Xu Hướng 10/2023 # Giáo Án Chạy Địa Hình Cho Người Mới Bắt Đầu Giúp Cải Thiện Sức Bền # Top 16 Xem Nhiều | Iild.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Giáo Án Chạy Địa Hình Cho Người Mới Bắt Đầu Giúp Cải Thiện Sức Bền # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Giáo Án Chạy Địa Hình Cho Người Mới Bắt Đầu Giúp Cải Thiện Sức Bền được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Iild.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khi bạn bắt đầu tham gia chạy bộ địa hình, bạn sẽ chẳng bao giờ cảm thấy đơn độc hay thiếu động lực đâu. Theo như hiệp hội chạy bộ địa hình Mỹ (American Trail Running Association), có tới 2667 cuộc thi chạy bộ địa hình diễn ra ở Mỹ trong năm 2012. Trong đó, có 327,098 người tham gia – nhiều gấp 2 lần năm 2006.

Theo nhà sáng lập và giám đốc điều hành của hiệp hội trên, chạy bộ địa hình chẳng cần phải quan tâm tới giao thông, đèn giao thông, hố gà, khói bụi…, thay vào đó, chúng ta sẽ tận hưởng 1 thiên nhiên thuần túy nhất. Các chướng ngại vật tự nhiên bao gồm cả địa hình khác nhau và thay đổi độ cao sẽ làm cho chương trình chạy bộ địa hình thêm khó khăn, thử thách giúp bạn thêm niềm vui.

Chạy bộ địa hình giúp xây dựng sức mạnh và cải thiện khả năng dẻo dai, linh hoạt vì bạn sẽ phải tận dụng rất cả các nhóm cơ để vượt qua chặng đường đầy gian nan. Đặc biệt, cơ bụng của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều. Bề mặt chạy không bằng phẳng khiến cho bạn phải tận dụng hết khả năng giữ thăng bằng và suy nghĩ liên tục.

Theo Blue Benadum – 1 HLV chạy bộ pro và cũng là 1 vận động viên marathon chuyên nghiệp đã mô tả quá trình chạy bộ địa hình như 1 biện pháp để phòng ngừa các chấn thương. Khi phải thay đổi địa hình liên tục, bạn sẽ phải vận động nhiều hơn, các nhóm cơ phải vận dụng nhiều hơn.

Buổi tập sẽ bắt đầu ở đỉnh đồi. Bắt đầu chạy chậm, hay đi bộ xuống đồi.

HLV Blue Benadum nói rằng:

Hãy cố gắng giữ chân tiếp đất ngay dưới thân người, không nên quá xa về phía trước người bạn. Điều này sẽ dễ dàng hơn nếu bạn đặt chân xuống nhanh, bắt đầu bước chạy kế tiếp ngay khi chân chạm đất.

Nancy Hobbs (ATRA) nói rằng:

Nếu địa hình quá dốc nhưng rộng rãi, bạn có thể đi bộ xuống. Hãy di chuyển theo đường zigzag, nghiêng người về bước chạy.

Ở cuối đồi, chạy hết tốc lực lên đồi. Nếu chạy trên cầu thang bộ, hãy chạy 2 bậc 1 lần.

Hobbs nói rằng:

Tập trung mở rộng ngực, như thế bạn sẽ hít thở dễ dàng và không bị đau lưng khi lên tới đồi.

Để không bị chuột rút, cứng bắp chân, hãy tập trung tiếp đất bằng nửa bàn chân.

Benadum nói rằng:

Nghiêng người về trước khi chạy, giữ 2 tay ở góc 90 độ và kéo cùi chỏ thẳng trực tiếp về phía sau. Khi đưa tay về trước, hãy đảm bảo tay đi thẳng về trước, không chéo trước ngực.

Cứ mỗi lần chạy lên đỉnh, hãy thực hiện 1 hiệp của 1 bài tập bất kỳ.

Đứng thẳng, hai tay duỗi trước người. Dồn trọng lượng lên chân phải khi nhấc chân trái khỏi sàn.

Đẩy hông phải về phía sau khi gập gối phải xuống. Gối phải không vượt quá mũi chân. Giữ bàn chân, gối và hông cố định khi hạ người xuống càng thấp càng tốt.

Dùng lực gót chân phải quay trở lại vị trí đứng.

Lặp lại mỗi bên 12 lần.

Vào tư thế Plank cơ bản, hai tay ở ngay dưới vai.

Khuỵu cùi chỏ xuống, hạ ngực xuống sàn, giữ cùi chỏ hướng thẳng về sau và tay trên song song với người. Giữ vai hướng xuống và siết cứng cơ bụng.

Đẩy ngược người trở về vị trí Plank ban đầu.

Lặp lại 15 lần hay càng nhiều lần càng tốt.

Đứng thẳng, hai chân hẹp hơn hông, hai tay duỗi thẳng bên thân người. Mắt nhìn về phía trước.

Hít vào, bước chân phải về bên phải, mũi chân hơi hướng về phía trước. Hạ thân người xuống, dồn trọng lượng lên chân phải, gối không vượt quá mũi chân. Chân còn lại duỗi thẳng. Hai tay duỗi trước ngực. Giữ lưng thẳng, đầu và ngực duỗi thẳng hơi nghiêng sang bên, về phía trước.

Dừng lại 1 chút, sau đó ấn mạnh chân phải xuống, quay lại vị trí ban đầu. Sau đó, lặp lại cho bên còn lại. Đó là 1 lần lặp.

Tiếp tục lặp lại thêm 19 lần/bên.

Đứng thẳng, hai chân rộng bằng hông, hai mũi chân hơi hướng ra. Mắt nhìn về phía trước. Hai tay duỗi thẳng hai bên thân người, lòng bàn tay hướng vào thân người.

Bắt đầu khuỵu hai gối xuống, đẩy hông về phía sau càng nhiều càng tốt. Hai gối đẩy về phía trước nhưng không được qua mũi chân. Giữ thân người càng thẳng càng tốt. Hai tay gập lại chấp trước ngực.

Tiếp tục hạ xuống và dồn trọng lượng lên hai gót chân và thở ra.

Sau đó hít vào và dùng lực cơ chân đẩy thân người ngược lại vị trí ban đầu.

Đó là 1 lần lặp. Tiếp tục thêm 19 lần nữa.

Quỳ gối trên thảm, chống hai tay xuống đất (vuông góc với thân người, hai tay rộng bằng vai).

Đầu giữ thẳng với thân người, mắt nhìn xuống sàn. Hai gối gập lại tạo góc 90 độ với cẳng chân.

Thở ra, nâng chân phải lên cho tới khi nào đùi trong song song với lưng. Căng cứng cơ mông trong khi thực hiện động tác.

Lặp lại thêm 19 lần nữa cho 3 ván. Đổi chân và lặp lại.

Nằm ngửa lưng trên sàn, hai tay đặt sau tai.

Nhập Môn Cho Người Mới Bắt Đầu Chơi Canyoning

Đây là trải nghiệm thoạt trông vô cùng đáng sợ, nhưng cũng đầy kích thích. Nếu bạn cảm thấy thích thú với những hình ảnh trên nhưng chưa bao giờ biết bắt đầu như thế nào, thì bài đăng này của là dành riêng cho bạn.

Canyoning hoặc ‘canyoneering’ là một hoạt động mạo hiểm ngoài trời kết hợp giữa việc đu vách đá và các hoạt động vượt thác. Khi vượt thác, bạn sẽ phải đi bộ xuyên qua các hẻm núi, vòng ra sau lưng những thác nước và nhảy tự do xuống những hồ nước lạ thường. Đảm bảo chuyến đi sẽ kết thúc trong tình trạng ướt đẫm và nạp đầy adrenaline cả người.

Địa hình phù hợp

Ở những hẻm núi phù hợp cho bộ môn này. Sẽ có những đơn vị cung cấp hoạt động chuyên nghiệm, cung cấp cho nhà thám hiểm mọi thứ từ những thuyền lớn đến đường dây zip, vị trí tốt nhất cho những cú nhảy và cảnh quan tuyệt đẹp.

Nếu bạn đang muốn thử sức bộ môn này ở những địa điểm tuyệt nhất thế giới. Hãy sẵn sàng ghi vào “bucket list” bản thân những chuyến vượt thác tại Madeira, Pyrenees hoặc Alps. Một số hẻm núi tốt nhất trên thế giới có thể được tìm thấy ở Châu Âu, mang đến trải nghiệm phiêu lưu thực sự.

Canyoning có nguy hiểm không?

Canyoning được cân nhắc là một trong những bộ môn thể thao mạo hiểm thật thụ. Canyoning, đều có điểm chung của thể thao mạo hiểm, đó là mức độ rủi ro của nó. Nếu bạn không có kỹ năng hoặc hiểu biết về địa điểm mình chuẩn bị thực hiện, độ rủi ro có thể trở nên cao hơn.

Cũng giống như bất kỳ môn thể thao nào, trước khi thực hiện thử thách, bạn nên đảm bảo rằng bạn có đầy đủ thiết bị an toàn và kỹ năng phù hợp. Điều này có thể đạt được bằng cách liên hệ với một nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp. Họ đảm bảo rằng bạn sẽ được đi cùng với một người hướng dẫn giàu kinh nghiệm và được cung cấp tất cả các thiết bị phù hợp để luôn an toàn và thoải mái trong chuyến đi của mình.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng trung tâm được công nhận bởi ICOpro (Tổ chức Hẻm núi Quốc tế dành cho Chuyên gia) để bạn có thể yên tâm với người hướng dẫn, thiết bị và hẻm núi của mình ở tiêu chuẩn cao nhất có thể.

Lưu lượng nước và mực nước trong hẻm núi có thể dao động và thay đổi. Đôi khi điều này có thể xảy ra rất nhanh và trở nên rủi ro. Điều quan trọng là luôn kiểm tra thời tiết ít nhất 3 ngày trước chuyến đi vượt thác của bạn và trong thời gian bạn vượt thác.

Bằng cách liên hệ với một nhà cung cấp được ICOpro công nhận, các thông tin này đều sẽ được sẽ được cập nhật cho bạn trước khi bắt đầu. Khi hẻm núi càng có nhiều dòng chảy sẽ càng trở nên thú vị, nhưng đồng thời thử thách đặt ra cũng sẽ nhiều hơn và thậm chí trở nên nguy hiểm. Thế nên, bạn hãy luôn luôn lắng nghe lời khuyên từ người hướng dẫn và công ty vượt thác địa phương trước khi bạn đi.

Cuối cùng, canyoning sẽ càng thú vị nếu bạn tham gia theo nhóm. Điều quan trọng là mọi người khi đi chung đều có thể hỗ trợ lẫn nhau trong các tình huống khẩn cấp. Nếu đây là lần đầu tiên bạn vượt thác, bạn càng thật sự cần sự giúp đỡ từ những người khác với tư cách là một thành viên trong nhóm. Con số phù hợp nhất sẽ thường dưới 10 người, để người hướng dẫn có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bạn.

(*) Lượt dịch từ bài viết: A Beginner’s Guide to Canyoning

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Retinol Cho Người Mới Bắt Đầu

Giới thiệu về Retinol

Lý do nên sử dụng retinol trong làm đẹp.

Chống lão hóa da

Cải thiện những vấn đề lỗ chân lông/ Hỗ trợ điều trị mụn

Hướng dẫn cách dùng retinol cho người mới bắt đầu.

Một vài phản ứng không muốn của da khi tiếp xúc với retinol

Những sai lầm người mới bắt đầu có thể gặp khi sử dụng retinol

Top 3 sản phẩm chứa retinol cho người mới bắt đầu.

Kem dưỡng ẩm Skinceuticals Retinol 0.5 Refining Night Cream

Nước cân bằng da Pixi Skintreats Retinol Tonic Advanced Youth Preserving Toner

Tinh chất The Ordinary Retinol 0.2% in Squalane

Giới thiệu về Retinol

Retinol là gì là một câu hỏi rất quen thuộc đối với một người bắt đầu bước chân vào con đường làm đẹp. Đây một dẫn xuất vitamin A thuộc nhóm retinoid. Retinol hoạt động bằng cách trung hòa những gốc tự do có trong làn da, những gốc tự do này có thể làm tổn thương đến tế bào collagen.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách sử dụng retinol cho người mới bắt đầu

Kết cấu của một loại mẫu sản phẩm nào đó có chứa hoạt chất retinol cũng tác động ảnh hưởng đến hiệu quả của chúng. Do đó, những loại retinol dạng gel được xem là có hiệu suất cao nhất vì da thuận tiện hấp thụ, tương thích với làn da nhạy cảm. Còn nếu bạn thuộc loại da khô thì retinol dạng kem sẽ là sự lựa chọn tương thích và hiệu suất cao nhất cho bạn. Vậy nên rất quan trọng khi hiểu về hướng dẫn sử dụng retinol cho người mới bắt đầu .Khi sử dụng những loại sản phẩm có chứa Retion bạn nên tìm hiểu thêm cách dùng đúng để đem lại hiệu suất cao tốt nhất. Dùng retinol, bạn sẽ cảm nhận được sự biến hóa tích cực từ cấu trúc da, nhiệt độ, sắc tố da … Bạn hoàn toàn có thể dùng retinol trị mụn để điều trị những yếu tố về mụn trứng cá, mụn ẩn, mụn bọc, nếp nhăn nông hoặc mới trên mặt phẳng da. Nếu cần xử lý cái nếp nhăn sâu hơn, bạn cần tìm gặp bác sĩ để có một chiêu thức tốt hơn .

Lý do nên sử dụng retinol trong làm đẹp .

Retinol là một dẫn xuất của Vitamin A, có rất nhiều tác dụng so với làn da : giúp đẩy lùi những tín hiệu lão hóa da như giảm hình thành nếp nhăn, tăng độ đàn hồi của da, vô hiệu tế bào chết, kích thích hình thành tế bào mới, giúp da mịn màng, tươi đẹp hơn, tương hỗ điều trị mụn hiệu suất cao … Retinol cho người mới bắt đầu sẽ chưa thể thấy được hiệu quả ngay mà cần thời hạn để da được làm quen và hoàn toàn có thể thích ứng với chất này .Tác dụng đơn cử của Retinol đến làn da hoàn toàn có thể kể đến như sau :

Chống lão hóa da

Các hoạt chất có trong Retinol với năng lực chống lão hóa so với da rất tốt, Retinol sẽ giúp giảm thiểu những yếu tố bị sạm da, thâm tàn nhang và đặc biệt quan trọng là bảo vệ da trước những ảnh hưởng tác động xấu đi từ môi trường tự nhiên bên ngoài .

Đồng thời, Retinol còn có tính năng kích thích quy trình sản sinh collagen, làm mờ thâm nám, trẻ hóa làn da để giúp người dùng có một làn da tươi tắn hơn. Sự tăng sinh collagen trên da sẽ giúp làm giảm bớt những nếp nhăn trên da cũng như làm chậm quy trình lão hóa của da .

Cải thiện những yếu tố lỗ chân lông / Hỗ trợ điều trị mụn

Giúp cải tổ size của lỗ chân lông to do mụn và bụi bẩn tích tụ. Khi thoa Retinol lên da sẽ làm thông thoáng lỗ chân long, ngăn ngừa bụi bẩn, dầu dư thừa tích tụ gây bí lỗ chân lông – đây là một nguyên do gây mụn phổ cập .

Ngoài ra, chúng còn làm bong tróc da chết, kiềm dầu cho da, giảm sưng tấy và đặc biệt quan trọng là đặc tính kháng khuẩn rất hữu hiệu trong việc điều trị mụn .

Chính nhờ những hiệu quả tuyệt vời như chống lão hóa, tương hỗ điều trị mụn … mà Retinol đem lại cho làn da nên Retinol cho người mới bắt đầu được biết đến như một ” thần dược ” giúp chị em phụ nữ lưu giữ nét thanh xuân, giúp làn da luôn mịn màng, đầy sức sống .

Hướng dẫn cách dùng retinol cho người mới bắt đầu .

Các sản phẩm có chứa retinol được rất nhiều người yêu thích sử dụng bởi những tính năng cải tạo da vượt trội mà chúng mang lại. Tuy nhiên, retinol còn là một chất chống ô xy hóa mạnh, thành phần hoạt tính mạnh, dễ gây khô và kích ứng da vì vậy bạn cần tìm hiểu cách dùng retinol cho người mới bắt đầu để có thể sử dụng sản phẩm an toàn và mang lại hiệu quả chăm sóc da tốt nhất, đặc biệt là những bạn có làn da nhạy cảm càng cần phải tìm hiểu và sử dụng sản phẩm một cách hợp lý nhất.

Bước 1 : Kiểm tra làn da có bị kích ứng khi sử dụng loại sản phẩm hay không ?

Bạn nên thoa mẫu sản phẩm lên vùng da cẳng tay rồi bao trùm và tránh tiếp xúc phần da đó với ánh nắng mặt trời trong vòng 1 ngày .

Nếu không xảy ra thực trạng gì bạn hoàn toàn có thể liên tục sử dụng loại sản phẩm và ngược lại bạn bạn nên ngừng sử dụng .

Bước 2 : Sử dụng loại sản phẩm có nồng độ Retinol thấp

Khi sử dụng retinol cho người mới bắt đầu, bạn chỉ nên lựa chọn những mẫu sản phẩm chứa nồng độ retinol thấp ( nồng độ khoảng chừng 0.1 %, 0.05 % ) để làn da hoàn toàn có thể thích nghi từ từ với những thành phần có trong mẫu sản phẩm và tránh những kích ứng không mong ước hoàn toàn có thể xảy ra như : mẩn đỏ, rát da, bong tróc da … vì retinol là thành phần hoạt tính mạnh .

Bước 3 : Tần suất sử dụng

Sử dụng 1-2 lần / tuần khi mới bắt đầu sử dụng. Thời gian đầu thì bạn chỉ nên sử dụng 1 tuần / lần. Sau khi da đã từ từ thích nghi với retinol, bạn hoàn toàn có thể tăng dần tần suất sử dụng mẫu sản phẩm

Sử dụng vào buổi tối trước khi đi ngủ .

Lưu ý: Trong quá trính sử dụng, nếu bạn đang gặp phải bất kỳ hiện tượng khô hoặc kích ứng nào bạn nên cắt giảm tần suất hoặc ngừng sử dụng sản phẩm.

Bước 4 : Liều lượng

Nên sử dụng với lượng vừa đủ .

Hãy chấm 4 điểm trên khuôn mặt : trán, 2 má, cằm sau đó thoa một lớp thật mỏng dính trên toàn khuôn mặt. Khi mới bắt đầu hãy thoa thật mỏng dính ở dưới mắt vì vùng da dưới mắt rất nhạy cảm

Một vài phản ứng không muốn của da khi tiếp xúc với retinol

Bất kỳ dòng sản phẩm nào cũng vậy, bên cạnh những ưu điểm vượt trội vẫn luôn đi kèm những phần nhược điểm và các sản phẩm có retinol cũng không ngoại lệ. Một số người dùng có thể gặp một vài phản ứng không mong muốn khi sử dụng retinol như sau:

Làm da căng, khô, thô ráp, mẫn đỏ và châm chích: 

Bạn chỉ nên bắt đầu với một lượng nhỏ, nồng độ thấp và tần xuất thấp, để da thích ứng dần. Ngoài ra, sử dụng kem dưỡng ẩm, cấp nước cho da liên tục giúp giảm thực trạng khô da, bong tróc .

Gây ra quy trình đẩy mụn : Đây là phản ứng thông thường khi bạn sử dụng retinol nên bạn đừng lo ngại nha. Khi mới sử dụng, retinol cho người mắt đầu sẽ khá sợ hãi nhưng đây chỉ là da đang thải độc tố thôi nha. Sau một thời hạn sẽ hết .

Nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời: 

Khi sử dụng Retinol làn da sẽ trở nên cực kỳ nhạy cảm với ánh nắng chính vì thế bạn chỉ nên sử dụng Retinol vào đêm hôm và luôn sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da .

Kích ứng với vùng mắt: 

Những sai lầm người mới bắt đầu có thể gặp khi sử dụng retinol

Tránh bôi kem dưỡng ẩm ngay sau khi sử dụng retinol. Sử dụng kem hoặc kem dưỡng da ngay sau khi bôi retinol hoàn toàn có thể làm loãng nhẹ. Tốt nhất là thứ nhất hãy để retinol hấp thụ trong 20 phút. Hoặc khi dùng những loại sản phẩm retinol cho người mới bắt đầu, bạn có cấu trúc giống như kem dưỡng da. Điều này hoàn toàn có thể phân phối những quyền lợi dưỡng ẩm và bảo vệ 2 trong 1 .

Không nên sử dụng retinol ngay sau khi rửa mặt. Vì sau khi rửa mặt da bạn sẽ mất đi hàng rào bảo vệ da khiến da dễ bị rát, xót khi thoa Retinol. Bạn nên cho da nghỉ 30 phút sau đó hãy thoa retinol và những mẫu sản phẩm khác .

Top 3 sản phẩm chứa retinol cho người mới bắt đầu.

Kem dưỡng ẩm Skinceuticals Retinol 0.5 Refining Night Cream

Retinol có trong kem dưỡng với nồng độ 0,5 %, chống lão hóa rất tốt. Ngoài ra, kem dưỡng này sẽ giúp se khít lỗ chân lông, dưỡng da trắng và đều màu hơn. Sản phẩm kem dưỡng có chứa mức độ retinol mà người mới bắt đầu nên sử dụng. Bên cạnh năng lực cải tổ những tín hiệu lão hóa, kem đêm hôm của SkinCeuticals sẽ đưa làn da của bạn chạm đến ngưỡng mịn mướt như thể không có lỗ chân lông .Đây là một trong những mẫu sản phẩm chứa retinol cho người mới bắt đầu giúp cải tổ tối đa những tín hiệu lão hoá do tuổi tác hoặc do tác động ảnh hưởng của môi trường tự nhiên :

Đẩy nhanh quy trình tái tạo tế bào giúp da hồi sinh, cải tổ cấu trúc da lỏng lẻo và mặt phẳng da không đều màu .

Giảm thiểu sự hình thành nếp nhăn, thu nhỏ lỗ chân lông .

Có tính năng trong điều trị mụn nhờ năng lực kháng khuẩn, tẩy tế bào chết, làm thông thoáng lỗ chân lông .

Hỗ trợ điều trị thâm mụn, sẹo nhỏ, nám, tàn nhang .

Nước cân bằng da Pixi Skintreats Retinol Tonic Advanced Youth Preserving Toner

Tinh chất The Ordinary Retinol 0.2% in Squalane

Tinh chất The Ordinary Retinol 0.2 % in Squalane là mức thấp nhất, Ít kích ứng nhất. Phù hợp với người mới bắt đầu với năng lực làm giảm sự Open của nếp nhăn và những hiện tượng kỳ lạ lão hóa. Sản phẩm có retinol cho người mới bắt đầu có công thức chứa retinol tinh khiết không chứa nước tương thích cho người mới bắt đầu với Retinol giúp :

Giảm sự Open của những nếp nhăn, chống lão hóa .

Cải thiện cấu trúc da, giúp da khỏe mạnh và đàn hồi .

Cải thiện sắc tố da, giúp giảm vết thâm, làm sáng và đều màu da.

Dưỡng ẩm cho da, giúp da trở nên thướt tha, căng mịn từ bên trong .

6 Cuốn Cẩm Nang Kế Toán Gối Đầu Giường Cho Người Mới Bắt Đầu

Nguyên lý là những lý thuyết căn bản nhất của một vấn đề. Nguyên lý kế toán là môn học cung cấp những kiến thức nền tảng về kế toán, qua đó tạo cơ sở để tiếp tục học tập, nghiên cứu các môn học kế toán chuyên ngành.

Nguyên lý kế toán được biên soạn nhằm giúp người học ngành kinh tế học, nghiên cứu những lý luận cơ bản nhất về kế toán, làm cơ sở để nghiên cứu các môn kế toán doanh nghiệp, kế toán ngân hàng và các môn chuyên ngành khác.

Nội dung cơ bản của cuốn sách bao gồm việc trình bày và giải thích đối tượng của kế toán, các phương pháp kế toán được sử dụng để thu thập, xử lý, tổng hợp và cung cấp thông tin và một số nội dung kế toán cơ bản trong doanh nghiệp. Môn học nguyên lý kế toán sẽ rất bổ ích cho những ai muốn tìm hiểu, nghiên cứu về kế toán.Đây là cuốn cẩm nang kế toán mà bạn nhất định cần tìm hiểu trước nếu muốn vào nghề kế toán. Nếu không có kiến thức nền tảng tốt thì bạn sẽ rất khó tiếp thu những kiến thức cao siêu hơn.

Những năm qua, với sự phát triển của nền kinh tế, đã phát sinh nhiều nghiệp vụ kinh tế mà chế độ kế toán doanh nghiệp ban hành theo Quyết định số 15/2006/QĐ-BTC ngày 20/03/2006 của Bộ trưởng Bộ Tài chính (viết tắt là Quyết định số 15/2006/QĐ-BTC) chưa có hướng dẫn cụ thể.

Nhằm giúp các doanh nghiệp và những người quan tâm đến công tác kế toán doanh nghiệp thuận tiện trong việc nghiên cứu, áp dụng trong thực tiễn của đơn vị, Nhà xuất bản Tài chính phối hợp với Vụ Chế độ Kế toán và Kiểm toán- Bộ Tài chính đã xuất bản và phát hành bộ sách “Chế độ kế toán doanh nghiệp” – cẩm nang kế toán cho dân kế toán mới bắt đầu.

Bộ sách tập hợp đầy đủ các nội dung của Thông tư số 200/2014/TT-BTC và Thông tư số 202/TT-BTC, gồm các phần hướng dẫn về tài khoản kế toán, sổ kế toán, chứng từ kế toán, báo cáo tài chính của doanh nghiệp độc lập và báo cáo tài chính hợp nhất, có ví dụ minh họa bằng số liệu cụ thể cho từng nội dung và kèm theo sơ đồ hạch toán của từng tài khoản kế toán.

“Chế độ kế toán doanh nghiệp” có 2 tập: Quyển 1- Hệ thống tài khoản kế toán, Quyển 2- Chế độ kế toán doanh nghiệp

Nội dung của quyển Giáo Trình Kế Toán Tài Chính phù hợp với các lớp chuyên ngành Kế toán, Kiểm toán cần hệ thống các kiến thức căn bản bao gồm 7 chương:

Chương 1: Tổng quan về Kế toán tài chính

Chương 2: Kế toán tiền và các khoản phải thu

Chương 3: Kế toán hàng tồn kho

Chương 4: Kế toán tài sản cố định

Chương 5: Kế toán nợ phải trả

Chương 6: Kế toán vốn chủ sở hữu

Chương 7: Kế toán hoạt động thương mại và xác định kết quả kinh doanh

Kế toán Hành chính Sự nghiệp là một môn học thuộc chương trình đào tạo của chuyên ngành Kế toán, và trong thời gian tới là môn học chủ đạo trong chương trình đào tạo của chuyên ngành Kế toán Công. Nếu bạn muốn nâng cao kiến thức về kế toán hành chính sự nghiệp, thì cẩm nang nghề nghiệp này là một hành trang không thể thiếu.

Nhằm hệ thống hóa cho bạn đọc toàn bộ những kiến thức mới và cũ sau khi đã có sự sửa đổi của Quyết định số 15, cuốn sách được biên soạn và trình bày tương đối đầy đủ những vấn đề về kế toán theo quy định của Chế độ kế toán doanh nghiệp mới ban hành.

Kế toán là nghệ thuật của các con số, là công cụ quản lý kinh tế vô cùng quan trọng của nền kinh tế quốc dân. Nền kinh tế phát triển cùng với sự phức tạp của nó đã làm kế toán phát triển theo để đáp ứng nhu cầu phản ánh toàn bộ các sự kiện, nghiệp vụ kinh tế phát sinh tại doanh nghiệp – một tế bào của xã hội.

Cuốn cẩm nang kế toán này được biên soạn nhằm giúp cho bạn đọc đang làm kế toán tại các doanh nghiệp thương mại nội thương, xuất nhập khẩu, nhà hàng, khách sạn, du lịch và những loại hình dịch vụ khác có tài liệu hữu ích tham khảo giải quyết các tình huống kế toán. Nội dung của quyển sách được trình bày theo phương pháp vừa mang tính tổng quát trong chuyên môn, vừa mang tính hướng dẫn chi tiết xử lý các tình huống kinh tế, lời giải các ví dụ được trình bày dưới dạng cách tính toán giúp bạn đọc dễ hiểu.

Mặc dù kế toán quản trị mới được phát triển trong giai đoạn gần đây nhưng đã minh chứng được sự cần thiết và quan trọng của nó đối với công tác quản trị, điều hành các tổ chức, doanh nghiệp; đặc biệt là những tổ chức, doanh nghiệp có quy mô lớn, hoạt động đa lĩnh vực, đa ngành trong phạm vi rộng.

Hiện nay, kế toán quản trị thật sự đã trở thành công cụ khoa học giúp nhà quản trị thực hiện tốt các chức năng hoạt động, kiểm soát và ra quyết định.

Ở nước ta, kế toán quản trị mới chỉ được đề cập và ứng dụng trong thời gian gần đây. Do vậy, việc hiểu để vận dụng có hiệu quả kế toán quản trị ở các doanh nghiệp có ý nghĩa lớn lao để tăng cường khả năng hội nhập, tạo nên sự an tâm cho nhà quản trị khi có trong tay một công cụ khoa học hỗ trợ cho quá trình quản lý điều hành doanh nghiệp. Đó là lý do vì sao cuốn cẩm nang kế toán này được biên soạn, sẽ giúp cho bạn rất nhiều nếu muốn học hỏi thêm về kế toán quản trị.

10 Phương Pháp Giúp Cải Thiện Sức Khỏe Và Ngăn Ngừa Nhiều Bệnh Tật Hiệu Quả

Chúng ta đều biết rằng tập thể dục và tuân theo một kế hoạch ăn kiêng là cần thiết để giữ sức khỏe và vóc dáng. Nhưng đôi khi chúng ta thường bỏ qua những thói quen hàng ngày có thể sử dụng một số điều chỉnh để cải thiện sức khỏe tổng thể. Một vài thay đổi đơn giản trong thói quen hàng ngày sẽ làm nên điều kỳ diệu cho cả thể chất lẫn tinh thần của bạn. chúng mình đã tìm hiểu được một số phương pháp cơ bản giúp cải thiện sức khỏe và ngăn ngừa nhiều bệnh tật hiệu quả.

Bài kiểm tra kiểm soát cảm giác thèm ăn trong 15 phút

Bài test gồm hai nhóm. Mỗi nhóm sẽ được phát một đĩa bánh hấp dẫn. Sau đó, họ được yêu cầu đợi trong 15 phút trước khi quyết định có ăn chiếc bánh. Sau đó, họ lại được hỏi lại xem liệu họ có muốn ăn chiếc bánh này nữa hay không. Theo quan sát, cả hai đều không còn cảm giác thèm muốn như lần đầu tiên.

Điều này chứng tỏ rằng kích thước khẩu phần không quan trọng. Chỉ có niềm vui khi ăn mới là điều quan trọng và khoảng thời gian 15 phút có thể dễ dàng đánh bại cảm giác thèm ăn đó. Do đó, hãy đợi 15 phút trước khi bạn từ bỏ ham muốn trong vài giây và giúp bản thân hướng tới một cơ thể khỏe mạnh hơn.

Nguồn: BRIGHTSIDE

Đọc nhiều nhất có thể

Bài kiểm tra kiểm soát cảm giác thèm ăn trong 15 phút

Đọc sách có vô số lợi ích. Nó làm giảm nhiều loại căng thẳng, nâng cao tâm trạng và cũng giúp bạn loại bỏ hormone cortisol, còn được gọi là hormone gây căng thẳng. Nhiều nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng những người thường xuyên đọc sách hoặc nghe nhạc có mức độ căng thẳng thấp hơn. Đọc sách tốt hàng ngày có thể làm tăng tuổi thọ, giảm chứng mất trí nhớ, và tất nhiên, mang lại nhiều niềm vui cho thói quen hàng ngày của bạn.

Đọc nhiều nhất có thể

Không ngồi hoặc đứng quá lâu

Đọc nhiều nhất có thể

Đứng hoặc ngồi quá lâu có thể gây mệt mỏi. Và không chỉ vậy, điều này còn không tốt cho sức khỏe. Theo tạp chí y khoa Annals of Internal Medicine, “Những người ngồi trong thời gian dài có nguy cơ tử vong cao hơn, ngay cả khi họ tập thể dục thường xuyên”.

Và nếu ai đó nói với bạn rằng đứng trong thời gian dài sẽ đốt cháy nhiều calo hơn, hãy nói với họ rằng điều đó cũng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Theo The Conversation, đứng quá lâu có thể dẫn đến tích tụ máu ở chân, tăng áp lực trong tĩnh mạch và tăng căng thẳng oxy hóa, tất cả đều có thể ảnh hưởng xấu đến cơ thể. Do đó, các chuyên gia khuyên bạn nên nghỉ giải lao sau mỗi giờ làm việc.

Bài tập 30 giây này có thể làm nên điều kỳ diệu cho cơ thể

Không ngồi hoặc đứng quá lâu

Có một số bài tập thường xuyên có thể kéo dài tuổi thọ của bạn thêm hàng năm. Cách thực hiện: đứng thẳng và kiễng chân lên khoảng 4-5 cm. Đứng yên trong 30 giây sau đó hạ chân về vị trí ban đầu và lặp lại 8-10 lần mỗi ngày.

Lợi ích mà bài tập mang lại: Khi bạn kiễng chân lên, các mạch lớn nhất sẽ chứa đầy máu do co cơ. Và khi chân được thả xuống trở lại, máu sẽ quay và ngay lập tức bắt đầu di chuyển về bên trái tim. Động tác này sẽ giúp giảm căng thẳng cho tim mạch. Bài tập có thể dễ dàng thực hiện ở bất kỳ đâu và hầu như không mất nhiều thời gian.

Đừng đeo kính áp tròng khi ngủ

Bài tập 30 giây này có thể làm nên điều kỳ diệu cho cơ thể

Đôi khi bạn cảm thấy quá mệt mỏi đến nỗi tất cả những gì bạn có thể chỉ là ngồi xuống ghế dài hay đặt mình xuống giường để chợp mắt một chút. Điều này hoàn toàn không có gì sai và nó thậm chí còn rất được khuyến khích ở một số nền văn hóa. Tuy nhiên, điều này lại không tốt cho sức khỏe đối với những người đeo kính áp tròng.

Đừng đeo kính áp tròng khi ngủ

Đừng ngủ trên cùng một tấm ga giường trong quá nhiều ngày

Đừng đeo kính áp tròng khi ngủ

Nếu bạn không quen để ý đến độ sạch sẽ của ga trải giường, thì chắc chắn đã đến lúc bạn nên bắt đầu. Khi ngủ, cơ thể bạn trải qua rất nhiều quá trình. Điều này bao gồm sự bong tróc của các tế bào da chết, đổ mồ hôi và nhiều thứ khác, đặc biệt là nếu bạn ngủ chung giường với bạn đời của mình. Bạn nên giặt ga trải giường 1-2 tuần một lần, tùy thuộc vào tình trạng của chúng. Bạn cũng nên theo dõi những gì bạn đặt trên giường vì những thứ như máy tính xách tay, điện thoại di động và sách thường được đặt ở mọi nơi bạn đến.

Những cái ôm

Đừng ngủ trên cùng một tấm ga giường trong quá nhiều ngày

“Một cái ôm mỗi ngày sẽ giúp bạn tránh xa bác sĩ.” Nó không chỉ giúp giữ cho tâm trí của bạn khỏe mạnh mà còn giúp bạn hạnh phúc hơn. Sheldon Cohen, giáo sư Tâm lý học tại Đại học Carnegie Mellon ở Pennsylvania, cho biết, “Ôm giúp bảo vệ những người đang bị căng thẳng khỏi nguy cơ bị cảm lạnh thường xuyên”.

Những cái ôm cũng giúp chúng ta thoát khỏi tình trạng căng thẳng và giải phóng một loại hormone gọi là oxytocin, chất này chịu trách nhiệm cho sự gắn kết giữa chúng ta với những người khác.

Những cái ôm

Viết bằng tay thay vì đánh máy

Những cái ôm

Trong thế giới với nhịp sống nhanh ngày nay, nơi mà giấy và bút đã chiếm hàng ghế sau, chúng tôi muốn đưa sự tập trung của bạn trở lại những lợi thế của việc viết bằng tay. Theo Newsweek, viết ra giấy giúp chúng ta ghi nhớ mọi thứ tốt hơn bằng cách tham gia vào các bộ phận khác nhau của não cùng một lúc. So với đánh máy, viết tay luôn được ưu tiên hơn cả.

Nốt ruồi trên cánh tay phải của bạn

Viết bằng tay thay vì đánh máy

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng bạn có thể nhận thấy các dấu hiệu ung thư da đang phát triển bên trong cơ thể chỉ bằng cách quan sát các nốt ruồi. Nghiên cứu của Anh đã xác định rằng đếm nốt ruồi thực sự có thể dự đoán khả năng ung thư da.

Đặt một bình hoa hồng cạnh giường ngủ

Nốt ruồi trên cánh tay phải của bạn

Hầu hết mọi người đều yêu hoa hồng vì hương thơm và vẻ đẹp của chúng. Không những vậy, hóa ra, hoa hồng cũng có tác dụng chữa bệnh. Trong một nghiên cứu của Đức, người ta đã chứng minh được hương thơm của hoa hồng trong phòng giúp đảm bảo giấc ngủ ngon và giấc mơ dễ chịu hơn.

Đăng bởi: Ngọc Trâm Nguyễn

Từ khoá: 10 Phương pháp giúp cải thiện sức khỏe và ngăn ngừa nhiều bệnh tật hiệu quả

Mẹo Chơi Game Shadow Fight 2 Hay Cho Người Mới Bắt Đầu

Game Shadow Fight 2

Sau khi vào game, bạn sẽ bắt gặp nhân vật chính là một chiếc bóng, mọi cuộc chiến được diễn ra trong khung cảnh bóng tối bao trùm. Mẹo chơi game Shadow fight 2 ban đầu rất đơn giản, thậm chí không cần mẹo nào bạn cũng có thể chơi được, vì bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của game, bạn được làm quen với các chiêu thức trong game, các nhân vật trong game, các khung cảnh… Việc gặp khó khăn trong khi chơi cũng sẽ không nhiều như những tựa game đối kháng khác. Những mẹo chơi game Shadow fight 2 trên điện thoại hệ điều hành Android và IOS đều giống nhau, điện thoại bạn chỉ cần cấu hình trung bình, là đã có thể bắt đầu game.

Game Shadow Fight 2

Tận dụng tốt BO3

Mẹo chơi game Shadow fight 2 đầu tiên tôi muốn giới thiệu là tận dụng tốt BO3. 2 không hề khác Street fighter hay Mortal Kombat về khoản thể thức chiến đấu. Khi bạn tham gia một trận đối kháng thì thể thức vẫn là BO3 (Best of 3).

Game Shadow Fight 2

Tức là ai giành được chiến thắng sẽ có được chiến thắng chung cuộc. Với những đối thủ đầu game thì khá là dễ để chiến thắng, chúng dễ dàng để cho bạn hạ gục. Nhưng càng chơi lên level cao hơn thì các đối thủ của bạn cũng được nâng cấp với trình độ cao hơn, và bạn sẽ càng phải tập trung hơn vào game đấu cũng như lối đánh đòn thì mới có thể giành chiến thắng. Ở các level cao, việc bạn phải chơi đi chơi lại 1 level là điều bình thường, điều này cho thấy mức độ khó dần của trò chơi. Mẹo chơi game Shadow fight 2 tốt nhất là nắm vững thể thức BO3, Bạn hãy cố gắng giành chiến thắng ở ngay 2 ván đầu, đừng lãng phí thời gian tung ra những chiêu thức không cần thiết và không phù hợp với tình huống trận đấu. Khi đối thủ ngã xuống sàn đấu thì tiếp tục tấn công chứ đừng tỏ ra thượng võ. Vì nếu hắn có một ván thắng thì tam lí của hắn sẽ mạnh hơn bạn.

Sử dụng liên chiêu

Để có thể tăng cấp dần dần, bạn sẽ phải luyện tập các thao tác thường xuyên, luyện tập các combo. Sử dụng các chiêu đánh liên tục để tăng kĩ năng cũng như tạo ra các đòn đẹp mắt, tăng thêm sát thương cho đối thủ. Đừng chỉ chăm chú vào việc dùng chưởng hay ám khí. Game Shadow fight 2 giới hạn điều này vì không muốn người chơi sa đà vào trận chiến .

Nâng cấp kĩ năng, vũ khí hợp lí

Các game thủ khi đến với Shadow fight 2 ngoài việc nhập vai vào chiếc bóng, thì cách chơi Shadow fight 2 cũng mới mẻ hơn trước. Áo giáp, chiêu tức, vũ khí, … được nhà phát triển game bổ sung một cách phong phú và đa dạng hơn vào trong trò chơi. Vào cửa hàng thì ban có thể bỏ tiền ảo ra để mua nhưng việc cày tiền trong game khá là lâu. Nên là mỗi khi vào cửa hàng hãy can nhắc thật kĩ nên mua, nang câng những vật phẩm gì cho phù hợp.

Game Shadow Fight 2

Cập nhật thông tin chi tiết về Giáo Án Chạy Địa Hình Cho Người Mới Bắt Đầu Giúp Cải Thiện Sức Bền trên website Iild.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!