Xu Hướng 9/2023 # Hào Khí Xứ Phan: Tiệp Dư Nguyễn Thị Bích – Người Phi Tần Tài Hoa Của Vua Tự Đức Được Hoàng Thái Hậu Từ Dũ Tấn Phong “Tam Gia Lễ Tần” # Top 12 Xem Nhiều | Iild.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Hào Khí Xứ Phan: Tiệp Dư Nguyễn Thị Bích – Người Phi Tần Tài Hoa Của Vua Tự Đức Được Hoàng Thái Hậu Từ Dũ Tấn Phong “Tam Gia Lễ Tần” # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hào Khí Xứ Phan: Tiệp Dư Nguyễn Thị Bích – Người Phi Tần Tài Hoa Của Vua Tự Đức Được Hoàng Thái Hậu Từ Dũ Tấn Phong “Tam Gia Lễ Tần” được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Iild.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tiệp dư Nguyễn Thị Bích hay Nguyễn Nhược Thị Bích, Nguyễn Thị Nhược Bích hay Nguyễn Thị Nhược tự là Lang Hoàn (Lương Hoàng), sinh năm Canh Dần (1830), quê ở làng Đông Giang, huyện An Phước, đạo Ninh Thuận. Bà là con gái thứ tư của ông Nguyễn Nhược Sơn (San) quan bố chính tỉnh Thanh Hóa, mẹ là người họ Nguyễn hàm Thục Nhân.

Vài nét về thân phận và gia đình Tiệp dư Nguyễn Thị Bích

Nói đến Nguyễn Thị Bích Nhược và gia đình, các nhân sĩ thời Nguyễn ngày ấy luôn dành một sự kính trọng nhất định với đấng anh tài một khẳng khái, trung kiên và nữ phi tần thông minh, tài hoa, luôn hết lòng vì hoàng tộc.

Sử kể, ông Nguyễn Nhược Sơn (thân sinh Nguyễn Thị Bích Nhược) là một nhân tài nổi tiếng ở đạo Ninh Thuận. Dưới thời trị vì của vua Thiệu Trị và Tự Đức, ông là người đảm nhận nhiều chức vụ quan trọng từ nội các triều đình cho đến trấn ải như Lang Trung Bộ Hình, Thư Hiệp trấn Nam Định, rồi Án sát ở tỉnh Hưng Yên, tỉnh Hà Nội, Bố Chánh sứ tỉnh Thanh Hóa, coi việc quân ở Trấn Tây Thành đất Cao Miên (Campuchia ngày nay).

Trong quá trình trấn giữ ở các trấn ải, ông còn nhiều lần tham gia đánh dẹp các cuộc xâm lấn cả Chân Lạp, Xiêm La, trấn áp giặc cướp, lập nhiều công nên dần được thăng làm Hàn Lâm viện Thị Giảng Học sĩ, hàm Tòng ngũ phẩm, Lang Trung bộ Công.

Năm Tự Đức thứ 4 (1850), ông qua đời, hưởng thọ 63 tuổi, được người đời ca tụng là vị quan trung trực, luôn hết lòng vì dân vì nước. Riêng các sĩ phu, nhân sĩ thì đánh giá ông qua câu đối trong lúc phúng điếu ông tại Huế như sau:

“Nam giả kế khoa mục, nữ giả thi cung phi, thiên tài quốc thần kiêm quốc thích. Sanh nhi cận cổ hy, tử nhi hoàn cổ thổ, lưỡng gian hoàn phúc điện hoàn nhân”.

Dịch là:

“Trai thì nối nghiệp khoa cử, gái thì hầu chầu trong cung. Nghìn năm được tiến là tôi của nước mà cũng là thân thích nhà vua. Sống đến gần bảy mươi tuổi, lúc chết lại được về nơi chôn nhau cắt rốn, cả hai hoàn cảnh đều do phước nhà tạo ra và cách làm người tạo ra”.

Và người con gái được vào hầu trong cung mà câu đối nhắc đến chính là Nguyễn Thị Bích, con gái út của ông.

Tương tuyền, bà phu nhân họ Nguyễn khi mang thai, một hôm bỗng mơ thấy ngôi sao Bích, một trong Nhị thập bát tú, tượng trưng cho sách vở bỗng từ trên trời sa vào miệng rồi nuốt, vì thế sau này khi sinh mới đặt cho con gái tên là Bích.

Vốn tư chất thông minh, lại nhờ sự phóng khoáng, không chịu ràng buộc theo khuôn phép của cha nên từ nhỏ Nguyễn Thị Bích đã được theo đòi bút nghiên, vì thế sớm nổi tiếng về tài văn chương.

Trên bước đường của cha mình, bà luôn sát cánh đi theo nên nhờ đó có được sự hiểu biết rộng về đời sống, đến đâu người ta cũng khen ngợi trí thông minh và tài văn học.

Đấng quân vương (vua Tự Đức) bất ngờ trước tài thơ phú của Nguyễn Thị Bích 

Có thể nói, trong bốn người con của ông Nguyễn Dược Sơn, bà Nguyễn Thị Bích là người được cha yêu chiều, dạy dỗ đầy đủ nhất. Dù là con gái, nhưng suốt chặn đường quan trường của mình, ông Nguyễn Dược Sơn đã cho con gái đi theo học hỏi, mở rộng và chỉ dạy đầy đủ các điều hay, lý phải cho người có tố chất như bà.

Rồi điều bất ngờ cũng đến, trong một lần Phụ chính đại thần Lâm Duy Nghĩa bàn việc với Hàn Lâm viện Thị Giảng Học sĩ Nguyễn Nhược Sơn trong triều. Từ lâu đã nghe nói, ông có một ái nữ xinh đẹp, giỏi thơ phú, được người đời khen ngợi.

Sau vài lần gặp gỡ, đối chiếu. Nguyễn Thị Bích khi ấy là cô gái vừa tròn 18 tuổi. Ngạc nhiên trước độ tài trí của một cô gái, đại thần Lâm Duy Nghĩa đã khảo một tờ biểu tiến cử lên Tự Đức.

Ảnh chân dung vua Tự Đức (Ảnh sưu tầm)

Xem tờ biểu, vua rất ngạc nhiên về một thiếu nữ mà Lâm Duy Nghĩa mô tả. Vốn là ông vua nổi tiếng tài thơ phú từ nhỏ, nay lại nghe thêm điều này, ngay lập tức ông đã triệu Nguyễn Thị Bích vào cung để thử tài.

Đúng dịp, hôm đó có một buổi ngâm thơ vịnh cảnh, vua Tự Đức ra đề thơ là “Tảo Mai” (Hoa mai sớm nở). Có rất nhiều quan, thi sĩ trong và ngoài triều cùng tham gia buổi vịnh thơ. Ai cũng đều thể hiện tài năng của mình với đề tài mà đấng quân vương đề ra,  nhưng cuối cùng chỉ có bài họa của Nguyễn Thị Bích được nhà vua chấm hay nhất, trong đó có hai câu rất nổi tiếng:

“Nhược giao dụng nhữ hoa canh vị; Nguyên tác lương thần phụ, hữu Thương”.

Dịch là:

“Nếu bảo đung người cho vừa vị canh; Xin làm người bày tôi giỏi giúp nhà thương.

Tự Đức đặc biệt khen ngợi rằng: “Khéo điều chế câu thơ như người điều chế mai, tỏ rõ chí khí như của Tể tướng Phó Duyệt, thật là bổ ích. Đáng tiếc là nữ, nếu là nam thì chức ấy trẫm cũng không tiếc”.

Sau đó, vua ban thưởng cho Nguyễn Thị Bích 20 nén bạc, đồng thời tuyển vào cung cho giữ chức Thượng Nghị viên sư, đó là năm Mậu Thân (1848).

Từ cô gái nổi tiếng với tài trí thơ phú trở thành phi tần vua Tự Đức

Trong 13 đời vua Nguyễn, bắt đầu thời Gia Long năm 1802 và kết thúc thời Bảo Đại 1945. Có thể nói, việc tuyển chọn phi tần cho bậc đế vương là công việc hết sức mệt nhọc của các quang ngày ấy.

Theo điển lệ của triều Nguyễn, phàm là con gái của các quan trong triều sẽ được vinh dự tiến cung làm phi tần “nâng khăn sửa túi” cho hoàng đế và tùy theo tước phẩm của người cha, cô được tuyển vào cấp bậc cao hay thấp.

Còn mỹ nữ trong dân gian thì phải qua các kỳ xét hạch nghiêm ngặt về dung nhan, đạo đức, phẩm hạnh và tài thêu thùa, nấu nướng, … Việc xét chọn trong dân gian luôn là điều tạo sự nhức nhói do có quá nhiều điều kiện.

Nói là vậy, nhưng từ thời vua Gia Long, đã có một trường hợp đặc biệt xảy ra khi vua chạy trốn quân Tây Sơn tại cù lao Ông Chưởng, được một người con gái xinh đẹp trên là Trần Thị Tố Lan cưu mang. Về sau khi thống nhất giang sơn, vua đã rước về và phong làm Chánh Hậu.

Hồ thiên tĩnh trong Khiêm Lăng – Nơi vua Tự Đức thường đến nghỉ, họa thơ cùng các quan (Ảnh sưu tầm)

Qua thời Gia Long, đến thời Minh Mạng, Thiệu Trị và Tự Đức, việc này cũng xảy ra nhưng ở một hoàn cảnh khác. Đó là vua thật sự cảm phục trước nhan sắc, có tài học, giỏi thơ phú.

Cụ thể rằng:“Năm Quý Mão (1843), vua Tự Đức khi có đó còn là Hoàng tử, Nguyễn Phúc Hồng Nhậm vừa tròn 15 tuổi (tuổi ta), được vua Thiệu Trị phong tước công, được mở phủ đệ riêng và lấy vợ. Người đầu tiên của ông là Vũ Thị Duyên, quê ở huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, con gái của Ngự tiền đại thần Vũ Xuân Cẩn.

Bà là người đoan trang, dịu hiền, thích đọc sách, khéo hầu hạ nên sau này được phòng làm Hoàng Quý phi, đứng đầu Tam cung, Lục viện.

Mặc dù đã có nhiều vợ xinh đẹp, có tài như bà Chính phi Vũ Thị Duyên, là Thiện phi Nguyễn Thị Cẩm, Học phi Nguyễn Thị Hương. Nhưng trước tài sắc vẹn tròn của Nguyễn Thị Bích khi Phụ chính đại thần Lâm Duy Nghĩa tiến cử. Vua đã tuyển vào nội cung một cách khác với thường lệ để lại một giai thoại nổi tiếng mãi về sau này.

Hoàng Thái hậu Từ Dũ phong “Tam gia Lễ tần” cho Nguyễn Thị Bích

Khi được vua Tự Đức đưa vào cung, Nguyễn Thị Bích chỉ đứng ở vị trí thấp trong hệ thống phi tần. Nhiệm vụ lúc này của bà là dạy học cho thị nữ chốn nội cung.

Năm Canh Tuất (1850), bà được phong Tài Nhân. Nhờ có tài thi phú, khéo phục vụ nên mỗi lần đi tuần thú, xướng họa văn thơ luôn được Tự Đức cho theo kề cận. Những lúc này, bà luôn tỏ ra là người khéo ứng xử, luôn kính cẩn, đoan nghị, nên Tự Đức rất sủng ái.

Mười năm sau (Canh Thân 1860), bà được phong làm Mỹ nhân, rồi Quý nhân. Chính thức đến năm, Mậu Thìn (1868), được tấn phong Tiệp dư, lãnh trách nhiệm dạy học trong nội cung đình.

Lúc bấy giờ Tự Đức có một nỗi buồn lớn. Do từ nhỏ thể chất ốm yếu, lại bị mắt bệnh đậu mùa nên vua không thể có con, mặc dù các ngự y trong Viện Thái y đã khuyên dùng toa thuốc nổi tiếng có từ thời Minh Mạng là “Nhất dạ lục giao sinh ngũ tử” hay “Nhất dạ ngũ giao sinh tứ tử” có tác dụng đại bổ nguyên khí, tăng cường sinh lực nhưng đều không hiệu nghiệm.

Vua rất buồn. Riêng với Viện Thái y thi ngày đêm dốc sức nghiên cứu, tìm tòi các thang thuốc mới như “Khởi dương thang”, “Diên niên ích thọ bất lão đơn”, “Hà linh vạn thọ đơn”, … nhưng cuối cùng mọi kết quả đều bằng thừa.

Tổng thể công trình kiến trúc Khiêm Lăng (Ảnh sưu tầm)

Thế là một chỉ dụ năm Bính Tý (1876) được đưa ra khắp xứ: “Nay không cứ quan lại, sĩ thứ gần xa, trai gái, người nào chữa khỏi bệnh đau mắt và sinh nhiều con nối qua kiến hiệu thì thưởng cho chức quan tam phẩm, ban thưởng 5000 lạc bạc (theo Đại Nam thực lục chính biên).

Mất gần 10 năm cho việc này, vua Tự Đức như dần bị kiệt vệ về tinh thần trong vấn đề tìm con nối dõi. Cuối cùng, triều đình bàn cách đưa một phụ nữ mắn đẻ của một hoàng đệ đã sinh nhiều con vào cung để sớm tối hầu hạ, gần gũi với vua, thế nhưng rốt cuộc vẫn vô ích.

Và khi không còn cách nào khác, vua đành lấy 3 người cháu, con của em họ đưa vào cung nhận làm con nuôi. Đó là Nguyễn Phúc Ưng Ái (con của Thoại Thái Vương Nguyễn Phúc Hồng Y), Nguyễn Phúc Ưng Đăng và Ưng Kỷ (con của Kiên Thái Vương Nguyễn Phúc Hồng Cai).

Ưng Ái (sau là vua Dục Đức) do lớn tuổi nhất được coi là con cả, vua Tự Đức giao cho chính phi Vũ Thị Duyên nuôi dạy. Còn Ưng Đăng và Ưng Kỷ (sau là vua Kiến Phúc và Đồng Khánh) do Tiệp Dư Nguyễn Thị Bích chăm sóc, giảng dạy những kiến thức về văn học, phép tắc, lễ nghi nơi cung cấm nên bà được mọi người kính trọng gọi là “Tiệp dư Phu tử”.

Bậc tam cấp dẫn vào nơi an nghĩ của vua Tự Đức

Thời gian này, triều đình Nguyễn gặp nhiều áp lực từ Pháp và các toán quân nổi dậy. Trong những lần đến vấn an Hoàng Thái Hậu để trao đổi công việc trong triều, hoàng tộc và  diễn biến của đất nước. Vua Tự Đức luôn cho bà Tiệp dư đi theo. Dần dần, thấy cần có người bên cạnh Hoàng Thái hậu, Tiệp dư Nguyễn Thị Bích trở thành thư ký cho Thái hậu Từ Dũ.

Tháng 6 năm Quý Mùi (1883), vua Tự Đức qua đời. Mọi ý chỉ, sắc dụ của Lưỡng Tôn Cung (Từ Dũ và Chính Phi Vũ Thị Duyên) đều do một tay bà soạn thảo, chấp bút.

Trong thời kỳ “tứ nguyệt tam vương” (bốn tháng ba vua), cũng như những người ờ nội cung, Tiệp dư Nguyễn Thị Bích phải chịu sự chuyên chế của hai phụ chính đại thần và Tôn Thất Thuyết và Nguyễn Văn Tường trong việc phế lập các vua Dục Đức, Hiệp Hòa, Kiến Phúc.

Môn quan dẫn vào nơi chôn cất vua Tự Đức (Ảnh sưu tầm)

Tiếp đó, vua Ham Nghi lên ngôi được một năm thì xảy ra sự biến “kinh thành thất thủ”, vua xuất bôn xuống chiếu Cần Vương kêu gọi chống Pháp xâm lược. Phong trào thất bại, Pháp chiếm kinh thành Huế, Tiệp dư Nguyễn Thị Dược hộ giá Tam Cung (Thái hậu Từ Dũ, Chánh Phi và Thứ phi của vua Tự Đức) cùng triều đình chạy ra Quảng Trị.

Trước hoàn cảnh quá khó khăn, thiếu thốn trăm bề, không lâu sau bà rước Tam cung trở lại Huế, đến lánh ở Khiêm Lăng (Lăng vua Tự Đức) rồi trở về hoàng cung, chịu sự quản chế của Pháp. Nhân sự kiện này, bà sáng tác bài Loan dư Hạnh thục quốc âm ca (còn có tên là Hạnh Thục ca) bằng chữ Nôm, mượn trích truyền vua Đường Huyền Tông ở Trung Quốc bỏ kinh đô, chạy vào đất Thục để tránh loạn An Lộc Sơn mà qua đó nói về tình hình đất nước với những biến cố từ khi quân Pháp xâm lược.

Khi cùng Tam cung hồi loan về Huế, lúc này người con nuôi và cũng là học trò của bà, hoàng tử Ưng Kỷ, để lên ngôi, lấy hiệu là Đồng Khánh. Thời Đồng Khánh, bà hết lòng hầu hạ, làm mọi việc do Hoàng Thái Hậu Từ Dũ giao cho. Những lúc rảnh rỗi và vẫn sáng tác văn thơ.

Ngoài tác phẩm Hạnh Thục ca, Nguyễn Thị Bích còn để lại một ít bài thơ cảm tác bằng chữ Hán, nổi bật nhất là bài thơ Đường luật thể hiện cảm xúc mừng vui khi vào năm Tân Mão (1891), sau bao ngày tang thương dâu bể, lễ Nam Giao đầu tiên được tổ chức lại:

“Kỷ tải liêu liêu phong tục di,

Hà kỳ thịnh điểm phục vu ti.

Di cung Thiếu Đế khôi tiền liệt,

Hiệp tác lương thần tục cưu quy.

Sạ đổ y quan phu chụ vọng,

Tái văn chung cổ khỉ nhơn ti.

Cổ lai lễ nhạc duy ban bổn,

Dục trì hoàn ưng dụng Hạ nghi.

Dịch là:

Phong tục bao năm chẳng đổi thay

Nước nhà hưng thịnh thấy từ đây.

Trong cung vua trẻ noi gương trước,

Dưới trướng tôi lành giữ nếp này.

Áo mão phơi bày đông kẻ nhớ,

Trống chiêng vang dậy lắm người khuây,

Xưa này lễ nhạc là giềng nước,

Muốn được an dân phải thế nầy.

(Đào Tất Đạt dịch)

Năm Nhâm Thìn (1892), để ban thường cho những công lao, đóng góp của bà, Hoàng Thái Hậu Từ Dũ đã tấn phong cho Tiệp dư Nguyễn Thị Bích làm Tam gia Lễ tần.

Tháng 11 năm Kỷ Dậu niên hiệu Duy Tân thứ 3 (1909), bà phi tần tài hoa Nguyễn Thị Bích qua đời tại kinh đô Huế, thọ 80 tuổi, lăng mộ đặt tại làng Dương Xuân Thượng (nay thuộc thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế).

Nguồn: NHỮNG ẨN SỐ LỊCH SỬ VÀ VĂN HÓA VIỆT – BÍ SỬ TRIỀU NGUYỄN, Nxb Thanh Hóa

Edit: Copywriter – Travel Blogger Kafin

Ảnh: sưu tầm & tổng hợp

Đăng bởi: Khám Phòng

Từ khoá: Hào khí xứ Phan: Tiệp dư Nguyễn Thị Bích – Người phi tần tài hoa của vua Tự Đức được Hoàng Thái Hậu Từ Dũ tấn phong “Tam gia Lễ tần”

Niềm Tự Hào Của Người Đà Nẵng

Cầu quay sông Hàn là địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi tới Đà Nẵng. Ngắm nhìn cầu sông Hàn quay là trải nghiệm có một không hai bạn nên thử trong đời!

Cầu quay sông Hàn nằm ở đâu?

Cầu quay sông Hàn nằm phía Đông Bắc Đà Nẵng, cách bán đảo Sơn Trà khoảng 15 phút lái xe. Hai đầu cầu một bên nối liền với đường Lê Duẩn, một bên nối liền đường Phạm Văn Đồng. Đây là hai trục đường chính nối liền Đông – Tây của thành phố.

Cầu sông Hàn sừng sững giữa lòng thành phố

Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng nhìn thấy cầu quay sông Hàn bởi vị trí đắc địa nằm giữa UBND thành phố Đà Nẵng và Bưu điện thành phố Đà Nẵng tại đầu đường Quang Trung. Nơi đây được coi là một trong những biểu tượng tiêu biểu nhất của thành phố xinh đẹp này.

Điểm độc đáo của cầu quay sông Hàn

Cầu sông Hàn là cầu được thiết kế có thể quay một góc 90 độ trên dòng sông Hàn. Cây cầu này được xây dựng từ năm 1998, bắt đầu đưa vào hoạt động từ năm 2000 do chính kĩ sư và công nhân Việt Nam thiết kế thi công. Đây cũng là cây cầu quay duy nhất ở nước ta hiện nay.

Cầu được thiết kế với chiều dài khoảng 487,7m, rộng 12,9m với 11 nhịp, mỗi nhịp dài 33m. Kết cấu cầu được làm hoàn toàn bằng bê tông cốt thép, dầm và tháp cầu được làm bằng thép. Đặc biệt, cầu được thiết kế 2 nhịp dây văng với tổng chiều dài lên tới hơn 100m vô cùng chắc chắn và thuận tiện cho giao thông đi lại, nối liền hai đầu của thành phố.

Cầu sông Hàn đẹp nhất về đêm

Thiết kế độc đáo của cầu sông Hàn là có thể xoay 90 độ. Khi đó, phần ở giữa cầu có thể tự tách đôi và quay quanh trục ở giữa lòng sông để mở đường cho các phương tiện và người dân đi lại, tham quan. Đây là điều đặc biệt nhất khiến cây cầu quay này nổi tiếng khắp cả nước.

Cầu quay sông Hàn được đầu tư lên tới 100 tỉ đồng hoàn toàn là sự đóng góp tự nguyện của người dân Đà Nẵng. Vì thế, cây cầu là niềm tự hào của người dân nơi đây.

Cầu sông Hàn quay vào thời gian nào?

Cầu sông Hàn chỉ quay một lần duy nhất trong ngày, phục vụ cho tàu lớn di chuyển trong vùng. Trước đây, theo lịch trình định sẵn, bắt đầu từ 00h45 phút, tất cả mọi phương tiện di chuyển qua sông Hàn sẽ phải dừng lại để chuẩn bị cho thời khắc chiếc cầu quay. Hai bên cầu sẽ có rào chắn bảo vệ cho người đi đường. Khoảng 1 giờ đêm, thân cầu sẽ tách làm đôi và xoay theo hướng 90 độ, thông đường cho tàu lớn di chuyển. Đến khoảng 2h – 4h sáng cầu sẽ quay trở lại vị trí như cũ.

Khoảnh khắc cầu sông Hàn bắt đầu vòng quay

Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch, UBND thành phố Đà Nẵng đã diều chỉnh thời gian cầu quay sớm hơn một chút để tất cả khách du lịch trong mọi độ tuổi đều có thể chiêm ngưỡng thời khắc kì diệu này. Hiện tại, thời gian quay là khoảng 23h – 24h các ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Còn lịch trình cũ vẫn được duy trì từ thứ 2 đến thứ 6. Tất cả các phương tiện qua cầu sẽ phải dừng lại trước 15 phút để chuẩn bị cho thời khắc cầu quay. Ngày nay, phương tiện giao thông qua cầu đã ít hơn, vì vậy bạn có thể thoải mái nhìn ngắm hình ảnh cây cầy xoay 90 độ trong màn đêm.

Cầu sông Hàn – niềm tự hào của người dân Đà Nẵng

Ngắm nhìn khoảnh khắc cầu sông Hàn quay cũng giúp bạn tận hưởng không khí tuyệt vời của thành phố trong màn đêm. Người dân Đà Nẵng vẫn luôn tự hào về cây cầu được xây lên từ sự đóng góp của họ. Nếu bạn tới Đà Nẵng mà chưa một lần chiêm ngưỡng thời gian có một không hai của cầu sông Hàn thì không thể biết hết vẻ đẹp của thành phố bình yên này.

Vào ban đêm, cầu sông Hàn rực rỡ ánh đèn huyền ảo, bắt mắt. Bóng của cây cầu, của những ánh đèn chùm trang trí tỏa sáng xuống mặt sông Hàn lấp lánh.  Chụp ảnh cầu sông Hàn vào ban đêm cũng là giây phút vô cùng đẹp bạn có thể níu giữ làm kỉ niệm.

Cầu sông Hàn đẹp rực rỡ trong ngày lễ hội

Bạn có thể chọn một số khách sạn gần với cầu sông Hàn để thoải mái chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cây cầu khi màn đêm buông xuống. Một số địa chỉ thích hợp như: khách sạn Novotel Danang Premier Han River nằm phía Tây bờ sông Hàn, khách sạn Green Plaza, Brilliant Hotel,… cũng là lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn tận hưởng kì nghỉ dưỡng lí thú này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đứng bên bờ công viên, quảng trường, hay các tụ điểm café ở Memory Lounge hay Namunamu Café… để nhấm nháp hương vị cà phê Đà Nẵng và thưởng thức thành phố trong đêm. Bên cạnh cầu sông Hàn, bạn cũng không nên bỏ lỡ thời khắc kì diệu của cầu Rồng phun nước hoặc phun lửa thì mới khám phá trọn vẹn vẻ đẹp của thành phố đáng sống này.

Đăng bởi: Đặng Thị Thanh Huyền

Từ khoá: Khám phá cầu quay sông Hàn – niềm tự hào của người Đà Nẵng

Tất Tần Tật Từ A

1. Tổng quan về Bhutan? Bhutan ở đâu?

Bhutan là quốc gia thuộc khu vực Nam Á, nằm ở phía Đông dãy Himalaya, giữa Tây Tạng và Ấn Độ. Quốc gia này còn được gọi là Druk Yul (miền đất của Rồng Sấm), có địa hình chủ yếu là đồi núi và không có biển.

Bhutan được mệnh danh là “Vương quốc hạnh phúc nhất thế giới”, người dân nơi đây sống yên ả thanh bình, với khung cảnh thiên nhiên kiều diễm dưới chân nóc nhà thế giới Hymalaya. Bhutan có Bộ chăm lo sự Hạnh phúc của dân. Và là quốc gia duy nhất không phát thải khí nhà kính.

Bhutan có địa hình chủ yếu là đồi núi

Nền văn hóa của Bhutan bắt nguồn từ văn hóa cổ Tây Tạng, mang đậm dấu ấn Phật giáo. Vì vậy, Bhutan sẽ là địa điểm du lịch thú vị và vô cùng hấp dẫn, giúp bạn khám phá nhiều điều đặc sắc về văn hóa Phật giáo.

2. Thời điểm du lịch Bhutan?

Thời điểm du lịch Bhutan phù hợp nhất chính là khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 4. Đây là lúc Bhutan đang vào mùa xuân và các loài hoa sẽ đua nhau nở rộ. Bên cạnh đó, từ cuối tháng 9 đến cuối tháng 11 cũng là khoảng thời gian nơi đây xuất hiện nhiều loài hoa như đỗ quyên, mộc lan và nhiều loại hoa dại khác.

Thời điểm du lịch Bhutan là khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 4

Ngoài ra, nếu bạn yêu thích không khí tưng bừng, náo nhiệt của lễ hội, bạn có thể đến Bhutan vào tháng 10. Lúc này, ở Bhutan sẽ diễn ra lễ hội Tsechu với đông đảo người dân tham dự và những màn trình diễn vô cùng đặc sắc.

3. Di chuyển đến Bhutan?

Để di chuyển đến Bhutan, bạn chỉ có một sự lựa chọn duy nhất, đó chính là hãng hàng không Druk Air của Bhutan. Mỗi ngày, hãng phục vụ hai chuyến bay tới Paro từ thủ đô Bangkok – Thái Lan và phục vụ hai chuyến bay mỗi tuần (vào thứ năm và chủ nhật) từ Singapore.

Chỉ có một sự lựa chọn duy nhất để di chuyển đến Bhutan

Tuy nhiên, đối với khách du lịch Việt Nam, bạn nên chọn chuyến bay từ thủ đô Bangkok. Khi đó, bạn sẽ bay đến Bangkok và chọn quá cảnh ở Bangkok, ngủ lại một đêm ở đây, sau đó bay đến Bhutan vào sáng hôm sau, với tổng thời gian bay là 6 tiếng.

Về giá vé máy bay cho chuyến bay Bangkok – Paro, vé khứ hồi hạng Y rơi vào khoảng 868 USD (đã bao gồm thuế) và vé hạng J khứ hồi là 1.027 USD.

Sau khi đến Bhutan, bạn có thể lựa chọn các phương tiện công cộng để di chuyển như xe buýt, taxi,…

4. Đến Bhutan ở đâu là hợp lý?

Thimphu và Paro là những nơi sở hữu nhiều địa điểm vui chơi hấp dẫn nhất tại Bhutan. Do đó, nơi đây cũng tập trung khá nhiều các khách sạn từ bình dân đến cao cấp dành cho du khách.

Đến Bhutan ở đâu là hợp lý?

Ở khu vực Thimphu, bạn có thể tham khảo các khách sạn như Ariya Hotel, Hotel Migmar Thimphu,… Và ở Paro, Nak Sel Boutique Hotel & Spa và Kichu Resorts,… sẽ là những gợi ý phù hợp dành cho bạn.

5. Những điểm đến và trò chơi lý thú ở Bhutan Tu viện Taktsang

Tu viện Taktsang còn có tên gọi khác là The Tiger’s Nest Monastery. Nơi đây được biết đến như một trong những nơi linh thiêng nhất tại Bhutan, gắn liền với các tín đồ Phật giáo.

Tu viện tọa lạc trên vách núi với độ cao hơn 3000km. Chính vì thế, khi đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp của thung lũng Paro giữa những tầng mây bồng bềnh.

Pháo đài Punakha Dzong

Tu viện Taktsang

Pháo đài Punakha Dzong nằm giữa hai con sông Pho Chu và Mo Chu của đất nước Bhutan, được nhiều người xem như một cung điện hoàng gia đến giữa thế kỉ 20. Sở hữu lối kiến trúc độc đáo, cổ kính, pháo đài Punakha Dzong là địa điểm du lịch được nhiều du khách yêu thích mỗi khi đến Bhutan.

Tượng Phật Buddha Dordenma

Pháo đài Punakha Dzong

Tượng Phật Buddha Dordenma là bức tượng có độ cao đến 51.5m và cũng là một trong những bức tượng Phật lớn nhất thế giới. Tượng Phật tọa lạc trên một thiền viện được mạ vàng vô cùng độc đáo. Ngoài bức tượng Phật này, nơi đây còn chứa hơn 125 nghìn bức tượng Phật nhỏ khác nhau và tất cả đều được đúc đồng, mạ vàng tinh xảo.

6. Địa điểm ăn uống, giải trí tại Bhutan?

Tượng Phật Buddha Dordenma

Mặc dù là một địa điểm du lịch khá nổi tiếng nhưng Bhutan không có nhiều món ăn để du khách thưởng thức. Nguyên nhân là do việc đa số người dân Bhutan ăn chay và rất hiếm khi giết động vật lấy thịt. Ngoài ra, thức ăn ở đây cũng khá cay do sử dụng nhiều ớt khô và ớt bột. Hai món đặc sản được nhắc đến nhiều nhất tại Bhutan là Ema Datshi và bánh Momo.

Ema Datshi

Ema Datshi là một trong những món ăn phổ biến nhất đối với người dân Bhutan. Nguyên liệu chính của món ăn này gồm phô mai và ớt, kết hợp cùng các loại gia vị khác. Tuy nhiên, mỗi phần Ema Datshi là một hương vị khác nhau, tùy theo các chế biến của từng người mà món ăn sẽ có độ sệt hoặc loãng nhất định.

Bánh Momo

Ema Datshi

Bánh Momo là món ăn xuất hiện phổ biến tại các quán ăn đường phố của Bhutan, có ngoại hình khá giống với bánh bao thông thường. Nhân bánh thường được làm từ thịt xay, phô mai và rau, ăn kèm cùng tương ớt Bhutan. Không chỉ nổi tiếng tại vùng đất Bhutan, bánh Momo cũng rất phổ biến tại nhiều nơi khác của vùng Himalaya như Ấn Độ, Nepal,…

7. Mua gì tại Bhutan làm quà?

Bánh Momo

Vải thổ cẩm, len thủ công Bhutan: Các loại vải và len này được làm từ các sợi len thiên nhiên, đồng thời được thêu dệt hoàn toàn thủ công bởi những nữ nghệ nhân ở khu vực Đông Bhutan, có mẫu mã đẹp mắt.

Gạo đỏ Bhutan: Loại gạo này nguồn gốc từ gạo đỏ của Nhật, sau khi nấu xong, cơm sẽ rất mềm và có màu hồng nhạt. Ngoài ra, gạo đỏ Bhutan cũng chứa nhiều dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe.

8. Những lưu ý khi đi du lịch Bhutan?

Bạn tuyệt đối không được chụp ảnh tại các địa điểm nhạy cảm, chẳng hạn như cung điện hoàng gia.

Ở Bhutan, bạn tuyệt đối không được hút thuốc lá.

Bạn không nên bắt cá, chặt cây, hái hoa, giết thú vật trong quá trình tham quan, du lịch.

Ở Bhutan, người dân thường chỉ nói tiếng bản xứ và ít biết về tiếng Anh. Do đó, để chuyến đi thuận lợi hơn, bạn có thể cần thêm hướng dẫn viên du lịch người Bhutan.

Tiền tệ của Bhutan là Ngultrum. Bạn nên đổi tiền mặt ở sân bay để thuận tiện giao dịch. Bạn cũng có thể rút tiền từ máy ATM của các ngân hàng ở đây với một khoản phí; tuy nhiên, máy rút tiền không nhiều và hoạt động không ổn định

Có thể bạn quan tâm:

Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Koh Phi Phi Thái Lan lý thú và đầy đủ nhất

Mời bạn tham khảo các loại kem, gel chống nắng tại chúng mình:

Đăng bởi: Ngô Thị Ánh Tuyết

Từ khoá: Tất tần tật từ A-Z kinh nghiệm du lịch Bhutan tự túc

Lễ Hội Xên Lẩu Của Người Thái

du lịch Mộc Châu tham gia lễ hội Xên lẩu của người Thái nơi có một kho tàng văn hóa dân gian phong phú, có phong tục thờ cúng thần đất, thần sông, thần núi, thần rừng, thờ cúng tổ tiên trong dịp lễ, tết, Lễ hội Xên bản, Xên lẩu nó, Hạn khuống, Mừng cơm mới…

Cùng với các vùng miền trên cả nước cứ mỗi độ xuân về, khi măng mới nhú, khi cây cối đâm chồi nẩy lộc, hoa ban cùng muôn hoa đua nở khắp núi rừng, vạn vật sinh sôi sau mùa đông lạnh giá bà con người Thái đen bản Nà Mè, xã Chiềng Chung, huyện Mai Sơn ở Sơn La lại tổ chức lễ Xên lẩu nó tại nhà mo một (thầy cúng).

Lễ hội Xên lẩu nó là lễ hội truyền thống, rất đặc sắc diễn ra trong 3 ngày 3 đêm với hai phần gồm phần lễ và phần hội. Phần lễ thờ cúng tổ tiên, thờ cúng thần sông, thần núi, thần thổ địa, lễ cảm tạ của các con nuôi được mo một chữa khỏi bệnh. Phần hội có nhiều hoạt động phong phú, đa dạng mọi người cùng vui múa điệu xòe truyền thống trong tiếng chiêng, tiếng trống đầu xuân. Đây cũng là dịp bà con gặp gỡ, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm sản xuất. Đến nay mặc dù một số nét đã bị mai một theo thời gian, năm tháng song vẫn không thể mất đi những nét đậm bản sắc dân tộc Thái.

Một thứ không thể thiếu trong lễ hội là cây xăng bók (cây nêu). Lễ hội Xên lẩu nó của người Thái ở bản Nà Mè có 2 cây xăng bók do mo một trực tiếp chỉ đạo anh em, con cháu dựng ở 2 cột nhà song song. Mỗi cây gồm: Cây chuối, cành hoa ban, măng đắng, chum rượu cần, …

Một nhóm đàn ông được phân công đi chặt tre làm “Bẳng nặm póng” (ống nước) khoảng từ 10 đến 15 ống để nhảy múa quanh cây xăng bók. Làm 01 cái sàn bằng tre trên trần nhà gọi là “hảng” để các con nuôi đặt các mâm lễ. Nếu chật không hết thì họ sẽ đặt xuống dưới, mâm của người nào thì viết tên người đó để thầy cúng lần lượt cúng cầu xin những điều tốt đẹp.

Sau khi dựng cây xăng bók đàn ông đi mổ trâu để làm lễ. Đầu, đuôi, 4 chân và đùi trước là để cúng, còn lại để chế biến thức ăn trong những ngày lễ hội. Phụ nữ và những người khác thì tiếp tục những công việc còn dang dở để chuẩn bị cho lễ cúng.

Trong ba ngày lễ có nhiều phần cúng như lễ “pông phí một” mời các thần linh), lễ “an pan” (giới thiệu các mâm lễ để mời các thần linh đến ngồi đúng vị trí), lễ “tam phí hươn” (lễ cúng tổ tiên)…  Trong các phần cúng quan trọng nhất là cúng cho các con nuôi.

Mo một cúng cho các con nuôi xong, mỗi gia đình con nuôi sắm cỗ cảm tạ mo một đã chữa khỏi bệnh và cầu bình an cho gia đình. Chuẩn bị xong các con nuôi tự mang cỗ bày lên trên lá chuối. Cỗ gồm có 01 con gà để ngửa hoặc 01 con lợn con để úp, 01 nải chuối, 01 gói xôi, 01 cặp bánh chưng, 02 sợi dây, 02 đoạn mía, 03 cái măng đắng, 01 bát gạo, 02 chén rượu, 03 con cá, 03m vải, 01 chai rượu. Mâm được phủ một tấm vải ở trên. Sau đó các con nuôi xếp hàng lần lượt chuẩn bị vào dâng lễ. Trên mâm lễ nếu mâm có lợn là đã nhận con nuôi, mâm có 1 con gà là cúng bình thường, bệnh nhẹ.

Sau khi chuẩn bị lễ xong thứ tự các con nuôi dâng lễ. Thầy cúng xem lễ cúng, bẻ đôi con gà, lấy một ít thịt ăn thử rồi nếm mỗi thứ một ít. Sau đó ông sẽ cho một số lời khuyên với con nuôi về bệnh tật, khu ăn ở và xử lý các hoạt động trong cuộc sống. Khi kết thúc, ông nhận 1/2 lễ đưa lên cho thần linh, 1/2 lễ trả lại con nuôi.

Sau khi xong việc, người giúp việc rót 3 chén rượu cùng uống cảm ơn (cứ như vậy cho đến hết lượt các con nuôi). Thời gian làm lễ phụ thuộc vào số lượng con nuôi nhiều hay ít vì mỗi con nuôi làm lễ hết khoảng 15 – 20 phút. Trong lễ hội mo một hướng dẫn mọi người cách làm bùa bình an, làm phép cho vòng tay, vòng cổ của các con nuôi, đọc thần chú rồi đeo vào tay mọi người.

Các con nuôi cùng bà con dân bản không phân biệt tuổi tác khi xong việc cùng nhau xoè vui, có thể múa xoè, cười nói trao đổi theo nhịp trống chiêng kéo dài đến 1 – 2h sáng.

Trong lễ hội có phần mo một trong trang phục lễ hội giả làm con khỉ chèo lên cây xăng bók diễn trò bứt chuối ném xuống cho mọi người ăn, ông phá phách, giật tung mọi thứ trên cây xăng bók, rồi ông nhảy xuống sàn nhà múa say sưa theo điệu ngửa 2 bàn tay tung lên biểu hiện tiễn đưa các thần linh về trời. Cứ như thế được khoảng 20 – 30 phút rồi ông giật lấy khăn quận mấy vòng vào cây xăng bók buộc lại báo hiệu kết thúc lễ hội lúc này mọi người đều bỏ khăn và đạo cụ khác vào gốc cây “xăng bók” rồi vỗ tay nhảy múa quanh cây.

Kết thúc lễ hội là lễ “xống một” (Lễ tiễn đưa các thần linh về). Mo một cúng xin phép kết thúc lễ hội và cúng tiễn đưa các thần linh về, các thần linh phù hộ cho ông, các con nuôi, dòng họ, dân bản mọi người ai cũng đều gặp điều may mắn, tốt lành, có sức khoẻ, trồng cấy được mùa, chăn nuôi phát triển, bản làng đoàn kết, ấm no, hạnh phúc.

Đăng bởi: Nguyễn Vũ An Khánh

Từ khoá: Lễ hội Xên lẩu của người Thái

Kinh Nghiệm Du Lịch Seoul Tự Túc Tất Tần Tật Từ A – Z Mới Nhất

Seoul có gì mà sao ai cũng mê cũng thích? Có thể là do phong cảnh 4 mùa đều đẹp như những bức tranh. Hay những khu mua sắm với mỹ phẩm thương hiệu nội địa chất ngất và giá cả cũng như khuyến mãi bao la. Hoặc đó cũng có thể là những phim trường, bảo tàng ghi dấu của các thần tượng KPOP, phim Hallayu và những oppa đẹp trai vô cùng. Lên đường khám phá xứ củ sâm với Đi Vui ngay với kinh nghiệm du lịch Seoul tự túc tất tần tật từ A – Z nào.

6% OFF

Mã giảm giá du lịch Hàn Quốc 2023

Không áp dụng cho Sim/Wifi/Thuê xe

Áp dụng cho đặt vé có từ 2 người lớn.

More Less

Sẽ hết hạn vào:

HEVUI Show Code

Đến Seoul Hàn Quốc như thế nào?

Nếu muốn có giá rẻ bạn nên đặt vé máy bay trước tầm 4-5 tháng

Để di chuyển đến Hàn Quốc bạn có thể đặt vé máy bay từ nhiều hãng hàng không khác nhau. Một vài lựa chọn thường được khách có kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc lựa chọn là Vietjet – nếu bạn muốn bay giá rẻ (nhưng phải chấp nhận có thể bị delay) hoặc Vietnam Airlines – nếu bạn sẵn sàng chi giá cao (nhưng chất lượng thì quá ok). Bạn cũng có thể săn vé giá rẻ của mọi hãng bay phổ biến tại Atadi – website này sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền đấy.

Di chuyển từ sân bay về trung tâm thành phố Seoul

Phương tiện công cộng được phần lớn mọi người lựa chon để di chuyển giữa sân bay quốc tế Incheon và trung tâm thành phố Seoul.

Từ Việt Nam bay sang, sân bay bạn sẽ đáp xuống là Incheon. Nếu tiếp tục đi đến Jeju bạn sẽ phải tự di chuyển sang sân bay nội địa Gimpo. Từ Incheon bạn có rất nhiều cách để về trung tâm thành phố. Trong đó phổ biến và rẻ tiền nhất là các phương tiện bên dưới.

Tàu lửa AREX: phương tiện nhanh nhất và hiệu quả nhất để di chuyển giữa sân bay quốc tế Incheon và trung tâm thành phố Seoul. Tàu AREX có 2 loại: loại Express chạy suốt hành trình từ sân bay về thành phố trong khoảng 43 phút và loại dừng từng trạm Arex All Stop Train mất khoảng 56 phút đến 1 tiếng để đi đến Seoul.

Xe bus KAL Limousine bus: xe đưa bạn vào sâu hơn các khu vực của thành phố Seoul với nhiều điểm đón khách khác nhau được trải dài khắp trung tâm thành phố Seoul. Bạn hãy yên tâm ngồi vào ghế của mình nghỉ ngơi, thư giãn đến sân bay trong sự thoải mái và tiện nghi.

Taxi sân bay: dùng khi di chuyển theo nhóm 3 hoặc 7 người. Giá cả có phần cao tuy nhiên sẽ tiện lợi trong trường hợp bạn có nhiều hành lý và đưa bạn thẳng về khách sạn.

Đến Seoul ở đâu?

Seoul, thành phố nhộn nhịp, sầm uất nhất Hàn Quốc nên không khó để lựa chọn một chỗ ở thích hợp.

Tùy thuộc vào tình hình kinh tế mà bạn có thể chọn rất nhiều khu vực để ở. Cụ thể:

Bình dân: các phòng dorm trong khu Hongdae và Myeongdong

Trung bình: khách sạn trong khu làng cổ Bukchon, hoặc các khách sạn trong khu Hongdae và Myeongdong

Cao cấp: khách sạn trong khu Gangnam

Những hoạt động nổi bật tại Seoul Top địa điểm tham quan tại Seoul

Top 5 công viên giải trí lớn nhất thế giới.

Lotte World: sẽ mang bạn đến với thế giới vui chơi giải trí đẳng cấp với vô số hoạt động ngoài trời và trong nhà cùng những chương trình diễu hành, biểu diện đặc sắc.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của 20.000 sinh vật biển từ hơn 400 loài

Hanwha Aqua Planet 63: với diện tích 5.630 mét vuông và các bể cá mô phỏng sinh cảnh đại dương từ khắp nơi trên thế giới.

Công trình mạ vàng cao nhất trên thế giới

63 Tower Observatory: còn được gọi là Hanhwa 63 City, là một tòa nhà chọc trời trên đảo Yeouido, có tầm nhìn tuyệt đẹp ra sông Hàn và thành phố Seoul.

Biểu tượng của thủ đô Seoul cũng như Hàn Quốc

N Seoul – Namsan Tower: với độ cao 479,7 m, trạm viễn thông và đài quán sát được đặt trên đỉnh núi Namsan là điểm cao nhất ở giữa thủ đô Seoul.

Nơi bạn có thể tìm hiểu nền văn hóa giải trí của Hàn Quốc với những ngôi sao hàng đầu

Thư giãn cơ thể sau một ngày vui chơi mệt mỏi với mô hình spa đặc trưng của Hàn Quốc

Dragon Hill Spa: bao gồm hồ bơi ngoài trời, phòng tắm có nhiệt độ khác nhau, phòng xông hơi, massage và tẩy tế bào chết, khu vực ngủ, và nhiều nhiều dịch vụ khác.

Trải nghiệm độc đáo, nơi bạn có thể chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp

Gangchon Rail Bike Seoul: Đi xe đạp trên những con đường tàu lửa cũ và trải nghiệm chuyến đi thú vị ở vùng quê xinh đẹp của Gangwon-do.

Hóa thân thành 1 trong những nhân vật chính của show truyền hình thực tế nổi tiếng toàn thế giới

Running Man Thematic Experience Center: Thử sức trở thành Running Man và trải nghiệm trò chơi dựa trên chương trình truyền hình nổi tiếng thế giới.

Bảng so sánh giá các địa điểm tham quan

– Giá vé mua tại chỗ (VND) Giá vé mua ở Đi Vui (VND) % tiết kiệm  –

Everland 1.172.581 797.000 32%

Lotteworld 1.191.417 621.000 48%

Hanwha Aqua Planet 63 534.490 409.000 23%

63 Tower Observatory 277.840 212.000 24%

N Seoul – Namsan Tower 214.267 144.000 33%

MBC World 390.860 318.000 19%

Dragon Hill Spa 247.23 263.000 6%

Gangchon Rail Bike Seoul 640.446 625.000 2%

Running Man Thematic Experience Center 348.478 247.000 29%

Bảo tàng, cung điện, địa điểm tham quan văn hóa hàng đầu tại Seoul

Hanbok – trang phục truyền thống của Han Quốc khiến ai cũng trở nên xinh đẹp

Các bảo tàng có 1 không 2: Seoul có hệ thống các bảo tàng “không giống ai” từ Love Museum bảo tàng 18+ không dành cho trẻ em, đến Poo Poo nơi bạn sẽ chứng kiến nghệ thuật lấy cảm hứng từ “chất thải”; hay như bảo tàng gấu Teddy, bảo tàng kimchi,…

Bảo tàng sáp Grevin Living Waxwork Museum Seoul: với 88 bức tượng sáp sống động của những ngôi sao nổi tiếng được yêu thích trên toàn thế giới

Trick Eye Museum: một trong những bảo tàng đánh lừa thị giác đầu tiên ở Châu Á và luôn là một trong những bảo tàng hàng đầu Châu Á

Thuê và chụp hình với hanbok: những bộ trang phục truyền thống của Hàn Quốc hanbook được cho thuê với giá khá phải chăng sẽ là lựa chon tuyệt vời để chụp những bộ ảnh lung linh. Một vài nơi cho thuê: N Seoul Tower Cultural Hanbok, Oneday Bukchon Seoul, Gyeongbok-gung

Gyeongbok (cung Cảnh Phúc) là cung điện lớn nhất trong Ngũ Cung

Ngũ Cung: gồm Gyeongbok (Cảnh Phúc Cung), Changdeok (Xương Đức), Changgyeong (Xương Khánh), Deoksu (Đức Thọ) và Gyeonghui (Khánh Hy). Trong đó cung Gyeongbok (cung Cảnh Phúc) là cung điện lớn nhất và thường được viếng thăm nhất. Đến đây khoảng 10 giờ sáng, bạn có thể tham quan nghi lễ đổi gác với các diễn viên trong trang phục truyền thống tái hiện lại lễ đổi ca của binh sĩ thời Joseon.

Khung cảnh vô cùng lãng mạn tại làng cổ Buckchon

Làng cổ Buckchon: được xây dựng cách đây hơn 600 năm với lối kiến trúc riêng biệt với dáng vẻ mộc mạc nhưng vững chắc cùng phong cách trang trí nội thất hài hòa

Làng cổ Ikseon-dong: nơi các nghệ sĩ đương đại trẻ cùng nhau cải tạo lại những mái nhà han-ok, biến chúng thành các quán cà phê, nhà hàng và khu liên hợp văn hóa.

Làng cổ Seochon: với những ngôi nhà, con hẻm nhỏ quanh co tạo nên một mê cung đầy thú vị, cùng với đó là những cửa hàng đồ cổ, quà lưu niệm độc đáo

Bảng so sánh giá các địa điểm tham quan

– Giá vé mua tại chỗ (VND) Giá vé mua ở Đi Vui (VND) % tiết kiệm  –

Love Museum 188.366 146.000 22%

Poo Poo Museum 1.191.417 621.000 48%

Teseum Teddy Bear Museum Seoul 131.856 105.000 20%

Trick Eye Museum 320.223 233.000 27%

Grevin Living Waxwork Museum Seoul 388.506 294.000 24%

Kimchi Museum 112.000 108.311 3%

Oneday Bukchon Seoul 324.932 320.000 2%

N Seoul Tower Cultural Hanbok 551.516 398.000 27%

Tour tham quan cung điện và những ngôi đền Seoul 715.792 607.000 15%

Hài kịch xoong chảo nổi tiếng khắp thế giới

Nanta show: hài kịch xoong chảo Nanta Show Seoul nổi tiếng khắp thế giới, hòa quyện hoàn hảo âm nhạc cùng với tài năng biến hóa những vật dụng nhà bếp trở thành những đạo cụ biểu diễn độc đáo.

Tìm hiểu về người lính cứu hỏa với những khó khăn, cực nhọc

Fireman show: Fireman Show là buổi diễn mới nhất và độc đáo nhất ở Seoul thể hiện sức mạnh, huấn luyện gian khổ và công việc đáng tự hào của những người lính cứu hỏa.

Nhà bếp nay đã nâng tầm trở thành sân khấu biểu diễn

Chef show: hành trình tuyệt vời vào nhà bếp với những màn trình diễn phi ngôn ngữ mà mọi người có thể dễ dàng hiểu và tham gia.

Những người nghệ sĩ thực thụ thổi hồn vào từng tác phẩm của mình

The Painters: Hero Show Seoul: là một màn trình diễn độc nhất vô nhị kết hợp giữa kỹ năng thổi hồn của các họa sỹ cùng sự pha trộn hài hước của âm nhạc, nhảy múa và hài kịch.

Thưởng thức các màn võ thuật châu Á vui nhộn từ gia đình Hàn Quốc độc nhất tại JUMP Show

JUMP Show Seoul: 80 phút đáng kinh ngạc của các nghệ sĩ với những kỹ năng nhào lộn, võ thuật tạo nên một show diễn hài hước cho cả gia đình cùng nhau thưởng thức.

Bối cảnh quen thuộc trong bộ phim Vua Bánh Mì nổi tiếng

Pang Show: thưởng thức Pang Show trên du thuyền E-LAND, một buổi diễn hoàn hảo kết hợp với việc ngắm cảnh và trải nghiệm nướng bánh mì.

– Giá vé mua tại chỗ (VND) Giá vé mua ở Đi Vui (VND) % tiết kiệm  –

Cookin Nanta 854.713 547.000 36%

Fireman Show 828.812 399.000 52%

Chef Show 838.230 442.000 47%

The Painters: Hero Show Seoul 854.713 532.000 38%

JUMP Show Seoul 868.840 534.000 39%

Pang Show trên du thuyền E-LAND Cruise 906.513 579.000 36%

6% OFF

Mã giảm giá du lịch Hàn Quốc 2023

Không áp dụng cho Sim/Wifi/Thuê xe

Áp dụng cho đặt vé có từ 2 người lớn.

More Less

Sẽ hết hạn vào:

HEVUI Show Code

Địa điểm vui chơi về đêm và mua sắm tại Seoul

Hàn Quốc – mệnh danh thiên đường mua sắm từ quần áo đến các hãng mỹ phẩm nổi tiếng

Hongdae: Kinh nghiệm du lịch Seoul thì Hongdae là khu đáng đi nhất, với phố đêm nhộn nhịp với các quán bar, pub, quán ăn đêm và mua sắm tại những cửa hàng giá bình dân tại khu “làng đại học” Hongdae.

Dong Daemun Plaza (DDP): phức hợp mua sắm với đủ các thể loại cửa hàng, cafe,… Ngoài ra, bên ngoài DDP còn có khu công viên hoa hồng điện tử nổi tiếng trong “Vì sao đưa anh tới” sẽ được bật sáng mỗi đêm.

Insadong: Insadong có những con hẻm với những ngôi nhà xinh đẹp, những trung tâm nghệ thuật và văn hóa, ẩm thực đường phố cùng với đó là Ssamzigil – nơi bạn có thể mua quà lưu niệm, tranh ảnh, đồ gốm,…

Tour tại Seoul

Nơi làm say đắm bao trái tim trong bộ phim Bản tình ca mùa đông huyền thoại.

Đảo Nami & làng Pháp Petite France: khám phá hòn đảo tự nhiên Nami xinh đẹp và công viên giải trí theo phong cách Pháp – làng Pháp Petite France.

Giá tour tham quan từ Seoul

– Giá vé mua tại chỗ (VND) Giá vé mua ở Đi Vui (VND) % tiết kiệm  –

Tour Nami Island & Petite France 911.222 836.000 8%

Tour Nami Island – Garden of Morning Calm 1.191.417 1.127.000 5%

Lịch trình du lịch Seoul 5 ngày 5 đêm gợi ý

Bay đêm đến sân bay Incheon Hàn Quốc. Đến Hàn Quốc lúc sáng sớm, bắt tàu AREX về trung tâm thành phố Seoul. Nhận phòng khách sạn, nghỉ ngơi.

Ngày 1: Tham quan cung điện Gyeongbok-gung, Nhà Xanh, Hanok Bukchon

Hãy thử mặc 1 bộ hanbok truyền thống và dạo bước qua các cung điện ở Seoul.

Sáng: Tham quan Gyeongbok-Gung (Cảnh Phúc Cung) – ngắm nghi lễ đổi gác. Di Chuyển  đến Nhà Xanh chụp ảnh. Ăn trưa. Bắt tàu điện đến trạm Anguk Station (Seoul Subway Line 3), Xuống Exit 1 hoặc 2, đi  thêm 300m để đến Bukchon Hanok Village. Tối: Quảng trường Gwanghwamun và dòng suối nhân tạo Cheonggyecheon

Ngày 2: Vui chơi ở Everland, ăn trưa ở Everland. Chiều tối xem: Cookin’ Nanta.

Ngày 3: Ban ngày: tham quan đảo Nami. Ban đêm: dạo phố ở Myeongdong

Được cùng người thương dạo bước tại hòn đảo lãng mạn nhất Seoul thì còn gì hạnh phúc hơn.

Ngày 4: Ban ngày: Digital Media City (DMC) – Haneul Park – Trường nữ sinh Ehwa. Buổi tối: chợ Hongdea

Digital Media City – nơi được mệnh danh là “vương quốc truyền hình” ở Hàn Quốc

Ngày 5 Mua sắm ở Namdaemun, tham quan khu Gang Nam hoặc Dongdaemun

Đến Seoul mà không dành 1 ngày để mua sắm là một điều sai sót.

Kinh nghiệm du lịch Seoul – ăn uống gì và ở đâu?

Một bàn tiệc thịnh soạn đầy ắp các món ăn hấp dẫn

Các món ăn nhất định phải thử ở Hàn Quốc theo kinh nghiệm du lịch Seoul của tụi mình là

Hanjeongsik: cơm phần nhưng không đơn giản như những phần cơm Việt Nam mà gần giống vối ẩm thực Kaiseki của Nhật với những dĩa nhỏ chứa đủ các món ăn. Một phần cơm phần gồm nhiều món rau, thịt được chế biến khá đa dạng theo đủ kiểu nướng, hấp, và chắc chắn phải có lẩu và kim chi muối

Bossam: thịt ba chỉ luộc với nước ép lê hoặc táo, thêm một chút hành và tương Doenjang. Món thịt thành phẩm phải có màu vàng, mỡ trong và vị béo. Bossam ăn kèm với rau sống như xà lách, cải thảo, kim chi củ cải hoặc kim chi cải thảo và chấm sốt samjjang

Nhìn món chân giò có kích thích không kìa!

Jokbal: giò heo hầm với nước tương, gừng, tỏi và rượu gạo. Jokbal còn một phiên bản nữa là nướng thay cho hầm. Món ăn này cũng ăn kèm với xà lách hoặc kim chi và chấm sốt samjjang.

Makguksu: mì làm từ buckwheat có cùng họ với tam giác mạch ở Việt Nam do đó có màu hơi ngà ngà và vị là lạ. Mì khi phục vụ mì sẽ được cuộn thành vòng tròn nên mới có tên là makguksu (mak là vòng tròn), ăn kèm với lê, kim chi xắt lát và nước sốt đặc biệt.

Kongguksu: mì lạnh dùng kèm với nước dùng nấu từ sữa đậu nành, thêm chút kim chi, dưa chuột tạo cảm giác thanh thoát, nhẹ nhàng thích hợp cho những ngày trời nóng.

Jjolmyeon: mì trộn với sợi mì được xếp vào tô cùng với rau củ xắt sợi, một ít giá và một quả trứng luộc/ chần và nước sốt cay. Khi ăn người ta sẽ trộn đều các nguyên liệu lên và thưởng thức.

Jeangban guksu: “mì mâm” với các sợi mì được cuộn lại bày cùng với các loại rau đa dạng hương vị từ ngọt, nồng, đắng, chua, cay như: bắp cải, cải thảo, cà rốt, dưa leo, rau sống,… Ăn kèm với nước sốt đậm vị.

Mì tương đen Jajang: sợi mì  trộn với hải sản, thịt, rau xắt nhỏ rưới thêm sốt tương đen tạo nên một món mì không đẹp mắt nhưng có độ dai vừa phải và vị đậm đà.

Jjamppong: mì ăn kèm với súp hải sản như vẹm được nấu với cải thảo và sốt-ớt-cực-cay để tạo nên một món mì cay hít hà.

Tteokbokki: bánh gạo truyền thống của Hàn Quốc, với vị cổ truyền là bánh gạo xào với giá đỗ, hành, nấm, cà rốt, hành tây và tương ớt cay kèm với thịt bò hoặc bạch tuộc

Thịt nướng là món nhất định phải ăn khi đến Hàn Quốc.

Thịt nướng Hàn Quốc: là món quốc hồn nhất định phải thử khi đến Hàn Quốc. Một “bữa” thịt nướng Hàn sẽ gồm nhiều loại thịt khác nhau. Thường sẽ có các loại thịt ba chỉ: Samgyeopsal (thịt ba chỉ mỏng vừa), Daepae Samgyeopsal (thịt ba chỉ xắt mỏng thật mỏng), Ogyeopsal (thịt ba chỉ 5 lớp, mỡ dày, béo), Byotjip Samgyeopsal và Kaljip Samgyeopsal (thịt ba chỉ thái dày, khứa hình mắt thơm để thịt thấm gia vị và dễ chín); sườn heo,….

Bibimbap: Cơm trộn thần thánh, đặc sản số 1 Hàn Quốc, ai đi cũng phải ăn với cơm, rau củ xắt sợi, thịt bằm và 1 quả trứng ngon lành.

San-nakji: bạch tuộc hoặc mực sống còn ngoe nguẩy, đây là món ăn độc đáo nhất Hàn Quốc và là món ăn không phải ai cũng dám nếm, nhưng hương vị thì tươi ngọt vô cùng

Địa điểm ăn uống tiết kiệm

Hàn Quốc chưa bao giờ nổi tiếng về các bữa ăn tiết kiệm với mức giá trung bình khoảng 10.000 won/ bữa. Tuy nhiên bạn có thể tìm thấy cho mình khá nhiều lựa chọn ăn no và vẫn chuẩn mực Hàn Quốc tại các khu sau:

Các quán ăn vỉa hè/ street food: luôn là lựa chọn bình dân hấp dẫn nhất với bất kỳ du khách nào. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy Tteokbokki, mì, hoặc đồ nướng xiên với giá “bình dân học vụ”.

Khu làng đại học Hongdea: làng sinh viên cũng có nghĩa là giá cả khá sinh viên, phù hợp cho bạn có những bữa ăn ngon mà không quá “cay ví”

Haemul-won kalguksu: nằm trong khu Dongmyo, món mì hải sản  với kim chi và nước lèo mặn mòi này là một trong những quán kalguksu ngon mà giá chỉ khoảng 3500 won.

Bulgogi Baekban: quán này bán bữa trưa kiểu Hàn truyền thống với cơm thịt bò. Trước khi nấu thịt được ướp với nước tương, dầu mè, tỏi và tiêu đen để tạo vị cay, ấm và hương thơm quyến rũ. Giá 1 phần ăn là 5000 won

Các bữa ăn trong các cửa hàng tiện lợi: có thể nghe không hấp dẫn nhưng một bữa trưa hoặc cơm nắm, bibibap trong các cửa hàng tiện lợi Hàn là giải pháp no bụng, rẻ tiền và đảm bảo chất lượng.

Gwangjang Market: nổi tiếng với các món ăn điển hình của Hàn Quốc, nổi bật nhất là Mayak Gimbap và 1001 món khác như bánh gạo, đồ nướng, hải sản,… với giá cũng khá tốt

Ăn uống sang chảnh

Noryangjin Fish Market: chợ cá nổi tiếng của Seoul, với món nổi tiếng và “đáng sợ” nhưng cũng đáng thử nhất là san-nakji – bạch tuộc sống nguyên con cắt nhỏ, tươi đến từng cái xúc tu. Bạn cũng có thể thử bào ngư, hàu và cua hoàng đế. Tất cả các món này được mua và chế biến ngay tại chợ. Bạn có thể trả giá để mua hải sản sau đó thuê nấu với giá khoảng 20.000 (tiền công nấu).

Dongdaemun Grilled Fish Street: đường cá nướng ở Dongdaemun với đủ loại cá nước mặn, nước ngọt với đủ kích cỡ ướp cùng 1001 gia vị và sốt đặc biệt tạo nên cả một con đường với menu vô cùng đa dạng mà chỉ cần bước vào bạn sẽ không muốn đi ra.

Namdaemun Market và Myeongdong: không phải là những nơi nổi tiếng nhất với đồ ăn, nhưng các xe đẩy thức ăn/ quán vỉa hè ở hai khu chợ này cũng sẽ không làm bạn thất vọng.

Gogung Bibimbap: là một trong những nhà hàng nổi tiếng từng được CNN đánh giá cao, món ăn chính mà nhà hàng phục vụ là bibimbap với 2 kiểu Jeonju style bibimbap đựng trong tô vàng hoặc dolsot bibimbap (돌솥 비빔밥) trong nồi đất ủ nóng. Giá cho một phần ăn khoảng 11.000 won

Ăn uống cực kỳ sang chảnh

Mapo Sutbul Galbi (마포숯불갈비) in Nonhyun-dong: nhà hàng sườn nướng hạng sang được yêu thích bởi nhiều ngôi sao Hàn Quốc với giá khoảng 30.000 won cho một người.

Seoul’s Hairtail Alley: với món nổi tiếng là súp đuôi bò, giá cho một phần ăn là 21.000 won

Seochomyeonok ở Seocho-dong với Galbi jjim món sườn heo hoặc bò hầm với nước sốt đặc biệt, rau củ tươi và một chút bí quyết của tiệm. Thành quả là món ăn có giá đến 35.000 won nhưng ai ăn xong cũng phải khen nức nở.

La Yeon: nhà hàng 3 sao Michellin với ẩm thực Hàn Quốc truyền thống nhưng không kém phần tinh tế và nghệ thuật.

Các nhà hàng 2 sao Michellin khác: Gotgan, Kwon Sook Soo, Pierre Gagnaire

Các nhà hàng 1 sao Michellin: Alla Prima, Balwoo Gongyang, Bicena, Bo Reum Soei,  Dining in Space, Hamo, Jin Jin, Jungsik, Keunkiwajip, Kojima

Thông tin hữu ích khi du lịch Seoul

Visa Hàn Quốc: Lệ phí xin visa: 20USD. Theo kinh nghiệm du lịch Seoul, bạn phải nộp bằng tiềng đô Mỹ, do đó bạn nên chuẩn bị sẵn trước khi đến. Tham khảo Hướng dẫn xin visa từ Đại sứ quán Hàn Quốc

SIM Hàn Quốc: Với SIM 4G Hàn Quốc nhận tại sân bay Incheon bạn sẽ được tha hồ lướt net, tìm kiếm thông tin, chia sẻ hình ảnh chuyến du lịch với bạn bè một cách dễ dàng cùng kết nối 4G LTE tốc độ cao không giới hạn với nhà mạng KT Olleh siêu nhanh. Hoặc nếu đi nhóm đông bạn có thể cân nhắc thuê cục phát wifi Hàn Quốc

Tourist Information Center – 1330 Travel Hotline: +82-2-1330

Để di chuyển  bạn có thể mua thẻ T-money (hoạt động tương tự như thẻ Ez link vủa Singapore và Octopus của Hong Kong). Giá 1 thẻ này khoảng 2500 won và có thể mua tai sân bay Incheon.

Đăng bởi: Nguyễn Thiên La Vy

Từ khoá: Kinh nghiệm du lịch Seoul tự túc tất tần tật từ A – Z mới nhất

Cầu Sông Hàn Niềm Tự Hào Của Người Dân Thành Phố Đà Nẵng

Nội dung chính

Khi nhắc đến Đà Nẵng người ta không thể không nhắc đến sông Hàn thơ mộng và cầu sông Hàn – Chiếc cầu xoay đầu tiên của Việt Nam, là niềm tự hào của người dân thành phố Đà Nẵng. Chiếc cầu biểu tượng cho sức sống mới, là khát vọng vươn lên của thành phố Đà Nẵng, được xây dựng bằng sự đóng góp của mọi người dân nơi đây.

Không chỉ đem lại cho thành phố Đà Nẵng mỹ quan đô thị tuyệt đẹp cùng niềm tự hào vô cùng vì những nét độc đáo không có ở bất cứ nơi nào khác khiến người ta phải trầm trồ mà cầu sông Hàn Đà Nẵng còn là cầu nối quan trọng trong giao thông vận tải; du lịch; đánh thức, khơi dậy tiềm năng kinh tế của thành phố và là một dấu ấn văn hóa của người Đà Nẵng.

1. Thông tin cầu sông Hàn Đà Nẵng 

Năm 1998, cầu quay sông Hàn Đà Nẵng bắt đầu được thi công xây dựng và chính thức khánh thành, đi vào hoạt động năm 2000. Cây cầu do chính các kỹ sư Việt Nam thiết kế và xây dựng, đặc biệt là được xây dựng nên bằng đóng góp của tất cả người dân thành phố Đà Nẵng, chính vì vậy mà cây cầu có rất nhiều ý nghĩa với nơi đây.

2. Đặc điểm của cầu sông Hàn Đà Nẵng 

Cầu có chiều dài 487,7m và rộng chừng 12,9m; gồm 11 nhịp, mỗi nhịp dài 33m, nối liền hai trục đường chính của thành phố Đà Nẵng là đường Lê Duẩn ở bờ Tây và đường Phạm Văn Đồng ở bờ Đông.

Có thể xoay 90 độ là đặc trưng nổi bật nhất của cầu quay sông Hàn. Phần giữa cầu có thể tách làm đôi và quay 90 độ quanh trục nằm dọc theo dòng chảy của dòng sông để mở ra một con đường mới cho tàu lớn đi qua.

3. Cầu sông Hàn quay lúc mấy giờ?

Giờ quay của cầu sông Hàn cũng được thay đổi một số lần từ lúc khánh thành cho đến nay. Thời điểm gần đây nhất, ngày 14/10/2023 lịch quay của cầu sông Hàn có sự thay đổi vào những ngày cuối tuần để phục vụ du lịch. Từ thứ 2 đến thứ 6, cầu sẽ quay theo lịch trước đó tức là mở vào lúc 1 giờ sáng và đóng cầu trước 2 giờ sáng, tuy nhiên nếu có tàu lớn cầu sẽ đóng lúc 4 giờ cùng ngày. Riêng thứ 7 và chủ nhật, cầu sẽ quay vào thời gian 23 giờ đến 24 giờ cùng ngày.

Buổi tối khi dạo bước bên bờ sông Hàn, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cây cầu nổi tiếng này lung linh, huyền ảo dưới ánh sáng của đèn điện. Bóng của cây cầu đổ xuống mặt sông sáng lấp lánh. Khung cảnh khó diễn tả này khiến du khách không chỉ chiêm ngưỡng và ghi nhớ mà còn phải lưu lại những tấm hình để làm kỉ niệm.

Đi dạo bên bờ sông Hàn để cảm nhận cái tươi mát, trong lành, gặp những người con hiếu khách của vùng đất Đà thành và những cảnh tượng vui mắt dọc bên bờ sông. Nhìn sang đường đối diện bờ sông là sẽ thấy vô vàn quán cafe, du khách sẽ muốn bước vào và tận hưởng những điệu nhạc du dương, hòa mình vào không gian nhạc sống và nhâm nhi những ngụm cafe nóng hổi.

4. Đến cầu quay sông Hàn như thế nào?

Quý khách có thể đi đến cầu quay độc đáo này bằng hai con đường sau:

Từ bến xe trung tâm thành phố, quý khách di chuyển ra đường Tôn Đức Thắng, sau đó đến Điện Biên Phủ tới ngã tư Lê Duẩn chạy thẳng là tới cầu.

Từ sân bay Đà Nẵng ra đường Nguyễn Văn Linh rất gần, sau đó quý khách rẽ sang đường Trần Phú. Chạy thẳng đường Trần Phú là tới đường Lê Duẩn, chạy thêm một chút nữa là chiếc cầu sông Hàn lịch sử. Cả hai con đường du khách sẽ chỉ mất khoảng 15 – 30 phút di chuyển, đường đi lại rất thuận tiện, bằng phẳng và không có nhiều ngã rẽ.

5. Những khách sạn ngắm trọn vẻ đẹp cầu sông Hàn Khách sạn Green Plaza

Khách sạn tọa lạc ngay cạnh Sông Hàn thơ mộng, cách sân bay Đà Nẵng khoảng 3 km, cách biển 3,5 km, cách phố cổ Hội An khoảng 29 km. Nằm ở vị trí đắc địa, view ở khách sạn mở ra bầu trời lung linh xinh đẹp của sông Hàn về đêm.

Khách sạn Novotel Danang Premier Han River

Khách sạn Brilliant Hotel

Nằm ngay trung tâm thành phố nên rất thuận lợi cho việc di chuyển đến các địa điểm thăm quan nổi tiếng tại Đà Nẵng.  Brilliant Hotel khiến du khách bị hớp hồn trước vị trí đắc địa bên cạnh sông Hàn đẹp lãng mạn. Ngay tại các căn phòng nghỉ của Brilliant Hotel du khách có thể thả hồn đắm chìm theo tiếng nhạc du dương và ngắm nhìn vẻ đẹp huyền ảo của cầu sông Hàn .

6. Những địa chỉ quán cà phê ngắm cầu sông Hàn đẹp

Ngoài việc chọn khách sạn có vị trí thuận lợi, bạn có thể chọn những quán cafe tuyệt đẹp bên sông Hàn để vừa nhâm nhi, vừa ngắm vẻ đẹp cầu  sông Hàn.

Memory Lounge

Các phòng của Memory được thiết kế bằng kính, nên ở bất kì chỗ ngồi nào bạn cũng có thể nhìn ngắm nhìn được vẻ đẹp cầu sông Hàn.  Khu tầng trệt và khoảng bờ sông được thiết kế dành cho không gian cà phê, điểm tâm. Tầng lầu là khu quầy bar và hệ thống các phòng VIP với không gian độc đáo tựa ngồi giữa lòng một chiếc lá kỳ thú trôi trên sông Hàn.

Namunamu Cafe

Quán ở 180 đường Bạch Đằng, trên tầng 3 view hướng ra cầu sông Hàn rất đẹp. Không gian rộng rãi theo phong cách Hàn Quốc và khá yên tĩnh bao trọn cảnh đẹp cầu sông Hàn.

7. Những cây cầu nổi tiếng khác bắc qua dòng sông Hàn

Đà Nẵng được mệnh danh là thành phố của những cây cầu – nơi những cây cầu làm nên huyền thoại. Không chỉ có chiếc cầu xoay mà còn rất nhiều cây cầu khác bắc qua sông Hàn và có những điểm độc đáo riêng biệt của nó.

Cầu Rồng Đà Nẵng: cây cầu nổi tiếng nhất nơi đây, có hình rồng và có thể phun lửa, phun nước.

Những địa điểm phượt Đà Nẵng nhất đến phải đến

Ghé cầu sông Hàn Đà Nẵng để một lần được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thành phố này cũng như nét thơ mộng của dòng sông Hàn. 

Đăng bởi: Lương Ngọc Ánh

Từ khoá: Cầu sông Hàn niềm tự hào của người dân thành phố Đà Nẵng

Cập nhật thông tin chi tiết về Hào Khí Xứ Phan: Tiệp Dư Nguyễn Thị Bích – Người Phi Tần Tài Hoa Của Vua Tự Đức Được Hoàng Thái Hậu Từ Dũ Tấn Phong “Tam Gia Lễ Tần” trên website Iild.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!