Xu Hướng 10/2023 # 8 Cuốn Sách Cho Bé 5 Tuổi Phát Triển Trí Tuệ Và Kỹ Năng # Top 10 Xem Nhiều | Iild.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # 8 Cuốn Sách Cho Bé 5 Tuổi Phát Triển Trí Tuệ Và Kỹ Năng # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 8 Cuốn Sách Cho Bé 5 Tuổi Phát Triển Trí Tuệ Và Kỹ Năng được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Iild.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

29.750 ₫

Mua ngay

36.000 ₫

Mua ngay

3. Sách cho bé 5 tuổi – Toán Tư Duy

Toán học là một môn học mà trẻ sẽ tiếp xúc từ cấp mẫu giáo cho đến hết đại học. Đây được coi là môn học chủ yếu trong quá trình học tập của trẻ, vì vậy việc có một nền tảng kiến thức tốt sẽ giúp trẻ dễ dàng tiếp cận với các khái niệm toán học phức tạp hơn ở những lớp cao hơn.

Cuốn sách “Toán tư duy” là một tập hợp các bài toán hữu ích dành cho trẻ từ 4-6 tuổi, giúp trẻ phát triển khả năng nhận thức về số học, tính toán và nhận biết hình học. Trẻ sẽ học và chơi đồng thời, giúp trẻ hiểu về toán học từ sớm.

Sách được thiết kế để tạo sự tương tác, có hình ảnh trực quan và các bài tập sinh động, giúp trẻ phát triển sự sáng tạo thực sự và kích thích khả năng tư duy toán học của trẻ.

Sách – Toán Tư Duy

Nơi mua tốt nhất

49.000 ₫

Mua ngay

50.000 ₫

Mua ngay

4. Bộ Sách PoMath

Bộ sách gồm nhiều bài học, mỗi bài học được thiết kế dưới dạng trải nghiệm. Trẻ sẽ được tham gia vào những câu chuyện thú vị, đó là những câu chuyện thực tế giúp trẻ tiếp cận toán học một cách tự nhiên. Ví dụ, trong bài 1, trẻ sẽ khám phá những bông hoa mà họ thường gặp trong cuộc sống, họ sẽ thực hành đếm, vẽ, tô màu,… Nhờ đó, kiến thức toán học được trẻ tiếp thu một cách tự nhiên, không gò bó, không gây áp lực.

Mỗi bài học có nhiều hoạt động giúp phát triển tư duy toàn diện của trẻ. Nội dung mỗi bài học được thiết kế sinh động, trẻ sẽ thực hành qua nhiều hoạt động đơn giản nhưng gần gũi và mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển tư duy của trẻ. Một số hoạt động bao gồm tô màu, ghép nối, thực hành so sánh đơn giản, đếm số, nhận biết chữ số, viết số, hình học,…

Phương pháp POMath đã nghiên cứu trong gần 20 năm và được chứng nhận bởi Viện Nghiên Cứu Và Chuyển Giao Công Nghệ Giáo Dục đến nay đã được hơn 12000 học sinh theo học.

Với POMATH, các bậc phụ huynh đóng vai trò quan trọng trong quá trình học tập của con. Cha mẹ sẽ học cùng và chơi cùng con, hướng dẫn con vượt qua các bài tập, thử thách mà cuốn sách đề ra. Đây là phương pháp phù hợp và hiệu quả nhất đối với trẻ 5 tuổi. Trẻ sẽ không cảm thấy áp lực hay nặng nề, mà thay vào đó, trẻ sẽ khám phá toán học một cách tự nhiên và các bậc làm cha làm mẹ cũng không lo lắng rằng con mất đi tuổi thơ yên bình.

Sách cho bé 5 tuổi

Nơi mua tốt nhất

72.270 ₫

Mua ngay

71.280 ₫

Mua ngay

5. Bộ phát triển IQ cho bé 4 đến 5 tuổi

IQ là viết tắt của “Intelligence Quotient”, thường được gọi là chỉ số thông minh. Đây là chỉ số đo khả năng của con người trong việc nhận biết hiện tượng và vận dụng kiến thức để giải quyết vấn đề. Trí tuệ bao gồm nhiều khía cạnh, bao gồm khả năng quan sát, khả năng ghi nhớ, trí tưởng tượng, năng lực tư duy và khả năng thích ứng.

Ở độ tuổi mầm non, trẻ ngày càng phát triển sự tò mò với màu sắc, kích cỡ, hình dạng và qui luật sắp xếp của các đối tượng. Bé từng bước hình thành khái niệm về số học và khả năng đếm. Đồng thời, năng lực ngôn ngữ của trẻ cũng tiến bộ với việc tiếp thu ngôn ngữ chuẩn.

Bộ sách “Phát triển IQ 4-5 tuổi” giúp trẻ hoàn thiện các kỹ năng cần thiết như tập tô chữ, tô số, làm quen với toán học và tập so sánh. Đây là bước đầu để trẻ làm quen với toán học và tiếng Việt.

Cuốn sách được thiết kế đặc biệt dành cho trẻ từ 4-6 tuổi khi mới bắt đầu học viết chữ. Với cỡ chữ lớn và ô ly rộng hơn so với các cuốn sách thông thường, sách giúp trẻ dễ dàng nhìn thấy ô ly và các chữ mẫu để viết theo. Các bài tập viết được sắp xếp một cách khoa học theo từng nhóm chữ, bao gồm tất cả các nét cơ bản, 29 chữ cái, 11 chữ ghép và 10 số.

Bộ phát triển IQ cho bé 4 đến 5 tuổi

Nơi mua tốt nhất

Ngôn Ngữ Bề Trên: Tại Sao Bạn Nên Phát Triển Kỹ Năng Này?

Có lần, tôi nghe thấy cụm từ ngôn ngữ bề trên trong video nọ. Tôi cố gắng tìm từ nguyên gốc của nó bằng tiếng Anh. Ngày ấy cũng bập bẹ nên phải nghe đi nghe lại hàng chục lần mới biết người nói đang phát âm cái gì?

1. Ngôn ngữ bề trên là gì?

2. Bạn cần chuẩn bị những gì?

3. Ví dụ sử dụng ngôn ngữ bề trên

Dominance behavior không nhất thiết phải dịch lại là ngôn ngữ bề trên. Nếu từng cày qua các giáo trình về đàn ông alpha, bạn sẽ biết thực chất cụm từ này xuất phát từ động vật.

Chó là 1 ví dụ điển hình. Dominance behavior là những con chó có khả năng khắc chế những con còn lại. Khi con chó yếu hơn sủa ỉnh ỏi, con mạnh hơn chỉ nhe răng gầm gừ. Nhưng khi nó sủa, con yếu hơn ngay lập tức nằm xuống cụp đuôi.

Đó là câu chuyện của những con chó. Tôi nghĩ đi nghĩ lại về dominance behavior và cố gắng tìm ra sự định nghĩa phù hợp. Nhưng sau cùng ngôn ngữ bề trên có lẽ sẽ là hợp lý hơn cả. Bởi bài viết này tôi muốn nói về khả năng ngôn ngữ.

Ngôn ngữ bề trên là gì?

Ngôn ngữ bề trên là gì? Đó là loại ngôn ngữ mà chỉ có người vị thế rất cao trong xã hội mới sử dụng. Hoặc đó là những người chơi có THỨ HẠNG CAO trong trò chơi ngôn ngữ.

Khi trang bị ngôn ngữ bề trên, người đối diện không bao giờ tóm được bạn. Bạn mạnh mẽ, nhưng lại trơn trượt.

Khi trang bị ngôn ngữ bề trên, kẻ ghét bạn, muốn hãm hại bạn sẽ tránh xa. Vì chúng biết sẽ không thể đứng ngang hàng với bạn.

Khi trang bị ngôn ngữ bề trên, bạn sẽ vô cùng hấp dẫn trong mắt phụ nữ.

Nhưng ngôn ngữ bề trên là thế nào? Bạn thực sự không hiểu.

Bạn sẽ hiểu rõ hơn khi đọc tới dòng cuối cùng của bài viết. Nhưng để tôi nói trước, đây không phải là loại ngôn ngữ tỏ ra khi dễ hay khinh miệt người khác. Kiểu như tớ là vàng còn bạn là cứt. Ta là bề trên, còn mày chỉ là đầy tớ. Không phải như vậy!

Ngôn ngữ bề trên là cách phản hồi KHÔNG GIỐNG NHƯ MỤC ĐÍCH CỦA NGƯỜI KHÁC MONG MUỐN. Ví dụ họ cố gắng làm bạn tức giận, mất kiểm soát. Nhưng bằng ngôn ngữ bề trên, bạn làm họ tiu ngỉu, cụt hứng. Hay khi phụ nữ shit test bạn, chọc tức bạn. Bạn phản ứng lại khiến cô ấy ngạc nhiên và thích thú. Từ đó bị bạn thu hút.

Bạn cần chuẩn bị những gì?

Cần phải chuẩn bị những gì để sử dụng ngôn ngữ bề trên? Không phải tự nhiên mà bạn có thể trang bị kỹ năng này. Đây là kỹ năng đòi hỏi sự rèn luyện nghiêm túc. Nó không xuất hiện sau 1 đêm, nhưng bạn sẽ tốt dần theo năm, theo tháng.

Một tâm lý vững chắc

Có người tâm lý mềm nhũn ngay từ bé. Đó là bởi tâm lý của họ không được rèn giũa hàng ngày. Đa số, họ có tâm lý vững chắc một thời gian, nhưng vì một cú ngã nào đó mà họ sụp đổ.

Như Tonny Robbins nói, thành công 80% đến từ tâm lý, chỉ có 20% đến từ hành động mà thôi. Tâm lý bạn phải ổn định, chắc chắn. Mindset bạn phải cứng rắn. Trong khi niềm tin vào bản thân là vô tận, ngay cả khi thế giới chẳng còn ai tin vào bạn.

Don’t react, but respond

Đây là câu truyền miệng nổi tiếng. Đến nỗi nhiều người nổi tiếng sử dụng lại trong các bài nói cũng như viết sách. Hàm ý là khi tình huống xảy đến, thay vì phản ứng ngay bằng cảm xúc của mình. Bạn sẽ điều tiết cảm xúc, sau đó phản hồi lại một cách khôn ngoan.

Lựa chọn phương án khôn ngoan nhất

Trong vòng 3 giây, hãy phản hồi lại, nhưng chắc chắn đó phải phương án tốt nhất mà bạn có. Kể cả chưa tìm được phương án tốt nhất, hãy tỏ ra thực sự tự tin với lựa chọn mình đưa ra.

Ok, giờ hãy đi tới những ví dụ ngôn ngữ bề trên để bạn hiểu rõ hơn.

Ví dụ sử dụng ngôn ngữ bề trên

Bạn không nên sử dụng loại ngôn ngữ này bất cứ khi nào mở miệng ra. Bởi nó sẽ chỉ khiến bạn trở thành gã kỳ quặc trong mắt người khác mà thôi. Thay vào đó, hãy giữ ngôn ngữ bề trên và đem ra sử dụng trong những tình huống thực sự cần thiết.

Khi người khác đả kích bạn:

“Nhìn tóc của ông kìa. Sao chỉ còn lơ thơ vài sợi thế kia? Hahaha”

Thay vì tức giận và phản ứng, bởi tóc là một trong những mặc cảm lớn của bạn. Bạn dừng lại 3 giây và phản hồi.

“Tóc của ông rất dầy. Bôi sáp tạo kiểu sẽ rất đẹp.”

Người đả kích lúc này sẽ cảm thấy kỳ quặc. Tự đặt câu hỏi “Tại sao nó không tức nhỉ?” Và có thể sẽ xỏ xiên thêm gì đó để kiểm chứng lại.

“Tất nhiên rồi. Đồ hói đầu!!!”

Bạn sẽ không muốn ngay lập tức phản ứng lại, kiểu như: “Thằng chó đẻ, mình đã nhịn mà nó lại còn cố tình chọc ngoáy, Arggg!!!!!” Rồi bạn nổ tung và không kiểm soát được hành vi của mình.

Không!!! Tâm lý bạn phải thực sự vững vàng. Những lời nói đó thực sự không tác động tới tâm trí của bạn. Bạn sẽ nhìn thẳng vào mặt người châm biếm không chớp, nở một nụ cười man rợ, rồi nói tiếp.

“Cảm ơn vì đã cho tôi biết!!!”

Khi sử dụng ngôn ngữ bề trên như vậy, người kia sẽ không biết làm gì khác ngoài việc cúp tai chạy mất. Bởi họ biết bạn là gã trơn trượt, không dễ gì chạm tới.

Khi con gái shit test bạn:

Trường hợp con gái shit test để tự vệ, hoặc xem phản ứng người đối diện là khá phổ biến. Chẳng hạn như ví dụ bên dưới.

“Em thích những người có gu thẩm mỹ cao cơ. Anh không hợp với em đâu.”

Lúc này nếu bạn để cảm xúc xâm chiếm, bạn sẽ thấy tự ái và tức giận, kiểu như “Em nghĩ em là ai. Em nói thế khác gì bảo anh là thằng không biết ăn mặc.” Nhưng rồi bạn sẽ phản hồi lại bằng ngôn ngữ bề trên, chẳng hạn như.

“Anh rất thích con gái mắt to và tóc xoăn. Váy và áo của em cũng được phối màu rất hài hòa.”

Khi bạn phản hồi không giống như những gì cô ấy nghĩ (Phụ nữ thường đánh giá bạn bằng cách so sánh với những gã đàn ông khác.) Cô ấy không biết làm gì ngoài việc nhìn bạn và đánh giá bạn bằng con mắt khác. Đó là lý do tôi luôn khuyên những người bị friend zone phải tạo được một bước đệm khác biệt, để đánh dấu lại cột mốc thu hút, để cô ấy buộc phải đánh giá bạn lại một lần nữa.

Tổng kết

Ngôn ngữ bề trên thực sự là một kỹ năng mà bạn nên tập luyện và trau dồi. Tôi hy vọng sẽ có dịp đề cập rõ ràng hơn về kỹ năng này.

Đưa cho người đàn ông một con cá, anh ta no cả ngày. Nhưng đưa cho anh ta cái cần câu, anh ta no cả đời. Tôi muốn đưa cho bạn chiếc cần câu tuyệt vời. Nó giúp bạn chinh phục bất cứ cô gái nào. Đủ kỹ năng hẹn hò với bất cứ cô gái nào. Đủ hiểu biết để tán tỉnh bất kỳ cô gái nào.

Đăng bởi: Huỳnh Lâm Mỹ

Từ khoá: Ngôn ngữ bề trên: Tại sao bạn nên phát triển kỹ năng này?

Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch Biển, Đảo Phan Thiết

Phan Thiết – Bình Thuận là một  thành phố du lịch biển vô cùng hấp dẫn đối với những du khách mê tour du lịch biển trong nước. Hãy đến với mảnh đất đầy nắng và gió ở miền cực Nam Trung Bộ này, để thấy sự tinh tế của tạo hóa dành tặng cho Phan Thiết-Mũi Né. Những năm gần đây, nơi này đã nhanh chóng trở thành một thiên đường nghỉ dưỡng biển đảo của Việt Nam hiện vẫn còn nhiều điều bí ẩn và hấp dẫn đang chờ đón du khách đến để cùng tận hưởng, chia sẻ cảm xúc, khám phá và chiêm ngưỡng.

Những đặc trưng để phát triển tiềm năng du lịch của Phan Thiết Điều kiện tự nhiên

Đến với Phan Thiết, du khách đi tour du lịch của Vietnam Booking sẽ được cảm nhận thiên nhiên hoang sơ, hấp dẫn. Vẻ đẹp quyến rũ của biển, của những đồi cát, những dãi bờ biển hoang vu, những hàng dừa râm mát, được thưởng thức hương vị đậm đà của rất nhiều món ăn chế biến từ nguồn hải sản phong phú và ẩm thực xứ biển đa dạng vốn nổi tiếng bổ dưỡng và hợp khẩu vị.

Ngoài ra, du khách còn có dịp tham quan và tìm hiểu rất nhiều công trình di tích lịch sử văn hóa giữa một nền văn hóa đa dạng của nhiều dân tộc như Kinh, Chăm, Hoa. Cùng với các địa danh như Dinh Thầy Thím, Chùa Núi, Hải đăng Kê Gà, Tháp PoSahInư, trường Dục Thanh, Vạn Thủy Tú, Gành Son, Chùa Hang, cùng nhiều lễ hội truyền thống như  Thầy Thím, Nghinh Ông, Cầu Ngư, Ka-tê, Trung Thu…

Địa điểm du lịch “hot” ở Phan Thiết

Hoặc nếu du khách muốn khám phá vẻ đẹp của những hòn đảo nổi tiếng của Bình Thuận thì mời du khách lên thuyền để khám phá những hòn đảo còn khá hoang sơ như Cù Lao Câu, Hòn Bà, Kê Gà và đảo Phú Quý. Đây đều là những địa điểm du lịch mới, đang được định hướng để trở thành một trong những điểm đến tiêu biểu của du lịch Phan Thiết.

Trong đó, đảo Phú Quý (Cù Lao Thu) là một trong quần thể 10 đảo lớn nhỏ của Bình Thuận. Đây là đảo duy nhất có dân cư sinh sống, nơi đây có khí hậu trong lành, tránh xa được những khói bụi của thành phố chỉ có biển bao bọc xung quanh, làn nước trong xanh cùng một thảm thực vật và rạn san hô đa dạng, phong phú. Phú Quý có nhiều bãi tắm hoang sơ như vịnh Triều Dương, bãi doi Dừa, bãi nhỏ Gành Hang, bãi dọc doi Mộ Thầy Nại…cùng nhiều danh trắng nổi tiếng được xem là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia.

Cù lao Câu cách bờ biển thuộc xã Phước Thể, huyện Tuy Phong 6,2 hải lý có hình dáng tựa chú cá sấu nằm. Do trên đảo hiện không có người ở nên Cù Lao Câu có nhiều bãi tắm đẹp và thắng cảnh thiên nhiên hoang sơ. Quanh đảo có rất nhiều chủng loại san hô và các giống cá tụ hội sinh sống, trong đó có nhiều chủng loại hải sản quý hiếm nên Chính phủ đã phê duyệt hồ sơ xem Cù Lao Câu là khu bảo tồn sinh vật biển.

Tiềm năng du lịch biển đảo Phan Thiết còn phải kể đến vùng biển hiền hòa và thi vị tại Tiến Thành. Biển ở đây quanh năm lặng sóng với những làng chài và rừng dương xanh mát mắt. Khác với những đồi cát vàng ươm ở khu vực Mũi Né, song hành cùng biển Tiến Thành là những đồi cát đỏ au và hàng trăm bãi đá nâu sẫm hướng biển làm đẹp thêm bức tranh thiên nhiên hữu tình, lãng mạn. Cùng với đó là các thắng cảnh nổi tiếng như Hải đăng Kê Gà, làng chài Tiến Thành, Chùa Núi Tà Cú nên khu du lịch Tiến Thành – Hàm Thuận Nam hiện đã thu hút rất đông du khách đến nghỉ dưỡng.

Chất lượng dịch vụ

Nếu trước đây, khi nhắc đến Phan Thiết, nhiều du khách sẽ nghĩ ngay đến những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp với biển, núi, đồi cát và những con thuyền thì hôm nay Phan Thiết – Bình Thuận làm say lòng du khách bằng hàng trăm khu resort nghỉ dưỡng lớn, nhỏ, những nhà hàng sang trọng, được phục vụ với những dịch vụ chăm sóc sức khỏe như spa, tắm bùn khoáng nóng, massage dược liệu, dưỡng sinh, liệu pháp thiền, nghỉ dưỡng biển xứng tầm quốc tế. Đem đến cho du khách cảm giác thoải mái, relax sau những tháng ngày làm việc mệt mỏi. Trong quá trình thể hiện đẳng cấp du lịch chuyên nghiệp, du lịch Phan Thiết-Mũi Né còn khẳng định thương hiệu của mình qua danh xưng thành phố “thủ đô của những resort”.

Ngoài những điều kiện tự nhiên mà thiên nhiên đã ban tặng cho vùng biển Bình Thuận thì cùng với sự nổ lực phát triển trong nhiều năm của dân và chính quyền Bình Thuận thì du lịch biển Phan Thiết đã trở thành nơi hội tụ của những tay đua, chuyên gia về môn thể thao mạo hiểm lướt ván buồm nổi tiếng đến từ nhiều nơi trên Thế Giới. Với đường bờ biển dài gần 200km, khí hậu quanh năm ấm áp nên Phan Thiết được chọn là địa điểm chơi thuyền buồm tốt nhất Châu Á và được chọn là nơi tổ chức Festival thuyền buồm quốc tế hàng năm.

Đây là những bước đệm để du lịch Phan Thiết ngày càng khẳng định vị trí của mình trong bản đồ du lịch Việt Nam

Đăng bởi: Đào Văn Tùng

Từ khoá: Tiềm năng phát triển du lịch biển, đảo Phan Thiết

Phát Hiện Khách Sạn Thư Viện Chứa 4.000 Cuốn Sách Ở Đà Lạt Cho Team Mê Đọc Sách

Đà Lạt từ lâu đã trở thành điểm đến yêu thích của những người trẻ đam mê xê dịch. Thành phố ngàn hoa này nổi tiếng với những khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, những quán cà phê, homestay đặc sắc. Mới đây, dân du lịch lại rần rần kéo nhau lên phố núi cao nguyên để check-in khách sạn thư viện Đà Lạt cực kì mới lạ và đẹp mắt!

Cứ ngỡ thư viện, nhưng lại là khách sạn!

Nằm giữa lưng chừng một con dốc thanh vắng và thơ mộng, khách sạn thư viện Đà Lạt nổi bật với tông màu trắng sang trọng và nâu gỗ trầm ấm, khiến người đi qua không thể không nán lại ngắm nhìn.

Chỉ cách trung tâm thành phố chừng 10 phút chạy xe, Library Boutique Hotel toạ lạc trong khu vực vắng vẻ và yên tĩnh, xung quanh là những nhà vườn trồng rau, hoa quả, đem lại cảm giác cực kì thanh bình, hài hoà với thiên nhiên.

Giữa “rừng” khách sạn, homestay đa sắc màu của du lịch Đà Lạt, khách sạn thư viện vẫn là một điểm nhấn đặc biệt, khiến giới đam mê xê dịch phải rần rần tìm đến, chính là “kho tàng” đồ sộ với hơn 4.000 cuốn sách được lưu giữ, trưng bày ở đây.

Các cuốn sách này được sắp xếp gọn gàng, tỉ mỉ thành hơn 600 đầu sách, với nhiều lĩnh vực khác nhau như tiểu thuyết, truyện tranh, sách lịch sử, sách kỹ năng sống… phục vụ nhu cầu và sở thích đọc sách đa dạng của mọi người, mọi lứa tuổi.

Trong khách sạn thư viện Đà Lạt, sách xuất hiện ở mọi nơi: trong phòng khách, nhà hàng, hay ngay cả trên những bức tường lớn trong khách sạn, như một cách thức decor vô cùng độc đáo, sáng tạo và mang dấu ấn riêng, tạo ấn tượng mạnh cho du khách.

Nếu bạn là một người yêu sách và thích đọc sách, bạn chắc chắn sẽ rất hài lòng khi lưu trú tại Library Boutique Hotel, bởi khách sạn này được thiết kế vô cùng đặc biệt giúp bạn có thể ngồi đọc sách ở bất kì đâu: trong phòng khách, trên giường ngủ hay thậm chí là trên những bậc thang gác; bởi khắp nơi đều tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

Chốn an yên để lắng đọng tâm hồn

Được xây dựng theo phong cách biệt thự nhà vườn, khách sạn thư viện Đà Lạt không quá xa hoa, lộng lẫy, song mỗi căn phòng lại được chăm chút rất tỉ mỉ, tiện nghi, tinh tế và hài hoà, đem lại cảm giác thư giãn, gần gũi và ấm cúng cho du khách.

Tuỳ theo nhu cầu, bạn có thể chọn các loại phòng nghỉ khác nhau, song phòng nào cũng có các ô cửa kính lớn, có tầm nhìn hướng về phía đồi núi trập trùng xanh mát hoặc “thung lũng đèn”, khiến cho mỗi căn phòng đều như hoà quyện, kết nối với thiên nhiên tươi đẹp bên ngoài.

Còn khi hoàng hôn buông xuống, ánh đèn từ những khu nhà lồng được thắp sáng, tạo nên một cảnh tượng vô cùng tráng lệ – “một thung lũng ngàn sao” ngay trước mắt bạn. Đây chính là nơi để “đi trốn” phố thị ồn ào và tận hưởng bầu không khí trong lành, cảm nhận sự an yên trong tâm hồn.

Ngay bên cạnh Library Boutique Hotel là một vườn dâu tươi tốt để bạn có thể tham quan, hái trái. Buổi chiều, bạn có thể thong thả dạo bộ trên con dốc và ngắm cảnh các nhà vườn trồng rau giăng đèn lung linh ảo diệu. Đây chính là view đắt giá của khách sạn mà bạn nên trải nghiệm một lần!

Khách sạn có nhà hàng riêng với cách bài trí rất sang trọng và tinh tế. Các món ăn theo phong cách Âu – Á đều rất ngon vì được chế biến từ thực phẩm tươi và sạch từ các nông trang uy tín trong vùng. Đặc biệt, cách trang trí món ăn cũng hết sức nghệ thuật nên bạn có thể “sống ảo” ngay bên bàn ăn.

Được biết, chủ nhân khách sạn thư viện Đà Lạt là một đôi vợ chồng trẻ, được đào tạo về chuyên ngành Hospitality Management tại Thuỵ Sĩ và có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành dịch vụ.

Đã từng làm việc trong nhiều nhà hàng, trung tâm tiệc cưới, resort địa phương đến khách sạn 5 sao quốc tế tại Tp. Hồ Chí Minh; nên khi bắt tay vào một “dự án mơ ước” của riêng mình, họ đã làm rất tốt! Khách sạn tuy không lớn, song lại được xây dựng và vận hành hết sức chuyên nghiệp!

Trang Đào

Đăng bởi: Thắm Lê

Từ khoá: Phát hiện khách sạn thư viện chứa 4.000 cuốn sách ở Đà Lạt cho team mê đọc sách

Hoạt Động Giúp Trẻ 3 Tháng Tuổi Phát Triển Toàn Diện

Dùng ngôn ngữ thứ hai trước mặt trẻ không hề làm con bị rối hoặc chậm nói. Trẻ có một khả năng kỳ diệu là nắm bắt không chỉ một ngôn ngữ.

Giúp phát triển trí não của trẻ 3 tháng tuổi

Giao tiếp bằng mắt với trẻ: Và đừng quên thường xuyên nói chuyện với con. Bạn sẽ thấy trẻ chăm chú dõi theo bạn mỗi khi trẻ thức giấc.

Luân phiên thay đổi đồ chơi: Đưa cho trẻ nhiều món đồ để thu hút sự chú ý. Bạn hãy thử dùng nhiều món, từ chiếc thìa, chiếc cốc cho đến các đồ chơi mềm và sách bằng vải.

Chơi ú òa: Đầu tiên, bạn giấu mặt trong lòng bàn tay hoặc chiếc chăn. Trẻ chưa hiểu chuyện gì xảy ra và sẽ bất ngờ khi nhìn thấy bạn xuất hiện. Trò chơi này giúp trẻ hiểu khái niệm tồn tại của một vật thể nào đó.

Chơi trò “dõi theo lục lạc”: Cầm một chiếc lục lạc giơ trước mặt trẻ khoảng 20cm và từ từ gần lại. Lắc nhẹ để gây sự chú ý, sau đó chầm chậm di chuyển lục lạc theo hướng nhìn của trẻ. Mục đích của trò chơi này là làm thế nào để trẻ dõi mắt theo. Thoạt đầu, trẻ sẽ gặp khó khăn khi đối tượng nằm trong khoảng đường chấn thủy. Nếu trẻ bị lạc hướng, bạn hãy lắc lục lạc để thu hút sự chú ý.

Đổi kiểu trang trí phòng: Treo một tấm gương không vỡ, loại an toàn cho trẻ hoặc những bức tranh nhiều màu sắc gần nôi hoặc bàn thay tã. Thỉnh thoảng bạn đổi tranh để trẻ có thể nhìn ngắm nhiều thứ mới mẻ.

Phát triển kỹ năng vận động của trẻ 3 tháng tuổi

Tiếp tục cho trẻ nằm sấp: Khi con thức giấc, bạn đặt trẻ nằm sấp để bé có thể nhìn xung quanh. Đặt một món đồ chơi yêu thích trước mặt để trẻ ngẩng đầu lên nhìn theo. Bạn cũng nên di chuyển món đồ chơi từ trái sang phải để đẩy mạnh sự phát triển các cơ ở cổ và giúp trẻ luyện tập kỹ năng vận động cơ bản nhất: lật người.

Thử thách tầm với của trẻ: Đặt một món đồ chơi bên cạnh trẻ, cách xa tầm tay một chút khi trẻ trong tư thế nằm sấp. Khi nỗ lực để với lấy món đồ, trẻ sẽ phát hiện ra “bí quyết” lật.

Tiếp tục tập cho trẻ giữ thăng bằng: Đặt trẻ trong tư thế ngồi, chêm thêm vài tấm nệm, gối hình chữ U để bé ngồi vững, hoặc cho trẻ ngồi trong góc sofa. Tư thế này giúp trẻ phát triển các cơ cần thiết để giữ thăng bằng khi ngồi. Luôn để mắt đến con và phải đảm bảo trẻ ngồi thẳng lưng. Lắc lục lạc hoặc hát để thu hút sự chú ý và để trẻ chơi đùa trong tư thế ngồi.

Khám phá các giác quan: Cho trẻ cầm một chiếc lục lạc để học cách cảm nhận trọng lượng và nghe âm thanh phát ra. (Trải nghiệm này sẽ giúp trẻ nhận biết về thế giới vật chất).

Chơi trò “liên hệ nhân – quả”: Cho trẻ mang vớ (tất) có đính những chiếc chuông nhỏ hoặc lục lạc (cần đảm bảo những chiếc chuông này không làm trẻ trầy xước và phải luôn quan sát con khi mang loại vớ này). Khi đá chân, trẻ sẽ nghe thấy âm thanh phát ra và nhận biết cử động của mình chính là nguyên nhân của tiếng lanh canh, leng keng (kết quả ) kia.

Phát triển cảm xúc của trẻ 3 tháng tuổi

Cười thành tiếng với con khi trẻ bật cười khanh khách: Cách này không chỉ khuyến khích trẻ cười vui mà còn tập cho con đáp lại khi chuyện trò, giao tiếp.

Giúp con dễ chịu hơn: Để tạo cho trẻ cảm giác an toàn, bạn nên thường xuyên bế con khỏi nôi và ôm con vào lòng. Luôn có mặt ngay tức khắc khi trẻ cảm thấy bứt rứt, khó chịu.

Xoa dịu trẻ bằng phương pháp massage: Giai đoạn này, bé vẫn còn nhỏ, chưa thể dùng các phương pháp massage cho trẻ. Bạn hãy nhẹ nhàng cho ít dầu em bé vào lòng bàn tay và xoa nắn nhẹ cho con, đảm bảo trẻ cảm thấy ấm áp. Cách này giúp tăng sự gắn kết và cho trẻ thêm cảm giác an tâm.

Giúp trẻ 3 tháng tuổi phát triển kỹ năng giao tiếp

Khuyến khích con chuyện trò: Khi trẻ ê a hoặc phát ra bất cứ âm thanh gì, bạn hãy ê a đáp lại với biểu cảm phấn khích. Sự phản hồi này sẽ khuyến khích trẻ nói chuyện với bạn nhiều hơn.

Nói bằng ngôn ngữ của trẻ: Giúp trẻ học các mẫu câu bằng cách dùng kiểu nói chuyện nhấn nhá (còn gọi là ngôn ngữ của trẻ). Trẻ đặc biệt phản ứng nhanh với kiểu nói sau: nhấn mạnh ở từ đầu và lên giọng ở từ cuối trong câu hỏi (chẳng hạn: CHÀO con, BÉ ơi! CON chơi có VUI KHÔNG?). Trẻ sẽ phản ứng tích cực hơn với giọng nói của mẹ nhờ những đoạn cao giọng ấy.

Nói một ngôn ngữ khác: Nếu bạn nói ngoại ngữ thứ hai, hãy thoải mái dùng trước mặt con. Trẻ có một khả năng kỳ diệu là nắm bắt không chỉ một ngôn ngữ. Và trẻ được nghe song ngữ cũng sẽ bắt kịp các cột mốc về giao tiếp như trẻ khác, tại cùng thời điểm. Vì thế, bạn không cần lo lắng rằng mình sẽ làm con bị rối hoặc chậm nói.

Thường xuyên đọc sách cho con nghe: Chọn sách ảnh với các câu chuyện có vần điệu dễ nghe. Bạn không nhất thiết phải đọc từ trang đầu đến trang cuối mà chỉ cần đọc vài trang, chỉ vào những hình ảnh và giải thích cho trẻ: “Nhìn ông mặt trời này con”, “Bông hoa này”, “Con gì đây? Ồ, một con cún!”…

Tiềm Năng & Sự Phát Triển Của Bất Động Sản Thành Phố Thuận An

Đội ngũ Invert cập nhật mới nhất về tiềm năng & sự phát triển của bất động sản Thành phố Thuận An. Hi vọng những thông tin mới về TP Thuận An này sẽ giúp ích đến bạn.

1. Vị trí và dân số của thành phố Thuận An 

Thuận An là một thành phố được quy hoạch với tổng diện tích 83,71 km2, dân số khoảng 603.539 người (2023). Được chia làm 10 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 9 phường: An Phú, An Thạnh, Bình Chuẩn, Bình Hòa, Bình Nhâm, Hưng Định, Lái Thiêu, Thuận Giao, Vĩnh Phú và xã An Sơn.

2. Phát triển công nghiệp của TP Thuận An

Theo quy hoạch, Thuận An đã là nơi tọa lạc của 3 khu công nghiệp lớn (VSIP, Việt Hương và Đồng An) và 2 cụm công nghiệp (Bình Chuẩn, An Thạnh) thu hút 5.470 doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

TRONG NĂM 2023: 

Giá trị sản xuất công nghiệp địa phương ước thực hiện 226.140 tỷ đồng, tăng 8% so với năm 2023. 

Tổng thu ngân sách Nhà nước: hơn 4.039 tỷ đồng, đạt 101,81% dự toán của tỉnh giao.

Tăng 3,7% so với cùng kỳ năm 2023…

Phát triển công nghiệp của TP Thuận An

3. Phát triển kinh tế thành phố Thuận An (2023)

GDP: 18.5%/NĂM

THU NHẬP BÌNH QUÂN 143,88 TRIỆU ĐỒNG/NGƯỜI/NĂM

CÔNG NGHIỆP: 73,35%

DỊCH VỤ: 26,29%

NÔNG LÂM NGHIỆP: 0,36%.

TĂNG TRƯỞNG KT TRUNG BÌNH 3 NĂM/ ĐẠT 10,5% (CAO HƠN MỨC BÌNH QUÂN CỦA TỈNH 1,63)

4. Phát triển thương mại dịch vụ

TP. Thuận An hiện có hơn 30.000 hộ hoạt động kinh doanh thương mại – dịch vụ

5 siêu thị, 7 trung tâm thương mại. Trong đó có 3 TTTM quy mô lớn: Aeon Mall, Minh Sáng Plaza & Lotte, 24 chợ, 62 cửa hàng tiện ích.

Phát triển thương mại dịch vụ của TP Thuận An

5. Giáo dục và y tế của TP Thuận An

Song song với những chỉ số kinh tế ấn tượng, sự đầu tư vào hạ tầng, cơ sở y tế, thể dục thể thao cũng là một điểm nhấn đáng kể của Thuận An với 55 trường công lập, trong đó có 37 trường đạt chuẩn quốc gia; 3 bệnh viện lớn được đầu tư xã hội hóa là Hạnh Phúc, Becamex và Columbia, đáp ứng nhu cầu giáo dục và y tế của cư dân thành phố.

6. Đầu tư phát triển hạ tầng giao thông

Đặc biệt, trong thời gian qua, hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị được chú trọng đầu tư, nâng cấp mở rộng nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển chung của đô thị, tạo sự kết nối giao thông vùng, liên vùng, liên khu vực.

Đáng kể nhất là các dự án hạ tầng giao thông: Xây cầu vượt nút giao ngã 6 vòng xoay An Phú giữa Thuận An & Dĩ An; đề án cải tạo, mở rộng Quốc Lộ 13 lên 6 làn xe nối Bình Dương – chúng tôi xây cầu vượt tại giao lộ QL.13 – cầu Ông Bố thuộc TP.Thuận An.

Dự kiến đến năm 2023 sẽ đi vào hoạt động, giúp rút ngắn khoảng cách di chuyển từ Thuận An đến TP.HCM.

Cập nhật thông tin chi tiết về 8 Cuốn Sách Cho Bé 5 Tuổi Phát Triển Trí Tuệ Và Kỹ Năng trên website Iild.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!