Cung Ứng

Đánh giá

Review ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ưng trường Đại học Bách Khoa ĐHQG TPHCM (HCMUT): Ngành học thời thượng của xu thế công nghiệp 4.0

Ngày nay, kinh doanh toàn cầu là xu hướng của các doanh nghiệp, và để kinh doanh toàn cầu hiệu quả tất nhiên phản có năng lực Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tốt. Vì thế, rất nhiều bạn trẻ lựa chọn ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng để bắt đầu cho tương lai của mình. Hôm nay, chúng tôi sẽ review ngành Logistics và Quản lý chuỗi Cung Ứng tại trường Đại học Bách Khoa ĐHQG TPHCM – Một trong những cơ sở đào tạo hàng đầu tại khu vực phía Nam.

1. Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là gì?

Theo cách hiểu thông thường thì Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là sự phối hợp của sản xuất, địa điểm, tồn kho, vận chuyển giữa các bộ phận trong chuỗi cung ứng để đáp ứng nhanh chóng và hiệu quả nhu cầu của thị trường.

2. Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại trường Đại học Bách Khoa ĐHQG TPHCM có gì?

Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại HCMUT được xây dựng theo phương pháp tiếp cận CDIO tiên tiến của Mỹ. Tại trường Đại học Bách Khoa TPHCM, ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng thuộc khoa cơ khí, sinh viên sẽ được học cả các kiến thức về cơ khí và về điện. Nhờ đó, khi ra trường, bạn có thể phân tích, đánh giá, thiết kế, vận hành, cải tiến hệ thống công nghiệp. Thời gian đào tạo kéo dài 4 năm, chi tiết nội dung đào tạo:

Đại học Bách Khoa ĐHQG TPHCM là nơi đi đầu trong cải tiến và đổi mới phương pháp giáo dục ở khu vực phía Nam. Chính vì vậy, sinh viên sẽ được học chương trình đào tạo này là cách tiếp cận tiên tiến, hiện đại. Môi trường học tập năng động với nhiều hoạt động ngoại khóa hấp dẫn. Thêm vào đó, thầy cô luôn thân thiện và thoải mái, luôn nhiệt tình giúp đỡ sinh viên trong học tập và nghiên cứu.

Nhà trường có sự liên kết với nhiều doanh nghiệp nổi tiếng trong ngành và nhiều trường đại học quốc tế của Úc, Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan,… vì vậy, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội trao đổi, thực tập, thực tế hơn, học hỏi được nhiều công nghệ mới và sẵn sàng hội nhập quốc tế.

Tuy nhiên một điều khiến nhiều bạn e ngại khi học ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại HCMUT là chương trình đào tạo khá nặng so với một số trường khác. Tuy nhiên, trang thiết bị hiện đại, chương trình học thú vị sẽ giúp quá trình học trở nên “dễ thở” hơn rất nhiều. Cũng chính vì học nặng nên khi ra trường kỹ sư của HCMUT luôn được các doanh nghiệp đánh giá cao.

Ngoài hệ đào tạo chuẩn, HCMUT còn có hệ chất lượng cao cho ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. Tại đây, nội dung đào tạo cũng tương tự hệ chuẩn nhưng được dạy bằng tiếng Anh và có sự tham khảo của các trường đại học uy tín trên thế giới. Một số môn học sẽ được giảng viên quốc tế trực tiếp đứng lớp. Hơn nữa, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, giảng viên “chất lượng” cũng là những ưu điểm của hệ đào tạo này.

3. Điểm chuẩn ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng Đại học Bách Khoa ĐHQG TPHCM

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Trong giai đoạn hiện nay, ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng được đánh giá là giàu tiềm năng với môi trường làm việc năng động, đa dạng vị trí công việc, nhiều cơ hội đi đây đi đó đến các nước phát triển trên thế giới. Một số vị trí việc làm tiêu biểu là:

–        Nhân viên phụ trách dịch vụ logistics, vận tải tại các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải hoặc cơ quan Nhà nước.

–        Kỹ sư logistics, kỹ sư hoạch định sản xuất, chuyên viên quản lý chuỗi cung ứng… trong các doanh nghiệp và tập đoàn sản xuất trong và quốc tế.

–        Chuyên viên tại mảng kế hoạch, marketing, dịch vụ khách hàng, khai thác thị trường, quản lý kho vận, giao nhận vận tải, hệ thống xuất nhập khẩu, …

–        Khi đã có đủ kinh nghiệm, bạn hoàn có thể trở thành Giám đốc tài chính, giám đốc điều hành của các tập đoàn hoặc khởi nghiệp với doanh nghiệp riêng trong lĩnh vực Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, kinh doanh quốc tế.

Cập nhật thông tin chi tiết về (Progressed Stability Strength) Chuỗi Rèn Luyện Thăng Bằng &Amp; Sức Mạnh trên website Iild.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!