Xu Hướng 10/2023 # Phương Pháp Dạy Trẻ 2 Tuổi Biết Vâng Lời Được Các Mẹ Áp Dụng Nhiều Nhất Hiện Nay # Top 17 Xem Nhiều | Iild.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Phương Pháp Dạy Trẻ 2 Tuổi Biết Vâng Lời Được Các Mẹ Áp Dụng Nhiều Nhất Hiện Nay # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Phương Pháp Dạy Trẻ 2 Tuổi Biết Vâng Lời Được Các Mẹ Áp Dụng Nhiều Nhất Hiện Nay được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Iild.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phương pháp dạy trẻ 2 tuổi là vấn đề mà các bà mẹ có con trong độ tuổi này rất quan tâm. Để dạy trẻ 2 tuổi biết vâng lời, biết phân biệt đúng sai, hiểu được vì sao mình cần ngoan ngoãn, các mẹ có thể tham khảo một số cách sau.

1. Phương pháp dạy trẻ 2 tuổi biết vâng lời cha mẹ

Dùng ánh mắt nghiêm nghị dạy con biết vâng lời – Ảnh Internet

Cha mẹ hãy sử dụng ánh mắt nghiêm nghị để dạy trẻ thay vì quát mắng

Ánh mắt là phương tiện giao tiếp phi ngôn ngữ giúp truyền đạt thông tin, cảm xúc hiệu quả. Sử dụng ánh mắt cũng là phương pháp dạy trẻ 2 tuổi hiệu quả. Do đó, cha mẹ đừng quên sử dụng “vũ khí” này khi nói với trẻ về những lỗi lầm mà trẻ vừa gây ra, hãy nhìn thẳng vào mắt trẻ nói chuyện một cách nghiêm nghị thay vì quát mắng. Vẻ mặt nghiêm nghị của cha mẹ sẽ giúp trẻ nhận thấy vấn đề là nghiêm trọng cần phải lắng nghe và sửa chữa.

Lời nói của cha mẹ cần đi đôi với việc làm

“Mệnh lệnh” của cha mẹ khi truyền tải đến trẻ cần đạt được “trọng lượng” nhất định – đây cũng là phương pháp dạy trẻ 2 tuổi mà các mẹ cần lưu ý. “Mệnh lệnh” đòi hỏi sự mạnh mẽ trong cả ngữ điệu, ánh mắt và có hành động kèm theo. Chẳng hạn như: khi cha mẹ yêu cầu con đi ngủ, hãy kèm theo hành động bế hoặc dắt trẻ đi vào phòng ngủ, đồng thời tắt đèn. Lời nói dứt khoát cùng với hành động đi liền sẽ giúp trẻ hiểu rằng phải lên giường đi ngủ, không có gì có thể thay đổi được điều đó.

Hãy hướng dẫn trẻ thật cụ thể bằng chính hành động của cha mẹ trước để trẻ biết được cách làm

Khi bạn yêu cầu con làm một việc gì, bạn nên hướng dẫn trẻ một lần để trẻ biết nên làm thế nào và ghi nhớ, tự làm lần sau. Ở 2 tuổi ngôn ngữ của trẻ chưa hoàn thiện, trẻ cần học hỏi nhiều cho nên đôi khi lời nói của cha mẹ trẻ không thể hiểu hết để làm cho đúng. Vì vậy, cha mẹ phải có hướng dẫn bằng chính hành động của mình thì mới đạt được hiệu quả dạy con cao nhất.

Muốn dạy con nghe lời thì cha mẹ không nên mềm lòng khi thấy trẻ khóc – Ảnh Internet

Cha mẹ không yêu cầu quá nhiều ở trẻ nhưng cũng đừng mềm lòng trước ánh mắt của trẻ

Đôi khi nhìn vào đôi mắt ngấn lệ của con, nhiều bà mẹ không thể kiềm chế được lòng mình nên đã vội vã ôm con vào lòng khi vừa mắng trẻ xong. Hành động đó của mẹ đã vô tình xóa bỏ hết “công cuộc” dạy dỗ vừa rồi. Cha mẹ cần cứng rắn trước những sự nũng nịu của trẻ, thậm chí trị dứt điểm tật khóc ăn vạ của con, đó cũng là một cách dạy con ngoan ngoãn mà các mẹ nên lưu ý.

Để con nghe lời, trước hết, bố mẹ cần kiên nhẫn giúp con phân tích vấn đề một cách cụ thể, đúng chỗ nào, sai ở đâu. Ban đầu, bé sẽ không hiểu ngay được giá trị của những bài học này. Đến gần 3 tuổi, bé phát triển ý thức cá nhân riêng và cơ bản hiểu được quy luật nguyên nhân – kết quả, khi đó, việc dạy bé biết nghe lời trở nên phức tạp hơn. Do đó, dạy con ngoan ngoãn thì phải bắt đầu ở độ tuổi càng sớm càng tốt.

Tổng Hợp Các Phương Thức Dạy Toán Cho Bé 4 Tuổi Thường Được Áp Dụng Nhất Hiện Nay

Thường thì ở giai đoạn 4 tuổi chính là thời điểm khá lý tưởng để bé làm quen với môn Toán. Tuy nhiên, việc dạy toán cho bé 4 tuổi cần phải áp dụng đúng phương pháp thì mới có thể đạt hiệu quả được. Vậy để giúp các bậc phụ huynh có thể dễ dàng hơn trong việc giảng dạy cho con, hôm nay Wikihoc sẽ cung cấp một số phương thức dạy toán mà bố mẹ có thể tham khảo.

Toán còn được xem là một môn học có khả năng rèn luyện tư duy tốt cho bé. Nếu bé sở hữu khả năng tư duy và trí thông minh tốt, những môn học khác sau này bé sẽ dễ dàng học và tiếp thu hơn.

Các bậc phụ huynh có thể dạy bé nhận biết các chữ số như là bảng chữ cái. Bạn có thể yêu cầu cho bé xác định các con số xuất hiện ở các biển báo, tivi, trong sách báo hay các cửa hàng.

Để dạy toán cho trẻ 4 tuổi đạt hiệu quả tốt, bạn hãy hướng dẫn cho bé đếm số. Các bậc phụ huynh có thể cho bé đếm từ 1-10 bằng cách thông qua các cuốn sách số đếm, hoặc bạn cũng có thể dùng ngón tay để diễn tả các con số. 

Ngoài ra, bạn có thể dạy bé thông qua các bài hát số đếm như một con vịt để trẻ thích thú và tiếp thu nhanh hơn.

Các bạn có thể cho bé nhận biết các hình dạng như hình tròn, hình vuông… bằng cách chỉ bé vẽ hình vuông lên một tờ giấy rồi sau đó yêu cầu bé nhận dạng hình đó qua các tạp chí, bìa sách…

Sau những bài học đơn giản như đếm số, nhận diện hình dạng…thì các mẹ có thể cho bé làm một bài toán nâng cao hơn một chút, đó chính là “đo lường”. Các bậc phụ huynh có thể hướng dẫn bé làm quen cách thức đo với một cây thước hoặc cũng có thể là một chiếc cốc có đánh dấu thể tích của nước.

Để quá trình dạy toán cho trẻ 4 tuổi đạt được hiệu quả tốt nhất, sau đây là một số phương thức dạy toán cho các bé ở nhà phổ biến nhất hiện nay.

Các bậc phụ huynh có thể dễ dàng dạy bé bằng cách hướng dẫn bé học dựa trên những cuốn sách toán học cho bé 4 tuổi. Việc này giúp bạn có thể quan sát được trình độ học của bé, nhưng đổi lại bạn phải dành ra nhiều thời gian cho con hơn.

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm ứng dụng dạy toán cho bé 4 tuổi được cho ra đời nhằm tối ưu việc học của bé. Bạn có thể dễ dàng cho bé học tại nhà bất cứ lúc nào mà bé rảnh, điều này giúp bé cũng như các mẹ không bị gò bó về thời gian. Nhưng phương pháp này đòi hỏi phải có các thiết bị internet ở nhà như điện thoại, máy tính…

Đối với những bé mới bắt đầu tiếp xúc với môn Toán, thì các bé sẽ cảm thấy môn học này rất khô khan và khó hiểu. Vì vậy để giúp bé tiếp thu tốt, bạn hãy áp dụng các trò chơi vào môn toán để có thể vừa học vừa tăng khả năng tư duy. Các trò chơi mà bạn có thể áp dụng như trò đếm số lượng đồ vật, viết số…giúp bé thích thú học và tiếp thu một cách tốt nhất.

Việc dạy bé học toán qua các game cũng là một phương thức hiệu quả. Điều này có thể khiến cho bé trở nên yêu thích môn toán và không bị nhàm chán. Các tựa game mà bạn có thể tải về cho bé nhà chơi như thỏ con học toán, Wikihoc Math School Sunshine…

Trong các phương thức học toán cho bé 4 tuổi trên thì cách thức nào cũng sẽ mang lại hiệu quả nhất định. Tuy nhiên, các bạn nên kết hợp tất cả phương thức để cho kết quả học tập của bé đạt được thành quả tốt nhất.

Hiện nay, chắc hẳn các bậc phụ huynh đã không còn xa lạ gì với việc dạy toán cho bé 4 tuổi bằng các phần mềm trên thiết bị di động. Điều này sẽ giúp các bố mẹ tự chủ về mặt thời gian hơn cũng như có thể giúp cho các bé vừa học vừa chơi một cách hiệu quả.

Ứng dụng này áp dụng các phương pháp dạy học tích cực giúp kích thích trí não cho bé. Bên cạnh đó, các bé có thể vừa học vừa chơi nhưng vẫn sẽ tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả. Từ đó giúp cho bé có hứng thú và tự giác học mà không cần bố mẹ phải nhắc nhở.

Ngoài ra, ứng dụng còn giúp bé phát triển những kỹ năng vận động tinh, vận động thô thông qua quá trình giải các bài toán thực tế trong cuộc sống. Tại Wikihoc Math có hơn 200 video bài giảng cho tất cả bài học bằng hoạt hình và hơn 300 bài học trực quan, sinh động giúp quá trình học của bé tăng thêm phần thú vị.

Hơn nữa, ứng dụng sở hữu bộ sách hỗ trợ có in màu đặc sắc nhằm giúp bé tăng khả năng tư duy cũng như hoàn thiện thêm các kỹ năng vận động. Bên cạnh đó, bạn có thể tạo 4 tài khoản trên mỗi thiết bị. Đặc biệt, khi sử dụng phần mềm này bạn không cần kết nối Internet mà vẫn sẽ học được một cách dễ dàng.

Hiện nay, ứng dụng hỗ trợ trên cả 2 hệ điều hành Android và IOS. Vì vậy, các bậc phụ huynh có thể tìm thấy Wikihoc Math tại App store cũng như CH Play một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Ứng dụng này được thiết kế dành cho các bé từ 3-6 tuổi. Khi học trên phần mềm, các bé sẽ được làm quen với toán học một cách dễ dàng. Bên cạnh đó bạn có thể theo dõi thời gian bé sẽ làm gì và tiến độ học như thế nào trên hệ thống một cách đơn giản.

Bạn chỉ cần dành ra khoảng 30 phút mỗi tuần để cùng bé học app toán này thì bé nhà bạn sẽ học được chương trình cả năm chỉ vỏn vẹn trong 3 tháng nhưng vẫn đảm bảo sẽ đầy đủ kiến thức, nền tảng cho bé trong việc học sau này.

Nội dung ở ứng dụng này chính là hoàn thành những nhiệm vụ toán học. Từ đó có thể xây dựng tên lửa của riêng bé và phóng nó vào trong không gian. Ứng dụng sở hữu 26 cấp độ và một cấp sẽ có 3 giai đoạn gồm cất cánh, quỹ đạo, vũ trụ. 

Khi bé không trả lời được câu hỏi toán học trong vòng 3 giây hoặc ít hơn, phần mềm sẽ đưa ra câu trả lời và giải thích cho bé. Xong, bé phải chứng minh rằng bé đã hiểu được vấn đề đó bằng cách trả lời câu hỏi tiếp theo.

Nếu như bé nhà bạn rất thích nặn các đồ vật từ bột, thì việc hướng dẫn con nặn thành các con số cũng là một điều thú vị để giúp con học toán. Bạn có thể hướng dẫn bé cho thêm màu sắc vào các con số để nó trở nên rực rỡ và giúp bé ghi nhớ nhanh hơn.

Có rất nhiều trò chơi với các thiết kế đặc biệt được tạo ra nhằm giúp bé thành thạo những kỹ năng học toán một cách vui vẻ như trò rút gỗ, cờ tỷ phú… Tùy vào từng độ tuổi và khả năng của bé mà bạn hãy trò chơi phù hợp.

Trong nấu ăn cũng sẽ xuất hiện các công thức toán như “cho thêm 3 muỗng muối”. Vì vậy hãy cho bé thực hành và làm theo công thức của bé để con trở nên thích thú. Mẹ có thể sử dụng một số nguyên liệu an toàn như sữa tươi, bột mì…

Game học toán BBC School Radio sẽ có 5 tựa game toán học dành cho bé. Mỗi game sẽ khích lệ và xây dựng sự tự tin cho con trẻ thay vì sẽ là những bài toán học khô khan, nhàm chán. Khi bé trả lời đúng hoặc đạt được thành tích nào đó, hệ thống của game sẽ trao cho bé những phần thưởng và lời khen để giúp bé có động lực học tiếp.

Tựa game này dựa trên quy luật săn tìm kho báu. Khi bé trả lời chính xác, thợ lặn sẽ tiến tới gần hơn đến nơi giấu vàng. Các bé phải trả lời được 10 câu hỏi toán học thì mới hoàn thành trò chơi.

Ứng dụng này không những chỉ có học toán, mà nó còn được thiết kế để dạy các bé đọc hiểu, ngôn ngữ và toán học. 

Bên cạnh đó, tựa game cổ vũ trẻ phát huy sự sáng tạo cũng như xây dựng kỹ năng xã hội. Hệ thống game còn có thể cung cấp nhiều công cụ cho phụ huynh để có thể theo dõi tiến trình học của bé.

Việc ép buộc bé học hay thiếu môi trường thú vị sẽ khiến cho con trẻ trở nên chán nản và cảm thấy sợ môn Toán hơn. Ngoài ra, sau đây là một số sai lầm mà bạn nên tránh trong khi dạy toán mẫu giáo 4 tuổi để bé có thể đạt được thành tích tốt.

Có một số bậc phụ huynh muốn cho con mình học giỏi vượt trội cho nên đã sắp xếp lịch học cho bé kín cả tuần lễ cho dù bé không thích học nhiều. Việc bố mẹ áp đặt cho con sẽ làm cho bé dễ rơi vào trạng thái căng thẳng và từ đó cảm thấy sợ môn Toán. Đây cũng là một trong số nguyên nhân gây ra bệnh trầm cảm ở các bé.

Việc chỉ học và làm bài tập một cách máy móc theo sách giáo khoa sẽ khiến cho quá trình tiếp thu của bé bị thụ động. Vì vậy, khuyến khích các bậc phụ huynh nên thường xuyên đặt ra những câu hỏi cũng như câu hỏi ngược để bé có thể trả lời.

Đặt câu hỏi cho trẻ trả lời

Trong các buổi học tại nhà, bố mẹ có thể đặt các câu hỏi như “Tại sao con lại giải theo cách này”… Để bé có thể suy nghĩ trả lời, việc bé suy nghĩ như thế này sẽ giúp cho trí não của bé hoạt động và từ đó kích thích cho sự thông minh của con trẻ.

Đặt câu hỏi ngược cho những câu hỏi của trẻ, để trẻ tự trả lời

Ngoài ra, các bậc phụ huynh nên thường xuyên đặt ra câu hỏi ngược khi bé hỏi bạn một vấn đề nào đó. Ví dụ như khi bé hỏi “Vì sao lại phải cho cá ăn?” thì thay vì trả lời bình thường các mẹ có thể hỏi ngược lại “Vậy con thử nghĩ xem, nếu cá không có thức ăn thì sẽ như thế nào nhỉ?” 

Việc hỏi ngược lại này sẽ giúp bé tự tìm ra câu trả lời cho chính bản thân cũng như tăng sự kích thích cho não bộ của bé phát triển.

Việc bố mẹ so sánh con với những bạn bè khác sẽ vô tình gây tổn thương cho bé. Thực tế, bố mẹ chê bai con trước mặt nhiều người sẽ khiến cho bé cảm thấy kém cỏi, từ đó hạn chế việc giao tiếp.

Để dạy toán cho bé 4 tuổi hiệu quả hơn thì ngoài thời gian lên lớn bạn nên học cùng bé tại nhà. Bố mẹ có thể hiểu rõ tính cách và sở thích của con, rồi từ đó có thể đưa ra những phương pháp dạy sao cho phù hợp với bé.

Qua bài viết trên, hy vọng các phương pháp dạy toán cho bé 4 tuổi sẽ giúp các bạn và bé đạt được hiệu quả tốt nhất trong quá trình dạy và học. Cũng như mong rằng các bậc phụ huynh có thể chọn được phương pháp dạy phù hợp nhất dành cho các nhóc tỳ của mình.

Các Phương Pháp Điều Trị Bệnh Trĩ Hiệu Quả Nhất Hiện Nay Được Áp Dụng

Bệnh trĩ là do dãn quá mức đám rối tĩnh mạch ở hậu môn. Đây là bệnh rất phổ biến, đứng hàng đầu trong các bệnh lý vùng hậu môn, tuy có ảnh hưởng tới cuộc sống nhưng vì bệnh ở vùng kín đáo nên bệnh nhân thường ngại khi đi khám dẫn đến nhiều trường hợp đi khám khi các triệu chứng đã nặng.Bài viết sau sẽ cung cấp các thông tin về  phân loại cũng như giới thiệu một số phương pháp điều trị bệnh trĩ hiện nay

2. Phân loại trĩ và cấp độ trĩ

– Trĩ nội (Internal hemorrhoids): là bệnh mà các búi trĩ xuất phát từ các đám rối mạch máu tĩnh mạch ở bên trong hậu môn phía trên đường lược.

– Trĩ ngoại (External hemorrhoids): là bệnh trĩ mà các búi trĩ xuất phát từ bên dưới đường lược và thường được che phủ bởi niêm mạc hoặc da ở rìa hậu môn.

– Trĩ hỗn hợp (Mixed hemorrhoids: là do có sự kết hợp giữa các búi trĩ nội lẫn các búi trĩ ngoại.

– Trĩ vòng: khi có nhiều hơn ba búi trĩ và chiếm gần hết toàn bộ vòng hậu môn thì được gọi là trĩ vòng.

– Trĩ thuyên tắc: các mạch máu nơi có búi trĩ bị tắc nghẽn hay vỡ tạo thành các cục máu đông, gây đau đớn nhiều.

3.  Các yếu tố thuận lợi gây ra bệnh trĩ

Nguyên nhân gây bệnh trĩ chưa được xác định chắc chắn. Các yếu tố sau đây được xem là yếu tố thuận lợi gây ra bệnh trĩ:

– Rối loạn thải phân như táo bón, tiêu chảy, hội chứng lị.

– Tư thế đứng lâu (cảnh sát giao thông, bảo vệ các cơ sở…) hay ngồi lâu (thư ký hành chánh)

– Lái xe nhiều giờ trong ngày ( tài xế xe ô tô, xe gắn máy…)

– Mang thai

– Các yếu tố làm tăng áp lực ổ bụng (ho, khuân vác gắng sức…)

– Viêm nhiễm vùng hậu môn

– Di truyền

4. Làm thế nào để ngăn chăn bệnh trĩ

Muốn tránh bệnh trĩ hay làm nhẹ bệnh trĩ cần phải ngăn chặn các yếu tố làm thuận lợi việc phát sinh bệnh trĩ.

a. Chế độ ăn uống:

– Nên dùng nhiều thức ăn nhiều chất xơ (rau, trái cây)

– Không nên dùng các thức ăn, thức uống có nhiều gia vị cay nóng như tiêu, ớt, hành tỏi, bia rượu.

– Không nên dùng các thức ăn, thức uống có khả năng gây táo bón như ổi, mận, trà đậm, cà phê.

b. Chế độ làm việc, sinh hoạt:

– Tránh ngồi lâu 1 chỗ, đứng thời gian dài.

– Tránh các công việc quá nặng nhọc, các động tác làm tăng áp lực ổ bụng.

– Không nên ngồi lâu trên bàn cầu tiêu.

– Tập thói quen đi tiêu đúng giờ giấc.

– Tập thể dục điều độ, chơi thể thao vừa sức, đi bộ.

c. Phải điều trị ngay các bệnh lý làm rối loạn thải phân, bệnh lý vùng hậu môn.

d. Vệ sinh tốt vùng hậu môn

5. Phải làm gì khi bị bệnh trĩ

Cần phải khám để được tư vấn, hướng dẫn và điều trị ngay từ đầu vì:

– Bệnh trĩ gây đau đớn, ngứa ngáy khó chịu, nhất là khi có biến chứng thuyên tác.

– Làm giảm chất lượng cuộc sống, thiếu tự tin.

– Cần phải chẩn đoán và phân biệt bệnh trĩ và các bệnh nguy hiểm khác ở vùng hậu môn cũng gây chảy máu như bệnh ung thư trực tràng.

6. Các phương pháp điều trị trĩ

1. Điều trị nội khoa

– Thuốc uống: Các loại thuốc có dẫn xuất từ chất Flavonoid. Thuốc có tính chất làm gia tăng trương lực tĩnh mạch, bảo vệ vi tuần hoàn và giảm phù nề.

– Thuốc đặt tại chỗ bao gồm thuốc mỡ (pommade), thuốc đạn (suppositoire). Thuốc có tính chất giảm đau, giảm viêm, trợ tĩnh mạch.

** Nhược điểm: Điều trị nội khoa kết quả còn hạn chế, thường áp dụng cho các trĩ độ một, hai. Nếu không biết giữ gìn các chế độ ăn uống, sinh hoạt thì bệnh diễn tiến theo hướng nặng thêm.

2. Điều trị thủ thuật: Có nhiều cách để làm hạn chế búi trĩ mà không phải mổ

– Chích xơ hóa các búi trĩ.

– Chích nước nóng vào các búi trĩ.

– Đông nhiệt bằng tia hồng ngoại lên các búi trĩ.

– Đông lạnh bằng cách áp Nitơ lỏng lên búi trĩ.

– Thắt dây thun.

– Nong hậu môn.

– Dùng dòng điện (Ultroid)

* Ưu điểm: ít đau đớn.

* Nhược điểm: Tái phát cao. Chỉ áp dụng cho các trĩ độ 1, 2 và một phần độ 3

3. Điều trị phẫu thuật

Trên nguyên tắc có 2 loại phẫu thuật

+  Cắt từng búi trĩ: Phương pháp của bệnh viện Saint-Mark và những cải biên về sau.

+  Cắt một khoang niêm mạc ở ống hậu môn, tức phương pháp White head và những cải biên

Gần đây (khoảng hơn 10 năm) có phương pháp cắt khoang niêm mạc trực tràng bằng máy cắt (phương pháp LONGO) hay cải biên bằng cách khâu treo niêm mạc trực tràng với chỉ cũng cho kết quả tốt mà ít đau.

TÓM LẠI

– Bệnh trĩ là một bệnh không nguy hiểm đến tính mạnh nhưng rất phổ biến (gần 50% ở người cao tuổi) và gây nhiều phiền toái cho người bệnh và làm giảm chất lương cuộc sống.

– Cần phân biệt trĩ với bệnh vài bệnh ở hậu môn mà đặc biệt là bệnh ung thư hậu môn. Cần được phát hiện bởi bác sĩ chuyên khoa và cần chữa trị sớm và đúng cách.

– Người bệnh trĩ thường đến khám muộn, nhất là phụ nữ vì e ngại (khám khu vực kín đáo, nhạy cảm) và vì thờ ơ (cho rằng bệnh không quan trọng)

– Nếu điều trị không đúng cách, không những không hết bệnh mà còn mắc phải những hậu quả khó lường như hẹp hậu môn, són phân… còn khó chịu hơn cả bệnh trĩ.

Bảng Size Áo Polo Nam Chuẩn Được Áp Dụng Nhiều Nhất Hiện Nay

1. Bảng size áo polo nam chuẩn nhất hiện nay

Hầu hết các thương hiệu áo polo Việt Nam và thế giới đều sử dụng chung một bảng size áo polo nam. Tuy nhiên do sự chênh lệch vóc dáng giữa nam giới từng khu vực mà sẽ có sự chênh lệch đôi chút.

Bảng size áo polo nam được áp dụng phổ biến hiện nay

Thế nhưng chung quy lại bảng size áo phông nam vẫn được quy định theo viết tắt của các từ tiếng Anh như sau:

Size XS (Extra Small) là áo polo có kích thước tương đối nhỏ, ít gặp trên thị trường.

Size S (Small) là áo polo có kích thước nhỏ bình thường.

Size M (Medium) là chỉ những áo polo có kích thước trung bình

Size L (Large) là áo polo có kích thước lớn

Size XL, XXL, XXXL là những chiếc áo polo có kích thước cực lớn.

2. Cách chọn size áo polo nam phù hợp với thân hình

Thân hình là một yếu tố đặc biệt quan trọng trong việc lựa chọn bảng size áo polo nam phù hợp. Theo đó, để chọn được kích thước áo vừa vặn với cơ thể, bạn cần lưu ý những đặc điểm sau:

Người có thân hình cao to: Đối với chàng trai có thân hình này thì rất dễ chọn kích thước áo polo. Theo đó, bạn có thể chọn size áo hoặc kiểu dáng áo có đặc điểm ôm sát cơ thể để tôn vóc dáng lực lưỡng hoàn mỹ của mình lên.

Người có thân hình cao gầy: Thông thường, những chàng trai cao gầy thường không có sự cân xứng giữa chiều cao và cân nặng, do đó cách chọn size áo polo nam cho những bạn này là những chiếc áo polo có kích thước vừa vặn với thân hình.

Người có thân hình cân đối: Các chàng trai sở hữu thân hình này thường sẽ rất dễ chọn size áo polo nam phù hợp. Bạn có thể lựa chọn kiểu dáng áo polo bẻ cổ để tăng thêm phần nam tính mạnh mẽ của mình.

Cách chọn size áo polo nam theo thân hình người mặc

3. Hướng dẫn chọn size áo polo nam chuẩn nhất

Thực tế, các thông số đóng một vai trò rất quan trọng trong việc lựa chọn được những chiếc áo polo có kích thước phù hợp với nam giới. Nếu không dựa vào những thông số này, các chàng trai sẽ rất dễ mua phải áo polo có size quá lớn hoặc quá chật, khiến cho bản thân bạn không thể tự tin trưng diện được. Do đó, trong nội dung sau đây, Biluxury sẽ hướng dẫn cho bạn cách chọn size áo polo nam theo chiều cao, cân nặng và số đo cơ thể chuẩn chỉnh nhất.

3.1. Chọn size áo polo nam theo chiều cao cân nặng

Chọn kích thước áo polo dựa theo cân nặng và chiều cao là cách chọn áo polo có độ chính xác rất cao. Theo đó, bạn có thể tham khảo bảng size áo polo nam như sau:

Chiều cao Cân nặng Size áo polo nam

1m55 – 1m60 45 – 50kg S

1m60 – 1m65 50 – 55kg M

1m65 – 1m70 55 – 60kg L

1m70 – 1m75 60 – 65kg XL

1m75 – 1m80 65 – 70kg XXL

Tuy nhiên, khi chọn áo polo theo cân nặng và chiều cao thì bạn nên cân nhắc tập trung vào yếu tố chiều cao trước rồi mới xem xét đến cân nặng.

Chọn áo polo theo số đo chiều cao và cân nặng

Lưu ý chọn size áo polo theo chiều cao, cân nặng

3.2. Chọn bảng size áo polo nam theo số đo cơ thể

Ngoài cách chọn kích thước áo polo theo chiều cao và cân nặng của người mặc, khách hàng cũng có thể dựa theo các thông số cơ thể như vai, cổ, bụng, ngực,…

Độ dài áo Bụng/ ngực Vai Cân nặng Size áo polo

67 48 41 45 – 50kg S

69 50 42 50 – 55kg M

71 53 44 55 – 60kg L

73 56 46 60 – 65kg XL

75 59 48 65 – 70kg XXL

77 62 50 70 – 75kg XXXL

Một điều bạn cần quan tâm khi chọn kích thước áo polo là số đo cơ thể. Bạn nên dựa vào số đo thực tế cơ thể của mình để lựa chọn mẫu áo phù hợp.

Chọn áo polo nam theo số đo cơ thể

Lưu ý chọn size áo polo theo số đo cơ thể

4. Tham khảo bảng size áo polo nam theo chuẩn châu Âu (EU) và Mỹ (US)

Size châu Âu (EU) Size Mỹ (US) Vòng ngực

32 S 81 – 85

34 S 86 – 90

36 M 91 – 95

38 M 96 – 100

40 L 101 – 105

42 L 106 – 110

44 XL 111 – 120

45 XXL 120 – 128

Lưu ý khi chọn áo polo theo kích thước chuẩn châu Âu và Mỹ:

Mặc dù quy định chung của bảng size áo polo nam quốc tế cũng là XS, S, M, L, XL,… Thế nhưng do sự khác biệt giữa thân hình người châu Á và người phương Tây, nên khi lựa chọn áo polo theo size quốc tế, bạn nên lựa chọn size nhỏ hơn. Ví dụ nếu kích thước áo polo ở Việt Nam của bạn là XL thì size áo phù hợp theo chuẩn quốc tế là M.

Thông thường, bảng size áo quốc tế sẽ chỉ bao gồm thông số vòng ngực. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì nếu số vòng ngực đúng thì các thông số khác cũng đúng.

Hướng dẫn chọn bảng size áo polo nam theo chuẩn quốc tế

5. Hướng dẫn cách đo thông số cơ thể để chọn size áo polo

Để có thể chọn được những chiếc áo polo nam có kích thước phù hợp và vừa vặn với bản thân mình, thì trước tiên bạn cần phải xác định thông số cơ thể bản thân thông qua phương pháp sau:

Đo độ dài vòng cổ: Sử dụng thước dây đo trong ngành may mặc quấn quanh vòng cổ và nên chèn thêm một đốt ngón tay vào để mặc áo được thoải mái hơn.

Đo độ dài eo: Đặt thước đo vòng quanh vùng eo và chèn thêm hai ngón vào để kích thước áo được thoải mái hơn.

Đo độ dài ngực: Sử dụng thước dây quấn quanh vòng ngực rộng nhất của mình.

Đo vòng mông: Sử dụng thước dây quấn quanh vòng mông rộng nhất của mình.

Cách đo thông số cơ thể để chọn kích thước áo polo nam phù hợp

6. Những lưu ý khi chọn size áo polo nam

Nếu thân hình của bạn nằm giữa hai size thì bạn nên ưu tiên chọn kích thước lớn hơn. Chúng sẽ giúp bạn đi lại và vận động thoải mái hơn so với size áo còn lại.

Thực tế, nên ưu tiên lựa chọn size áo polo nam theo chiều cao hơn là theo số cân nặng. Điều này giúp các chàng trai đảm bảo tính thẩm mỹ cho outfit của mình.

Lưu ý khi chọn size áo polo phù hợp kích thước cơ thể

7. Mua áo polo nam ở đâu đẹp?

Được thành lập từ năm 2014 và trải qua 8 năm hoạt động trong lĩnh vực thời trang nam thiết kế, Biluxury tự hào là thương hiệu mang đến sự sáng tạo độc đáo nhất cho các chàng trai. Theo đó, chúng tôi đã không ngừng nỗ lực để mang đến rất nhiều bộ sưu tập áo polo và các loại trang phục khác theo từng mùa trong năm, mỗi bộ sưu tập đều ẩn chứa những giá trị và phong cách khác nhau, phù hợp với từng phong cách mà bạn theo đuổi.

Biluxury – Cửa hàng thời trang cung cấp áo polo theo xu hướng 2023

8. Những FAQ hay thường gặp

1. Các bảng size áo có sự khác nhau giữa các nhà sản xuất hay không?

Bạn nên hỏi rõ hoặc nhờ người bán hàng gửi lại bảng size chuẩn nhất để đảm bảo sự phù hợp nhất. Mặc dù bảng size hiện nay thường dựa trên tiêu chuẩn quốc tế tuy nhiên có sự khác nhau ở mỗi quốc gia và hãng. Nếu bạn dựa hoàn toàn vào size quốc tế cũng chưa chắc đã chọn được size áo vừa vặn với cơ thể của mình. Nếu có sự khác nhau giữa các bảng nhưng sự chênh lệch không đáng kể thì bạn vẫn có thể yên tâm chọn size.

2. Một số nguyên tắc cần biết khi đo chỉ số cơ thể để chọn size áo polo?

Cách đo size áo phông nữ sẽ khác với cách đo size áo phông nam. Áo nam ưu tiên hàng đầu cho chiều cao, áo nữ ưu tiên hàng đầu cho cân nặng. Nếu khi đo chiều cao của bạn nằm ở bảng size này còn cân nặng lại nằm ở bảng size khác và bạn phân vân không biết theo số đo nào thì hãy ưu tiên chọn số đo theo chiều cao. Một chiếc áo dài sẽ tốt hơn so với một chiếc áo chật chội, ngắn củn. Bạn chỉ có thế cắt ngắn chứ không thể nối dài thêm được khi áo quá cộc.

3. Màu sắc cần cần cân nhắc khi chọn giữa những áo polo cùng size?

Chàng trai có nước da ngăm đen thì việc lựa chọn màu áo lại đặc biệt quan trọng. Tránh xa những gam màu tối vì nó sẽ khiến khuôn mặt của bạn bị xỉn màu và khiến bạn trông già đi. Bạn nên chọn áo phông nam polo có màu sáng như trắng, hồng nhạt, xanh lam… nó sẽ tôn nước da ngăm đen của bạn hơn. Hoặc lựa chọn tốt hơn cho bạn là những màu trung tính như xám, xanh đậm, bạn sẽ trông mạnh mẽ và hấp dẫn hơn.

Đăng bởi: Như Nguyệt

Từ khoá: Bảng size áo polo nam chuẩn được áp dụng nhiều nhất hiện nay

Các Phương Pháp Marketing Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Các phương pháp marketing hiệu quả nhất hiện nay

Để nâng tầm thương hiệu và đặt mục tiêu phát triển kinh doanh, mỗi doanh nghiệp luôn phải thực hiện một chiến dịch marketing phù hợp. Vậy làm thế nào để có một chiến lược marketing hiệu quả giúp bạn bắt kịp xu hướng của thời đại.

Trong bài này chúng tôi Tôi sẽ bật mí cho bạn 8 phương pháp marketing hiệu quả nhất hiện nay.

SEO trang web

SEO trang web

Để tối ưu SEO cho website, bạn cần tạo nội dung chất lượng, không trùng lặp và hướng đến phục vụ người dùng. Ngoài ra, website cần được thiết kế chuẩn SEO để dễ dàng lên top

Tạo nhiều đồ họa thông tin

Infographics được thiết kế với mục đích thu hút người dùng truy cập vào trang web của bạn. Một infographic với thông tin ngắn gọn và súc tích, hình ảnh tuyệt vời và ghim nó trên Pinterest sẽ giúp truyền tải và quảng bá sản phẩm và thương hiệu.

Để tiếp thị hiệu quả với infographics, bạn cần thực hiện các bước sau:

Tạo nhiều đồ họa thông tin là một phương pháp marketing hiệu quả hiện nay

Bắt đầu với Canva: Mở Canva và đăng ký tài khoản bằng gmail. Sau đó sử dụng từ khóa tìm kiếm “đồ họa thông tin” để bắt đầu thiết kế.

Chọn Infographic: Đến Canva và tìm kiếm một mẫu phù hợp với nhu cầu sản phẩm của bạn.

Tùy chỉnh Infographic: Thay đổi màu sắc, phông chữ, hình nền và tạo của riêng bạn để tạo ra một Infographic độc đáo và hấp dẫn.

Hoàn thiện thiết kế: Duyệt qua thư viện Canva với thư viện hình ảnh, đồ họa và mũi tên của nó để sắp xếp sơ đồ theo cách của bạn.

Lưu và chia sẻ: Sau khi ưng ý với mẫu Infographic mà mình đã thiết kế, bạn tiến hành tải và chia sẻ với định dạng PNG, JPG để chất lượng ảnh không bị lỗi.

Sử dụng Livestream

Livestream hiện đang là một trong những hình thức marketing hiệu quả đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Ưu điểm của hình thức này là giúp doanh nghiệp tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, giải đáp những vấn đề mà khách hàng thắc mắc một cách trực tiếp.

Sử dụng Livestream

Bên cạnh việc đưa thông tin đến với khách hàng thông qua sự lan truyền của internet. Chỉ với vài thao tác đơn giản, doanh nghiệp có thể livestream tương tác với khách hàng trên các trang mạng xã hội nổi bật như Facebook, tiktok, youtube, …

Cuộc thi kích thích người xem tương tác

Để thu hút sự chú ý của người dùng và tăng mức độ tương tác, bạn có thể tổ chức các cuộc thi, trò chơi nhỏ với những phần quà hoặc giải thưởng nhỏ. Đây là một trong những phương pháp tiếp thị hiệu quả cho khách hàng để tăng độ nhận biết thương hiệu, phạm vi tiếp cận, mức độ tương tác và số lượng người theo dõi.

Cuộc thi kết thúc, bạn nên đăng kết quả trên cùng một trang và tiến hành trao giải cho người thắng cuộc. Hình thức này không tốn nhiều chi phí nhưng mang lại sự kích thích và hiệu quả cao trong việc tiếp cận và truyền tải thương hiệu đến với khách hàng.

Tiếp thị Video

Tiếp thị Video

Xác định mục tiêu marketing sản phẩm: Đây là một trong những khâu đầu tiên và cực kỳ quan trọng trong chiến lược quảng bá thương hiệu, sản phẩm vì nó giúp chiến lược video marketing trở nên rõ ràng hơn.

Xác định chân dung khách hàng: Việc xác định chính xác chân dung khách hàng giúp doanh nghiệp tìm ra những thông điệp chính phù hợp với tâm lý người tiêu dùng.

Thông điệp truyền tải: Thông điệp ngắn gọn, chính xác và dễ hiểu, tránh lan man và dài dòng là điều mà video marketing hướng đến, bởi nó sẽ giúp khách hàng tin tưởng bạn hơn về sản phẩm của bạn.

Sáng tạo nội dung: Tùy thuộc vào sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang kinh doanh, bạn có thể tạo video với nội dung chất lượng, phù hợp với xu hướng thị trường cũng như chạm đến khía cạnh mà người tiêu dùng quan tâm.

Tạo target: Từ khóa target được xác định là nhắm đến đối tượng mục tiêu, qua đó bạn sẽ biết được khách hàng cần gì để có thể tối ưu và làm chủ target đó.

Tiếp thị trên instagram

Cách tiếp thị hiệu quả tiếp theo là sử dụng instagram để tiếp cận và quảng bá thông tin sản phẩm, thương hiệu của bạn. Instagram được ví như một “mảnh đất màu mỡ” giúp các doanh nghiệp phát triển marketing hiệu quả với chi phí cực thấp.

Instagram cho phép người dùng đăng tải nội dung một cách đơn giản và dễ dàng chỉ với những hình ảnh, video ngắn kèm theo hashtag là bạn đã có thể tiếp cận được một lượng khách hàng cực kỳ lớn. Không chỉ vậy, nó còn giúp ích cho các nhà tiếp thị rất nhiều trong việc phải ngồi hàng giờ đồng hồ để viết bài, hoàn thiện và tạo ra một blog đúng nghĩa.

Gửi email tiếp thị

Email marketing hiện đang là một trong những phương thức marketing hiệu quả của mọi doanh nghiệp. Nó được biết đến là công cụ cá nhân hóa trải nghiệm mua sắm của khách hàng phổ biến nhất hiện nay bởi tính chất riêng tư, doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát dữ liệu khách hàng, chủ động tập trung vào việc gửi và phản hồi ý kiến ​​khách hàng.

Gửi email marketing là một phương pháp marketing hiệu quả hiện nay

Để sử dụng tiếp thị qua email, bạn cần:

Xây dựng nội dung marketing hợp lý để truyền tải và tiếp cận khách hàng: Một nội dung ngắn gọn, súc tích nhưng đầy đủ nội dung sẽ tạo niềm tin cho khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Thiết kế Template phù hợp và tối ưu: Tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp mà mỗi doanh nghiệp sẽ có một mẫu khác nhau. Để có một template chất lượng, bạn cần thiết kế bố cục và màu sắc hợp lý, chuẩn seo và chuẩn di động.

Cung cấp nút Hủy đăng ký cho khách hàng: Nút này sẽ có nhiệm vụ dừng cung cấp thông tin sản phẩm, dịch vụ nếu khách hàng cảm thấy không cần thiết.

Thường xuyên theo dõi các báo cáo thống kê: Thông qua email marketing, bạn sẽ biết được tỷ lệ khách hàng mở mail, từ chối email, bấm nút Hủy đăng ký… để từ đó có chiến lược điều chỉnh phù hợp.

Chương trình giới thiệu khách hàng

Khi khách hàng đưa ra quyết định mua một sản phẩm, họ sẽ tham khảo ý kiến ​​của những người đã sử dụng sản phẩm đó trước đó. Và khách hàng cũ là điểm tựa quan trọng giúp doanh nghiệp giới thiệu, tư vấn sản phẩm của mình đến với khách hàng mới.

Chương trình giới thiệu khách hàng

Vì vậy, để có một phương pháp marketing hiệu quả mà không tốn nhiều chi phí, bạn cần xây dựng chương trình giới thiệu khách hàng. Để tăng cơ hội bán hàng, bạn cần:

Xác định khách hàng mục tiêu: Bạn cần xác định đối tượng đó là ai, họ có thắc mắc gì và hiểu thêm về sản phẩm của bạn.

Lên danh sách nguồn khách hàng giới thiệu: Hãy liệt kê danh sách khách hàng đã, đang và sắp sử dụng sản phẩm của bạn một cách đầy đủ và chi tiết nhất, từ đó lập kế hoạch giới thiệu.

Thiết lập kế hoạch tiếp cận: Xác định thời gian cụ thể để giới thiệu với khách hàng. Bạn không nên giới thiệu chung chung theo một mô típ mà nên giới thiệu phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng quan tâm.

Xây dựng các chương trình ưu đãi: Bạn nên phân chia danh sách khách hàng theo từng cấp độ để có thể đưa ra các chương trình ưu đãi, khuyến khích khách hàng cũ tham gia giới thiệu sản phẩm.

Tạo bản tin: Khi có chương trình giới thiệu, doanh nghiệp cần gửi thông tin đến khách hàng để thúc đẩy họ tham gia bằng email, blog, ..

Thiết lập phần mềm theo dõi: Khi thiết lập phần mềm theo dõi, bạn sẽ biết được ai là người giới thiệu sản phẩm cho ai, giới thiệu khi nào, thuyết phục như thế nào,… để có hướng điều chỉnh.

Cảm ơn khách hàng: Đây là một trong những điều bạn không được quên khi tạo chương trình giới thiệu khách hàng, vì sau này bạn có thể tham gia và giới thiệu cho những khách hàng sau.

Với những thông tin chúng tôi cung cấp, bạn sẽ có cách làm Marketing hiệu quả. Từ đó giúp doanh nghiệp phát triển bền vững và tạo lợi thế cạnh tranh, nâng tầm thương hiệu và tối đa hóa nguồn doanh thu.

chúng tôi

Phương Pháp Ăn Dặm Truyền Thống, Mẹ Đã Biết Chưa?

Phương pháp ăn dặm truyền thống, mẹ đã biết chưa?

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp ăn dặm được các bà mẹ áp dụng. Phương pháp nào cũng có cái hay, cái tốt cần được tổng hợp và học hỏi. Giữa những sự lựa chọn ấy nhiều người quên mất rằng ” ăn dặm truyền thống” cũng rất rất tốt cho bé. Đặc biệt là trong thời gian đầu khi mới ăn dặm. Vậy ăn dặm kiểu truyền thống là như thế nào?

Phương Pháp ăn dặm truyền thống là gì?

Ăn dặm là một trong những giai goạn quan trọng phát triển của trẻ nhỏ. Đây là giai đoạn các bé sẽ được bổ sung nhiều dưỡng chất từ các nguồn thực phẩm đa dạng khác để bắt đầu thay thế cho sữa mẹ. Hiện nay có 3 loại phương pháp ăn dặm điển hình đang được các mẹ lựa chọn sử dụng : ăn dặm kiểu Nhật, ăn dặm phương Tây, ăn dặm truyền thống.

Phương pháp ăn dặm truyền thống đã có từ lâu đời và rất phổ biến ở Việt Nam. Phương pháp ăn dặm này thường cho bé ăn nhiều chất đạm, béo hỗ trợ quá trình mọc răng của trẻ. Khi đến giai đoạn ăn dặm, các mẹ thường sẽ nấu bột với rau củ, thịt cá xay nhuyễn.

– Ưu điểm:

Bé sẽ tăng cân tốt hơn do có thể ăn nhiều trong giai đoạn tập ăn dặm.

Các món ăn đơn giản dễ chuẩn bị, tốn ít thời gian và chi phí.

Bé ăn được các loại thực phảm xay nhuyễn nên không gây hại cho hệ tiêu hóa.

– Nhược điểm:

Khả năng ăn thô của bé rất kém vì chỉ ăn được thức ăn xay nhuyễn.

Bé dễ bị biếng ăn khi không cảm nhận được các loại mùi vị khác nhau.

Như thế nào là ăn dặm truyền thống đúng khoa học?

Khi cho bé ăn dặm kiểu truyền thống, mẹ nên chú ý tâm lý và sở thích của bé để chia thành các giai đoạn sau:

Giai đoạn làm quen với thức ăn: 5 – 7 tháng tuổi.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì giai đoạn thích hợp nhất cho bé ăn dặm là 5,5 đến 6 tháng tuổi.

Trong giai đoạn này, mẹ sẽ dùng các loại bột ăn dăm đa dạng về mùi vị để làm thực đơn ăn dặm cho bé. Mẹ có thể dùng nước luộc thịt, luộc gà, hầm xương, nước dùng, để nấu bột cho bé .

Giai đoạn này thì sữa vẫn là nguồn dinh dưỡng chính của bé nên các mẹ có thể cho bé ăn 150ml tăng dần lên 200-300ml/ lần.

Giai đoạn bắt đầu ăn dặm: 7 – 9 tháng tuổi.

Giai đoạn này, các mẹ có thể tăng dần độ đặc của thức ăn và chuyển dần sang cháo.

Trong giai đoạn này bé có thể ăn thêm được một số loại thực phẩm như: cua, óc, tim lợn,.. kết hợp với các loại rau củ như cà rốt, su hào, khoai tây,… rất tốt cho bé. Cá loại thực phẩm không cần thiết phải xay quá nhuyễn, mẹ có thể băm nhỏ rồi nấu chung với cháo cho bé ăn.

Đây cũng thường là giai đoạn mọc răng ở trẻ, do đó bé có thể sẽ bị biếng ăn. Chính vì vậy, các mẹ không nên ép bé ăn nhiều có thể ảnh hưởng tới sự tiêu hóa của bé. Mẹ nên chia ra thành nhiều bữa nhỏ khác nhau để tạo sự thoải mái cho bé khi ăn uống.

Giai đoạn làm quen với cơm.

Trong giai đoạn này, nên cho các bé ngồi chung bàn ăn với cả gia đình để tạo thói quen sinh hoạt cho bé. Thức ăn của bé sẽ chuyển sang cháo nguyên hạt không xay nhuyễn và làm quen dần dần với cơm.

Giai đoạn này bé cũng có khả năng bị nôn trớ khi ăn, các món ăn của bé có thể nấu đặc hơn một chút và có thể cho bé ăn cơm nát. Để nấu cơm nát cho bé, các mẹ nên dùng các loại gạo dẻo thơm và mềm mại.

Giai đoạn cho bé ăn cơm: sau 12 tháng tuổi.

Ở giai đoạn này bé có thể ăn hầu hết các thực phẩm như người lớn, các mẹ nên tăng dần độ thô để tập cho bé kỹ năng nhai, nuốt.

Không nhất thiết phải nấu cơm nát cho bé, các mẹ co thể để nguyên hạt hoặc dùng thìa nghiền sơ qua. Mẹ nên cho bé tự cầm thìa để ăn và chỉ hỗ trợ khi bé cần. Nếu bé không ăn hoặc nhè thức ăn ra thì mẹ nên dừng bữa lại, không cố ép bé ăn. Ngoài ra mẹ có thể cho bé dùng thêm sữa để hỗ trợ quá trình phát triển.

Một số nguyên tắc mẹ cần biết khi cho bé ăn dặm truyền thống.

Đầu tiên cần xác định thời điểm thích hợp để cho bé ăn dặm, không nên cho bé ăn quá sớm có thể ảnh hưởng khả năng ăn thô của bé.

Cho bé ăn từ nhiều đến it, từ loãng đến thô. Phải đảm bảo các dưỡng chất : đạm, tinh bột, béo, vitamin và xơ.

Đặc biệt là phải để bé ăn theo nhu cầu, không được ép bé ăn. Điều nay tạo sự thoải mái khi ăn uống cho bé, giúp bữa ăn ngon miệng hơn.

Xây dựng thực đơn đa dạng, đổi bữa liên tục để bé có thể làm quen với nhiều loại thức ăn cải thiện khảu vị.

Nhìn chung, mặc dù có khá nhiều ý kiến trái chiều xung quanh phương pháp ăn dặm truyền thống. Tuy nhiên hiệu quả của phương pháp ăn dặm này là không thể phủ nhận. Bé có thể ăn nhiều hơn, tăng cân tốt hơn, dạ dày của bé sẽ không phải làm việc quá tải. Phương pháp nào cũng có ưu và nhược điểm riêng của nó cả. Tùy thuộc vào điều kiện của mình và thể trạng của bé mà chọn phương pháp phù hợp. Mục đích duy nhất vẫn là giúp bé vui vẻ, khỏe mạnh là các mẹ vui mừng rồi.

XEM THÊM:

Những kiến thức ăn dặm mẹ cần biết

Phương pháp ăn dặm kiểu Nhật

Phương pháp ăn dặm BLW (ăn dặm tự chỉ huy)

Cập nhật thông tin chi tiết về Phương Pháp Dạy Trẻ 2 Tuổi Biết Vâng Lời Được Các Mẹ Áp Dụng Nhiều Nhất Hiện Nay trên website Iild.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!