Xu Hướng 10/2023 # 2 Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Hấp Dẫn, Ăn Ngon Sưởi Ấm Cơ Thể, Nâng Ly Tuyệt Vời # Top 14 Xem Nhiều | Iild.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # 2 Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Hấp Dẫn, Ăn Ngon Sưởi Ấm Cơ Thể, Nâng Ly Tuyệt Vời # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 2 Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Hấp Dẫn, Ăn Ngon Sưởi Ấm Cơ Thể, Nâng Ly Tuyệt Vời được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Iild.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

1 cái đuôi bò

4 cây sả

10gram táo tàu

10gram kỷ tử (hoặc gói gia vị thuốc bắc đủ vị)

5gram hoa hồi

5gram quế

3 củ hành tím

6 tép tỏi

1 củ gừng

1 củ cải trắng

1 củ hành tây

200gram bò viên

1 bìa đậu hũ non

1 hũ chao

Hành lá, ngò om

Rau ăn kèm: Cải xanh, rau mồng tơi

Bún, mì

Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, đường, muối, bột ngọt, tiêu, tương đen

Đuôi bò chọn loại tươi ngon, sơ chế kỹ khử sạch mùi hôi. Ảnh: Internet

2.2. Các bước thực hiện Bước 1: Sơ chế và ướp đuôi bò

Đui bò chặt khúc vừa ăn, rửa bằng muối, rượu trắng, ít gừng giã dập. Chà xát, bóp mạnh sau đó rửa sạch chúng lại với nước nhiều lần. Nấu nồi nước sôi cho đui bò vào trụng rồi rửa sạch lại với nước.

Bỏ đui bò vào tô ướp cùng 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường, 2/3 thìa cà phê muối. Đảo đều để ướp trong 30 phút.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Bò viên trụng qua nước sôi, rửa sạch để ráo.

Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch cắt khúc. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau.

Sả rửa sạch, đập dập, cắt khúc. Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng đập dập.

Các loại rau nhúng nhặt, rửa sạch, để ráo.

Đậu hũ non cắt thành các miếng vuông vừa ăn. Kỷ tử, táo tàu rửa sạch bụi, để ráo.

Đuôi bò ướp trước 30 phút hoặc vài giờ để chúng thấm gia vị. Ảnh: Internet

Bước 3: Xào và ninh đuôi bò

Bắc chảo lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng cho sả đập dập, hành tỏi băm, gừng đập dập vào phi thơm. kế đến cho đuôi bò vào xào trên lửa lớn để chúng săn lại. Kế đến bỏ quế hồi vào xào thơm dậy mùi.

Bỏ đui bò vừa xào săn vào nồi áp suất. Thêm vào củ cải trắng đổ vào 3 lít nước. Tiến hành ninh đui bò trong 40 phút.

Bước 4: Pha nước sốt nêm và nước chấm

cho vào chén 1 thìa canh hạt nêm, 1/3 thìa canh bột ngọt, 1/2 thìa canh muối, 2 thìa canh đường phèn, 1.5 thìa canh tương đen khuấy đều.

Cho vào chén 3 cục chao, 3 thìa cà phê nước chao. Thêm vào 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê sa tế tán nhuyễn, 1 thìa canh sả thái mỏng khuấy đều. Như vậy bạn đã làm xong nước chấm.

Bước 5: Nấu lẩu bò

Đổ hết đui bò và nước dùng vào nồi bắt lên bếp. Thêm vào táo tàu, kỷ tử (hoặc gói thuốc bắc).

Kế đến nêm vào nồi chén nước sốt vừa pha. Nêm nếm thấy vừa miệng bạn cho bò viên, đậu hũ, hành tây vào. Múc lẩu ra thố vừa, rắc lên ít hành lá, ngò om để nhúng rau, chan bún, chấm chao.

Đuôi bò mang xào săn lại cho thấm gia vị rồi đổ vào nồi áp suất ninh mềm. Ảnh: Internet

Như vậy bạn đã hoàn thành cách nấu lẩu đuôi bò ngọt thanh, bổ dưỡng. Món lẩu có phần nước dùng ngọt béo vừa miệng, đuôi bò dai mềm vừa phải, giòn sần sật. Cách nấu lẩu bò sang trọng có thể nhúng thêm thịt bò, dùng để đãi khách rất chỉn chu.

Nồi lẩu thơm ngon, bổ dưỡng thích hợp để mở tiệc cuối tuần. Ảnh: Internet

Lẩu đuôi bò mang đến hương vị thơm ngon, ngọt thanh bắt vị. Cuối tuần bạn có thể cùng cả nhà mở bữa tiệc nho nhỏ, nhâm nhi vài ly thư giãn. Nồi lẩu hứa hẹn sẽ là món nhậu ngon, cực lý tưởng kích thích nâng ly vui vẻ.

Ngọc Hân

Cách Nấu Lẩu Dựng Bò Ngon, Lạ Miệng Với 3 Bước

Nguyên liệu

700 g Dựng bò

1kg xương ống bò

500g thịt gân bò vụn

2 tai hồi, 2 thảo quả, 1 cây quế nhỏ

1 củ cải trắng, 1 củ hành tây

Nửa trái thơm

2 nhánh gừng, 3 tép sả 500g thịt thăn bò

250g bắp bò hoa (loại giòn, không dai)

200g bò viên

Hành lá, rau ôm, ngò gai

Bún hoặc mì, rau nấm ăn kèm các loại tùy khẩu vị.

Gia vị: dầu hào, dầu ăn, dầu mè, đường, hạt nêm, muối, nước mắm, đường phèn

Các bước chế biến lẩu bò thập cẩm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dựng mua về dùng dao cạo sạch phần lông, rồi dùng muối chà xát để khử mùi hôi, sau đó rửa lại với nước sạch. Sau khi rửa sạch xong, bạn dùng dao chặt phần dựng bò thành các miếng vừa ăn.

Sau đó cho dựng bò vào chần qua nước sôi chừng 1 phút để loại bỏ bọt bẩn và mùi hôi, vớt ra cho vào thau nước đá khoảng 2 phút rồi vớt ra đem rửa dựng bò lần nữa với nước sạch rồi để ráo.

Rau củ thì hãy rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn. Với hành tây thì các bạn chỉ cần lột vỏ và để nguyên của, gừng và sả thì đập dập.

Bò viên thì rửa qua, trụng sơ với nước sôi trong vòng 5 phút cho sạch và bớt đi vị chua. Sau đó thì vớt ra để ráo nước, vụn gân bò thì rửa sạch, trụng sơ cho bớt mùi.

Xương bò thì rửa sạch bằng nước và muối để sạch, khử được mùi hôi. Tiếp theo thì đem xương đi nước cho vàng xém. Như vậy thì khi nấu nước dùng sẽ thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Thăn bò và bắp bò hoa thì các bạn hãy rửa sạch, cắt mỏng. Trộn chúng với một ít dầu hòa, hạt nêm và dầu mè để được thấm vị và thịt được mềm hơn, khi nhúng lẩu thịt thì sẽ thấm vị và rất thơm.

Bước 2: Hầm nước dùng bò

Xương bò đã được nước thì các bạn hãy loại những phần cháy để tránh cho nước dùng không bị đắng và đen.

Cho khoảng 5 lít nước dùng vào nồi để đun, khi nước hơi sôi tăm thì các bạn hãy cho xương và dựng bò vào, nấu cho đến khi nào nước sôi thì hạ nhỏ lửa cho nồi nước dùng sôi nhẹ và vớt bọt.

Bước 3: Nấu nước lẩu

Rang sơ qua tiêu sọ, quế, hoa hồi và thảo quả cho thơm.

Thêm nước vào nồi làm sao cho vừa với lượng ăn của gia đình bạn. Cho vào nồi tiêu sọ, quế, hoa hồi và thảo quả vừa rang ở trên. Cho thêm sả đã đập dập, gừng, thơm và củ cải trắng vào để nấu chung.

Khi nước ở trong nồi hơi sôi thì các bạn hãy cho vụn gân bò vào. Nêm thêm 2 thìa lớn đường phèn, 1 thìa nhỏ đường cát, 3 thìa lớn muối. Nấu với lửa nhỏ đủ để nước sôi nhẹ trong khoảng 1 tiếng, cần chú ý vớt bọt một cách cẩn thận, để tránh không vớt phải lớp béo của nước lẩu.

Sau 1 tiếng thì hãy gắp các loại rau củ và gia vị thơm ở trong nước lẩu ra ngoài. Chỉ để lại tiêu, xương bò, dựng bò và thịt vụn gân bò trong nồi nước lẩu. Nêm nếm lại nước lẩu với nhiều gia vị hơn như hạt nếm, nước nắm để nước lẩu được ngon hơn.

Đến khi nào thịt vụn gân bò mềm thì bạn hãy tắt bếp, vớt từng miếng vụn gân bò ra ngoài, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn là được.

Múc nước lẩu ra một nồi nhỏ, cho vào bò viên và vụn gân bò vào nồi để nấu cho nóng lại. Khi nước lẩu đã sôi thì hãy nhúng thịt bò và các loại rau ăn kèm sao cho vừa chín tới để thưởng thức.

Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu lбє©u dб»±ng bГІ ngon, lбєЎ miệng cho cбєЈ nhГ

ThГґng tin cГЎch nấu lбє©u dб»±ng bГІ ngon, lбєЎ miệng cho cбєЈ nhГ

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 5-9H

Thời gian nấu ăn: 20M

Tổng thời gian nấu ăn: 10H

Món ăn tại nhà dành cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 903 calories

Đăng bởi: Diệu Huyền

Từ khoá: Cách nấu lẩu dựng bò ngon, lạ miệng với 3 bước

2 Cách Nấu Lẩu Bò Viên Đậm Vị Thực Hiện Cực Dễ Dùng Là Ghiền

Trong các buổi gặp gỡ gia đình, bạn bè hay đồng nghiệp thì người ta thường lựa chọn các món lẩu vừa dễ ăn lại dễ dàng chế biến. Chính vì vậy ngày hôm nay chúng mình sẽ chia sẻ cùng bạn 2 cách nấu lẩu bò viên thơm ngon, nóng hổi vừa thổi vừa ăn cực dễ làm. Cùng chuẩn bị nguyên liệu và bắt đầu ngay nào.

1. Cách nấu lẩu bò viên sa tế

Thời tiết se lạnh có một nồi lẩu bò viên sa tế cay cay để cả gia đình vừa ăn vừa nói chuyện thì còn gì bằng. Để làm được món lẩu này bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm lẩu bò viên sa tế

Xương bò: 600g

Bò viên: 400g

Nấm rơm: 300g

Hành tây: 1 củ

Hành lá: 3 nhánh

Hành tím băm: 3 – 4 củ

Tỏi: 3 – 4 củ

Mì trứng

Các loại rau: Mồng tơi, tần ô, cải thảo, cải bẹ xanh,

Gia vị: Sa tế, nước mắm, dầu màu điều, hạt nêm, đường, muối,…

Nguyên liệu chế biến lẩu bò viên sa tế. Ảnh: Internet.

1.2. Cách chế biến lẩu bò viên sa tế Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xương bò rửa sạch, chặt khúc vừa ăn. Để khử mùi hôi của xương bò thì bạn có thể nấu một nồi nước và thêm gừng đập dập, chanh và muối rồi cho xương bò vào luộc sơ khoảng 5 – 7 phút. Sau đó bạn vớt ra, rửa lại với nước sạch rồi để cho ráo nước.

Bò viên bạn dùng dao khứa các đường chữ thập trên một mặt. Lưu ý là không nên khứa sâu quá để tránh làm bò viên nứt không đẹp.

Nấm bỏ đi phần gốc và cắt đi những vết bẩn còn bám trên nấm. Rửa sạch đất và cắt đôi nấm cho vừa ăn. Ngoài ra đậu hũ non bạn chỉ cần cắt miếng là được.

Các loại rau thì nhặt rễ vứt đi, nhặt những lá vàng và hư. Rửa với nước, ngâm nước muối rồi rửa thêm 2 lần cho ráo nước. Sả bóc phần vỏ già đi, rửa sạch, sau đó bạn chia 1 nửa đập dập còn 1 nửa bằm nhuyễn. Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi cắt múi cau. Hành cắt rễ, rửa sạch rồi cắt lấy phần đầu hành.

Sơ chế nguyên liệu. Ảnh: Internet.

Bước 2: Nấu nước dùng

Hầm xương nấu nước dùng. Ảnh: Internet.

Bước 3: Nấu lẩu bò viên sa tế

Bạn cho một cái nồi lên bếp và cho dầu điều vào, khi dầu điều nóng thì cho sả băm nhuyễn cùng với tỏi, hành tím băm vào phi cho thơm. Sau đó bạn cho 1 thìa cà phê sa tế, 1 thìa cà phê nước mắm, 3 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm rồi đảo đều. Tiếp đó bạn cho nước dùng lẩu đã hầm phía trên vào, đun khoảng 15 phút thì bắt đầu cho bò viên và đầu hàng vào. Nêm nếm lại gia vị rồi nấu thêm khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp.

Lẩu bò viên sa tế. Ảnh: Internet.

1.3. Thành phẩm đạt được

Lẩu bò viên hấp dẫn. Ảnh: Internet.

2. Cách nấu lẩu bò viên chua cay 2.1. Nguyên liệu chuẩn bị

Xương ống: 600g

Thịt bò: 300g

Bò viên: 300g

Thơm: 1 nửa quả

Củ cải trắng: 2 củ

Sả: 2 nhánh

Rau mồng tơi

Ớt hiểm: 2 quả

Hồi: 2 bông

Quế: 1 thanh nhỏ

Hành tây: 1 củ

Gia vị: Đường phèn, hạt nêm, muối, bột ngọt,…

Nguyên liệu lẩu bò viên chua cay. Ảnh: Internet.

2.2. Cách chế biến Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò bạn rửa sạch rồi lấy muối hạt chà xát lên các bề mặt của thịt rồi rửa lại cho sạch. Tiếp đó bạn cát lát mỏng vừa ăn. Xương ống chặt khúc vừa ăn sau đó bạn đun nước sôi nước rồi cho xương ống vào cho đến khi sôi vài lần rồi tắt bếp, đổ phần nước đó đi, rửa xương ống lại cho sạch.

Rau mồng tơi bạn nhặt phần lá non, rửa và ngâm nước muối. Sau đó rửa lại một lần nữa rồi để cho ráo nước. Thơm xát muối, rửa sạch. Hành tây bóc bỏ, rửa sạch rồi cắt đôi. Gừng cạo vỏ, rửa sạch thái lát. Sả bóc phần vỏ cứng bên ngoài, rửa sạch và đập dập. Ớt thì bạn chỉ cần cắt phần vỏ rồi cắt xéo.

Sơ chế các nguyên liệu nấu lẩu. Ảnh: Internet.

Bước 2: Hầm xương ống

Bạn rang hồi và quế trên lửa nhỏ cho đến khi dậy mùi thơm và hơi chuyển màu vành thì cho ra một chiếc bát. Sau đó bạn áp chảo hành tây, gừng trên chảo một chút cho thơm thì tắt bếp. Sau đó bạn cho xương ống vào một cái nồi đầy nước, tiếp đó cho hồi, quế, hành tây, gừng, thơm, củ cải trắng, sả vào hầm trong khoảng 30 – 45 phút. Sau khi nước dùng đã thơm ngon thì bạn có thể rây qua lọc để làm nước dùng nấu lẩu.

Hầm xương ống. Ảnh: Internet.

Bước 3: Nấu lẩu

Bạn cho nước dùng lẩu vừa rây được vào nồi nấu lẩu. Bạn cho thêm muối, hạt nêm, đường phèn vào đảo đều. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình bạn là được. Tiếp đến bạn cho bò viên vào nấu khoảng 5 – 7 phút thì đã có món lẩu thơm ngon rồi đấy.

Nấu lẩu bò viên chua cay. Ảnh: Internet.

2.3. Thành phẩm đạt được

Lẩu bò viên chua cay. Ảnh: Internet.

3. Mẹo để có món lẩu bò viên ngon 3.1. Cách chọn bò viên

Đầu tiên mua bò viên bạn có thể lựa chọn siêu thị hoặc các cửa hàng bán đồ đông lạnh.

Nên lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ và thương hiệu rõ ràng.

Trên bao bì ghi hạn sử dụng.

Những viên bò viên còn thơm, chuẩn mùi vị của bò viên.

Nếu có mùi lạ, hay nấm mốc thì bạn không nên mua.

Cách chọn bò viên. Ảnh: Internet.

3.2. Cách chọn mua xương ống tươi ngon

Xương ống chọn để nấu nước dùng lẩu thì nên chọn loại có màu đỏ không bị đổi màu thâm đen.

Xương ống nên chọn loại có nguồn gốc rõ ràng, thương hiệu uy tín.

Không nên chọn loại có mùi lạ.

Cách chọn xương ống tươi. Ảnh: Internet.

3.3. Cách chọn mua thịt bò tươi

Thịt bò nên chọn loại có màu đỏ tươi đan xen gân trắng.

Khi ấn bạn cảm nhận được độ săn của thịt, không bị mềm.

Nếu thịt chuyển màu tái xanh, đỏ sẫn thì không nên mua.

Không mua thịt có mùi hôi tanh, đây là những miếng thịt bị hư rồi đấy.

Cách chọn thịt bò tươi ngon. Ảnh: Internet.

Nguyễn Tiên

Đăng bởi: Kiên Hồ

Từ khoá: 2 cách nấu lẩu bò viên đậm vị thực hiện cực dễ dùng là ghiền

Cách Nấu Món Phá Lẩu Lòng Bò Ngon Chuẩn Vị Mà Đơn Giản Nhất

Nếu bạn đang bế tắc không biết làm sao để đổi món giúp bữa cơm gia đình không còn nhàm chán thì món phá lẩu lòng bò chắc chắn là một sự lựa chọn không thể bỏ qua. Hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ giúp các bạn tìm hiểu cách nấu món phá lẩu lòng bò thơm ngon chuẩn vị nhất chỉ qua những bước đơn giản sau:

Nguyên liệu làm món phá lẩu lòng bò

500g lòng bò, sách bò, lá lách

700g bao tử bò

430g gan bò

2l nước dừa tươi

300ml nước cốt dừa

Hoa hồi, thảo quả, quế, đinh hương, tiểu hồi, vỏ quýt

Hành tây, hành tím, gừng, tỏi, sả

Gia vị: giấm, muối, đường, nước tắc, bột ngọt, nước tương, hạt nêm, tiêu, bột cà ri, tương ớt, bột điều màu, ngũ vị hương

CГЎch lГ m phГЎ lấu bГІ cб»±c ngon Д‘ЖЎn giбєЈn hấp dбє«n tбєЎi nhГ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dùng kéo cắt sạch phần mỡ dính trên lòng bò. Ngâm lòng bò trong hỗn hợp rượu pha loãng giấm, thêm vào vài lát gừng thái mỏng, bóp kỹ để loại bỏ nhớt và khử mùi hôi, sau đó xả thật sạch với nước lạnh, để ráo nước. Riêng đối với gan bò, bạn chú ý rửa nhẹ tay để gan không bị nát.

Hành tây, hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập.

Sả tước bỏ lá già, rửa sạch, đập dập rồi thái nhuyễn.

Bước 2: Luộc lòng bò

Đun sôi nước, cho gừng đập dập, 1 muỗng muối, hoa hồi, quế, thảo quả, đinh hương, tiểu hồi, vỏ quýt vào nồi nước đang sôi. Cho lòng bò vào luộc, đợi nước sôi trở lại thì vớt ra, xả sạch lại với nước.

Để món ăn không bị hôi, trong lúc luộc lòng bò bạn có thể cho thêm 1 muỗng rượu trắng, hành tây, gừng đập dập. Chú ý luộc lòng ngập trong nước, đua lửa nhỏ liu riu để khử hết mùi của lòng bò. Sau khi trụng qua nước thì vớt lòng bò ra xả nước lần nữa, để ráo rồi cắt thành những miếng kích cỡ vừa ăn.

Bước 3: Ướp lòng bò

Ướp lòng bò với ½ muỗng ngũ vị hương, ½ muỗng bột cà ri, 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng bột điều màu. Trộn đều lòng bò với gia vị.

Xay nhuyễn hoa hồi, thảo quả, quế, đinh hương, tiểu hồi. Cho phần gia vị vừa xay trộn chung với gừng, tỏi, sả, hành tím băm đã chuẩn bị. Phi thơm hỗn hợp gia vị này trên chảo nóng rồi trộn đều với lòng bò. Ướp khoảng 1 tiếng cho lòng bò thấm đều tất cả gia vị.

Bước 4: Chiên lòng bò

Làm nóng dầu ăn trên chảo, phi thơm hành, tỏi rồi cho lòng bò vừa ướp vào chiên nóng. Khi thấy gia vị đã bám đều trên lòng bò thì tắt bếp.

Bước 5:Nấu phá lấu bò

Đun sôi nước dừa tươi trên bếp. Gắp lòng bò vừa chiên vào nồi. Đun đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa hầm liu riu. Mở nắp nồi trong khi hầm để nước không bị đục, chú ý vớt bọt liên tục để nước dùng được trong. Nấu trong khoảng 1 tiếng cho đến khi lòng bò mềm thì thêm vào 300ml nước cốt dừa, nêm lại gia vị với một ít muối, đường cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 6: Cách làm nước chấm phá lấu bò

Đun sôi 100ml nước trên bếp, cho vào 30g me. Nấu trong khoảng 5 phút rồi lấy me ra dằm nhuyễn để tạo thành nước cốt me.

Nước mắm me tắc chấm kèm phá lấu bò được pha theo tỉ lệ sau: cho 2 muỗng đường, 2 muỗng nước nước tắc, 1 muỗng nước mắm vào bát rồi khuấy đều cho gia vị tan hoàn toàn. Phi thơm hành tím, tỏi, sả băm nhuyễn rồi đổ vào bát nước cốt me. Có thể thêm vài lát ớt băm nếu bạn thích ăn cay.

Trình bày và thưởng thức

Cắt lòng bò, sách bò và lá lách ra bát với kích thước vừa ăn và chan nước dùng vào. Dùng kèm với bánh mì và chút nước chấm me tắc.

Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch lГ m phГЎ lбє©u lГІng bГІ ngon tбєЎi nhГ

ThГґng tin cГЎch lГ m phГЎ lбє©u lГІng bГІ Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

Thời gian chuẩn bị : 30M

Thời gian làm : 60M

Tổng thời gian :1H30M

Số lượng người ăn : 4

Món Ăn dành cho bữa : Trưa, tối

Nguồn Gốc : Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 150 calories

Đăng bởi: Nguyễn Quốc Cường

Từ khoá: Cách nấu món phá lẩu lòng bò ngon chuẩn vị mà đơn giản nhất

Mách Bạn 2 Cách Nấu Lẩu Nấm Chay Và Lẩu Thái Chay Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Vào những ngày trời mưa, cùng gia đình ăn một nồi lẩu nấm nóng hổi, thơm ngon thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không nào. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một nồi lẩu nấm chay ngon lành, đậm vị rồi. với nước dùng nước dùng ngọt thanh, hương vị đậm đà, nấm vừa chín tới vẫn giữ được độ ngọt và chất dinh dưỡng trong nấm. Vào bếp cùng Nhà Hàng Lã Vọng để làm ngay món lẩu này nha.

Lẩu nấm chay

Nguyên liệu nấu lẩu nấm chay

Cà rốt: 1 củ

Bắp non: 300

Hành pơ rô: 3 cây.

Ớt: 2 quả

Các loại nấm: Nấm hương tươi, nấm bào ngư, nấm hải sản, nấm rơm, nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm kim châm và rau cải xoong

Nguyên liệu chính cho món lẩu nấm chay

Các bước nấu lẩu nấm chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu nấm chay

Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa thái khoanh vừa ăn.

Bắp non rửa sạch với nước

Hành pơ rô thái lát mỏng phần gốc, phần lá thái nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu nấm cho món lẩu nấm chay

Cải xoong ngắt lấy phần non,  rửa sạch

Bước 2: Nấu lẩu nấm chay

Cho dầu ăn chay vào nồi đun nóng, cho hành pơ rô vào phi thơm vàng, tiếp theo cho 2,5 lít nước vào nồi, cho thêm bắp non và cà rốt vào đun cùng cho sôi.

Phi thơm hành pơ rô cùng với dầu chay tạo thơm cho lẩu nấm chay

Nồi sôi cho tiếp nấm hương vào, nêm thêm 2 thìa canh hạt nêm chay, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa canh đường khuấy đều cho tan, như vậy là nước dùng lẩu nấm chay đã hoàn thành.

Nước dùng lẩu nấm chay

Các bạn múc ra nồi khi ăn nhúng thêm nấm và các loại rau đã chuẩn bị, nước dùng lẩu ngọt thanh, có mùi thơm của nấm, kết hợp với các loại nấm tạo nên lẩu nấm chay rất đặc biệt.

Lẩu thái chay

Nguyên liệu nấu lẩu thái chay

Dứa: 1 quả

Cà chua: 2 quả

Đậu hũ: 2 bìa

Tàu hũ ky: 200g

Chả cá chay: 150g

Bún tươi: 0,5kg

Nguyên liệu hầm nước lẩu: 1 bắp ngô, 1 củ cà rốt, 1 quả su su, , 2 củ cải trắng

Gia vị nấu lẩu: 1 củ gừng, 1 cây hành pơ rô, 3 cây sả, me.

Rau ăn lẩu: Nấm bào ngư, rau muống, rau rút, nấm tuyết trắng.

Rau thơm: Húng quế, ngò ôm, ngò gai

Các bước nấu lẩu thái chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu thái chay

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt rửa sạch với nước, thái lát mỏng. Cà chua rửa sạch, bổ đôi tách vỏ và hạt, lấy phần thịt. Cho dứa và cà chua vào máy xay xay nhuyễn.

Xay nhuyễn dứa và cà chua

Ngô cắt thành khoanh. Cà rốt, củ cải, su su gọt vỏ, rửa sạch cắt khúc khoảng 2cm.

Đậu hũ cắt thành từng miếng vuông

Tàu hũ ky cắt thành từng miếng vừa ăn.

Chả cá chay cắt thành từng miếng dài.

Cắt chả cá chay thành miếng vừa ăn

Gừng cạo sạch vỏ, băm nhuyễn.

Sả đập dập cắt khúc

Hành pơ rô thái nhuyễn.

Me dằm lấy nước cốt.

Rau thơm rửa sạch, thái nhuyễn. Rau ăn lẩu rửa sạch với nước, để ráo.

Bước 3: Nấu sốt thái

Nước nước sốt thái cho món lẩu thái chay

Bước 2: Nấu lẩu thái chay

Cho vào nồi 2 lít nước đun sôi, lần lượt cho ngô, củ cải, cà rốt và su su vào nồi hầm 30 phút để lấy nước ngọt.

Hầm rau củ quả cùng với nước để lấy nước dùng

Nấu nước dùng lẩu bằng nước hầm rau củ và nước sốt

Thưởng thức lẩu thái chay thơm ngon

Hình ảnh và nội dung bài viết tham khảo youtube Bếp Của Vợ và Ăn Gì Đây ?

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Ngon Không Bị Tanh

1. Lẩu đầu cá hồi cần các nguyên liệu

– 4 cái đầu cá hồi có thể tăng hoặc giảm số lượng đầu cá đi tuỳ vào số lượng người ăn.

– 3 quả cà chua.

– 300 gr cần tây.

– 200 gr măng chua.

– 3 nhánh hành lá.

– 1 ít gừng, ớt.

– Sả băm, tỏi băm.

– Gia vị: muối, đường, nước mắm, bột nêm, rượu trắng, dầu ăn.

– Rau ăn kèm lẩu: Bắp chuối bào, rau muống, rau húng chũi, giá và các loại rau khác tùy khẩu vị mà các bạn có thể lựa chọn thêm.

– Dụng cụ: Dao, thớt, đĩa, đũa, nồi, bếp từ hoặc bếp gas hoặc bếp hồng ngoại, chảo, ….

2. Cách nấu lẩu đầu cá hồi ngon, hấp dẫn

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu cá hồi rửa sạch bằng nước muối để khử mùi tanh. Sau đó, bạn pha rượu trắng cùng một ít gừng băm, ngâm đầu cá hồi với hỗn hợp này trong khoảng 10 phút rồi rửa sạch với nước. Cách rửa này sẽ khử mùi tanh hiệu quả, giúp đầu cá hồi không còn mùi tanh khi chế biến nữa đấy.

Đầu cá hồi sau khi rửa sạch thì bạn ướp với nước mắm + hạt nêm và một ít tiêu.

Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

Cần tây và hành lá rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Măng chua xả sạch với nước, chần qua nước sôi, để ráo, ướp với chút đường để làm lẩu đầu cá hồi măng chua.

Các loại rau ăn kèm lẩu, bạn rửa rau sạch với nước và để ráo.

– Bước 2: Chiên xơ qua đầu cá

Phi thơm tỏi băm và sả băm với dầu nóng trong chảo đặt trên bếp từ hoặc bếp gas. Khi sả và tỏi đã thơm vàng thì vớt ra để riêng.

Rồi bạn cho đầu cá sau khi ướp 15 phút thì bạn chiên qua với dầu nóng vừa rồi. Không cần chiên quá kỹ, chỉ cần để mặt ngoài đầu cá hồi săn lại và hơi vàng xém là được.

Chiên sơ đầu cá giúp khi nấu nước lẩu sẽ thơm hơn, đầu cá giữ được chất ngọt và đặc biệt là không bị tanh nữa.

– Bước 3: Nấu nước lẩu đầu cá hồi

Cho một ít dầu vào chảo sạch khác, khi dầu nóng thì xào một nửa số cà chua, nêm thêm đường và muối cho đậm đà. Khi cà chua chín đến mềm nhuyễn thì cho măng chua vào xào chung trong vòng 10 phút. Để riêng chảo này.

Đặt 1 nồi nước lên bếp từ hoặc bếp hồng ngoại, lượng nước tùy theo khẩu vị và lượng rau. Khi nước sôi thì cho đầu cá đã chiên vào, tiếp tục nấu đến khi nước sôi lại. Cho cà chua và măng đã nấu vào nồi. Nêm thêm nước mắm, muối, đường, hạt nêm cho ngon.

Khi nước tiếp tục sôi lại thì cho nửa số cà chua còn lại và cuống cần tây vào nồi. Khi cà và cần đến mức chín mà bạn muốn, cho vào lá cần tây, ớt và hành lá vào. Thêm tỏi và sả phi đã để riêng lúc nãy vào nồi cuối cùng cho dậy mùi rồi tắt bếp từ.

– Bước 4: Thưởng thức và thành phẩm

Cách làm lẩu chao chay tuyệt ngon, thay đổi món mỗi ngày.

Cách nấu lẩu kim chi hải sản ngon, đậm đà hương vị.

Lẩu đầu cá hồi đã hoàn thành xong bạn cho ra nồi lẩu điện nhúng cùng với rau lẩu ăn kèm và mới mọi người cùng thưởng thức.

Đăng bởi: Phương Phạm

Từ khoá: Hướng dẫn cách nấu lẩu đầu cá hồi ngon không bị tanh

Cập nhật thông tin chi tiết về 2 Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Hấp Dẫn, Ăn Ngon Sưởi Ấm Cơ Thể, Nâng Ly Tuyệt Vời trên website Iild.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!