Xu Hướng 9/2023 # Bản Đồ Nước São Tomé Và Príncipe (Sao Tome And Principe Map) Năm 2023 # Top 17 Xem Nhiều | Iild.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Bản Đồ Nước São Tomé Và Príncipe (Sao Tome And Principe Map) Năm 2023 # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bản Đồ Nước São Tomé Và Príncipe (Sao Tome And Principe Map) Năm 2023 được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Iild.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

INVERT cập nhật mới nhất năm 2023 về bản đồ hành chính đất nước Sao Tome and Principe chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, rất hi vọng bạn đọc có thể tra cứu những thông tin hữu ích về bản đồ São Tomé và Príncipe khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

1. Giới thiệu đất nước SSao Tome and Principe

Vị trí địa lý: Cộng hoà Xao Tô-mê và Prin-xi-pê gồm 2 đảo lớn và một số đảo nhỏ trong vịnh Ghi-nê thuộc Đại Tây Dương, cách bờ biển Trung Phi khoảng 300km, giữa đường xích đạo, cách bờ biển Ga-bông khoảng 200km. Tạo độ địa lý 1o vĩ bắc, 7o kinh đông.

Diện tích: 964 km2

Thủ đô: Xao Tômê (Sao Tome)

Các thành phố lớn:…

Lịch sử: Bồ Đào Nha xâm chiếm và thống trị Xao Tô-mê và Prin-xi-pê từ thế kỷ 15, biến nơi này thành nơi quá cảnh buôn bán nô lệ từ châu Phi sang châu Mỹ.

Bất chấp sự đàn áp dã man của thực dân Bồ Đào Nha, phong trào đấu tranh giải phóng của nhân dân Xao Tô-mê và Prin-xi-pê không ngừng phát triển. Tháng 9/1960, Uỷ ban giải phóng Xao Tô-mê và Prin-xi-pê (sau này là Phong trào giải phóng Xao Tô-mê và Prin-xi-pê – MLSTP) được thành lập, do ông Ma-nu-en Cốt-xta đứng đầu, kiên trì lãnh đạo nhân dân đấu tranh giành độc lập. Ngày 26/11/1974 tại An-giê, Bồ Đào Nha và MLSTP ký Hiệp định trao trả độc lập cho Xao Tô-mê và Prin-xi-pê. Ngày 12/7/1975, nước Cộng hòa Dân chủ Xao Tô-mê và Prin-xi-pê chính thức giành độc lập.

 Quốc khánh: 12-7 (1975)

Khí hậu: Nhiệt đới, nóng ẩm. Nhiệt độ trung bình hằng năm: 26oC. Lượng mưa trung bình hằng năm 1000-2000mm. Mưa nhiều tháng 8-9.

Địa hình: Núi lửa, nhiều núi, 60% diện tích là rừng rậm bao phủ.

Tài nguyên thiên nhiên: Cá, tiềm năng thủy điện.

Dân số: 194.000 người (ước tính năm 2023).

Các dân tộc: Người lai, người Ănggôla (con cháu của người nô lệ Ănggôla  ), người phục vụ (những người lao động theo hợp đồng từ Ănggôla, Môdămbích và CápVe, người châu Âu (chủ yếu là người Bồ Đào Nha),…

Tôn giáo: đạo Thiên chúa (80%)…

Ngôn ngữ chính: Tiếng Tây Ban Nha; tiếng Anh, I-ta-li-a, Đức, Pháp cũng được sử dụng

Kinh tế: Xao Tô-mê và Prin-xi-pê là một nước nông nghiệp; đất đai, khí hậu thuận tiện cho việc phát triển các loại cây lương thực và cây công nghiệp nhiệt đới. Sản phẩm chủ yếu là chuối, ca cao, cà phê, mía, dừa, cọ. Gỗ và cá cũng là tài nguyên đáng kể của Xao Tô-mê và Prin-xi-pê. Xao Tô-mê và Prin-xi-pê xuất khẩu ca cao (80%), cà phê, dầu dừa, dầu cọ, sang các nước Hà lan, Bỉ, Pháp, Mỹ, Bồ Đào Nha và nhập khẩu dụng cụ máy móc, thiết bị điện, thực phẩm, xăng dầu, từ Bồ Đào Nha (62%), Mỹ, Ga-bông.

GDP (2023 – PPP): 372 triệu USD; bình quân: 3.200 USD; tăng trưởng: 5%.

Sản phẩm công nghiệp: Vật liệu xây dựng nhẹ, hàng dệt, xà phòng, bia, cá, gỗ.

Sản phẩm nông nghiệp: Ca cao, dừa, hạt cọ, cùi dừa khô, quế, hạt tiêu, cà phê, chuối, đủ, đậu, gia cầm, cá.

Đơn vị tiền tệ: dobra

Danh lam thắng cảnh: Xao Tômê, Xanđro Antôniô, bãi biển, các núi lửa đã ngừng hoạt động.

Quan hệ quốc tế: AfDB, AU, FAO, G-77, IBRD, ICAO, IFC, ILO, IMF, IMO, Interpol, IOC, IPU, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WHO, WIPO,…

Lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam ngày 06/11/1975.

Kim ngạch thương mại song phương năm 2023 đạt 112 nghìn USD, chủ yếu bạn nhập gạo và máy vi tính từ VN. Đại sứ quán Việt Nam tại Ăng-gô-la kiêm nhiệm CHDC Xao Tô-mê và Prin-xi-pê.

2. Bản đồ hành chính nước Sao Tome và Principe khổ lớn năm 2023

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

3. Bản đồ Google Maps của nước Sao Tome và Principe

Bản Đồ Hành Chính Đất Nước Jamaica (Jamaica Map) Phóng To Năm 2023

INVERT cập nhật mới nhất năm 2023 về bản đồ hành chính đất nước Jamaica chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, rất hi vọng bạn đọc có thể tra cứu những thông tin hữu ích về bản đồ Jamaica khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

1. Giới thiệu đất nước Jamaica

Vị trí địa lý: Gồm đảo Gia-mai-ca và một số đảo nhỏ phụ cận trong quần đảo Ăng-ti lớn ở biển Ca-ri-bê. Có vị trí chiến lược giữa kênh Cayman và eo biển Gia-mai-ca. Tọa độ: 18o15 vĩ bắc, 77o30 kinh tây.

Diện tích: 10.990 km2.

Thủ đô: Kinh-xtơn (Kingston)

Các thành phố lớn: Spanish Town, Montego Bay…

Lịch sử: Crít-xtốp Cô-lông tìm ra Gia-mai-ca năm 1494 và từ đó đến gần cuối thế kỷ XVII, Gia-mai-ca bị Tây Ban Nha thống trị. Năm 1670, Gia-mai-ca trở thành thuộc địa của Anh. Ngày 6/8/1962, Gia-mai-ca tuyên bố độc lập.

Quốc khánh: 6-8 (1962)

Địa hình: Chủ yếu là núi, đồng bằng rải rác ven biển hẹp.

Khí hậu: Nhiệt đới, gió mùa ôn hòa. Nhiệt độ trung bình 24 – 250C. Lượng mưa trung bình ở phía nam: 800 mm, ở phía bắc và dọc theo sườn núi: 5.000 mm.

Tài nguyên thiên nhiên: Bô-xít, thạch cao, đá vôi.

Dân số: 2.731.000 người (ước tính 2005)

Các dân tộc: Người da đen (90,4%), thổ dân miền Đông (1,3%) và các dân tộc khác.

Ngôn ngữ chính: Tiếng Anh, tiếng Creole được sử dụng rộng rãi.

Tôn giáo: Đạo Tin lành (61,3%), đạo Thiên chúa (4%) và các tôn giáo khác (37,7%).

Kinh tế:

Tổng quan: Các ngành kinh tế chủ yếu là khai thác bô xít và du lịch.

Sản phẩm công nghiệp: Bô-xít, hàn dệt, thực phẩm chế biến, hàng công nghiệp nhẹ. 

Sản phẩm nông nghiệp: Mía, chuối, cà phê, cam, quýt, khoai tây, rau xanh, gia cầm, dê, sữa, v.v..

Giáo dục: Giáo dục bắt buộc trong 6 năm. Các bậc học phổ thông gồm tiểu học từ (6-12 tuổi) và trung học (12-17 tuổi). Bậc trung học cũng gồm các trường kỹ thuật và hướng nghiệp. Hầu hết những người Giamaica trưởng thành đều ít nhất trải qua 5 năm học ở trường. Giáo dục ở cấp đại học gồm: 6 trường sư phạm, một trường nghệ thuật, khoa học và công nghệ, một trường nông nghiệp, các trường dạy nhạc, múa và kịch và một trường đại học ở Tây Indies.

Đơn vị tiền tệ: Đô-la Gia-mai-ca (J$); 1 J$=100 cent.

Danh lam thắng cảnh: Kinh-xtơn, Vịnh Montego, những di tích ở cảng Royan, Lagon, Ri-ô Gran-đê, các bãi tắm, v.v…

Quan hệ quốc tế: Tham gia các tổ chức quốc tế Caricom, FAO, G-77, IADB, IAEA, IBRD, ICAO, IFAD, ILO, IMF, IMO, Interpol, IOC, ISO, ITU, OAS, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WFTU, WHO, WIPO, WMO, WTrO, v.v..

Lập quan hệ với Việt Nam: ngày 5/1/1976. 

2. Bản đồ hành chính nước Jamaica khổ lớn năm 2023

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

3. Bản đồ Google Maps của nước Jamaica

Bản Đồ Hành Chính Đất Nước Seychelles (Seychelles Map) Phóng To Năm 2023

INVERT cập nhật mới nhất năm 2023 về bản đồ hành chính đất nước Seychelles chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, rất hi vọng bạn đọc có thể tra cứu những thông tin hữu ích về bản đồ Seychelles khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

1. Giới thiệu đất nước Seychelles

Vị trí địa lý: Là một quần đảo trên Ấn Độ Dương, phía đông bắc Ma-đa-gát-xca. Tọa độ: 4035 vĩ nam, 55040 kinh đông.

Diện tích: 455 km2

Khí hậu: Nhiệt đới đại dương; ẩm. Nhiệt độ trung bình 26 – 280C. Lượng mưa trung bình: 4.000 mm.

Địa hình: Chủ yếu là dải đồi đá granit hẹp ven biển, phần trung tâm là đá san hô bằng phẳng.

Tài nguyên thiên nhiên: Cá, dừa; quế.

Dân số: 92.430 người (ước tính 7/2023)

Các dân tộc: Người Xây-sen (lai giữa người Á, Phi, Âu).

Ngôn ngữ chính: Tiếng Anh, tiếng Pháp; tiếng Creole được sử dụng.

Lịch sử: Đầu thế kỷ XVI, người Bồ Đào Nha đã đến Xây-sen. Năm 1760, Pháp chiếm quần đảo này. Năm 1794, Anh cũng chiếm một số đảo trong quần đảo Xây-sen. Sau nhiều tranh chấp và thương lượng, cuối cùng Xây-sen trở thành “lãnh thổ thuộc Anh” ở Ấn Độ Dương. Năm 1903, Xây-sen được hưởng quyền tự trị, nhưng một số đảo bị tách ra nằm dưới sự cai trị của Anh. Ngày 29-6-1976, Anh phải trao trả độc lập cho Xây-sen và trả lại các đảo đã bị tách ra khỏi Xây-sen.

Tôn giáo: Đạo Cơ đốc (90%), Anh quốc giáo (8%), các tôn giáo khác (2%).

Kinh tế: Kể từ khi giành được độc lập (1976), thu nhập theo đầu người của Xây-sen đã tăng lên 7 lần so với mức trước đây. Ngành du lịch thu hút khoảng 30% lực lượng lao động và cung cấp hơn 70% số thu ngoại tệ mạnh; sau đó là nghề đánh cá ngừ. Trong những năm gần đây, chính phủ khuyến khích đầu tư nước ngoài để nâng cấp khách sạn và các dịch vụ khác, đồng thời hỗ trợ cho việc phát triển trang trại, nghề cá, công nghiệp nhỏ.

Sản phẩm công nghiệp: Cá, sợi dừa, thuyền, đồ uống, v.v..

Sản phẩm nông nghiệp: Dừa, quế, khoai lang, sắn, chuối, gà giò, cá ngừ.

Thủ đô: Vích-to-ri-a (Victoria)

Các thành phố lớn: Anse Boileau, Anse Royale…

Đơn vị tiền tệ: Rupi Xâysen; 1 rupi Xâysen = 100 cent

Quốc khánh: 18/6 (1993)

Danh lam thắng cảnh: Thủ đô Vích-to-ri-a, vườn bách thảo, đảo chim Tê-ne-xơ, công viên quốc gia, khu bảo tồn động thực vật hoang dã ở A-da-bơ-ra, v.v..

Quan hệ quốc tế: Lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam ngày 16/8/1979. Tham gia các tổ chức quốc tế AfDB, ECA, FAO, G-77, IBRD, ICAO, IFAD, ILO, IMF, IMO, Interpol, IOC, OAU, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WHO, WMO, v.v..

2. Bản đồ hành chính nước Seychelles khổ lớn năm 2023

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

3. Bản đồ Google Maps của nước Seychelles

Bản Đồ Hành Chính Đất Nước Nauru (Nauru Map) Phóng To Năm 2023

INVERT cập nhật mới nhất năm 2023 về bản đồ hành chính đất nước Nauru chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, rất hi vọng bạn đọc có thể tra cứu những thông tin hữu ích về bản đồ Nauru khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

1. Giới thiệu đất nước Nauru

Vị trí địa lý: Nằm ở châu Đại Dương, là hòn đảo ở Nam Thái Bình Dương, phía Nam của quần đảo Mác-san. Na-u-ru là một trong ba đảo có lượng đá phốt phát lớn ở Thái Bình Dương. Tọa độ: 0032 vĩ nam, 166055 kinh đông.

Diện tích: 21 km2

Khí hậu: Nhiệt đới, gió mùa; mùa mưa từ tháng 11 đến tháng 2. Nhiệt độ trung bình: 280C. Lượng mưa trung bình: khoảng 2.500 mm.

Địa hình: Bãi cát ven biển cao dần đến vùng đất đai màu mỡ bao quanh các dải đá san hô nổi; cao nguyên phốt phát ở giữa.

Tài nguyên thiên nhiên: Phốt phát.

Dân số: 9.540 người (thống kê 7/2011)

Các dân tộc: Người Na-u-ru (58%), người các đảo khác thuộc Thái Bình Dương (26%), người Trung Quốc (8%), người châu Âu (8%).

Ngôn ngữ chính: Tiếng Na-u-ru; tiếng Anh được sử dụng rộng rãi.

Lịch sử: Na-u-ru do các nhà hàng hải tìm ra vào năm 1798 và bị Đức chiếm năm 1888. Sau Chiến tranh thế giới thứ nhất, Na-u-ru là đất uỷ trị của Anh, Niu Di-lân và Ôx-trây-li-a. Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, Liên hợp quốc lại trao cho ba nước quyền uỷ trị Na-u-ru. Tháng 1-1966 Na-u-ru giành được quyền tự trị và ngày 31-1-1968, tuyên bố là nước có chủ quyền.

Tôn giáo: Đạo Tin lành, Đạo Thiên chúa.

Kinh tế: Xuất khẩu phốt phát là nguồn thu nhập chính của đảo này, nhưng nguồn phốt phát đang bị cạn kiệt. Nhờ có phốt phát nên Na-u-ru có thu nhập bình quân theo đầu người thuộc loại cao nhất trong các nước thế giới thứ ba. Do ít có các nguồn tài nguyên khác nên hầu hết các nhu cầu thiết yếu đều phải nhập khẩu (trong đó có nước sạch phải nhập từ Ỗt-xtrây-lia). Việc phục hồi lại các vùng đất trước đây là khu vực mỏ và tìm nguồn thay thế cho nguồn thu từ phốt phát (mở các dịch vụ tàu biển, hàng không) là những vấn đề lớn có tính lâu dài ở đảo quốc này.

Sản phẩm công nghiệp: Phốt phát.

Sản phẩm nông nghiệp: Dừa.

Văn hóa, Thể thao: Ngày An-gam được tổ chức vào 26 tháng 10 hàng năm nhằm tán dương sự phục hồi của dân cư Na-u-ru sau hai thế chiến và dịch cúm năm 1920. Văn hóa thuộc địa và hiện đại phương Tây hiện đang thay thế đáng kể văn hóa bản địa. Chỉ một vài trong số các phong tục cổ được bảo tồn, song một số loại hình âm nhạc, nghệ thuật, thủ công nghiệp, ngư nghiệp truyền thống vẫn được thực hành.

Bóng đá và cử tạ được xem là các môn thể thao quốc gia tại Na-u-ru, ngoài ra còn có các môn thể thao phổ biến khác như bóng chuyền, bóng lưới, câu cá, và quần vợt.

Thủ đô: Ya-ren.

Đơn vị tiền tệ: Đô-la Õx-trây-li-a ($A)

Quốc khánh: 31-01 (1968)

Quan hệ quốc tế: Tham gia các tổ chức quốc tế AsDB, ASCAP, ICAO, IOC, ITU, UN, UNESCO, UPU, WHO, v.v..

Danh lam thắng cảnh: Thủ đô Yaren, Phá Buada, mũi Meneng, vịnh Ambare, dãy san hô ngầm, v.v..

2. Bản đồ hành chính nước Nauru khổ lớn năm 2023

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

3. Bản đồ Google Maps của nước Nauru

Bản Đồ Hành Chính Đất Nước Angola (Angola Map) Khổ Lớn Năm 2023

INVERT cập nhật mới nhất năm 2023 về bản đồ hành chính đất nước Angola chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, rất hi vọng bạn đọc có thể tra cứu những thông tin hữu ích về bản đồ Angola khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

Giới thiệu đất nước Angola

Thủ đô Angola, Luanda, nằm trên bờ Đại Tây Dương ở phía tây bắc đất nước. Nhiệt độ trung bình vùng bờ biển của Angola là 16 °C (60 độ Fahrenheit) vào mùa đông và 21 °C (70 độ Fahrenheit) vào mùa hè.

Vị trí địa lý: Nằm ở Tây Nam châu Phi, phía Bắc giáp Cộng hòa Công-gô, Cộng hòa dân chủ Công-gô, phía Đông giáp Dăm-bi-a, Nam giáp Na-mi-bi-a và phía Tây giáp Đại Tây Dương. Tọa độ: 12o30 vĩ nam, 18o30 kinh đông

Diện tích: 1.246.700 km2

Thủ đô: Luanda

Lịch sử: Người Bồ Đào Nha tới Ăng-gô-la từ cuối thế kỷ XV. Từ năm 1641 đến năm 1648, Đức chiếm Ăng-gô-la. Từ năm 1895, lãnh thổ Ăng-gô-la do Bồ Đào Nha thống trị. Năm 1951, Ăng-gô-la trở thành một “tỉnh hải ngoại” của Bồ Đào Nha. Năm 1961, Phong trào nhân dân giải phóng Ăng-gô-la (MPLA) đã lãnh đạo nhân dân tiến hành khởi nghĩa vũ trang giành độc lập. Năm 1975, Ăng-gô-la tuyên bố độc lập và thành lập nước Cộng hòa Ăng-gô-la.

Quốc khánh: 11-11 (1975)

Khí hậu: Xích đạo gió mùa, khô hanh ở miền Nam và dọc bờ biển tới Luanđa. Miền Bắc có khí hậu mát mẻ và mùa mưa nóng. Nhiệt độ trung bình: 15 – 29oC. Lượng mưa trung bình: 50mm ở miền Nam, 1.500 mm ở các khu vực trung tâm.

Địa hình: Đồng bằng hẹp ven biển, cao nguyên rộng lớn bên trong.

Tài nguyên thiên nhiên: Dầu mỏ, kim cương, quặng sắt, phốt phát, đồng, vàng, bôxit, uranuim.

Dân số: 19.625.353 người (thống kê 7/2023)

Mật độ dân số: Khoảng 15 người/km2.

Các dân tộc: Người Ovimbundu (37%), Kimbundu (25%), Bakongo (13%), Mestico (người lai giữa người châu Âu và người bản xứ) (2%), các dân tộc khác (23%).

Ngôn ngữ: Tiếng Bồ Đào Nha; tiếng Bantu được dùng phổ biến.

Tôn giáo: Tín ngưỡng bản xứ (47%), Đạo Thiên chúa (38%), Đạo Tin lành (15%).

Kinh tế: Ăng-gô-la rất giàu tài nguyên: dầu mỏ, kim cương, vàng, bạc, đồng, sắt, thiếc. Trong đó dầu mỏ và kim cương là nguồn thu nhập ngoại tệ chủ yếu của nước này (năm 2006, dầu mỏ chiếm 52% GDP). Ăng-gô-la là quốc gia kém phát triển, khoảng 85% dân số sống dựa vào nông nghiệp, sản phẩm chủ yếu là cà phê, bông, mía, thuốc lá. Khai thác gỗ và đánh bắt cá cũng là những nguồn thu nhập quan trọng. Nước này vẫn phải nhập phần lớn lương thực, thực phẩm phục vụ nhu cầu xã hội.

Sản phẩm công nghiệp: Dầu mỏ, kim cương, vàng, sắt, bôxít, uranium.

Sản phẩm nông nghiệp: Chuối, mía, thuốc lá, bông, ngô, sắn…

Giáo dục: Khoảng 42% trên tổng số dân biết đọc biết viết.

Các thành phố lớn: Huambo, Benguela, Lobito, v.v..

Đơn vị tiền tệ: kwanza (NKz); 1 NKz = 100 Iwel

Danh lam thắng cảnh: Thủ đô Luanda

Bản đồ hành chính đất nước Algeria khổ lớn năm 2023

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

 

 

Bản Đồ Nước Singapore Khổ Lớn Phóng To Năm 2023

INVERT cập nhật mới nhất năm 2023 về bản đồ Singapore chi tiết như bản đồ giao thông, bản đồ du lịch, rất hi vọng bạn có thêm những thông tin hữu ích về bản đồ Singapore khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

Giới thiệu sơ lược về đất nước Cộng hòa Singapore

Singapore có tên chính thức là nước Cộng hòa Singapore, là một thành bang và đảo quốc tại Đông Nam Á; là một hòn đảo có hình dạng một viên kim cương được nhiều đảo nhỏ khác bao quanh.

Nước Singapore có tổng cộng 63 hòn đảo lớn nhỏ với tổng diện tích 721,5 km² nằm tách biệt với bán đảo Malaysia qua eo biển Johor ở phía bắc cũng như tách biệt với quần đảo Riau của Indonesia qua eo biển Singapore ở phía nam.

Singapore có vị trí địa lý nằm 1022 vĩ bắc, 103048 kinh đông thuộc Đông Nam Á, gồm một đảo chính (đảo Singapore) và một số đảo nhỏ khác ở phía nam bán đảo Ma-lắc-ca (Ma-lai-xia).

Quốc kỳ của nước Singapore Tên chính thức Cộng hòa Singapore Tên tiếng Anh Singapore Thủ đô Singapore Ngày Quốc Khánh 9/8 (1965) Thành phố lớn   Diện tích 728 km2 Vị trí địa lý

Nằm ở ĐôngNam Á, gồm một đảo chính (đảo Singapore) và một số đảo nhỏ khác ở phía nam bán đảo Ma-lắc-ca (Ma-lai-xia).

Tọa độ: 1022 vĩ bắc, 103048 kinh đông

Địa hình Là vùng đất thấp; Vùng cao nguyên trung tâm nhiệt đới, có khu vực giữ nước và bảo tồn thiên nhiên. Loại chính phủ Cộng hòa Quốc hội Tên miền quốc gia .sg Dân số 5.918.832 người (2023) Ngôn ngữ chính PuTongHua (Quan Thoại Trung Quốc, chính thức), Mã Lai (chính thức và quốc gia), Tamil (chính thức), Tiếng Anh (chính thức) Tôn giáo Đạo Phật, đạo Hồi, đạo Thiên chúa, đạo Hinđu, đạo Sikh, đạo Lão và đạo Khổng. Các dân tộc Người Hoa (76,4%), người Mã Lai (14,9%), người Ấn Độ (6,4%), các dân tộc khác (2,3%). Đơn vị tiền tệ Đô la Singapore (SGD), 1 S$ = 100 cent Múi giờ +8:00 [UTC+8 (Giờ chuẩn Singapore)] Mã điện thoại +65 Giao thông bên Trái Vị trí địa lý nước Singapore trên bản đồ thế giới

Trước thế kỷ XIII, đảo này có tên gọi Tu-ma-xích, từ thế kỷ XIV đổi thành Singapore.  Singapore đã từng bị các vương triều Giava và Xumatơra thống trị.

Đầu thế kỷ XVI, người Bồ Đào Nha đặt thương điếm ở đây. thế kỷ XVII Singapore trở thành thuộc địa của Hà Lan.

Năm 1819, Anh chiếm bán đảo Ma-lắc-ca và đảo Pênang, sau đó hợp pháp hóa quyền cai trị.

Năm 1963, Singapore gia nhập Liên bang Ma-lai-xia.

Ngày 9-8-1965, Singapore tách khỏi Liên bang Ma-lai-xia, thành lập nước Cộng hòa Singapore.

Quan hệ quốc tế: Lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam ngày 01/8/1973. Tham gia các tổ chức quốc tế APEC, AsDB, ESAN, BIS, ESCAP, G-77, IAEA, IBRD, ICAO, ILO, IMF, IMO, Interpol, IOC, ISO, ITU, UN, UNCTAD, UPU, WHO, WIPO, WMO, WTrO, v.v..

Bản đồ nước Singapore khổ lớn năm 2023

PHÓNG TO

Bản đồ du lịch Singapore

Một số danh lam thắng cảnh mà du khách có thể du lịch tại Singapore như: Quảng trường và cung điện Ramipho, đền Xri Mariamman, vườn hoa Tige Babon, Ochit, các viện bảo tàng..

Bản đồ hệ thống khách sạn phục vụ du lịch Singapore

PHÓNG TO 

Bản đồ du lịch tại đất nước Singapore

PHÓNG TO

Bản đồ Google Maps của đất nước Singapore

Cập nhật thông tin chi tiết về Bản Đồ Nước São Tomé Và Príncipe (Sao Tome And Principe Map) Năm 2023 trên website Iild.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!