Xu Hướng 9/2023 # Những Địa Danh Có Chữ Trường Ở Huế # Top 18 Xem Nhiều | Iild.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Những Địa Danh Có Chữ Trường Ở Huế # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Địa Danh Có Chữ Trường Ở Huế được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Iild.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

TRƯỜNG CŨ

Làng Trường Khởi (còn gọi trại là Cưỡi) nay thuộc phường Trường An, thành phố Huế; phía Đông giáp thôn An Cựu, phía Tây giáp thôn Bình An (đất thôn Phú Xuân cũ), phía Nam giáp đất thôn Phước Quả; ban đầu thuộc làng Dương Xuân huyện Hương Trà, sau (năm 1835) thuộc huyện Hương Thủy.

Lúc đầu, nơi đây là một trong ba ấp dệt lụa thời chúa Nguyễn. Điều này đã được Quế Đường Lê Quý Đôn ghi lại trong sách Phủ biên tạp lục rằng: “Huyện Hương Trà có phường dệt. lụa ở sau Phủ Cam, phía đông nam sông Phú Xuân, trên địa phận 3 xã Sơn Điền, Dương Xuân, Vạn Xuân, chia thành 3 xóm, mỗi xóm 10 nhà, mỗi nhà 15 thợ dệt ”.

Ở Sơn Điện, thời Cảnh Thịnh (1744) xuất hiện nghề đúc đồng. Làng Vạn Xuân lại được di dời để lấy đất đóng đô của triều Gia Long, năm 1803. Chỉ có 150 thợ dệt ở Dương Xuân, sau Phủ Cam ổn định nên có làng Trường Củi sau này. Nghề dệt ở đây không còn nữa.

TRƯỜNG HỌC

Quá trình xây dựng các công trình kiến ​​trúc tại kinh đô Phú Xuân có thời gian dài và quy mô rất lớn nên cần nhiều đội thợ khai thác đá chuyên nghiệp phục vụ nhu cầu. Ở làng Nguyệt Biều có bãi đá tự nhiên, cách bờ sông Hương không xa nên đây là nơi khai thác đá thuận lợi. Công nhân đến bãi đá làm việc dài ngày tổ chức ăn uống tại chỗ, sau này khai thác giảm dần cho đến hết vì thiếu nguyên liệu, thợ đá và gia đình đã định cư tại chỗ, thu hút dần. dân khác đến ở, sau này thành làng, vẫn lấy tên là Trường Đà.

TRƯỜNG ĐÔNG

Trường Đông là nơi lưu giữ các loại phế liệu đồng của phường Đúc bên bờ nam sông Hương lúc bấy giờ do nhu cầu đúc súng và đồ gia dụng, đồ thờ cúng ở kinh đô, thành phố Phú Xuân; Phường Đúc là 2 làng “Phan Xá, Hoàng Giang” huyện Khang Lộc khéo đúc súng. Họ Nguyễn lấy 60 người ở Phan Xá, đặt làm 2 công: “Khẩu súng, tả hữu, 12 quan, 40 lính… lấy 40 người ở Hoàng Giang, đặt làm nội công ty; trong đó 1 người làm hiệp, 1 người làm quan… ”(PBTL, tr. 357) gọi là thợ Ban Bố; có “phường Đúc ở bờ nam sông Phú Xuân, đều là những cư dân ngoại tỉnh lưu lạc, cũng biết đúc súng đồng và vạc, chảo, nồi, đèn, nến, đủ thứ” (PBTL, tr.358) gọi là là công nhân Kinh Nhơn. Hội Pháo đều được tổ chức vào năm Tân Mùi (1631) triều Nguyễn Phúc Nguyên.

Trương Đông nay là cư dân phường Đúc, thành phố Huế.

TRƯỜNG TRUMP

Tháng 9 năm Đinh Mão (1747), Võ Vương Nguyễn Phúc Khoát cho lập Binh bộ thị lang. Trước đó vào tháng 3 năm Đinh Tỵ (1696), Nguyễn Phúc Chu đã cho lập Trường Pháo ở hậu cứ, đồng thời cũng cho lập xưởng chế tạo súng trường vào năm 1701, nhưng việc chế tạo Súng trường cố định mãi đến năm 1747 mới chính thức triển khai.

Di chỉ Trường Súng nằm ở bờ nam sông Hương, gần cửa sông An Cựu đổ ra sông Hương, xưa là đất thôn Lâm Lộc, thôn Phú Xuân, nay thuộc phường Đúc, thành phố Huế.

TIỀN TRƯỜNG

Đây là nơi đúc tiền, được thành lập vào thời điểm quân Trịnh chiếm Phú Xuân. Điểm đúc tiền này chỉ hoạt động một lần, kéo dài hơn 4 tháng ở ngoài thị xã, cạnh sông Hương thuộc thôn Phú Xuân (Thụy Lôi), nhưng được coi như một sự kiện đặc biệt, một công chúng. trường rộng, huy động được nhiều người… nên càng in đậm dấu ấn trong đời sống xã hội, địa danh Trường Tiền ra đời trong cảnh ấy và tồn tại lâu đời cho đến ngày nay.

Năm Thành Thái thứ 9 (1897) xây cầu tại nơi này nên dân gian gọi là cầu Trường Tiền. Năm Thành Thái 11 (1899) lập đường Trường Tiền: ”từ cầu Gia Hội về phía nam đến cầu Trường Tiền và một dãy trại dài ở phía đông nam thành, đều thuộc phường Đệ Nhất. Năm 1899, chia đất cho các quan, muốn nhận đất làm phố, mỗi người làm một sở, có đường thông thẳng tắp, người Hoa ở giữa buôn bán, so với. các đường phố khác, nó được bảo mật hơn. Trước ngõ, người qua lại, xe ngựa giữa thành phố, có cảnh xe chạy thành bánh, người ta chen lấn nhau! ”.

Địa danh Trường Tiền nay là chợ Đông Ba, đường Trần Hưng Đạo, phường Phú Hòa, thành phố Huế.

KIỂM TRA HỌC

Buổi đầu thành lập Đàng Trong, công việc lộn xộn, các kỳ thi chuyên ngành học hành không được tổ chức đàng hoàng. Từ năm 1632, chúa Nguyễn Phúc Nguyên đã phê chuẩn việc tuyển binh, cứ 6 năm tuyển một lần, cứ 3 năm tuyển một lần, nhỏ lẻ. Ba huyện Hương Trà, Quảng Điền, Phú Vang lập trường. Mỗi khi đến kỳ thi lớn, nó sẽ thông báo cho học sinh các huyện về dinh thi một ngày. Bài thi dùng đạo văn 1 bài thơ, trong ngày phải làm xong, lấy tri phủ, huyện trưởng làm sơ khảo, ký biên bản phúc khảo. Thí sinh nào trúng tuyển thì cho Nhiêu học miễn thuế 5 năm: gọi là “huyện thi xuân” (TB, tr. 62,63).

Địa điểm tổ chức Trường Thi này ở Cồn Hến, một cù lao rộng lớn, giữa sông Hương, tả ngạn Phú Xuân, nay thuộc phường Giang Hến, thôn Bối Thành thuộc phường Vỹ Dạ, thành phố Huế. Năm 1775 ghi rõ nơi đây là “Khoa thi đầu năm”. Về sau, Trường Thi dời đi nhiều nơi như phường Ninh Bắc, làng An Ninh, làng La Chữ, phường Tây Nghi trong thành… nhưng đây là Trường Thi đầu tiên và tổ chức nhiều kỳ thi từ thế kỷ XVII. ở kinh đô Phú Xuân dưới thời các chúa Nguyễn.

Ngoài các địa điểm trên còn có các xưởng thuyền, kho thóc và các nghề thủ công ở Mậu Tài, Phú Bài, Cầu Hai, Dốc Sở, Vọng Trì, Lại An, Tiên Nộn, Phước Tích, Mỹ Xuyên, Hiền Lương. … đã góp phần sản sinh ra nhiều của cải, đồng thời tập hợp, vận động nhiều lao động ở các địa phương đổ về kinh đô Phú Xuân làm nên sức sống và linh hoạt cho vùng đất nông nghiệp truyền thống này. làm cơ sở cho thời kỳ phát triển đô thị cổ Phú Xuân-Huế thế kỷ 19.

Đăng bởi: Ngô Xuân Hoàng

Từ khoá: [Review] Những địa danh có chữ Trường ở Huế

Danh Sách 12 Nhà Nghỉ Ở Huế Có Giá Rẻ Phòng Đẹp

Nội dung chính

Ngoc Binh Hotel

Không gian nghỉ ngơi thoải mái (Ảnh: ST)

Ngoc Binh Hotel được đánh giá là một trong những nhà nghỉ Huế giá rẻ phòng ốc rộng rãi, thoải mái, vệ sinh phòng sạch sẽ, thoáng mát, trang thiết bị đầy đủ, cùng với đội ngũ nhân viên phục vụ nhiệt tình. Với tổng số phòng lên tới 20 phòng và 1 nhà hàng giúp phục vụ ăn uống cho các du khách nếu có nhu cầu. Mỗi phòng ở đây đều được trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết cho việc nghỉ ngơi và sinh hoạt hàng ngày,

Google Thanh Xuan Hotel

Địa chỉ: Tran Cao Van, Thành phố Huế.

Giá phòng: từ 85.000VNĐ/đêm

Với 32 phòng, và mỗi phòng đều được trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết cho việc sinh hoạt hàng ngày. Hơn thế nữa, vị trí khách sạn thuận lợi, giúp các bạn có thể dễ dàng tiếp cần các điểm đến sôi nổi, hấp dẫn trong thành phố. Một số dịch vụ tiện ích tại khách sạn như: Dịch vụ đưa đón ra sân bay khoảng, dịch vụ cho thuê xe đạp.

Phòng ngủ nhà nghỉ ấm cúng (Ảnh: ST)

Hong Thien Backpackers Hotel

Hong Thien Backpackers Hotel (Ảnh: ST)

Sunny A Hotel

Nhà nghỉ thiết kế tối giản, thoáng mát (Ảnh: ST)

Freedom Hostel

Địa chỉ: Nguyen Cong Tru, Phu Hoi, Thành phố Huế.

Giá phòng: 100.000VNĐ/đêm

Thiết kế phòng ngủ ấn tượng (Ảnh: ST)

Bonjour Hostel

Gần chợ Đông Ba, sông Hương và cầu Trường Tiền, khu phố tây nên rất thuận tiện đi lại quanh thành phố. Địa điểm này cũng gần với các địa điểm nổi tiếng như cố đô Huế, Lăng Minh Mạng và Lăng Đồng Khánh. Phòng rất sạch sẽ gọn gàng, nhân viên và anh chị chủ rất thân thiện, luôn tươi cười với khách và sẵn sàng giúp đỡ mọi khi khách cần gì.

Nhà nghỉ Vy Anh 

Địa chỉ: Ngự Bình, Phường An Cựu, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế

Giá phòng: từ 200.000VNĐ/đêm

Không gian nghỉ ngơi yên tĩnh, mát mẻ (Ảnh: ST)

Nhà khách Thanh Thủy

Nhà khách Thanh Thủy (Ảnh: ST)

Khu nghỉ ngơi Thanh Thủy nằm trên đường Lê Lợi, một trong những con đường chính và dọc sông Hương của thành phố Huế. Vị trí thuận lợi ở kinh doanh, ngắm cảnh, văn hóa thuộc khu vực của thành phố Huế. Nơi đây mang đến nhiều điểm thư giãn bổ ích cho bạn. Với vị trí thuận lợi, khách sạn dễ dàng tiếp cận những điểm tham quan du lịch nổi tiếng của thành phố.

Nhà khách Thanh Niên 

Địa chỉ: Trương Gia Mô, Vỹ Dạ, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

Giá phòng: từ 220.000 – 300.000VNĐ/đêm

Với sự yên tĩnh, phục vụ tốt và vị trí thuận tiện Nhà Khách Thanh niên sẽ là địa chỉ tin cậy cho khách du lịch cũng như khách đoàn đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Huế. Nơi đây còn là điểm nghỉ ngơi nổi tiếng trong danh sách nhà nghỉ Huế tốt nhất. Du khách có thể tham quan các điểm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh tại Huế. Bạn có thể thuê xe hơi để đi khám phá khu vực lân cận hoặc tới bàn đặt tour để sắp xếp việc đi lại và ngắm cảnh.

Nhà khách với đầy đủ tiện nghi (Ảnh: ST)

Nhà nghỉ April

Địa chỉ: Nguyễn Thái Học, Phú Hội, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

Giá phòng: từ 100.000VNĐ/đêm

Thiết kế không gian nghỉ ngơi độc đáo (Ảnh: ST)

 Nhà nghỉ Sunny Fine

Địa chỉ nghỉ ngơi với chất lượng phục vụ tốt (Ảnh: ST)

Nhà nghỉ Cát An 

Địa điểm nghĩ dưỡng lý tưởng (Ảnh: ST)

Khách sạn nằm giữa trung tâm thành phố Huế bên cạnh dòng sông Hương thơ mộng. Với trang thiết bị đầy đủ khi bạn đến lưu trú tại khách sạn. khách sạn giá rẻ nhất Huế, với nhiều dịch vụ phục vụ quý khách tại khách sạn. Các phòng máy lạnh có sàn lát gạch, tủ quần áo, bàn, minibar và truyền hình cáp màn hình phẳng. Ngoài ra còn đi kèm phòng tắm riêng với vòi sen, dép và đồ vệ sinh cá nhân miễn phí.

Với những gợi ý về thông tin các nhà nghỉ Huế đẹp và có mức giá ổn định ở trên giúp bạn có thể tham khảo và lựa cho mình được những địa điểm nghỉ dưỡng lý tưởng nhất cho chuyến đi đến Huế thơ mộng trọn vẹn mà không quá tốn kém.

Đăng bởi: Hà Nguyên Xuân Uyển

Từ khoá: Danh sách 12 nhà nghỉ ở Huế có giá rẻ phòng đẹp

Những Địa Danh Du Lịch Siêu Hấp Dẫn Ở Quảng Ninh

Top các điểm dừng chân lý tưởng ở Quảng Ninh

Vịnh Hạ Long

Điểm du lịch nổi tiếng nhất Quảng Ninh trong danh sách đầu tiên phải kể đến đó là vịnh Hạ Long, đã được công nhận là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên của thế giới. Đây là tiên cảnh chốn trần gian của Việt Nam và là điểm du lịch chưa bao giờ ngừng lan tỏa sức hút đối với khách du lịch trong ngoài nước. Điểm nổi bật kì quan này đó chính là hệ thống đảo đá và hang động tuyệt đẹp, với hàng trăm đảo đá mang hình dáng khác nhau, đã tạo nên bức tranh thiên nhiên vô cùng sinh động trên vịnh.

Vịnh Hạ Long là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên của thế giới, được mệnh danh là chốn tiên cảnh chốn trần gian Việt Nam

Bên trong đảo đá còn là hội tụ các hang động đầy quyến rũ, gắn với nhiều truyền thuyết thần kỳ như hang Đầu Gỗ, hang Trinh Nữ, động Sửng Sốt, động Thiên Cung, động Tam Cung. Vịnh Hạ Long cũng được chọn là một trong những địa điểm chèo thuyền đẹp nhất trên thế giới do báo CNN Mỹ bình chọn. Du khách tới đây sẽ được hòa mình vào thiên nhiên khi du ngoạn trên các chiếc thuyền hay ngắm vịnh Hạ Long từ thủy phi cơ là những trải nghiệm bạn nên thử. Địa danh này còn là nơi tập trung đa dạng sinh học cao với những hệ sinh thái điển hình cùng với hàng nghìn loài động thực vật vô cùng phong phú, đa dạng để bạn khám phá.

Bãi Cháy

Bãi Cháy được xem là bãi tắm đẹp được rất nhiều người yêu thích và đã trở thành một trong những địa điểm tham quan, du lịch nổi tiếng ở Quảng Ninh. Là một bãi tắm rộng và đẹp nằm ngay sát bờ vịnh Hạ Long với bãi cát trắng dài mênh mang hơn 500m và rộng 100m. Tại đây vào các buổi sáng sớm và những buổi chiều tà, có rất nhiều người đổ ra bãi tắm để thỏa sức vui chơi, khiến bãi tắm trở nên đông vui, náo nhiệt đến lạ thường. Bạn hãy thử một lần trải nghiệm cảm giác đi trên cây cầu bắc qua eo biển, bước chân trần trên nền cát và để sóng đập vào chân mà như vỗ về.

Đến đây du khách không chỉ được tắm biển, hòa mình vào dòng nước trong xanh hay ngả lưng tận hưởng ánh nắng vùng vịnh, thong dong dạo trên bãi cát dài, mà còn được tham gia rất nhiều hoạt động giải trí thú vị. Đặc biệt du khách đến bãi biển này, còn có thể thỏa sức lựa chọn những món đồ lưu niệm đặc trưng của vùng vịnh như những chiếc chuông gió từ vỏ ốc, vỏ sò, những bức tranh vùng vịnh và đặc biệt nhất là mỹ nghệ than đá.

Đảo Cô Tô

Nơi đây được coi là điểm du lịch ẩn chứa sức mê hoặc du khách bởi những bãi biển hoang sơ với bờ cát trắng và làn nước trong xanh. Ở đây có đảo Cô Tô lớn, đảo Cô Tô nhỏ, cùng với đảo Thanh Lâm, đảo Trần và vô số hòn đảo nhỏ khác sẽ khiến du khách chẳng nỡ rời bước chân. Ngoài tắm biển, tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp với bãi cát trắng trải dài cùng làn nước xanh trong, thì du khách có thể tham quan rừng tự nhiên, xem hải đăng, cầu cảng, làng đánh cá, hay đến các vịnh biển.

Đảo Cô Tô mê hoặc khách du lịch bởi những bãi biển hoang sơ với bờ cát trắng và làn nước trong xanh mát lạnh

Du lịch đảo Cô Tô chắc chắn du khách không thể bỏ qua một con đường lãng mạn mang tên Đường tình yêu, dài hơn 2km được lát gạch đỏ, men theo bờ biển với hai bên là hai hàng dương xanh ngắt, lay theo gió. Tại con đường này, bạn sẽ được nghe tiếng hàng dương vi vu, tiếng sóng gió biển rì rào, màu xanh ngắt của rừng cây, vàng của ánh nắng, và cả đỏ của gạch lát, không thua kém trong những bộ phim lãng mạn Hàn Quốc. Lạc bước đến nơi này, bạn còn có cơ hội được thưởng thức những món ăn ngon, hấp dẫn, độc đáo và lạ miệng nơi đây.

Đảo Quan Lạn

Hòn đảo xinh đẹp thuộc huyện Vân Đồn, có khá nhiều thắng cảnh đẹp với cảnh quan nguyên sơ, trong lành. Điều làm nên sự khác biệt của Quan Lạn đó là màu nước xanh lam, bờ cát trắng đẹp không kém bất cứ một bãi biển nào từ miền Trung đổ vào. Đến với Quan Lạn bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên tươi mát khi thả mình trên những bãi biển cát trắng trải dài và lặng lẽ cảm nhận hương vị của biển.

Ngoài việc thỏa sức ngụp lặn dưới làn nước biển trong mát, bạn còn có thể tản bộ tận hưởng không gian đầy nắng, gió và hương vị mặn mòi của biển khơi. Hay khám phá cảnh quan thiên nhiên nguyên sơ xung quanh đảo với những rừng thông, rừng trâm bạt ngàn cũng như du ngoạn các làng chài và tìm hiểu cuộc sống của ngư dân. Đặc biệt, du khách hãy thử một lần cùng ngư dân đảo bắt sá sùng trên những bãi bồi và lặn biển mò cầu gai. Đó chắc chắn sẽ là những trải nghiệm thú vị nhất không thể nào quên.

Đảo Quan Lạn là một trong những địa danh có bãi biển đẹp và hoang sơ nhất miền Bắc

Đảo Tuần Châu

Đảo Tuần Châu sẽ là điểm đến tuyệt vời dành cho bạn. Nơi đây không chỉ là địa điểm du lịch hấp dẫn nổi tiếng Quảng Ninh, mà còn được xem là khu nghỉ dưỡng cao cấp lý tưởng. Khi tới đây, ngoài việc chiêm ngưỡng ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên quyến rũ của đảo Tuần Châu bạn còn được tham gia rất nhiều hoạt động vui chơi giải trí thú vị ở trên bờ lẫn dưới nước. Bạn có thể tham gia môn Bóng chuyền bãi biển, đá bóng, lướt sóng, mô tô trượt nước tốc độ cao, lướt ván, câu cá trên biển Hạ Long, chèo thuyền, khinh khí cầu, leo núi, cắm trại. Đặc biệt nơi đây cũng cung cấp nhiều chương trình thú vị như biểu diễn cá heo, sư tử biển, hải cẩu, xiếc thú, võ thuật phục vụ khách liên tục 3 suất/ngày trong tuần trừ thứ 2. Bên cạnh đó, du khách còn có cơ hội thưởng thức các món ăn ngon, đặc sản trứ danh ở Tuần Châu cũng vô cùng hấp dẫn.

Bảo tàng Quảng Ninh

Rất nhiều người suy nghĩ bảo tàng là những thứ khô khan, tuy nhiên điều này hoàn toàn sai khi đến với bảo tàng Quảng Ninh, bởi đây là một trong những công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo. Bảo tàng được làm chủ yếu từ kính đen tuyền như một tấm gương khổng lồ, điểm tô thêm cho bức tranh ấy chính là dòng chữ viết viết bằng font chữ vô cùng ấn tượng và bắt mắt. Chỉ ngần ấy thôi cũng đủ để bạn cho ra hàng ngàn bức ảnh sống ảo rồi đấy. Chưa dừng lại ở đó, phía bên trong của bảo tàng là một không gian hết sức rộng lớn với 3 tầng trưng bày hiện vật theo dấu mộc lịch sử của từng thời kỳ, giúp người xem có thể nắm được những thông tin chính dễ dàng. Bảo tàng mở cửa vào tất cả các ngày trong tuần trừ các ngày thứ 2, giá vé từ 10.000đ – 30.000đ tùy vào từng đối tượng.

Không gian trưng bày về văn hóa, đời sống của 14 dân tộc tỉnh Quảng Ninh tại bảo tàng

Yên Tử

Núi Yên Tử là ngọn núi cao trong dãy núi Đông Triều vùng Đông Bắc Việt Nam là nơi lý tưởng để bạn đắm chìm vào cảm giác như lạc vào cõi tiên bởi cảnh sắc thiên nhiên như hư mà thực với mây, với núi, với nét cổ kính của suối, của những hàng trúc, tùng… Nơi đây vốn là một thắng cảnh thiên nhiên, còn lưu giữ nhiều di tích lịch sử với mệnh danh “đất tổ Phật giáo Việt Nam”. Bạn sẽ thấy thú vị khi đứng trên đỉnh núi để chiêm ngưỡng những đám mây bồng bềnh bao phủ xung quanh.

Con đường lên núi sẽ làm bạn có cảm tưởng như đang đi trên bậc thang để tới trời xanh, mây lấp ló ẩn hiện, với tổng chiều dài đường bộ khoảng 6.000 mét, trong vòng 6 giờ đi bộ liên tục qua hàng ngàn bậc đá, đường rừng núi sẽ là trải nghiệm lý thú cho những ai có sở thích leo núi. Ngoài ra, núi Yên Tử cũng có hoạt động hệ thống cáp treo, cho du khách để ngắm nhìn khung cảnh từ trên cao nhìn xuống như đang trải qua những tầng mây lơ lửng. Đặc biệt, lễ hội Yên Tử tổ chức hàng năm từ ngày 10 tháng giêng, kéo dài hết tháng 3 (âm lịch), đây là một trong những lễ hội thu hút đông đảo du khách đến tham dự.

Dragon Park

Nhắc đến địa điểm đi thú vị ở Quảng Ninh thì chắc chắn không thể bỏ qua là Dragon Park, khi cung cấp những trải nghiệm và những giây phút vui chơi, thư giãn tuyệt vời cho du khách. Đây là công viên giải trí đẳng cấp quốc tế với nhiều trò chơi mới lạ chưa từng có tại Việt Nam, trải rộng trên diện tích gần 40 ha. Công viên là một trong những nơi hội tụ đầy đủ các trò chơi với hơn 30 trò chơi khác nhau cho bạn thỏa sức giải trí từ thông thường cho đến mạo hiểm, hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn thật nhiều trải nghiệm thú vị.

Điểm nhấn của Dragon Park là các games giải trí, vận động hàng đầu thế giới với tàu lượn siêu tốc dài nhất Châu Á, có độ dài đường ray lên tới 1,1km

Sau khi chơi cực đùa thả ga tại Dragon Park, bạn có thể tìm một chỗ nghỉ ngơi lãng mạn để hưởng thụ trọn vẹn nhiều món ngon hấp dẫn tại nhà hàng

Đăng bởi: Đường Bích Như

Từ khoá: Những địa danh du lịch siêu hấp dẫn ở Quảng Ninh

Điểm Danh Top 13+ Quán Vịt Ngon Chất Ở Huế Giá Rẻ

1. Thuận – Quán vịt ngon ở Huế

Địa chỉ: 94 Bùi Thị Xuân, Tp. Huế

Hotline: 0234 3810 028

Mở cửa: 10:00 – 21:00

Khoảng giá: 10.000đ – 250.000đ

Quán Thuận đây chính là địa điểm quán vịt ngon ở Huế hàng đầu bạn không thể bỏ qua khi nhắc đến các món ăn từ vịt ở Huế.Không gian quán rộng rãi thoáng mát, mọi người có thể đi cùng gia đình và bạn bè đến đây thưởng thức thịt vịt và các món tiết canh vịt. Thịt vịt được chế biến theo bí quyết gia truyền của chủ quán. Mọi người khi đến đây sẽ được thoải mái lựa chọn các món vịt phong phú như lẩu vịt, tiết canh vịt, vịt nướng…

Bên cạnh đó món cháo được nấu từ nước luộc vịt nên chắc chắn cháo sẽ rất ngọt, để người ăn cảm thấy đậm chất hương vị từ vịt.Ở đây có đội ngũ nhân viên phục vụ tận tình và rất chu đáo. Tuy vậy, giá cả ở đây cũng rất bình dân.

Quán vịt ngon ở Huế

2. Cháo xôi gà & vịt Nguyễn Trãi – Quán vịt ngon ở Huế

Địa chỉ: 176 Nguyễn Trãi, P. Tây Lộc, Tp. Huế

Mở cửa: 17:00 – 00:00

Khoảng giá: 15.000đ – 100.000đ

Nước chấm của quán cũng được chế biến theo công thức riêng, ăn cùng với các món chính chắc chắn sẽ khiến bạn không bao giờ quên được hương vị ngon của quán Cô chủ quán vui tính niềm nở và nhiệt tình vói moi người, bán cháo và các món khác cũng rất rẻ nên khách lúc nào cũng đông.

3. Gà & Vịt Ái Mập – Quán vịt ngon ở Huế

Địa chỉ: 02 Hồ Đắc Di, P. An Cựu, Tp. Huế

Mở cửa: 17:30 – 22:00

Khoảng giá: 10.000đ – 180.000đ

Quán vịt ngon ở Huế – Quán Gà & Vịt Ái Mập nằm nằm ở số 02 Hồ Đắc Di nên không gian khá rộng rãi, thoáng mát và sạch sẽ. Quán nhiều khi đông khách lắm nên muốn ăn nhanh mình toàn phải đặt trước rồi đến giờ hẹn chạy qua lấy thôi ấy.Thịt vịt ở đây không tẩm ướp màu mè gì đâu, ăn béo béo, ngậy ngậy nhưng ăn hoài vẫn thấy ngon, không có cảm giác bị ngán. Da vịt được quay giòn giòn mà lại không bị cháy xém hay khô quá.

Địa chỉ ăn vịt ngon chất lượng ở Huế

4. Cháo vịt & xôi gà Chi Lăng – Quán vịt ngon ở Huế

Địa chỉ: Ngã Ba Chi Lăng – Tô Hiến Thành, Tp. Huế

Mở cửa: 15:00 – 23:00

Khoảng giá: 10.000đ – 45.000đ

Quán vịt ngon ở Huế – Chi Lăng là một quán bán gà vịt rất hút khách, quán đã hoạt động phục vụ khách từ lâu đời, tiếng tăm của quán đã được nhiều người dân địa phương biết đến và đến chỉ để ăn món được phục vụ. Cháo vịt nóng hổi, ​​cay cay, thơm mùi gạo, hành rồi rắc thêm chút tiêu vào bát cháo là món ăn tuyệt vời cho những ngày đông se lạnh hay khi đi làm về.

Quán Chi Lăng chỉ là một góc nhỏ với bàn nhựa, tủ kính đựng thịt, nồi cháo xôi nhưng thu hút rất đông thực khách. Cháo ở đây rất đậm đà, gia vị vừa miệng, vịt ngọt, thơm, không tanh, thịt dày, nhiều nạc, ít mỡ, chấm với nước mắm gừng cay cay, ngọt ngọt rất ngon. thích hương vị lớn.

5. Quán Vịt Triều Tây Kim Cúc – Quán vịt ngon ở Huế

Địa chỉ: 229 Lý Thái Tổ, Huế

Hotline: 090 112 7794

Mở cửa: 09:00 – 21:00

Khoảng giá: 20.000đ – 90.000đ

Thích nhất vẫn là những lát thịt vịt nạc, săn chắc, có một chút dai, không bị bở và ăn thì ngon tuyệt. Mức giá các món cháo, thịt vịt quay,.. tại quán khá xứng với chất lượng nên mọi người khi đến quán đều vô cùng hài lòng.Thịt vịt được chấm với nước chấm đậm vị đặc biệt của quán.

Quán vịt được yêu thích ở Huế

6. Phố Mới Restaurant – Quán vịt ngon ở Huế

Địa chỉ: 26 Lý Tự Trọng, Tp. Huế

Giờ mở cửa: 09:00 – 21:00

Nhà hàng phố mới Restaurant có không gian rất rộng rãi, lúc nào cũng thoải mái vì cô chủ kê rất nhiều bàn nên rất ít khi bị hết chỗ. Đây nổi tiếng là quán vịt ngon ở Huế có tiếng với giá cả bình dân. Mọi người có thể đến đây cùng bạn bè hoặc gia đình vì quán còn phục vụ những bàn lớn. Menu của quán rất phong phú và đa dạng bao gồm lòng vịt, vịt nướng, vịt luộc, ngoài ra còn có tiết canh vịt và cháo vịt cũng rất thu hút du khách.

Buổi chiều nhà hàng phố mới Restaurant thường đông vì người dân ở đây thích đến quán và nhâm nhi thịt vịt, cũng có thể ăn no. Cô chủ quán rất nhiệt tình và thân thiện với khách, ai tới quán cũng được cô chào đón niềm nở. Mọi người có thể thưởng thức đủ loại thịt vịt với mức giá chưa đến 280.000 mà vẫn đảm bảo no nê. Thịt vịt được chế biến kĩ, chín tới, mềm, thơm và rất hấp dẫn.

7. Bé Nhỏ – Quán vịt ngon ở Huế

Địa chỉ: 86 Yết Kiêu, Tp. Huế

Giờ mở cửa: 10:00 – 21:00

Quán vịt ngon ở Huế -Bé Nhỏ  từ lâu đã nổi tiếng bởi đầu bếp chuyên nghiệp và kinh nghiệm chế biến vịt lâu năm đã mang đến hương vị đặc biệt đến khách hàng . Đến đây, khách hàng có thể thưởng thức đa dạng các món vịt như gỏi vịt, vịt nướng, tiết canh… Quán có không gian thoáng mát thích hợp cho cả gia đình hoặc tiệc chiêu đãi. Nhân viên phục vụ ở quán được đánh giá rất nhiệt tình với khách hàng, luôn chu đáo và đặc biệt rất chuyên nghiệp.

Cháo vịt và vịt luộc là hai món nổi tiếng ở Bé Nhỏ, ngoài ra gỏi vịt cũng được nhận xét là đậm vị. Nước chấm gừng ăn kèm hấp dẫn với sự vừa miệng, không quá mặn hay quá nhạt.Ở đây giá cả cũng rất bình dân cũng rất bình dân. Nếu bạn muốn thưởng thức thịt vịt ở không gian thoáng mát thì nên đi vào buổi chiều vì thường thì buổi tối quán khá là đông.

Địa chỉ ăn vịt ngon ở Huế

8. Xôi Gà Bến Ngự – Quán vịt ngon ở Huế

Địa chỉ: 70 Phan Bội Châu, Tp. Huế

Giờ mở cửa: 19:00 – 22:00

Cái tên tiếp theo trong danh sách Quán vịt ngon ở Huế đang làm chao đảo các tín đồ thích ăn xôi đó chính là xôi gà Bến Ngự là nơi mà ai đã từng ăn qua rồi thì không bao giờ quên. Không gian quán ngồi vỉa hè mát mẻ, thoáng mát ngồi chờ rất nhanh thì món sẽ được đem lên. Các món quán phục vụ là món cháo vịt nóng nóng, xôi thịt vịt rất ngon mà giới trẻ thường gọi với cái tên  “ngon nhức nách”.

Cháo ở đây rất đậm đà, gia vị cho vừa phải, thuong vị từ thịt vịt rất ngọt, thơm, không bị tanh và miếng thịt dày mềm, nạc ít mỡ nên ăn rất ngon kèm với nước mắm gừng cay cay, ngọt ngọt kích thích vị giác rất lớn. Đặc biệt nhân viên phục vụ ở quán rất tận tình. Món ăn được chế biến cực kì sạch sẽ và vệ sinh. Đến quán, bạn sẽ được thưởng thức các món được chế biến từ vịt với mức giá cực kỳ bình dân và hợp lý.

9. Cháo xôi Minh Lý – Quán vịt ngon ở Huế

Địa chỉ: 60 Đặng Huy Trứ, Tp. Huế

Giờ mở cửa: 15:00 – 23:59

10. Gỏi Vịt Phương – Quán vịt ngon ở Huế

Địa chỉ: 12 Ngô Gia Tự, Tp. Huế

Giờ mở cửa: 14:00 – 22:00

Nói đến địa chỉ quán vịt ngon ở Huế thì không thể không nhắc đến quán gỏi vịt Phương luôn đông khách ghé ăn mỗi ngày. Với giá cả rẻ , đã sớm trở thành một trong những địa điểm bán cháo vịt nổi tiếng được nhiều người Huế ưa thích. Chất lượng đồ ăn và độ ngon của quán thì tuyệt vời không chê vào đâu được. Tô cháo vịt nóng hổi với đầy ắp thịt vịt thơm ngon. Thịt của quán rất thơm, ngon dai, không bị bở. Ăn kèm với nước mắm gừng được pha chế vừa ăn, không quá ngọt cũng không quá mặn.

Chưa kể đến món cháo gỏi vịt có hương vị đậm đà, ngon không kém gì các quán cháo gỏi vịt khác. Nhân viên tại quán phục vụ khá nhanh nhiệt tình và rất hiếu khách. Không gian quán gỏi vịt Phương không gian vô cùng thoáng mát, rộng rãi. quán vào nhưng giờ trưa và tối khá là đông khách.Cô chủ quán cũng phục vụ khách chu đáo, nhiệt tình.

Quán vịt ngon chất lượng ở Huế

11. Quán Vườn Ổi – Quán vịt ngon ở Huế

Địa chỉ: Nhà 8 Kiệt 237 Nguyễn Tất Thành, Tp. Huế

Giờ mở cửa: 10:00 – 20:00

Quán vịt ngon ở Huế không thể không nhắc đến quán Vườn Ổi có món cháo vịt được nấu từ nước luộc vịt nên rất ngon và cùng với đó là huyết mềm, không tanh ăn với thịt vịt luộc săn chắc, không quá dai, vịt ngọt mềm kèm thêm chén nước mắm gừng thơm, cay cay, ngọt ngọt ăn mấy cũng thấy cháo thịt vịt và vịt của quán rất ngon.Quán nằm ở ven đường nhưng rất sạch sẽ cùng với đó là giá của món ăn giá khá bình dân, khách hàng dễ ăn vì thế mà món khách hàng luôn hài lòng với dịch vụ quán mang lại.

Quán Vườn Ổi có không gian chế biến và ăn uống cho khách hàng thoáng mát, đảm bảo vệ sinh nên khách hàng an tâm hơn khi đến với quán. Thời buổi ăn món gì cũng lo lắng nhưng khách hàng vẫn đến với quán đó chính là sự thành công của quán Quán Vườn Ổi.

12. Quán Liễu – Quán vịt ngon ở Huế 

Địa chỉ: 7 Hai Bà Trưng, Tp. Huế

Quán vịt ngon ở Huế –  Quán Liễu ở đây một ngày không biết đón bao nhiêu lượt khách vì ngon nên ùn ùn kéo đến. Quán nổi tiếng với các món chế biến từ vịt và cháo vịt cũng là một trong những món đó. Bát cháo vịt to, ăn cháo ngọt thanh và đậm vị nên ăn sẽ ăn đến muỗng cuối cùng để khỏi phải tiết vì hợp vị của người miền Trung. Cháo được nấu từ nước luộc vịt nên chắc chắn cháo sẽ rất ngọt, đúng kiểu ngon từ thịt ngọt từ xương như xưa nay mọi người vẫn quan niệm.

Xôi thì thơm phức và gà quay ở đây nóng hổi, da giòn, đậm vị ướp ăn kèm với rau nên không ngấy. Lòng được nêm gia vị đậm đà ăn với xoài chua chua nên rất thích”

13. Cô Bé – Quán vịt ngon ở Huế

Địa chỉ: 86 Yết Kiêu, TP. Huế

Giờ mở cửa: 10:00 – 21:00

Giá đề xuất: 50.000 – 200.000

Quán vịt ngon ở Huế – Cô Bé ở đây một ngày không biết đón bao nhiêu lượt khách vì ngon nên ùn ùn kéo đến. Quán nổi tiếng với các món chế biến từ vịt và cháo vịt cũng là một trong những món đó. Bát cháo vịt to, ăn cháo ngọt thanh và đậm vị nên ăn sẽ ăn đến muỗng cuối cùng để khỏi phải tiết vì hợp vị của người miền trung. Cháo được nấu từ nước luộc vịt nên chắc chắn cháo sẽ rất ngọt, đúng kiểu ngon từ thịt ngọt từ xương như xưa nay mọi người vẫn quan niệm.

Ngoài món cháo vịt thì quán Cô Bé có món vịt quay, vịt luộc, xôi cũng rất ngon. Khách đến ăn rồi nhận xét như sau: “Quán này vịt ngon lắm nước chấm ở đây ngon đúng điệu luôn, ăn cay cay, nồng nồng thích lắm. Xôi thì thơm phức và gà quay ở đây nóng hổi, da giòn, đậm vị ướp ăn kèm với rau nên không ngấy. Lòng được nêm gia vị đậm đà ăn với xoài chua chua nên rất thích”

Đăng bởi: Vĩ Nhân

Từ khoá: Điểm danh Top 13+ Quán vịt ngon chất ở Huế giá rẻ

Những Ngôi Trường Có Niên Đại 100 Năm Ở Việt Nam

Truyền thống hiếu học của người dân Việt Nam ta đã có từ lâu đời, thể hiện qua nhiều bậc hiền triết và nhiều ngôi trường cổ được xây dựng để phục vụ cho việc học hành của con em dân nước Nam. Có những ngôi trường đã đi vào lịch sử như cái nôi đào tạo nhân tài cho đất nước, sau bao nhiêu năm càng khẳng định vị trí cũng như chất lượng của việc dạy và đào tạo nhân tài. Nhiều ngôi trường đã trở thành biểu tượng cho niềm mơ ước, khát khao và động lực để các cô cậu học sinh nỗ lực mong một ngày được đặt chân lên giảng đường.

1. QUỐC HỌC HUẾ

Trường Quốc học Huế tên gọi chính thức hiện nay là Trường Trung học Phổ thông Chuyên Quốc Học, là trường nổi tiếng ở đất cố đô Huế, được thành lập vào ngày 23 tháng 10 năm 1896. Trường Quốc học Huế là trường trung học phổ thông lâu đời thứ ba tại Việt Nam sau trường THPT Lê Quý Đôn, thành phố Hồ Chí Minh (thành lập năm 1874) và trường Nguyễn Đình Chiểu, Mỹ Tho (thành lập năm 1879).

Cổng trước trường Quốc Học Huế – Ảnh: Nguyenhuulongtri

Trường Quốc Học thời bấy giờ được thành lập theo chỉ dụ của vua Thành Thái và được Toàn quyền Đông Dương ký quyết định ngày 18 tháng 11 năm 1896. Tên lúc mới thành lập của trường là “Pháp tự Quốc học Trường môn” và đến nay trường vẫn còn bảng ghi tên đó được lưu tại nhà lưu niệm của trường.

Những hành lang quen thuộc với bao thế hệ học trò – Ảnh: Tranguyen

Kiến trúc của trường cho đến ngày nay được xây dựng theo lối kiến trúc của Pháp những năm đầu thế kỷ 20 với tone màu đỏ chủ đạo pha hơi hướng Cung đình đậm chất Á Đông. Trường tự hào là nơi đào tạo ra nhiều nhân tài cho đất nước, với kết quả học tập xuất sắc của học sinh và trình độ cao của giáo viên. Trường được chính phủ Việt Nam chọn để xây dựng trường thành một trong ba trường phổ thông trung học chất lượng cao nhất cả nước.

Vẻ nên thơ của Quốc Học Huế – Ảnh: theycallmethewanderer

Khuôn viên trường đẹp lãng mạn như mơ cùng kiến trúc cổ kính, những hàng cây diệp anh đào xòe bóng mát và cho ra những bông hoa cánh mỏng manh tung bay theo gió.

Sân trường thơ mộng ở Huế – Ảnh: theycallmethewanderer

Những cánh hoa màu hồng phớt đã in đậm vào bao thế hệ học sinh trong trường. Mỗi khi đến mùa anh đào nở, các học sinh từ mọi miền đất nước đều dành ánh mắt ngưỡng mộ cho những cô cậu bạn được học trong ngôi trường đẹp nên thơ này.

2. TRƯỜNG THPT CHU VĂN AN, HÀ NỘI

Trường THPT Quốc gia Chu Văn An hay còn được gọi bằng những cái tên thân thuộc hơn như trường Chu Văn An, trường Chu, trường Bưởi thuộc thành phố Hà Nội. Trường được thành lập vào năm 1908 cho đến nay được coi là trường có lịch sử lâu đời và chất lượng đào tạo bậc nhất cả nước.

Ngôi trường cổ kính – Ảnh: Anh Dung Bui

Là một trong những trường phổ thông lâu đời và có tiếng ở Đông Dương xưa và Việt Nam ngày nay, trường Chu Văn An là nơi đào tạo ra nhiều thế hệ tri thức có tinh thần dân tộc và cách mạng cao như Phạm Văn Đồng, Tôn Thất Tùng, Nguyễn Khắc Viện… Với chất lượng dạy và học cao, trường Chu Văn An cũng được chính phủ Việt Nam đưa vào đầu tư trong dự án 3 trường trung học phổ thông trọng điểm của quốc gia cùng với trường Quốc học Huế và trường Chuyên Lê Hồng Phong Tp.Hồ Chí Minh.

Phía sau trường Chu – Ảnh: Nguyencanhtung

Trường Bưởi – Chu Văn An có lối kiến trúc pha trộn các nhà học kiểu Pháp cùng với những công trình mới được xây dựng trong thời gian gần đây. Trường không chỉ có kiến trúc cổ kính rêu phong và cảnh đẹp nao lòng, trường Chu Văn An còn nổi tiếng khắp Hà Nội với các nữ sinh vô cùng xinh xắn, giỏi giang và năng động.

Một góc sân trường Bưởi – Ảnh: Nguyencanhtung

3.  TRƯỜNG THPT NGUYỄN THỊ MINH KHAI

Còn được biết đến với tên gọi là trường Nữ Sinh Gia Long hay trường nữ sinh áo tím. Trường được thành lập từ năm 1913. Cho đến nay, trường được xếp vào hàng ngũ của những ngôi trường lâu đời bậc nhất Việt Nam.

Trường mới và trong bức hình cũ – Ảnh: Khánh Hmoong

Vào khoảng đầu thế kỷ 20 khi nền giáo dục Việt Nam còn mang nặng tính chất Nho Giáo, ít chú trọng đến vấn đề giáo dục cho nữ giới. Đến năm 1908, Nghị viên Hội đồng Quản hạt Nam Kỳ Lê Văn Trung cùng vợ của Tổng Đốc Phương đề nghị với chính quyền Thực dân Pháp thành lập một trường đa cấp dành cho nữ. Đến năm 1913 trường bắt đầu được khởi công xây dựng.

Mặt tiền của trường đã được trùng tu và sơn sửa – Ảnh: Guinnesstour

Sau năm 1975, trường được chính quyền mới đổi tên thành trường Phổ thông cấp 2-3 Nguyễn Thị Minh Khai. Đến niên khóa 78-79 trường giải thể cấp 2, thu nhận nam sinh lẫn nữ sinh và đổi tên thành Trường Trung học Phổ Thông Nguyễn Thị Minh Khai đến bây giờ.

Phía trước trường nữ sinh Áo Tím – Ảnh: Manhhai

Những ngôi trường trên khắp đất Việt có niên đại hơn 100 năm đều là biểu tượng cho một nền giáo dục chất lượng và tinh thần hiếu học của nước nhà. Bạn đã được đến thăm những ngôi trường này chưa?

Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour..

Đăng bởi: Khánh Lương Kim

Từ khoá: Những ngôi trường có niên đại 100 năm ở Việt Nam

Đánh Giá Trường Thpt Thuận An – Huế Có Tốt Không?

1. Giới thiệu trường THPT Thuận An – Huế 1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Kỳ Lâm được thành lập vào năm 2004 ngụ tại Kinh Dương Vương, Thuận An, Phú Vang, Thừa Thiên Huế. Ngôi trường ra đời nhằm đáp ứng nguyện vọng và nhu cầu học tập của học sinh xã Thuận An và một số xã huyện lân cận.

Ngày mới thành lập trường chưa có nhiều học sinh. Tuy nhiên,  nhờ những nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ của đội ngũ lãnh đạo và giáo viên nhà trường, THPT Thuận An – Huế ngày càng nhận được nhiều sự tin yêu từ các bậc phụ huynh và được Sở Giáo dục tỉnh nhà đánh giá cao.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Thuận An – Huế nhìn chung không quá cao. Số điểm có sự thay đổi qua các năm tùy theo hình thức thi mỗi năm và số lượng thí sinh đăng ký ứng tuyển. Điểm chuẩn chính thức sẽ được nhà trường thông báo công khai mọi người có thể truy cập vào website của trường THPT Thuận An – Huế để cập nhật thông tin chính xác. Ngoài ra, phụ huynh có thể tham khảo trên các nguồn thông tin thứ ba tin cậy khác.

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất chính là một trong những tiêu chí đánh giá trường THPT Thuận An – Huế có tốt không. Nhìn chung, trường THPT Thuận An – Huế hiện nay đã được xây dựng khang trang hiện đại đầy đủ tiện nghi. Các dãy nhà được bố trí đầy đủ phòng học, phòng thực hành phục vụ cho nhiệm vụ giáo dục đào tạo. Ngoài ra còn có dãy nhà hiệu bộ dành cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Tất cả các không gian lớp học, lớp thực hành và những phòng học chuyên môn khác đều được trang bị những trang thiết bị tiên tiến giúp đảm bảo nhu cầu học tập của học sinh. Sân trường THPT Thuận An – Huế rộng rãi và sạch sẽ với nhiều cây xanh là không gian vui chơi, thư giãn và tập luyện thể chất của nhiều thế hệ học sinh theo học tại trường.

2. Đánh giá trường THPT Thuận An – Huế có tốt không?

Trường THPT Thuận An – Huế trải qua 18 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục luôn chú trọng mục tiêu nâng cao chất lượng dạy học lên hàng đầu. Nhà trường cố gắng tập trung bồi dưỡng đội ngũ giáo viên và cùng nhau tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy. Không chỉ vậy, đội ngũ giáo viên tại trường còn chú trọng kỹ năng thực hành và tăng cường khả năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn cho học sinh.

Ngoài giáo dục văn hóa, trường THPT Thuận An – Huế còn thường xuyên tổ chức các hoạt động văn nghệ, TDTT bổ ích cho học sinh. Các cuộc thi, hội diễn được tổ chức định kỳ là cơ hội tốt để các em học sinh giao lưu, học hỏi và bồi dưỡng thêm các kỹ năng mềm phục vụ cho tương lai sau này.

Sau nhiều năm giảng dạy, nhà trường đã đào tạo ra những thế hệ học sinh tài năng, đức hạnh góp phần vào sự phát triển của nước nhà. Rất nhiều học trò đã từng theo học tại trường THPT Thuận An – Huế đã đạt được những thành quả đáng ngưỡng mộ trong nhiều ngành nghề như Y tế, Kỹ thuật, Khoa học.

Trường THPT Thuận An – Huế tự hào là một trong những điểm sáng về giáo dục của tỉnh nhà. Trường sau nhiều nỗ lực và cố gắng đã đạt được nhiều thành tích tốt trong giảng dạy và học tập nhận được sự tin tưởng của các quý phụ huynh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Advertisement

3. Học phí của trường THPT Thuận An – Huế

Học phí của trường THPT Thuận An – Huế bao nhiêu là vấn đề nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Nhìn chung, nếu bạn đang lo lắng vấn đề này thì có thể an tâm vì trường thuộc hệ thống trường công lập có mức học phí theo quy định của Bộ Giáo dục.

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Địa Danh Có Chữ Trường Ở Huế trên website Iild.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!